Top 5 Kiểu Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Phong Cách Kiến Trúc

cau thang lim nam phi sht 2023

Top 5 kiểu cầu thang gỗ lim nam phi cho mọi phong cách kiến trúc ! Trong hàng chục loại gỗ sử dụng làm cầu thang có mặt trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện nay không thể không nói đến cầu thang gỗ Lim Tali, là loại gỗ nhập khẩu từ Nam Phi. Cầu thang gỗ tự nhiên là hình ảnh không khó để ta bắt gặp trong những ngôi nhà hiện nay ở hầu hết khắp vùng miền, thành thị và nông thôn, nhất là các tỉnh thành Miền Bắc. Đặc biệt với những ngôi nhà tầng, biệt thự sang trọng thì cầu thang gỗ Lim Tali – Nam Phi chiếm tỉ lệ cao nhất. Không phải ngẫu nhiên mà cầu thang gỗ Lim được người Việt ưa chuộng như thế, chắc chắn phải có lí do ! Vậy đâu là điểm mạnh, cái gì là hạn chế của loại gỗ này, có nên sử dụng cầu thang Lim Nam Phi.

Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Cho Mọi Phong Cách Kiến Trúc

Bài viết này chắc chắn không thể hoàn hảo, nhưng ít nhiều cũng phần nào giúp quý vị có thể tự tin hơn khi đi tìm đơn vị cung cấp hệ cầu thang cho ngôi nhà của mình. Nếu qúy vị đã tìm đến Website nội thất gỗ tự nhiên SHT Hà Nội chúng tôi nghĩ rằng, chắc chắn nội thất gỗ tự nhiên Sht sẽ làm cho quý vị hài lòng về sự lựa chọn của mình giống như như các gia chủ ở hầu hết các tỉnh, thành phố miền Bắc và Hà Nội đã đặt sự tin tưởng ở Sht chúng tôi trong nhiều năm qua.

Các kiểu loại cầu thang Lim Nam Phi 

Có thể nói chưa bao giờ các kiểu cách, phong cách kiến trúc, quy mô xây dựng, và số lượng công trình xây dựng ở nước ta phong phú và đa dạng như những năm trở lại đây. Các phong cách kiến trúc  Đông, Tây, Kim, Cổ cứ đua nhau mà trình làng, hệ cầu thang cũng theo đó mà tự hoàn thiện.

Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Cho Mọi Phong Cách Kiến Trúc
Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Cho Mọi Phong Cách Kiến Trúc

Với thâm niên chuyên trong lĩnh vực cầu thang gỗ tự nhiên Sht chúng tôi luôn cập nhật xu hướng thời đại, sư tầm, nghiên cứ và ứng dụng nhiều kiểu mẫu cầu thang đẹp nhất. Từ nguyên liệu chính là gỗ Lim Tali Nam Phi phối hợp cùng vật liệu Kim loại, giờ đây cầu thang gỗ Lim tại Sht có thể ứng dụng cho tất cả những ngôi nhà với các phong cách kiến trúc hiện nay một cách bài bản.

Cau thang go tu nhien sht 6Cầu thang gỗ Lim Tali Nam Phi của chúng tôi có đủ khả năng kiến tạo không gian Lâu đài Tân cổ châu Âu uy nghi kiêu hãnh, Kiến trúc Nhật, Hàn, nhà cổ Việt huyền bí, kiến trúc đương đại  sang trọng, năng động, trẻ trung. Một trong số kiểu mầu cầu thang Lim Nam Phi tại Sht có thể  là sự lựa chọn của quý vị

Cầu thang Xoắn ốc xưa và nay

Cầu thang gỗ lim kiểu xoắn ốc khó thi công và thiết kế hơn nhưng bù lại khi hoàn thiện nó rất đẹp, thích hơp với những gia chủ thích sự mượt mà và đầm ấm, nó cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng yên bình khi bước vào căn nhà.

Thế hệ thứ nhất

Ta tạm quy ước cho kiều cầu thang xoắn ốc sử dụng vật liệu bê tông là thế hệ thứ nhất. Với cột trụ lớn ở chính giữa đứng thẳng, bậc cầu thang gắn trực tiếp vào cột xoắn đi lên theo chiều thuận hoặc nghịch kim đồng hồ tùy theo thực tế của của không gian lắp đặt. Tiền thân kiểu cầu thang xoắn ốc chủ yếu dành cho những ngôi nhà có diện tích hẹp không thể lắp đặt kiểu cầu thang khác.

Cầu thang xoắn ốc lim nam phi
Cầu Thang Xoắn Ốc Lim Nam Phi

Cầu thang xoắn trước đây hoàn toàn bằng bề tông cốt thép, kết hợp dậu lan can hoa sắt, cũng có khi sử dụng con tiện bằng sứ, rất thô. Tuy có mức chi phí thấp nhưng hình thức không đẹp, độ an toàn thấp và  gây rung chấn khi di chuyển.

Thế hệ thứ hai

Khi vật liệu sắt thép sẵn hơn người ta thiết kế cầu thang vẫn theo cầu trúc như cầu thang bê tông cốt thép song, cầu thang xoắn bằng thép có ưu điểm về việc thi công dễ dàng nhanh gọn, về hình thức có phần thanh thoát hơn.

Cầu thang phong cách quý tộc
Cầu Thang Phong Cách Quý Tộc

Mặt khác các bậc cầu thang với trụ chính được hàn gắn chắc chắn hạn chế đang kể rung chấn khi di chuyển trên cầu thang, nhưng cầu thang xoắn vật liệu sắt thép gây tiếng ồn và tay vịn sắt hạn chế về độ an toàn cho người sử dụng.

Thế hệ thứ ba

Hai thế hệ cầu thang trên không đáp ứng được tính thẩm mỹ và tầm cỡ của những ngôi nhà đẹp ngày nay. Tuy nhiên sự ra đời của, cầu thang xoắn ốc thế hệ thứ ba, cơ bản sử dụng Lim Nam Phi. Phần trụ chính có thể sử dụng cột bê tông gắn hệ xương thép không gỉ làm bộ nâng đỡ, định vị  mặt bậc và làn tay vịn, dậu lan can được trang trí bởi con tiện Lim cùng loại cỡ nhỏ.

Cau thang go tu nhien sht 53Có thể gắn dậu sắt hoa văn hoặc những thanh vật liệu kim loại màu chạy suốt theo chiều dải cầu thang cùng những cột đố phân chia khoảng cách làm nên một diện mạo cầu thang xoắn ốc vô cùng đẹp mắt, ấn tượng với tạo hình khác lạ mới mẻ. Đây là thế hệ cầu thang xoắn ốc hiện đại đáp ứng được cả 5 tiêu chí về, tính thẩm mỹ cao, sự khác biệt, bền chắc, không gây dư chân khi di chuyển, hạn chế tiếng ồn, an toàn cho người sử dụng. Vì vậy cầu thang xoắn vận hiển hiện trong không gian kiến trúc rộng lớn, sang trọng.

2. Cầu thang Lim Nam Phi xương cá

Với một rầm bê tông chính giữa, các bậc gắn trực tiếp vào cấu tạo như bộ xương cá nên được gọi là cầu thang xương cá. Kiểu cầu thang này được tạo thành bởi nhưng nhịp thẳng nối với nhâu bởi chiếu nghỉ. Cầu thang gỗ lim xương cá chiếm diện tích như cầu thang hình chữ U nên phù hợp cho ngôi nhà có diện tích khá trở lên.

Cau thang go tu nhien sht 27Cũng như cầu thang xoắn, cầu thang xương cá cũng có trong ngôi nhà tầng từ rất sớm và cũng với vật liệu bê tông là chủ yếu. Điểm giống nhau giữa hai kiểu cầu thang này là không bịt kín cổ bậc, làm cho không gian thoáng và phần nào hạn chế độ rung chấn khi đi lại trân mặt bậc. Cầu thang xương cá thời hiện đại thông thường thiết kế từ một đến hai rầm bê tông chạy song song, mặt bậc gỗ gắn trực lên rầm bê tông tạo hình hệ cầu thang  giống bộ xương cá Lim Nam Phi cho các bộ phận còn lại hoặc sử dụng một phần vật liệu kim loại.

Cau thang go tu nhien sht 44Ta có thể thấy sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay vịn, cột trụ Deba mặt bậc, những thanh kim loại Nhôm, hoặc Titan mạ vàng chạy song song, được phân chia khoảng cách với cột gỗ nhỏ tạo điểm chấm phá thanh thoát, khác biệt cho bộ cầu thang kiểu xương cá sang trọng, trẻ trung và hiện đại. Còn đây là bộ cầu thang xương cá sử dụng hoàn toàn Lim Tali Nam Phi với các bộ phận từ trụ Deba, tay vịn, mặt bậc con tiện và nẹp, Đối với kiểu câu thang này hầu như không ốp cổ bậc. Thanh thoát, sang trọng và khá hiện đại là điểm chung của cầu thang kiểu xương cá.

3. Cầu thang Lim Nam Phi hình chữ L

Kiểu cầu thang tạo hình hình chữ L đang dần phổ biến hiện nay không chỉ phù hợp với nhưng ngôi nhà có diện tích tầm trên dưới 40m2. Phải thừa nhận,cầu thang chữ L có tạo hình mới mẻ và mang lại cảm giác không gian phòng khách rộng hơn. Do đó nhiều công trình có không gian rộng lớn ta vẫn bắt gặp kiểu cầu thang này. Điểm xuất phát cầu  thang thường có 4-5 bậc, phần thân chữ L kéo dài nhằm giảm độ dốc của cầu thang.

Cau thang go tu nhien sht 59Cầu thang chữ L thương được thiết kế hệ tủ tường phía gần cầu thang, có thể gắn giá để TV chỉ là gầm cầu thang nhưng có sử kết hợp khéo léo, tinh tế ta có mảng trang trí đẹp, tiết kiệm không gian, hiệu quả trong sử dụng và làm cho không gian phòng khách thực sự ấn tượng. Cầu thang chữ L có thể sử dụng toàn bộ Lim Nam Phi với tất cả các bộ phận của hệ cầu thang gỗ và cũng có thể sử dụng dậu lan can bằng thanh kim loại, hoặc thanh gỗ xe tròn hoặc vuông.

Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Cao Cấp 2022 ⭐️ Nội Thất SHT

Tuy nhiên với những diện tích trên dưới 40m2 nên sử dụng  thanh kim loại hoặc con tiện pi 4cm ghép đôi trang trí dậu lan can sẽ đẹp hơn, với không gian rộng lớn ta có thể trang trí dậu lan can với kính cường lực, con tiện cỡ vừa và cỡ lớn theo nhiều cách mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao.

4. Cầu thang Lim Nam Phi hình chữ U

Cầu thang tạo hình chữ U Là kiểu cầu thang phổ biến nhất trong bộ sưu tập cầu thang gỗ hiện nay và. Kiểu cầu thang này có những đoạn cua vặn tay áo khá phức tạp ở khu vực chuyển nhịp. Kiểu  cầu thang này cũng rất đa dạng trong cách trang trí dậu lan can, có thể sử dụng con tiện gỗ hoặc thanh Kim loại trang trí, không nên và không thể sử dụng kính cường lực. Cầu thang chữ U đẹp nhưng khá khó trong việc thi công đối với thợ không chuyên hoặc ít kinh nghiệm.

Cầu thang lim Nam phi chữ U
Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Chữ U

Cầu thang chữ U chúng tôi lắp đặt tại Biệt thự bốn tầng của anh Bình tại khu đô thị Luxury Bắc Giang tháng 2/ 2022. Với tổng số 29,5 mét tay vịn với 80 mặt cổ bậc bậc. Là một trong những kiểu cầu thang chữ U chúng tôi sử dụng đồng bộ Lim Tali Nam Phi. Với độ dày mặt 3cm, cổ bậc 1,8cm , được đúc kết là an toàn và với nguyên liệu gỗ Lim Nam Phi đã được xử lí theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, nhưng hiện nay mặt bậc cầu thang sản xuất tại Sht đều sử dụng đai nẹp I Nox phía dưới chống cong vênh nứt nẻ, đảm bảo lợi ích cho người sử dụng.

5. Cầu thang vuông Lim Nam Phi

Cầu thang vuông có cấu hình, tạo dáng như nhau, chỉ khác chúng được đặp trong diện tích hình vuông thay cho hình chữ nhật của cầu thang chữ U mà thôi. Điểm khác của cầu thang vuông với cầu thang chữ U là không gian chiếu nghỉ ở giữa rộng ngang bằng hoặc gần bằng với nhịp lên xuống của bộ cầu thang nên đoạn của chuyển nhịp không gấp khúc cua vặn tay áo như cầu thang chữ U.

Cau thang go tu nhien sht 35 1Về giá trị sử dụng thì cầu thang vuông có điểm mạnh là tận dụng được diện tích trống ở giữa vào mục đích ta cần. Nếu không gian đặt cầu thang của quý vị phù hợp cho cầu thang vuông thì đó là hệ cầu thang đẹp và sử dụng rất thoai mái. Cầu thang Vuông Lim Nam Phi Sht cung cấp và thi công tại Biệt thự 4 tầng của anh Việt phường Đội Cấn, quận Ba Đình.

Cầu thang gỗ Lim Nam Phi lan can kính cường lực

Giờ đây quý vị ưa thích cầu thang gỗ tự nhiên Lim Nam Phi hoặc những loại gỗ cao khác như Cẩm Lai, Mun , Gụ, Hương  hay Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba, Gõ Lào…thay dải tay vin và trụ Deba công nghiệp là hoàn toàn trong tầm tay. Gỗ tụ nhiên nói chung với đôi tay người thợ mộc có thể tạo nên bất cứ kiểu tay vịn dù chúng có uốn khúc đến đâu.

Cầu thang kính cường lực
Cầu Thang Kính Cường Lực

Đây là điều bộ tay vin và trụ Đeba vật liệu công nghiệp không thể, hoặc khó có thể vươn tới. Tại Sht chúng tôi dạng cầu thang kính gỗ là một trong những sản phẩm đã cung cấp cho nhiều ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, nhà hộp, nhà ống. Tuy nhiên càu thang gỗ dải lan can kính nhìn thoáng tầm mắt, đặc biệt hiệu quả với không gian không được rộng thoáng. Cầu thang gỗ Lim Nam Phi dải lan can kính cường lực, sản phẩm Sht cung cấp và lắp đặt tại Biệt thự kiến trúc hiện đại của anh Thanh tại Bắc Ninh.

Cách tính giá một bộ cầu thang Lim Nam Phi

Một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm, đó là giá một mét cầu thang gỗ Lim Nam Phi. Ta cần biết, cầu thang có những bộ phận chủ yếu là, trụ Deba, tay vịn, con tiện, thanh trang trí thay con tiện, nẹp, mặt bậc, cổ bậc. Thực tế có những bộ cầu thang hoàn toàn gỗ Lim, cũng có bộ cầu thang chỉ sử dụng một số bộ phận, phần còn lại bằng vật liệu khác. Theo đó nhà cung cấp sẽ thông tin chi tiết giá tiền từng bộ phận của bộ cầu thang  trên bảng báo giá. Theo đó giá của bộ phận nào đó có quy cách lớn hơn, tiêu thụ nhiều nguyên liệu hơn, trang trí cầu kỳ tốn nhiều công thợ thì chắc chắn giá phải cao hơn.

Cầu thang gỗ lim nam phi
Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi

Ví dụ: Trụ Deba vuông 25cm chạm trổ kiểu cầu thang gỗ lim Tân cổ gía cao hơn trụ vuông 23 cm .. Tương tự như thế, con tiện 4cm giá thấp hơn con tiện 6cm. Nếu cầu thang yêu cầu mặt bậc dày 3cm giá sẽ cao hơn mặt bậc 2,8cm. Còn nếu ta sử dụng thanh nẹp nhôm thay cho con tiện giá tiên sẽ tính theo mét dài thanh nẹp.

Lời kết: Trong khuôn khuôn bài viết chúng tôi chỉ giới thiệu một số kiểu cầu thang gỗ Lim Tali Nam Phi có tính chất đơn cử cho hàng chục kiểu mẫu, chúng loại, phong cách cầu thang tại Sht sản xuất cung cấp và thi công trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên Miền Bắc và Hà Nội. Đây là bài viết riêng về cầu thang gỗ Lim Tali Nam Phi, một sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên nhưng kiểu cầu thang trên có thể được sản xuất với loại gỗ nào đó cao hơn hoặc thấp hơn là tùy thuộc vào sự lựa chọn, khả năng tài chính và cốt yếu là sở thích của quý vị.

Video nội thất tự nhiên SHT

Quý khách có nhu cầu tư vấn và thi công cầu thang gỗ lim nam phi, vui lòng liên hệ với Nội thất SHT nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng.

+ Xem thêm: Trần Gỗ Pơ Mu Cao Cấp 2022 ™ Tư Vấn & Thi Công   |  Thi Công Nội Thất Tự Nhiên Trọn Gói Lâu Đài ⭐️ Khu Đô Thị Phú Lương, Hà Đông

Vote post