Cầu Thang Lim Nam Phi Chữ L ⭐️ Những Mẫu Hiện Đại

Cau thang lim nam phi chu L sht

Cầu thang lim nam phi chữ L những mẫu hiện đại ! Trong bài viết trước đây chúng tôi đã giới thiệu tám kiểu cầu thang gỗ Lim Nam Phi Tali, sản phẩm của Sht cho những không gian kiến trúc đương đại và Tân cổ, tuy nhiên bài viết mới chỉ mang tính mang tính khái quát chung về hình thức, sự giống và khác nhau của mỗi kiểu cầu thang. Khi bài được đăng tải, ngay lập tức chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Theo đó, nhều câu hỏi, nhiều ý kiến quan tâm chung quanh vấn đề làm thế nào để có bộ cầu thang Lim Nam Phi đẹp, kiểu cầu thang nào đẹp nhất, nhà 36 – 42 m2 nên thiết kế cầu thang kiểu gì..

Để có bộ cầu thang Lim Nam Phi  thực sự làm đẹp ngôi nhà với một không gian nhất định thì việc trước tiên chúng ta cần có bước tham khảo chuyên sâu, nên chọn cầu thang kiểu nào cho phù hợp, tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng. Bài viết này chúng tôi cùng quý vị tham khảo cầu thang hình chữ L được thực hiện với 4 phương án, chắc chắn trong số đó có sự lựa chọn của quý vị.

Cầu Thang Lim Nam Phi Chữ L và ưu điểm

Kiểu cầu thang tương tự chữ L thì không phải đến ngày nay mới có. Tuy nhiên trước đây cách tạo dáng, bố cục của nó có vẻ như không làm cho người ta chú ý và như thế, nó vẫn chưa thoát khỏi được chức năng chỉ để cho việc đi lại ! với nhưng không gian, diện tích xây dựng ngày nay, cầu thang chữ L được giới xây dựng nâng tầm phù hợp với gu thẩm mỹ thời đại. Cầu thang chữ L không chỉ mang đến không gian tươi mới, đẹp mắt mà nó còn tận dụng triệt để khoảng trống ở phía gầm cũng như vách trang trí rất hiệu quả có tính thẩm mỹ cao.

Cầu thang lim nam phi chữ L
Cầu Thang Lim Nam Phi Chữ L

Do đó  nhà ở gia đình với những ngôi nhà có diện tích nền xây ở  mức dưới 36 – 42m2 thì kiểu cầu thang này phát huy tối ưu không gian sử dụng. Trong thực tế, rất nhiều ngôi nhà có diện tích 50-60 và thậm chí 68 m2 gia chủ vẫn lựa chọn cầu thang chữ L. Đặt trong không gian rộng và nằm ở trung tâm ngôi nhà thì kiểu cầu thang L có thêm nhịp thứ ba đồng trục với nhịp xuất phát tầng một. Đối với nhà có diện tích khá, khi đó nó trở thành kiều cầu thang chữ C càng phát huy được vẻ đẹp, cho cảm giác không gian rộng hơn chính nó.

Thế nào là cầu thang hình chữ L

Cầu thang đúng như chữ L nếu thiết kế phía bên tay trái ngôi nhà nhìn từ cửa vào. Còn nếu ta đặt bên phía tay phải thì sẽ là chữ L lật ngược. Đặt bên tay trái hay tay phải là do ý đồ của người thiết kế hoặc sở thích của gia chủ, hay yếu tố khác, nhưng không ảnh hưởng gì đến tính khoa học, tính thẩm mỹ, tiện ích sinh hoạt và tính năng sử dụng. Theo đó nhịp xuất phát tầng một nằm ngang phía cuối phòng khách thường được thiết kế 5 bậc, nếu chiều sâu của bậc cỡ 24cm thì nhịp đi lên là đáy chữ L chỉ có 1,2m.

Cầu thang lim nam phi chữ L
Cầu Thang Lim Chữ L

Chiều rộng sàn nhà

Nếu nhà có chiều rộng 4m thì phần còn thông ra phía sau là 2,8m. Đây là không gian ta có thể sử dụng vào nhiều mục đích. Tiếp đến là dậu lan can cầu thang ở vị trí thân chữ L là nhịp đi lên kéo dài bao nhiêu tùy thiết kế. Nếu chiều sâu ngôi nhà cỡ 9-10 m thì nhịp lên tầng hai bám sát  tường bức tường hậu của ngôi nhà. Là kiểu cầu thang có cách tạo dáng, bố cục khá mới mẻ, tận dụng tốt không gian trống còn lại, có thể phối kết hợp bài trí theo cách khác nhau theo ý thích, dễ dàng tạo nên không gian hiện đại sang trọng và hiệu quả.

