Nội Thất Hướng Đến Thị Trường Mexico, Canada

bangheangometay7

Đồ Gỗ nội thất tại Việt Nam đã phát triển nhanh và ngày càng đa dạng về hình thức và chất lượng ngày càng cao, với giá rất cạnh tranh nên xu hướng xuất khẩu nội thất ra nước ngoài ngày càng phát triển.

Thị trường Xuất Khẩu Nội Thất Mexico Và Canada

Theo Bộ Công thương, Mexico và Canada sẽ là thị trường đầy hứa hẹn cho các sản phẩm đồ gỗ và nội thất Việt Nam khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Tái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực vào đầu năm 2019. Tứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết năm ngoái xuất khẩu sang Canada trị giá hơn 129 triệu USD và dự kiến sẽ lên đến 140 triệu USD trong năm nay.

banlamviecgometay1CPTPP sẽ mở ra cơ hội cho các sản phẩm như sàn gỗ và gỗ tấm sang Canada vì thuế nhập khẩu 3,5% sẽ ngay lập tức được xóa bỏ khi thỏa thuận có hiệu lực. Các sản phẩm như gỗ dán, khung tranh, khung cửa và đặc biệt là đồ nội thất cũng sẽ có cơ hội vì thuế nhập khẩu từ 6% đến 9,5% cũng sẽ được xóa bỏ ngay khi thỏa thuận có hiệu lực.

banlamviecgometay3“Tủ công mỹ nghệ bằng gỗ cũng sẽ được hưởng lợi khi Canada đồng ý bãi bỏ thuế nhập khẩu 7%”. Teo số liệu hải quan, năm ngoái các công ty Việt Nam đã thu được khoảng  9,1 triệu USD từ xuất khẩu các sản phẩm gỗ và đồ nội thất sang Mexico.

Teo Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ thành phố HCM (HAWA), Mexico vẫn là một thị trường mới cho đồ nội thất Việt Nam, với khoảng 90
doanh nghiệp vận chuyển sản phẩm sang nước này thì có đến 65 doanh nghiệp chỉ chuyển một vài container để thăm dò thị trường.

noithatgometay4Teo các cơ quan Việt Nam và các doanh nghiệp Mexico, đồ nội thất Việt Nam đã đáp ứng các yêu cầu chất lượng tại các thị trường khó tính như EU, Mỹ và Nhật Bản, và do đó có thể thâm nhập thị trường Mỹ Latinh mà không gặp nhiều khó khăn.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, phó chủ tịch Hiệp hội HAWA cho biết, Mexico muốn mở rộng thương mại với các nền kinh tế APEC, bao gồm cả Việt Nam. “Vì vậy, các công ty Việt Nam nên bắt đầu nghiên cứu thị trường để có thể tận dụng các cơ hội do CPTPP mang lại.

Gỗ Việt Nam Và Tham Vọng Trên Thị Trường Quốc Tế

Tứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết: “Hiện tại Mexico không phải là thị  trường lớn cho các sản phẩm gỗ và đồ gỗ của Việt Nam vì nước này có mức thuế nhập khẩu cao từ 10 – 15%.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần hết sức chú ý và chuẩn bị thâm nhập đến thị trường này vì theo CPTPP, Mexico đã đồng ý xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với tất cả các sản phẩm gỗ, bao gồm gỗ dán, ván dăm, thanh gỗ, sàn gỗ, đồ gỗ nội và ngoại thất trong tối đa 10 năm.”

gotuhiengma4Bằng cách kiểm tra giá của một số sản phẩm được bán tại Walmart Mexico, các công ty nội thất Việt Nam tin rằng sản phẩm của họ có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm có sẵn trên thị trường.

Nhưng ông Hạnh cho biết các doanh nghiệp cũng nên để mắt đến giá của các sản phẩm Trung Quốc xuất khẩu sang thị trường này. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, các công ty.

Các Nhà Cung Cấp Gỗ Lạc Quan Vào Tình Hình Kinh Doanh

Trung Quốc sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm của họ sang các thị trường khác. “Nếu có sự chuẩn bị tốt, các công ty Việt Nam chắc chắn sẽ có kết quả tích cực trong thị trường hấp dẫn này”.

Theo bản tin Gỗ Việt

5/5 - 1232 Bình chọn

BÀI VIẾT NỘI THẤT

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Cầu Thang Gỗ Tự Nhiên, Top 3 Cao Cấp Nhất ™ SHT

Cầu thang gỗ tự nhiên là chất liệu thân thiện, bền đẹp, sang trọng, màu sắc, vân gỗ ấn tượng gây sự chú ý và...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Cung Cấp Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Hà Nội 2023™ ⭐️ Sàn Gỗ Tự Nhiên SHT

Cung Cấp Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Hà Nội ™- “Siêu Biệt Thự” Là câu thốt lên của hầu hết người tham quan những công...

Khách hàng tiêu biểu Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cho Nhà Thờ Họ Tại Thiên Cầm Hà Tĩnh

Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cho Nhà Thờ Họ Tại Thiên Cầm Hà Tĩnh ! Nhà thờ họ thường có một ý nghĩa...

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Báo Giá Sàn Gỗ Cẩm Lai 2023 ⭐️ Giá Niêm Yết SHT

Báo Giá Sàn Gỗ Cẩm Lai 2023 ✓ Giá Niêm Yết ! Giá sàn gỗ cẩm lai Nam Mỹ thay đổi theo từng thời điểm...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên Khách hàng tiêu biểu

Hoàn Thiện Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại La Casta Văn Phú

Hoàn Thiên Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại La Casta Văn Phú ! Chúng tôi trở về Hà Nội sau khi hoàn thành bàn giao công...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Những Câu Hỏi Thường Gặp ⭐️ Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên ?

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên ? Sht là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và thi công...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Nên Chọn Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Hay Gõ Đỏ Lào?

Nên Chọn Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Hay Gõ Đỏ Lào ? Nói đến sàn Gõ đỏ tin rằng nhiều người sẽ liên tưởng...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

8 Lợi Ích Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên – Sự Khác Biệt

Những lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên là điều hiển nhiên và không cần bàn cãi, tuy nhiên ở thời buổi công...

SẢN PHẨM NỘI THẤT