Cửa Gỗ Tự Nhiên Và Quy Trình Sản Xuất Cửa Gỗ 2024

cua go tu nhien sht

Cửa Gỗ Tự Nhiên Và Quy Trình Sản Xuất Cửa Gỗ ! Nội thất gỗ tự nhiên SHT – Hà Nội  là một trong đơn vị cung cấp nguyên liệu gỗ, sản xuất, thi công và lắp đặt các loại cửa gỗ tự nhiên top đầu tại Hà Nội. Với một quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, hội tụ đội ngũ thợ mộc có tay nghề cao, chuyên gia nội thất nhiều tâm huyết với nghề đã làm nên thương hiệu Sht mang đến cho khách hàng những sản phẩm cửa gỗ tốt nhất, giá phù hợp nhất.

Chặng đường hơn 15 qua cửa gỗ tự nhiên Sht vinh hạnh được hiện hữu trong  nhiều công trình xây dựng tập thể và căn hộ tư gia, cửa của những tòa Lâu đài nguy nga tráng lệ, những Biệt thự vài chục tỷ cũng như những căn nhà nhỏ xinh ở các tỉnh thành miền Bắc và Hà Nội.

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp

Cửa là bộ phận đồng hành cùng với tất cả các ngôi nhà bất kể là Dinh thự, Lâu đài hay nhà cấp bốn, nhà công sở hay hộ gia đình nhà mặt phố hay nhà ở những làng quê. Đồng hành cùng với các loại cửa gỗ, hiện nay cửa sản xuất bằng vật liệu nhân tạo cũng rất đẹp, khá bền và tiện lợi và giá thấp nhưng không thể sáng tạo theo ý muốn, bên cánh đó cửa gỗ tự nhiên phải bỏ ra nhiều tiền  nhưng chủ nhân những ngôi nhà đẹp lựa chọn, bởi vì cửa gỗ luôn được đánh gia cao cả về chất lượng, tính năng sử dụng, giá trị kinh tế và vẻ đẹp sang trọng và cũng chỉ có gỗ tự nhiên mới có thể tạo ra được những bộ cửa áp dụng cho các phong cách kiến trúc khác nhau mới thỏa mãn được tính thẩm mỹ của mỗi người

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp
Cửa Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một vài thông tin giúp quý bạn hiểu rõ hơn về những bộ cửa gỗ Sht khi đến ngôi nhà của chúng ta, làm thế nào để nó có chất lượng tốt, hình thức đẹp, giá thành hạ, nghĩa là giá bán cho người tiêu dùng hợp lý, nó cần phải được đầu tư ra sao và đã trải qua  những công đoạn nào.

1. Chủ động nguyên liệu gỗ tự nhiên

Gỗ nguyên liệu tại Sht có nguồn nhập trong nước, Lào, Cam-pu-chia, Nam Phi và Nam Mỹ tùy theo loại nhưng luôn đảm bảo sẵn sàng đủ số lượng cung cấp cho nhiều công trình trong cùng một thời điểm và  đảm bảo dự trữ sản xuất tại chỗ. Việc chủ động nguồn nguyên liệu gỗ có ý nghĩa lớn ảnh hưởng đến giá thành và chất lượng sản phẩm.

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp
Cửa Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Bởi vì mỗi tấm gỗ khi đưa vào gia công sản phẩm còn phải trải qua một quy trình chế biến xử lý và lưu kho, vì vậy nhà phân phối còn phải có mặt bằng, nhà xưởng và thiệt bị kỹ thuật đồng bộ mới có thể đáp ứng yêu cầu đó.

2. Chủ động thiết bị nhà xưởng

Sấy gỗ, ngâm gỗ tưởng chừng là việc đơn giản nhưng với cở sở sản xuất đồ gỗ nhỏ lẻ thì điều này là khó có thể. Sở dĩ như vậy là vì chi phí cho một lò sấy với công suất mỗi mẻ được vài khối gỗ tốn rất nhiều tiền, một bể ngâm gỗ xây dựng cũng không ít tiền bạc, thêm vào đó còn phải đầu các loại máy móc hỗ trợ khác..

