Gỗ Tùng Đỏ Xẻ Sấy, Gỗ Tròn Nhập Khẩu Tại Mỹ

tungdonhapkhau

Gỗ Tùng đỏ xẻ sấy trong nước và gỗ tròn  nguyên khối nhập khẩui tại Mỹ đang được các cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất  ở Việt Nam quan tâm. Nhiều sản phẩm từ dòng gỗ này đã được đưa ra  thị trường và ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng .

Cây Tùng Đỏ (Doulags fir)

Trong tâm thức của người Việt, nói đến tùng Bách là người ta liên tưởng tới một loài cây thân gỗ mang biểu tượng của ý chí cao cả ,sức mạnh trường tồn, sự vươn lên và là những điều may mắn ! đó không phải không chỉ ở Việt Nam. Ở nước mỹ, xứ sở của nhiều loại Tùng có cây Tùng đỏ trên hai nghìn năm tuôi, cao 115,6 m còn cao hơn cả tượng Nữ Thần tự do và  cây tháp đồng hồ Big Ben. Người mỹ trân trọng và đặt cho nó cái tên hyperion( là tên của 1 trong 12 vị thần trong Thần thọai Hy Lạp) tuy nhiên trong họ nhà Tùng có tới hàng chục loại cây Tùng khác nhau.

gotungdonguyenkhoi
Cây Tùng Đỏ Tại Mỹ

Phân bố ở nhiều vùng trên thế giới chủ phát triển mạnh ở vùng xứ lạnh, nhờ sức chịu đựng tốt nên khí hậu khắc nghiệt cây Tùng vẫn phát triển. Ở Việt Nam đến nay không ít người mới biết đến cây Tùng qua các tác phẩm  cây cảnh nghệ thuật bonsain mini, hoặc qua tác phẩm gỗ lũa, điêu khắc vv.  Do đó việc sử dụng gỗ Tùng cho các sản phẩm nội thất thì hầu như còn khá mới mẻ.

Tùng đỏ ( Red cedar)  là loài cây được phân bố nhiều ở vùng Đông Bắc nước Mỹ. Cây Tùng đỏ thông thường cao từ 25– 35m  với đường kính từ 1 – 1,2m. ở Mỹ còn có những cây cao hàng trăm mét có tuổi đến trên hai nghìn năm. Gỗ Tùng đỏ ( Red cedar wood) có màu hồng tím nhạt, gỗ nhẹ và mịn có điểm mắt nhưng thưa , vân hơi giống với vân của gỗ Thông vàng. Gỗ Tùng đỏ có hương thơn nhẹ, tự nhiên và giữ được lâu bền có thể sánh ngang mùi hương của gỗ Pơ Mu.

Gỗ Tùng có thể trọng nhẹ và mịn hơn gỗ thông nhưng lại chắc hơn gỗ thông vàng, gỗ ít nhựa do đó không bị mốc sau khi đã được xẻ ra thành tấm, độ ẩm gỗ đạt tiêu chuẩn 14+2 không nứt nẻ, cong vênh .. Gỗ Tùng đỏ được ứng dụng làm, đồ gỗ mỹ nghệ, phòng xông hơi cao cấp, bồn ngâm,  làm nội thất  và ngoại thất ngoài trời khi đã qua xử lý. Nhìn chung gỗ Tùng đỏ có thể sản xuất được nhiều sản phẩm đồ gỗ; nội thất bằng gỗ Tùng đỏ, khá sang trọng, có tính thẩm mỹ cao, nhất là giá thành vừa phải, Hiện nay  dòng gỗ này đang có vị trí trên thị trường nội thất cả nước .

Gỗ SHT  là Công ty tiên phong; có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực cung cấp các loại gỗ tròn, gỗ thành khí với đủ các kich cỡ chủng loại, số lượng,  bao gồm cả gỗ nhập khẩu và gỗ nội địa trên thị trường cả nước. Trong phạm vi bài viết này, gỗ SHT VIỆT NAM xin được giới thiệu gỗ Tùng đỏ được nhập khẩu từ Mỹ . Gỗ tròn và gỗ xẻ sấy trong nước đã xử lý. Gỗ Tùng đỏ Mỹ hiện có các kích thước từ 0,8m  -1m .

Với loại gỗ này chỉ bán khi ký hợp đồng và đặt cọc 70% cho hàng xẻ sấy trong nước và đặt cọc 50% cho hàng nhập khẩu gỗ tròn giao conts tại địa chỉ của khách hàng ! Giá cả gỗ tròn : 1 khối khoảng 8.5 triệu  và Gỗ xẻ sấy trong nước từ 12-15 triệu /khối !

Vote post