Gỗ Tùng Đỏ Nhập Khẩu 2024 (Doularg Fir) Tại SHT Việt Nam

go tung do nhap khau tai gma viet nam

Gỗ tùng đỏ hay còn gọi là gỗ thủy tùng được xem là một trong những loại gỗ quý hiếm hàng đầu ở nước ta, chúng không những có giá thành đắt mà thậm chí dù chúng ta có bỏ ra bao nhiêu tiền đi nữa vẫn chưa chắc đã mua được. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao gỗ lại đắt và quý đến vậy.

Đất nước Việt Nam với ngàn năm văn hiến đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những sản vật trân quý. Trong số đó không thể không nhắc đến những loại gỗ hiếm. Với những giá trị về vật chất và tinh thần không thể đo đếm được. Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu “Cây thủy tùng” là gì?

Cây thủy tùng

Cây thủy tùng còn gọi là thông nước. Tên khoa học : Glyptostrobus pensilis. Cây thủy tùng là cây gỗ trung bình đến to, có thân cao đến 30m hoặc hơn, đường kính thân 0,6 – 1m hay hơn. . Vỏ cây dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30 cm, mọc lan xa cách gốc tới 6–7 m.

Gỗ Tùng Đỏ
Gỗ Tùng Đỏ

Cây rụng lá, có tán hình nón hẹp. Lá có 2 dạng: ở cành dinh dưỡng có hình dùi, dài 0,6-1,3 cm, xếp thành 2-3 dãy và rụng vào mùa khô, ở cành sinh sản có hình vảy, dài 0,4 cm và không rụng. Nón đơn tính, cùng gốc, mọc riêng rẽ ở đầu cành.

Hạt chính tháng 11 – 12, rất ít gặp cây thủy tùng con tái sinh dưới tán rừng. Cây thủy tùng ưu tiên mọc trong một số rừng đầm lầy rậm nhiệt đới nửa rụng lá trên đất sình lầy đọng nước thường xuyên, màu nâu đỏ và đất feralit nâu đỏm, nâu vàng, tầng dày, độ phì nhiêu cao, ở độ cao 700m cùng với một sống loại cây lá rộng. Đây là loại cây đặc hữu ở vùng cận nhiệt đới Đông Nam Trung Quốc, từ Tây Phúc Kiến tới Đông Nam Vân Nam, và cũng hiện diện ở miền nam Việt Nam.

Gỗ Tùng Đỏ
Gỗ Tùng Đỏ

Gỗ tùng đỏ thuộc nhóm mấy?

Thủy tùng là một loại gỗ quý thuộc nhóm IA ( trong danh nhóm gỗ Việt Nam).  Thủy tùng hay còn gọi là Thông nước, là giống cây đứng bên bờ tuyệt chủng . Ở các vùng Tây nguyên là nơi duy nhất tìm thấy loại này. Hiện giờ trọng tự nhiên chỉ còn lại vài trăm cá thể sống cằn cỗi và không phát triển nhân giống được . Chính bởi vì vậy Thủy tùng chở lên ngày càng đắt đỏ hơn. So với gỗ mun và gỗ trắc thủy tùng có giá trị hơn rất nhiều.

Gỗ Tùng Đỏ
Gỗ Tùng Đỏ

Gỗ thủy tùng là gỗ gì, có mấy loại thủy tùng?

Gỗ thủy tùng là loại gỗ tốt, có mùi thơm, tớ mịn, và không bị mối mọt, nứt nẻ, cong vênh, gỗ thủy tùng dễ gia công, xốp và nhẹ nên được dùng làm mũ, nút chai và phích, phao cứu sinh…Gỗ thủy tùng tạo nên cơn sốt trong khoảng thời gian dài, bỡi tính chất phong thủy và gỗ đẹp. Gỗ thủy tùng tồn tại trong thị trường gồm hai dạng: thủy tùng xanh và thủy tùng đỏ, mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau.

Gỗ thủy tùng xanh

Là những khối gỗ Thủy Tùng ngâm sâu dưới bùn đất trong hàng trăm năm. Môi trường ẩm đã khiến cho khối gỗ chuyển sang màu xanh đen tự nhiên vô cùng đẹp mắt.  thường vùi sâu dưới lòng đất giữa đại ngàn Tây Nguyên, hoặc thậm chí có những khối còn nằm sâu dưới lòng hồ Thủy Điện. Chính vì vậy mà tìm kiếm và khai thác được một khối gỗ tùng xanh tốn rất nhiều nhiều thời gian và công sức.

Gỗ xẻ
Gỗ Xẻ

Những khối gỗ Thủy Tùng Xanh thường có đường vân đậm và màu sắc đẹp hơn so với Thủy Tùng Đỏ. Đường vân đậm và sắc nét, uốn lượn mềm mại tạo thành những đường tròn vô cùng đẹp mắt. Gỗ tùng xanh: Thường có niên đại lâu hơn khá nhiều so với Thủy Tùng Đỏ, nhưng khối Thủy Tùng Xanh vùi mình trong lòng đất hàng trăm năm đã tự chuyển mình thành màu sắc xanh đen như những khối cẩm thạch, vô cùng đặc trưng và tự nhiên. Gỗ tùng xanh có độ thẩm mĩ cao cũng như độ độc và hiếm nên có giá rát cao, những đại gia sẵn sàng trả giá hàng trăm triệu cho những bức tượng Di Lạc hay những đôi Lục Bình từ gỗ tùng xanh.

Gỗ tùng đỏ

Tùng Đỏ là loại sống trong môi trường khô ráo. Hiện nay, tùng Xanh là loại được ưa chuộng và có giá trị cao hơn. Tùng đỏ có màu đỏ, nâu sẫm. Vân của tùng đỏ thường nhỏ và thỉnh thoảng điểm những đốm sẫm màu trên thân của khối gỗ.

Bàn ghế gỗ tùng
Bàn Ghế Gỗ Tùng

Gỗ tùng đỏ chủ yếu được chế tác thành Lục Bình, một số ít là tượng Di Lặc và sập gỗ. Giá của những sản phẩm từ Thủy Tùng Đỏ tương đối cao, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, Riêng những bộ Sập Gỗ Thủy Tùng thì luôn luôn là vài trăm triệu đồng.

Cách đây vài năm số lượng gỗ thủy tùng nhiều, người ta mua được khúc gỗ rất lớn, tao nên tác phẩm tuyệt đẹp. Vào thời điểm này lượng gỗ thủy tùng ngày càng khan hiếm và những tính chất đặc trưng có một không hai của thủy tùng nên giá của gỗ thủy tùng cũng cao hơn so với các loại gỗ quý khác. Gỗ thủy tùng rất tốt không bị mối mọt, không bị cong vênh, có mùi thơm nhẹ, có màu và vân rất đẹp. Được dùng làm vật trang trí, đồ mỹ nghệ và nội thất cao cấp.

Đặc điểm và ưu điểm của gỗ tùng đỏ

Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy nhất ở Gỗ tùng đỏ: Tùng Đỏ là loại sống trong môi trường khô ráo. Tùng đỏ có màu đỏ, nâu sẫm. Vân của tùng đỏ thường nhỏ và thỉnh thoảng điểm những đốm sẫm màu trên thân của khối gỗ. Gỗ tùng đỏ chủ yếu được chế tác thành Lục Bình, một số ít là tượng Di Lặc và sập gỗ. Giá của những sản phẩm từ Thủy Tùng Đỏ tương đối cao, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, Riêng những bộ Sập Gỗ Thủy Tùng thì luôn luôn là vài trăm triệu đồng. Gỗ tùng đỏ rất tốt không bị mối mọt, không bị cong vênh, có mùi thơm nhẹ, có màu và vân rất đẹp. Được dùng làm vật trang trí, đồ mỹ nghệ và nội thất cao cấp.

Gỗ tùng đỏ nhập khẩu
Gỗ Tùng Đỏ Nhập Khẩu

Ứng dụng của Gỗ tùng đỏ

Nếu gỗ tùng đỏ tốt như vậy thì gỗ tùng đỏ dùng để làm gì? Gỗ tùng đỏ có giá khá cao nên không phải bất cứ sản phẩm gì cũng có thể lựa chọn loại gỗ này. Thường gỗ tùng đỏ dùng để tạo các sản phẩm như các bức tượng, các lọ lục bình, bức tranh hay tạo các loại vòng đeo tay mang ý nghĩa phong thủy…Đặc biệt nắm có “đại gia” nào chơi sang thì có thể dùng gỗ tùng đỏ làm bàn ghế, giường…

Gỗ Tùng đỏ nhập khẩu

Truyền thuyết kể rằng, cây thông nước nằm dưới đáy sông Ea Hồ hơn 100 năm. Hấp thụ tinh khí của trời, của đất, của gió, của nước … Trở thành thứ ngọc sáng và có mùi hương thơm ngát, khiến người ta ngửi hàng trăm lần không chán. Bất cứ thứ gì làm từ gỗ đều có thể ngăn ngừa bệnh tật, mang lại sự thịnh vượng và bình an cho thân chủ.

Đặc biệt chúng mang lại thanh thản trong tâm hồn, giúp chúng ta thuận lợi làm ăn, mau phát tài và đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì thế nên ngày xưa, loại gỗ này thường chỉ dành riêng để cống nộp cho vua chúa, để chế tác thành những tuyệt tác nghệ thuật.

Hiện nay gỗ được giới đại gia săn lùng vì sự quý hiếm và vẻ đẹp của chúng. Dù có nhiều tiền nhưng nếu không gặp may, có thể cả đời chúng ta cũng khó có thể chạm tay vào những sản phẩm là từ gỗ thủy tùng. Chúng có tom gỗ mịn, vân gỗ đẹp hoàn hảo và đặc biệt là bền đẹp, không bị mối mọt, tuổi thọ cao đến vài trăm năm. Ngoài ra, gỗ tùng đỏ còn dễ sản xuất đồ mỹ nghệ phong thủy sắc nét và những đồ nội thất cao cấp, chất lượng. Những sản phẩm này chịu lực tốt, chịu được những sự tàn phá của thời tiết và không bị xuống màu theo thời gian.

  • Bức tượng di lặc ngồi tán tùng
  • Di lặc cưỡi cá chép – cưỡi lân – kéo bao tiền
  • Phật bà quan âm
  • Lục bình thủy tùng
  • Tượng gỗ thủy tùng

Gỗ tùng đỏ tại SHT Việt Nam

Gỗ SHT  là Công ty tiên phong; có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực cung cấp các loại gỗ tròn, gỗ thành khí với đủ các kich cỡ chủng loại, số lượng,  bao gồm cả gỗ nhập khẩu và gỗ nội địa trên thị trường cả nước. Trong phạm vi bài viết này, gỗ SHT VIỆT NAM xin được giới thiệu gỗ Tùng đỏ được nhập khẩu từ Mỹ . Gỗ tròn và gỗ xẻ sấy trong nước đã xử lý. Gỗ Tùng đỏ Mỹ hiện có các kích thước từ 0,8m  -1m .

Với loại gỗ này chỉ bán khi ký hợp đồng và đặt cọc 70% cho hàng xẻ sấy trong nước và đặt cọc 50% cho hàng nhập khẩu gỗ tròn giao conts tại địa chỉ của khách hàng ! Giá cả gỗ tròn : 1 khối khoảng 8.5 triệu  và Gỗ xẻ sấy trong nước từ 12-15 triệu /khối !

Quý khách xem thêm bài viết : Gỗ Tần Bì Xẻ Với Đủ Các Loại Kích Thước ™  |   Đơn Vị Cung Cấp Gỗ Thông Xẻ Số Lượng Lớn™ Giao Hàng Ngay® 

5/5 - 1231 Bình chọn