Cửa Gỗ Tự Nhiên Và Quy Trình Sản Xuất
Cửa Gỗ Tự Nhiên Và Quy Trình Sản Xuất

Nhưng có tiền rồi lại cần một khoảng đất đủ rộng để xây nhà xưởng , phải tiện đường giao thông, đó mới là bài toán khó giải. Nếu sản xuất đồ nội thất mà đi thuê lò sấy, hoặc mua nguyên liệu đã qua xử lý thì giá thành sản phẩm sẽ bị đẩy lên cao hơn.

3. Xẻ gỗ thành khí

Những cây gỗ lớn như gỗ Lim, cây Gõ đỏ, cây gỗ Hương Nam Phi, hoặc Chiu Lưu được sử dụng làm cửa nhiều nhất hiện nay, cây gỗ được xẻ thành những tấm gỗ người ta gọi là gỗ thành khí có kích thước theo yêu cầu sử dụng cho từng loại cửa, phiến gỗ có thể xẻ dày 10 – 30cm, rộng theo đường kính cây gỗ, tùy theo kế hoạch sản xuất.

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp
Cửa Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Thông thường ta lựa chọn những phiến gỗ nạc, có chiều dài phù hợp, không có lỗi, không có mắt hoặc thớ xéo ngang để sử dụng  làm chi tiết lớn của bộ cửa, những phiến gỗ có vân đẹp chọn làm ván bưng, đây là khâu khá đơn giản chỉ cần có kinh nghiệm nhưng rất quan trọng vì pha gỗ trực tiếp tác động đến chất lượng, hình thức và giá thành sản phẩm.

4. Ngâm gỗ

Ngâm gỗ là một trong những công đoạn xử lý gỗ tự nhiên hiện nay. Tại Sht 100% gỗ được thực hiện theo quy trình xử lý gỗ tự nhiên trên công nghệ của Đức kết hợp với phương pháp truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, cách làm này không phải là mới, trước đây cây gỗ Xoan vườn và cây tre luồng, sau khi hạ xuống được ngâm chìm trong nước khoảng 35 đến 40 ngày và có thể lâu hơn, sau vớt lên để ngoài trời cho khô tự nhiên và sử dụng làm vộ kèo nhà hoặc đóng đồ gia đình.

Cửa chính gỗ gõ đỏ
Cửa Chính Gỗ Gõ Đỏ

Chỉ đơn giản thế nhưng chúng tôi từng chứng kiến nhiều ngôi nhà ở miền Bắc làm bằng gỗ Xoan vườn, giàn mái bằng Tre, Luồng lợp ngói  đến nay đã gần 50 năm  vẵn đẹp và chắc chắn. Theo cách đó gỗ nguyên liệu làm cửa tại Sht hiện nay được ngâm chìm trong nước theo cách truyền thống, nghĩa là ngâm gỗ chìm trong nước 35 – 40 ngày sau trục vớt lên vài ngày cho khô tự  nhiên và  đưa vào lò sấy theo quy chuẩn châu Âu.

5. Sấy gỗ

Tùy theo chủng loại gỗ mà quyết định thời gian, nhiệt độ sấy. Gỗ có hàm lượng nước cao cần sấy chậm và dài thời gian hơn, tránh việc gỗ rút nước quá nhanh dễ bị nứt xé hoặc cong vặn.Trong thời gian sấy gỗ, nhiệt độ trong lò luôn phải kiểm soát ở giới hạn tiêu chuẩn của từng loại gỗ và loại sản phẩm, nhiệt độ luôn phải ổn định. Khi độ ẩm đã ở mức 15% đối với gỗ làm cửa, dưới 12% để sản xuất ván sàn.