Cầu thang lim chữ L
Cầu Thang Lim

Năm loại nguyên vật liệu chủ yếu  của bộ cầu thang Lim Nam Phi chữ L với những phiên bản khác nhau : 1.Gỗ Lim Nam Phi, 2.Đá Granite, 3.Nhôm cao cấp, 4.Titan màu, 5.Kính cường lực.

Những phiên bản cầu thang chữ L Lim Nam Phi đẹp nhất

Cầu thang chữ L có rất nhiều phiên bản với mức chi phí từ thấp đến cao cho sở thích và phù hợp với không gian, diện tích xây dựng, cũng như mức chi phí của mỗi ngôi nhà và sự lựa chọn của người tiêu dùng. Mỗi phiên bản ứng dụng những nguyên vật liệu khác nhau, do đó giá cấu thành cho mỗi bộ cầu thang cung khác nhau. Trong những kiểu cầu thang này đâu là sự lựa chọn của quý vị, hãy cùng chúng tôi tham khảo.

Phiên bản thứ nhất

Cầu thang Lim Nam Phi chữ L phiên bản thứ nhất sử dụng 100% gỗ Lim Nam Phi. Với bộ phận chủ yếu của một bộ cầu thang gồm trụ Deba, tay vịn, con tiên, mặt, cổ bậc và nẹp chân tường hoàn toàn bằng gỗ Lim Nam Phi. Trụ chính cỡ lớn 24 hay cỡ vừa 20 – 23 phụ thuộc vào diện tích lắp đặt . Dậu lan can tay vịn có thể sử dụng con tiện đơn vuông con tiện tròn và có thể sử dụng con tiện kép hoặc song vuông thẳng. Cách lắp đặt con tiện có thể thành từng cặp đôi và cũng có thể lắp đều nhau.

Cầu thang lim chữ L
Cầu Thang Lim Chữ L

Bậc cầu thang có thể ốp gỗ mặt và cổ bậc, cũng có thể chỉ ốp mặt bậc, cổ bậc sử dụng vật liệu khác hoặc phối màu bằng sơn nước. Mặt bậc có bề dày từ 2,8 -3cm tùy theo diện tích cầu thang rộng hay hẹp nhưng cổ bậc chỉ cần dày 1,5-1,8 cm tương đương độ dày của tấm ván sàn nhà. Đây là phiên bản cầu thang Lim Nam Phi kiểu chữ L cao cấp nhất, sang trọng nhất và có mức chi phí cao nhất.

+ Ưu điểm: Cầu thang với 100% gỗ Lim Nam Phi hình thức đẹp, sang trọng, tuổi thọ cao, gỗ tự nhiên thân thiện môi trường. Mặt bậc gỗ Lim Nam Phi ít đọng nước vào mùa gió nồm ẩm chống trơn trượt tốt nhất , an toàn cho người sử dụng.

+ Hạn chế: Giá thành khá cao.

Phiên bản thứ hai

Cầu thang Lim Nam Phi chữ L gỗ Lim Nam Phi sử dụng làm trụ chính, tay vịn và song tiện. Song tiện cung có thể áp dụng linh hoạt như cầu thang phiên bản thứ nhất, hoặc sử dụng nhưng song gỗ, hoặc kim loai vuông trang trí với khoảng cách đều trên suốt chiều dài của dậu lan can thanh thoát, đẹp mắt và hiện đại.

Cầu thang lim chữ L
Cầu Thang Lim Kính Chữ L

Mặt bậc ốp đá Granite đen, cổ bậc sử dụng đá sáng màu, trắng ngà hoặc màu ngọc trai, tạo độ tương phản đẹp mặt và sang trọng. So với phiên bản thứ nhất, cầu thang Lim Nam Phi ốp bậc đá Granite rất đẹp và có giá thành thấp hơn. Đây là phiên bản khá phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn.

+Ưu điểm: Sự kết hợp hoàn hảo giữa Lim Nam Phi và đá Granite cho bộ cầu thang bền đẹp, sang trọng.

+Hạn chế: Mặt Granits lạnh về mùa đông có thể động nước về mùa nồm ẩm..

Phiên bản thứ ba

Cũng như phiên bản thứ hai, cầu thang chữ L phiên bản thứ ba cũng sử dụng trụ chính, tay vịn Lim Nam Phi và mặt bậc đá Granite. Điểm khác biệt của phiên bản này là tay vịn vo tròn, phối hợp với hai hoặc ba thanh song Lim vo tròn Pi 20 -21 trang trí chạy song song với tay vịn, kéo suốt theo chiều dài của bộ cầu thang thay cho con tiện.

Cau thang go tu nhien sht 63
Cầu Thang Lim Hoa Văn Kim Loại Chữ L

Dải song gỗ được điểm xuyết cột đố với khoảng cách trên dưới một mét tạo hình giống như dầu gạch nhịp trong khuông nhạc, uyển chuyên, đẹp mặt và còn có tác dụng làm cho dậu lan can được cố định vững chắc.

+Ưu điểm: Phiên bản thứ ba và thứ tư sử dụng dậu lan can bởi những thanh gỗ hoặc kim loại thanh thoát, mới lạ, đẹp mắt, sang trọng, hiện đại, chi phí thấp hơn so với hai phiên bản trên..

+Hạn chế: Giá thành bộ cầu thang hiện nay còn tương đối cao.

Phiên bản thứ tư

Cầu thang chữ L phiên bản thứ tư cơ bản như phên bản thứ ba cũng sử dụng trụ chính, tay vịn Lim Nam Phi và mặt bậc đá Granite. Điểm khác biệt của phiên bản này là tay vịn vo tròn, phối hợp với hai hoặc ba thanh kim loại có thể là nhôm hoặc Titan màu vàng, hình vuông hoặc tròn, thay vào vị trí của thanh gỗ Lim vo tròn ở phiên bản thứ ba. Tuy nhiên, nếu thanh kim loại vuông thì tay vịn cũng phải hình có mặt cắt hình chữ nhật, bề mặt tạo hình mũi Cá Đuối có hai đường soi gờ chỉ hai bên.

Phiên bản thứ năm, cầu thang gỗ kính

Cầu thang Lim Nam Phi chữ L phiên bản thứ năm có sự kết hợp giữa kính và gỗ tự nhiên Lim Nam Phi nên có thêm một số phụ kiện công nghiệp cho việc gá lắp dậu lan can kính. Đối với cầu thang gỗ kính việc thực hiện những đường cua gấp tay áo ngoằn nghèo là rất khó khăn, nhưng với cầu thang chữ L vốn cấu tạo bới những đường thẳng nên được đánh giá là ưu việt với việc sử dụng kính trang trí dậu lan can.

Cầu thang lim kính chữ L
Cầu Thang Lim Kính Chữ L

Tuy nhiên cầu thang gỗ kính yêu cầu tạo dáng cột trụ chính, tay vịn phải tuân thủ nguyên tắc kích cỡ nhỏ thon, đường nét đơn giản, dứt khoát, mảng khối, kiểu dáng  công nghiệp hiện đại.

+Ưu điểm: Dậu lan can kính cường lực bền chắc thoáng tầm nhìn, cho cảm giác không gian rộng hơn, áp dụng hiệu quả cho không gian có diện tích hẹp, hiện đại, sang trọng.

+Hạn chế: Giá kính cường lực loại tiêu chuẩn chống vỡ văng mảnh, an toàn nhưng có giá rất cao so với tổng chi phí của bộ cầu thang Lim Nam Phi hiện nay cao, cao hơn phiên bản thứ ba và thứ tư .

Bài viết về bộ cầu thang hình chữ L hoặc chữ C sử dụng gỗ Lim Nam Phi Tali làm nguyên liệu chủ đâọ, ứng dụng với 5 phiên bản nêu trên có thể chưa phản ảnh hết được tính ưu việt và giá trị của chúng. Song đây là năm phiên bản nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Quý vị có nhu cầu một trong 5 phiên bản cầu thang Lim Nam Phi Tali , hoặc Gõ đỏ Nam Phi Pachiloba, cũng như các loại gỗ cao cấp khác với cầu thang chữ L hoặc các kiều cầu thang hiện đang thịnh hành cho ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm: Top 5 Kiểu Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Phong Cách Kiến Trúc  |  3 Yếu Tố Cơ Bản Trong Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại Cao Cấp

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm