Phân Biệt Gỗ Tự Nhiên Và Gỗ Công Nghiệp

go tu nhien go cong nghiep

Gỗ là nguyên liệu được sử dụng trong đa số các đồ nội thất, như trước kia thì gỗ tự nhiên được sử dụng là chủ yếu, nhưng kể từ khi gỗ công nghiệp có mặt trên thị trường thì cả 2 loại gỗ lại đồng hành song song nhau. Gỗ công nghiệp trông bề ngoài khá giống gỗ tự nhiên, vậy cách nhận biết giữa hai loại gỗ như thế nào? Dưới đây là cách nhận biết hai loại gỗ trên.

Đơn Vị Cung Cấp Gỗ Thông Xẻ Số Lượng Lớn™ Giao Hàng Ngay®

Điểm giống nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Cả hai cũng đều bắt nguồn từ gỗ, chúng đều được sử dụng vào việc chế tạo ra các đồ nội ngoại thất như bàn ghế, giường tủ, tủ bếp, kệ giá…

Điểm khác nhau 

Về nguồn gốc

– Gỗ tự nhiên: Gỗ được lấy từ các cây thân to được trồng lấy gỗ, mỗi nước lại có những loại gỗ đặc trưng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên gỗ sẽ có thể lấy tại trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về.

Giá Gỗ Thông Xẻ Sấy ⭐️ Nhiều Lựa Chọn Cho Quý Khách

– Gỗ công nghiệp: Không giống như gỗ tự nhiên lấy hoàn toàn từ thân cây, gỗ công nghiệp được hình thành từ thân, cành cây gỗ được phay thái nát nhỏ, nghiền thành bột rồi pha với các chất phụ gia, chất gắn kết, chất chống mối mọt…tạo thành những thanh gỗ.

Về màu sắc

– Gỗ tự nhiên: Màu sắc thể hiện đặc trưng ở màu mỗi loại thân cây gỗ, ở các đường nét vân gỗ, chỉ cần nhìn vào vân gỗ cũng biết được loại gỗ gì và tuổi thọ của cây gỗ, tuy nhiên màu sắc không được đa dạng.

go maple cung– Gỗ công nghiệp: Màu sắc không được tự nhiên, đa dạng màu sắc, vân gỗ trông cũng không được sắc nét, bề mặt gỗ thường bóng phẳng.

Về độ bền

– Gỗ tự nhiên: Đặc trưng là rất bền, theo tính chất của cây lấy gỗ nên có độ cứng và chắc theo thời gian. Đối với các sản phẩm từ gỗ tự nhiên bắt buộc phải phơi, sấy kỹ để gỗ không bị ngót, và gỗ này không lo thấm nước.

gothongxe20x100x2500 1– Gỗ công nghiệp: Độ bền tùy theo kỹ thuật, chất liệu làm ra gỗ. Chính vì vậy ở gỗ công nghiệp giá thành sẽ có sự khác nhau. Tuy rằng gỗ có được ép chặt như thế nào đi nữa vẫn dễ ngấm nước nên dễ hỏng hơn.

Về việc bị mối mọt, co ngót

– Gỗ tự nhiên: Do gỗ có tính chất cứng, chắc nên ít mối mọt và công vênh, gỗ này chỉ bị co ngót khi chưa phơi khô, sấy kĩ gỗ mà đưa vào sử dụng. Vậy nên gỗ này rất phù hợp làm các bộ cửa nhà..

gỗ cong nghiep– Gỗ công nghiệp: Gỗ này rất dễ bị mối mọt, ẩm, cong vênh khi ở trong môi trường ẩm, không khô thoáng. Đặc biết dễ ngấm nước nên rất phải cẩn thận, dễ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nội thất.

Về việc chế tạo, lắp đặt

– Gỗ tự nhiên: Việc chế tạo sẽ tỉ mỉ hơn và nhiều công đoạn hơn vì đó là những thanh gỗ thô, phải mài rũa, cưa sẻ nhiều để chế tạo sản phẩm. Lắp đặt cũng cầu kì hơn do bản chất gỗ rất cứng.

– Gỗ công nghiệp: Việc chế tạo đơn giản hơn do đa dạng mà gỗ, bóng hay không bóng, lắp đặt cũng trở nên đơn giản do thanh gỗ không quá cứng.

Về giá thành

– Gỗ tự nhiên: Do gỗ được lấy nguyên chất từ thân cây gỗ, có khi là phải nhập khẩu từ các nước về nên giá thành gỗ tự nhiên luôn cao, phù hợp với những ai có tài chính tốt

gothongtronmy3– Gỗ công nghiệp: Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, tuy nhiên chất lượng sẽ không bằng gỗ tự nhiên.

Trên đây là tổng hợp sự khác nhau của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Khách hàng tùy vào tài chính, nhu cầu, mong muốn để có lựa chọn dùng loại gỗ nào cho nội ngoại thất. SHT Việt Nam là đơn vị cung cấp các loại gỗ tự nhiên từ trong và ngoài nước với chất liệu và giá thành tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - 1232 Bình chọn

BÀI VIẾT NỘI THẤT

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Sàn Gỗ Tự Nhiên Và Những Điểm Đáng Chú Ý Khi Lựa Chọn

Sàn gỗ tự nhiên hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ cùng đồng hành trên thị trường, sản phẩm có xuất xứ nguồn...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi (Phachyloba) 2023™ – Sàn Gỗ SHT

Sàn gỗ gõ đỏ nam phi là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên thông dụng hiện tại, bởi những ưu điểm về chất...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Giải Pháp Chống Ẩm Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Bền Và Đẹp Hơn

Giải Pháp Chống Ẩm Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Bền Và Đẹp Hơn !  Độ ẩm của sàn gỗ tự nhiên có vai trò quan...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Bền Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Chi Tiết

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Độ Bền Sàn Gỗ Tự Nhiên ! của bền tại người là câu nói của các cụ đã đúc...

Khách hàng tiêu biểu Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Phachyloba Sơn Màu Hạt Dẻ ⭐️ 99 Láng Hạ, Hà Nội

Lắp đặt sàn gỗ gõ đỏ phachyloba sơn màu hạt dẻ tại Láng Hạ, Hà Nội ! Trong sắc nắng của mùa hè, dưới những...

Khách hàng tiêu biểu Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Thi Công Trọn Gói Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp Vinhomes Smart

Thi Công Trọn Gói Nội Thất Căn Hộ Cao Cấp Vinhomes Smart ! Một địa chỉ rất quen thuộc đối với chúng tôi  tại Vinhomes...

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên 2023 ™ ⭐️ Giá Niêm Yết

Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên ✓ Giá Niêm Yết ! Sàn gỗ tự nhiên đang là xu hướng hiện nay kể cả với những...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Trần Gỗ Gõ Đỏ Pachyloba 2023™ Nội Thất Cao Cấp Gỗ Tự Nhiên

Trần Gỗ Gõ Đỏ Pachyloba 2022 Nội Thất Cao Cấp Gỗ Tự Nhiên ! Trần gỗ tự nhiện là lựa chọn hàng đầu trong trang...

SẢN PHẨM NỘI THẤT