Cửa chính gỗ gõ đỏ
Cửa Chính Gỗ Gõ Đỏ

Tuy nhiên, thời gian hạ nhiệt phải từ từ theo đúng quy trình để thịt gỗ không bị hút ẩm đột ngột. khi gỗ nguội hẳn mới chuyển khỏi lò sấy. Gỗ chỉ được đưa  vào  sản xuất khi thời có gian nhất định lưu kho, thông thường sau một tuần. Sở dĩ như vậy là để gỗ có đủ thời gian ổn định, có độ hồi ẩm tự nhiên về mức phù hợp mà ta có thể kiểm tra bằng máy đo ẩm, đảm bảo gỗ khô kiệt nhưng không bị xác, ẩm nhưng trong giới hạn làm cho gỗ có độ cứng chắc nhưng dẻo.

6. Pha gỗ thành phẩm

Pha gỗ thành phẩm nói nôm na là pha gỗ theo nhưng chi tiết cụ thể để gia công một hay nhiều loại sản phẩm nào đó đã xác định. Cửa gỗ hiện nay rất đa dạng nhiều kích cỡ khác nhau, ví như cửa của Lâu đài, Biệt thự thường có kích thước lớn những vẫn nằm trong một giới hạn nhất định nên có thể pha gỗ trước hàng loạt, khi có đơn hàng là tiến hành gia công ngay.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa Gỗ Tự Nhiên

Các loại cửa áp dụng cho những ngôi nhà có lối kiến trúc khác cũng tương tự, khi pha gỗ ta lựa chọn bộ phận lớn, đến chi tiết nhỏ, sau khi pha gỗ cần có đủ thời gian lưu cho gỗ ổn định mới đưa vào gia công sản phẩm. Những phần gỗ không đạt tiêu chuẩn có thể chuyển mục đích sử dụng hoặc bán cho cơ sở nhỏ lẻ đóng đồ mộc gia dụng hàng chợ.

7. Sản xuất cửa gỗ

Cửa gỗ là một hạng mục nội thất  không thể sản xuất hàng loạt, nhưng với nhưng cơ sở cung cấp chuyên nghiệp phải đảm bảo có khả đủ năng đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng với số lựơng và thời gian theo yêu cầu. Theo đó tại Sht chúng tôi luôn có nguồn dự trữ lớn, đầy đủ linh kiện gỗ thành phẩm để gia công cửa với những kích thước và kiểu cách khác nhau. Cửa có thể làm theo mẫu thiết kế của khách và có thể  khách yêu cầu chúng tôi tư vấn  thiết kế cũng không có gì khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp hàng loạt mẫu cửa và tư vấn cho quý khách lựa chọn, cũng như việc nên chọn loại gỗ nào…

Cửa thông phòng
Cửa Thông Phòng

Khách hàng sẽ là người quyết định , chúng tôi có trách nhiệm thực hiện đơn hàng của người tiêu dùng trong mọi thời điểm theo yêu cầu. khi gia công xong phần mộc, khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm tại xưởng sau đó mới phủ Uv chống xước đưa đến công trình lắp đặt xong mới hoàn thiện Uv làm bóng trực tiếp tại công trình cùng với khuôn cửa. Mọi chế độ bảo trì,bảo hành theo thỏa thuận, chúng tôi có trách nhiệm thực hiện đúng cam kết.

8. Sản xuất cung cấp Khuôn cửa gỗ

Hiện nay cửa sử dụng khuôn bao quanh không chỉ đẹp về hình thức mà còn có nhiều lợi ích trong sử dụng và nâng tuổi thọ cho bộ cửa nên được 99,9% khách hàng lựa chọn. Khuôn cửa có khuôn kép chiều dày từ 4,5cm – 6 cm theo yêu cầù và chiều rộng bắt buộc phải theo chiều dày của tường xây nhưng thông thường từ 24-26 cm. khuôn đơn cho tường xây một hàng gạch khoảng 14-16cm, chiều dài theo thiết kế của ngôi nhà.

Khuôn cửa gỗ tự nhiên
Khuôn Cửa Gỗ Tự Nhiên

Do tính ổn định tương đối về kích cỡ nên Khuôn cửa là một bộ phận  cơ sở chúng tôi sản xuất hàng loạt, có đầy đủ kích cỡ cửa với gỗ Gõ đỏ Pachyloba, Lim Nam Phi, Lim Lào, Lim ta, Hương Nam Phi và Chiu Liu. Khuôn  cửa được phủ vài lớp Uv chỗng xước, chống hút ẩm, đóng gói, vận chuyển đến công trình lắp đặt và hoàn thiện khoảng 8 lớp Uv tại công trình cùng cánh cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện.

9. Lắp đặt Khuôn cửa gỗ

Lắp đặt khuôn cửa gỗ nên được thực hiện khi đang xây dựng. Sở dĩ như vậy là vì khuôn cửa có kết cấu với tường xây nên lắp khuôn trong khi đang xây dựng ta tranh thủ được việc thợ xây dùng xi măng chèn kín các khe hở giữa khuôn và tường, việc gia công cánh sẽ căn cứ vào kích cỡ thông thủy của khuôn. Nếu đã hoàn thiện nhà mới lắp khuôn chắc chắn phải khoan phá tường, vừa tốn thời gian vừa làm chậm tiến độ công trình.

Sản xuất khuôn cửa gỗ
Sản Xuất Khuôn Cửa Gỗ

Theo đó khi xây dựng, quý khách nên chủ động tìm kiếm nhà cung cấp đủ uy tín để đặt loại khuôn cửa phù hợp với công trình, nếu phần thông thủy cửa đã xác định trong thiết kế thì chỉ việc thông báo cho nhà cung cấp, còn nếu cửa chưa có thiết kế thì quý khách có thể tham khảo ý kiến của thợ xây dựng hoặc  đề nghị đơn vị cung cấp  khuôn cửa tư vấn . Hoàn thành lắp đặt khuôn đã chiếm đến 80 % việc lắp đặt cửa.

10. Gia công và lắp đặt cửa

Sau khi đã có trong tay kích thước thông thủy của bộ cửa cơ sở cung cấp sẽ tiến hành đồng thời việc gia công cánh tại xưởng theo mẫu đã xác định. Cũng như khuôn cửa khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm còn để mộc sau đó mới phủ một vài lớp Uv vận chuyển đến công trình lắp đặt cánh cửa vào khuôn bằng bản lề kim loại xong mới phủ tiếp 8 lớp Uv lám bóng bề mặt cùng với khuôn đã lắp trước đó.

Ưu điểm của cửa khuôn bao

Việc lắp khuôn bao cửa chính xác, chắc chắn làm cho việc lắp đặt cánh chỉ là gắn kết giữa bản lề và khuôn, tốn rất ít thời gian. Cửa gỗ sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về hình thức, độ chắc chắn.

Ưu điểm của cửa khuôn bao
Cửa Khuôn Bao

Thêm vào đó cửa và khuôn có độ liên kết chính xác không bị khiên cưỡng, chèn ép, rất ngọt ngào khi chuyển động không phát ra tiếng kêu, dễ điều chình sau nhiều năm sử dụng, cánh cửa không bị rã xuống và quệt sàn nhà, điều đó tăng tuổi thọ của cả bộ cửa và không  ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. Một lưu khác, phụ kiện trên cửa gỗ gồm có khóa , tay nắm và có thể gắn Camera, do đó khi đặt cửa khách hàng cần trao đổi với cơ sở cung cấp để việc bố trí các phụ kiện đó một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Những sản gỗ tự nhiên phẩm của SHT, có thể quý khách quan tâm

+ Cung và thi công lắp đặt các loại cửa gỗ Gõ đỏ Pachyloba, Lim Nam Phi, Lim Lào, Lim việt Nam, Chiu Liu, Hương Nam Phi..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.
+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp các loại gỗ, trên 10 quy cách.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..

Liên hệ

🏡Nội thất Tự Nhiên – Đẳng Cấp và Sang Trọng Cho Mọi Không Gian
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập nội thất tự nhiên đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm