Nội Thất, Đồ Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ Cho Gia Chủ

gian tho go huong

Nội Thất, Đồ Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ Cho Gia Chủ ! Không gian thờ phụng gia tiên là nơi linh tiêng nhất trong mỗi gia đình người Việt, đó còn là nơi thể hiện khá rõ nét lòng thành kính, hiếu thuận của con cháu đối với ông bà, tổ tiên những người đã khuất. Phong tục thờ cúng tổ tiên trở thành một tín ngưỡng phát triển gần như một Tôn Giáo “ Thờ phụng tổ tiên” là  một trong những thành tố tạo nên bản sắc Văn hóa Việt Nam. Bắt nguồn từ niềm tin cho rằng, linh hồn người đã khuất vần tồn tại và luôn gần gũi dõi theo những người thân để phù hộ cho sức khỏe, may mắn, tài lộc, bình an. Với quan niệm “ Trần sao, âm vậy” nghĩa là người đang sống cần thứ gì thì người đã khuất cũng cần thứ đó. Vì vậy trong mỗi gia đình người Việt, nơi thờ tự được đặc biệt coi trọng, tùy theo điều kiện kinh tế cũng như không gian thờ của mỗi gia đình mà sắm sanh bộ bàn thờ và bài trí nội thất đồ thờ, với tậm niệm để linh hồn gia tiên hội tụ vào những ngày giỗ chạp, lễ tết cùng con cháu.

Nội Thất, Đồ Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ Cho Gia Chủ

Nội thất SHT Là đơn vị có bề dày kiến thức, kinh nghiệm trên lĩnh vực tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công sàn gỗ nội thất nói chung, thiết kế và cung cấp nội thất không gian thờ tự gỗ tự nhiên nói riêng, chúng tôi giành nhiều tâm huyết cho những sản phẩm phục vụ đời sống tâm linh, mang đến cho khách hàng những sản phẩm thờ tự bao gồm Ban thờ, Mân Bồng, Ống Hương, Đài thờ. Hoành Phi, Câu đối, cây đèn… với những kiểu mẫu đa dạng, kế thừa và phát triển những nét tinh hoa cổ xưa, ứng dụng trong mọi không gian và kiểu kiến trúc ngôi nhà hiện nay, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng. Bài viết sau Sht xin giới thiệu một số kiểu mẫu Ban thờ và đồ thờ gỗ Hương Nam Phi, sản phẩm đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

1. BÀN THỜ GỖ HƯƠNG

Ban thờ, có nơi gọi “Rường thờ” là cách cách gọi có tính địa phương của mỗi vùng ở Đồng bằng Bắc bộ, cũng có thể Rường thờ là cách gọi về một kiểu ban thờ có cấu tạo hơi khác thông thường. Tuy cách gọi khác nhau, kiểu cách và cách trình bày trang trí hoa văn có đôi chút khác nhau, nhưng tính năng sử dụng của nó là như nhau, đều là nơi bày bát hương cùng các vật phẩm thờ cúng gia tiên.

Ban thờ gỗ hương nam phi
Ban Thờ Gỗ Hương Nam Phi

Bàn thờ chân quỳ

Có cấu tạo như chiếc bàn bốn chân lớn kiểu chân quỳ có chạm trổ hoa văn, mặt nguyệt hoặc chạm khắc linh vật và nhiều kiểu trang trí khác. Ban thờ chân quỳ thường có nhiều chi tiết cầu kỳ có khi còn được khảm xà cừ rất tinh tế có tính nghệ thuật cao và cũng là kiều Ban thờ có giá thành cao hơn.

Bàn thờ chân thẳng

Ban thờ chân thẳng là kiểu phổ biến nhất, bốn chân lớn xoi đường gờ chỉ chạm, vai khung có thể trang trí bằng những đường con Chiện nổi, chiều cao của tất cả các kiểu Ban thờ ít nhất là ngang ngực người lớn. Mặt Ban thờ hình chữ nhật, được kết gắn với khung vai trang trí gờ chỉ, xoi hèm rất đa dạng nhưng có tính thống nhất của mỗi kiểu cách. Mặt Ban thờ có thể được trang trí dậu lan can thấp cũng có khi để mặt phẳng.

Ban thờ gỗ hương cao cấp
Ban Thờ Gỗ Hương Cao Cấp

Rường thờ gỗ Hương

Rường thờ cấu tạo giống như chiếc tủ đứng thấp, có bốn cánh, có kiểu cánh uốn cong, có kiểu cánh phẳng và có khi còn chạm khắc tranh từ quý và nhiều kiểu trang trí khác rất đa dạng và cầu kỳ. Buồng dưới Rường thờ chủ yếu để cất giữ đồ thờ. Theo đó toàn bộ Mâm,Bát, Đũa, Đĩa Chén Cốc và những vật dụng khác sử dụng cho việc thờ cúng gia tiên vào những ngày giỗ, ngày tết thì phần buồng dưới là nơi cất giữ. Ngoài ra, do điều kiện về không gian, Ban thờ còn có kiểu thiết kế một bộ phận có thể kéo ra bày mâm cơm đồ vật cúng lễ lên đó thay cho chiếc mâm.

Gian thờ gỗ hương
Gian Thờ Gỗ Hương

2. Mâm Bồng gỗ Hương

Mâm Bồng thực ra là chiếc đĩa bày hoa quả bằng gỗ trên Ban thờ. Mâm Bồng cổ có chiều cao từ 15 – 18cm, mặt Mâm có đường kính khoảng từ 20 – 25cm, phần chân đế thu lại như hình chữ T, chân và mặt mâm có nhiều gờ chỉ khá cầu kỳ rất đẹp. Thường thì trên Ban thờ có ít nhất một chiếc, nhiều nhất là ba chiếc. Theo đó, Mâm lớn thường làm mâm ngũ quả bày ở giữa Ban thờ, mâm nhỏ để hai bên cánh phải, trái Ban thờ dùng để đĩa hoa hoặc giấy tiền, vàng, hoặc vật cúng lễ.

Mâm Bồng gỗ Hương
Mâm Bồng Gỗ Hương

3. Đài thờ gỗ Hương

Cấu tạo gồm phần chân đế và nắp đậy có thể mở ra như một chiệc hộp. Phần nắp hình trụ có núm cầm như một trái Đào, phần chân để tựa như chữ X có nhiều đường gờ chỉ phần trong của chân đế có một đường tròn, đường kính khoảng 4-5 cm lõm xuống để vừa một chiếc chén Bạch Định . Đài thờ là nơi để chén uống Rượu chỉ mở nắp khi khi cúng lễ , ngày tuần tiết thì để chén nước lọc.

Ban thờ gia tiên gỗ hương
Ban Thờ Gia Tiên Gỗ Hương

Trên nắp Đài thờ có thể để trơn và cũng có thể được khắc chữ lên mỗi chiếc, khi xếp lại thành câu “Phụng Tổ Đường” hoặc” Đức Lưu Quang” và nhiều nội dụng khác. Đài thờ gia tiên hay nhà thờ họ tộc thường có kích cỡ nhỏ, chiều cao khoảng 15 – 19cm, đường kính 9-11cm thường có ba chiếc trên một Ban thờ, bày cạnh mỗi bát hương. Đài thờ ở chùa đền thường sơn son, thếp vàng( vàng sống) có kích cỡ lớn hơn nhiều, không có chữ và có khi được vẽ linh vật hoặc hoa văn.

4. Ống Hương

Hình dáng ống Hương chính là chiếc Lục Bình bằng gỗ Ống hương có nhiều kích cỡ lớn nhỏ tùy theo. Theo đó ống Hương được tiện bằng gỗ tự nhiên loại vừa có thể cắm được khoảng 200 nén Hương bày về một phía trên Ban thờ. So với Lục Bình gốm sứ thì ống Hương gỗ tự nhiên bảo quản Hương tốt hơn, Hương ít bị ẩm và giữ được mùi thơm lâu dài. Thêm vào đó chiếc ống Hương gõ làm cho nơi Ban thờ thêm phần trang trọng.

Ống Hương
Ống Hương

5. Hoành Phi – câu đối

Hoành Phi hiểu theo nghĩa chữ Hán là một bức vật liệu nằm ngang có viết hoặc chạm trổ và chữ. Chữ có thể là chữ Quốc ngữ, chữ Hán, chữ Nôm hay chữ Thư Pháp. Hoành phi có nhiều nội dung khác nhau tùy theo mục đích và cũng được trưng bày ở nhưng nơi khác nhau.Có loại Hoành Phi thờ cúng trình bày ở đèn Miếu, có loại sử dụng ở nhà Thợ họ tộc, Ban thờ gia tiên. Hoành Phi thờ tự gia tiên nhất thiết phải treo trên cùng ở khu vực giữa trên Ban thờ với góc nghiêng khoảng 25- 30 độ, còn câu đối treo ở hai bên phía dưới Hoành Phi, câu đối có thể treo trên tường hoặc cột nếu phù hợp.

Báo Giá Sàn Gỗ Hương Nam Phi 2022™ ⭐️ Giá Niêm Yết

Nội dung chữ trên Hoành Phi câu đối thờ cúng gia tiên thể hiện tâm nguyện, của gia chủ với tổ tiên nhưng không phải muốn viết gì cũng được, mà phải có sự tham vấn của chuyên gia. Tuy nhiên hiện nay những câu chữ trên Hoành Phi câu đối được biên soạn với nhiều ý nghĩa, ta có thể chọn một trong những ý đó cho phù hợp với tâm nguyện của gia đình mình. Trình bày Hoành Phi câu đối và đồ thờ thờ gia tiên đúng cách sẽ mang lại điều tốt đẹp cho gia đình gia chủ.

Hoành Phi - câu đối
Hoành Phi – Câu Đối

Hiện nay có rất nhiều loại Ban thờ và đồ thờ được chế tác bằng gỗ và cũng sơn son, thếp vàng giống như đồ thờ cổ xưa là sản phẩm thường sử dụng tại Chùa, Miếu, Đền, Đình và nhà thờ họ tộc. Bên cạnh đó Ban thờ và đồ thờ sản xuất  bằng gỗ tự nhiên cao cấp phủ sơn Uv  cũng là những sản phẩm có tính phổ biến sử dụng nơi thò cúng gia tiên. Xét về hình thức thì sản phẩm đồ thờ không sơn son, thếp vàng thể hiện được vẻ đẹp của vân gỗ và màu sắc tự nhiên phù hợp với không gian thờ gia tiên trong những ngôi nhà theo lối kiến trúc hiện nay.

Đồ thờ gỗ hương cao cấp
Đồ Thờ Gỗ Hương Cao Cấp

Ban thờ, đồ thờ gỗ Hương Sht

Ban thờ, đồ thờ gỗ Hương Nam Phi, sản xuất tại Sht đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kiểu loại đáp ứng mọi yêu cầu cho mọi không gian thờ cúng gia tiên. Sản phẩm được tạo ra từ bàn tay người thợ và nghệ nhân của nhiều làng nghề nổi tiếng ở Miền Bắc sản phẩm tiếp thu những tinh hoa cổ xưa thể hiện trên từng đường nét chạm khắc tinh tế tiếp thu nét cổ xưa.

Lý do nên dùng đồ thờ gỗ Hương

Sự kết hợp của kiểu dáng, đường nét trong nhưng sản phẩm đồ thờ với Ban thờ, Rường thờ, Mâm Bồng,  Đài thờ, cây đèn, Hoành Phi, câu đối, với ánh sáng đèn trong một không gian với gỗ Hương là sự kết hợp  hoàn hảo giữa tone màu Mâu – Đỏ, vân gỗ tự nhiên và hương thơm tỏa ra  của từ Hương Nam Phi, tạo nên một không gian thờ cúng gia tiên vô cùng ấm cúng, trang nghiêm. Sử dụng gỗ Hương làm cho Ban thờ, đồ thờ gia được cho là tốt về phong thủy theo tư tưởng phương Đông. Có lẽ vì thể mà ngày càng có nhiều gia chủ lựa chọn đồ thờ gỗ Hương cho nơi thờ cúng gia tiên trong ngôi nhà của mình.

Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Pachyloba ⭐️ Nội Thất SHT 2022

Đến với chúng tôi quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn. Thứ nhất  quý khách có thể yêu cầu sản xuất theo mẫu mà quý khách lựa chọn. Thứ hai quý khách yêu cầu sự tư vấn của chúng tôi. Dù bất cứ phương thức nào chúng tôi cũng có thể đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của quý khách với những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, phù hợp nhất. Sản phẩm đồ thờ Sht sản xuất 100% dựa trên số đo chọn số tốt theo thước Lỗ Ban cho Dương Trạch và Âm trạch, đáp ứng với tất cả các phong cách kiến trúc từ nhà kiểu cổ, nhà hiện đại, Lâu đài, Biệt thự phong cách Tân cổ điển đến nhà mặt phố, Từ đường họ tộc, Đền, Đình, Chùa, Miều…Mỗi phong cách kiến trúc chúng tôi đều áp dụng phương pháp thiết kế và sử dụng sản phẩm phù hợp nhưng vẫn  tiếp nối được nét tinh hoa văn hóa cổ truyền của dân tộc trên từng đường nét sản phẩm.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !