Gỗ Tự Nhiên Nhập Khẩu, Phân Phối Toàn Quốc

gotunnhiennhapkhaugma

Tại Việt Nam, gỗ tự nhiên nhập khẩu đóng vai trò rất quan trọng, là một trong những nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu của ngành công nghiệp chế biến đồ gỗ xuất khẩu và sản xuất các mặt hàng sản phẩm gỗ cho thị trường tiêu thụ trong nước. Vai trò này thể hiện ở một số khía cạnh chính như sau:

Gỗ Tự Nhiên Nhập Khẩu

Khối lượng và giá trị gỗ tự nhiên nhập khẩu là gỗ tròn và gỗ xẻ nhập khẩu vào Việt Nam hàng năm rất lớn. Chủng loài gỗ nhập khẩu rất phong phú, đa dạng từ nhiều quốc gia ở tất cả các châu lục.

Gỗ Tần Bì Tròn Nhập Khẩu Và Xẻ Sấy Quy Cách 2022 ™

Đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng từ các thị trường lớn trên thế giới, với vị thế quốc gia xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu trong khu vực ASEAN. Đảm bảo nhu cầu tiêu dùng trong nước có quy mô dân số trên 90 triệu người, và ngày càng giảm lượng và giá trị nhập khẩu đồ gỗ từ các nước khác.


gotunhiengma 10

Gỗ Tần Bì Nhập Khẩu Tại Đức Và Đan Mạch

Việt Nam nhập khẩu gỗ tròn và xẻ đạt mức cao nhất 4,8 triệu m3 gỗ quy tròn trong năm 2019. giá trị kim ngạch nhập khẩu gỗ tròn và gỗ xẻ đạt mức cao nhất 2,3 tỉ USD vào năm 2018. Trong 12 tháng / 2019, lượng gỗ tròn và gỗ xẻ nhập khẩu đứng ở mức 4,5 triệu m3 gỗ quy tròn, tương đương giá trị kim ngạch nhập khẩu trên 1 tỉ USD.

gotunhiennhapkhau Gỗ tròn nhập khẩu

Trong giai đoạn 2019 – 2020, Việt Nam đã nhập khoảng 6,63 triệu m3 gỗ tròn, bình quân hàng tháng lượng gỗ tròn nhập khẩu đạt 202,4 ngàn m3, tháng cao nhất là tháng 5 / 2019 (269 ngàn m3). Về giá trị, trong cùng giai đoạn, giá trị kim ngạch nhập khẩu đạt 2.5 tỉ USD, bình quân 48,2 triệu USD / tháng, tháng cao nhất đạt 94,7 triệu USD cũng vào tháng 5 / 2019.

Gỗ Thông Xẻ Quy Cách Nhập Khẩu ⭐️ Tại Gỗ Tự Nhiên SHT

Mười một thị trường xuất khẩu gỗ tròn hàng đầu vào Việt Nam chiếm bình quân khoảng 81% tổng lượng gỗ nhập khẩu và tổng giá trị kim ngạch trong giai đoạn 2013-10 tháng 2019.

Có các xu hướng thể hiện rõ nét trong giai đoạn này là

Gia tăng nhập khẩu gỗ tròn từ các quốc gia Cameroon, Nigeria (Châu Phi), Đức, Bỉ (Châu Âu), Papua New Guinea, Uruguay, Campuchia… Lào đứng đầu xuất khẩu gỗ tròn vào Việt Nam trong năm 2019, nhưng đã giảm rất sâu kể từ đầu năm 2018. Đặc biệt là, nguồn cung cấp gỗ tròn Myanmar đã biến mất khỏi thị trường từ năm 2017 đến nay. Lượng gỗ và giá trị nhập khẩu gỗ tròn vào Việt Nam tương đối ổn định từ các quốc gia như Hoa Kz, Malaysia.

gotronnhapkhau

Gỗ xẻ nhập khẩu

Trong giai đoạn 2019 – 2020, Việt Nam đã nhập khoảng 9,3 triệu m3 gỗ xẻ (tương đương 15,23 triệu m3 gỗ quy tròn), bình quân hàng tháng lượng nhập khẩu đạt 219 ngàn m3 gỗ xẻ, tháng cao nhất đạt 232,3 ngàn m3 gỗ xẻ (tháng 12/2019). Trong khi giá trị kim ngạch nhập khẩu đạt 4,37 tỉ USD, bình quân khoảng 92 triệu USD / tháng, tháng cao nhất đạt 242 triệu USD (tháng 12/2019). 

Gỗ Thông Vàng Nhập Khẩu™【Giá Tốt Nhất】Tại SHT Việt Nam

Mười một quốc gia hàng đầu cung ứng gỗ xẻ vào Việt Nam cùng chiếm khoảng 81% tổng lượng gỗ nhập khẩu và khoảng 86% tổng giá trị kim ngạch trong giai đoạn 2013 – 10 tháng 2019. Nhìn chung, các nước này có xu hướng giảm dần xuất khẩu gỗ xẻ sang Việt Nam, về lượng: 88% (2017) xuống còn 81% (2016); về giá trị: 90% (2015) xuống 86% (2017).

Trong nhóm 11 nước cho thấy một số thay đổi ở giai đoạn này là

Tăng mạnh nhập khẩu gỗ xẻ lên mức cao nhất vào năm 2019, sau đó giảm mạnh như Lào; hoặc giảm nhẹ như Hoa Kz, Đức…Tăng trưởng mạnh cả khối lượng và giá trị nhập khẩu gỗ xẻ trong giai đoạn này là Campuchia, Chile, Brazil, Cameroon, Gabon. Lượng gỗ xẻ và giá trị nhập khẩu gỗ xẻ liên tục giảm dần ở các quốc gia như New Zealand, Phần Lan, Trung Quốc.

Nhập khẩu Gỗ Tự Nhiên Tại Một Số Nước Châu Âu, Châu Mỹ

Mười một quốc gia hàng đầu cung ứng gỗ xẻ vào Việt Nam cùng chiếm khoảng 81% tổng lượng gỗ nhập khẩu và khoảng 86% tổng giá trị kim ngạch trong giai đoạn 2019- 2020

Trong nhóm 11 nước cho thấy một số thay đổi ở giai đoạn này là

Tăng mạnh nhập khẩu gỗ xẻ lên mức cao nhất vào năm 2019, sau đó giảm mạnh như Lào; hoặc giảm nhẹ như Hoa Kz, Đức…Tăng trưởng mạnh cả khối lượng và giá trị nhập khẩu gỗ xẻ trong giai đoạn này là Campuchia, Chile, Brazil, Cameroon, Gabon.  Lượng gỗ xẻ và giá trị nhập khẩu gỗ xẻ liên tục giảm dần ở các quốc gia như New Zealand, Phần Lan, Trung Quốc. Lượng gỗ tự nhiên xẻ và tròn nhập khẩu tăng mạnh tại Việt Nam từ các quốc gia như : Mỹ, Đức, Đan Mạch

Gỗ Tự Nhiên Nhập Khẩu Tại SHT

Sự tuyển chọn nguồn gỗ đầu vào, 100% là các dòng gỗ: Gỗ Tự NhiênGỗ Thông, Gỗ Tần BìGỗ SồiTùng ĐỏGỗ Xoan ĐàoGỗ Ngọc AmGỗ Bách Xanh, Gỗ Hoàng Đàn, Gỗ Lim, Gỗ Công Nghiệp, Gỗ MDF, Gỗ HDF.. được nhập khẩu trực tiếp từ nhà phân phối. Chính vì vậy nên SHT luôn chủ tự chủ về nguồn nguyên liệu, nhằm giảm giá thành sản phẩm nội thất.

Một số hình ảnh nhà máy gỗ tự nhiên SHT

gotuhiengma3 1

gotuhiengma7

gotunhiengma2

bg 2

gmaslide 3

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm nhé !

5/5 - 1233 Bình chọn

BÀI VIẾT NỘI THẤT

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Cầu Thang Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ 2023 ⭐️ Nội Thất SHT

Cầu Thang Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ ™ Nội Thất Gỗ Tự Nhiên SHT ! Cầu thang là bộ phận không thể thiếu trong một...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Sàn Gỗ Tự Nhiên Tốt Nhất 2023 ™ ⭐️ Tư Vấn Sàn Gỗ

Sàn gỗ tự nhiên tốt nhất là sàn gỗ nào đang là phân vân của nhiều quý khách hàng, trong thời buổi kinh tế đang phát...

Khách hàng tiêu biểu Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Thi Công Nội Thất Tại Siêu Biệt Thự Đảo Ecopark ⭐️ Nội Thất SHT

Thi Công Nội Thất Tại Siêu Biệt Thự Đảo Ecopark ! Trong những ngày cuối năm Nhâm Dần, hòa chung với không khí năm mới...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Xu Hướng Cho Nội Thất Hiện Đại 2023®

Sàn gỗ gõ đỏ đang được nhiều quý khách hàng sử dụng cho nội thất gia đình và công sở, bởi ngoài mang trong mình...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Cầu Thang Vuông Lim Nam Phi ⭐️ 10 Phiên Bản Hiện Đại SHT

Cầu thang hình vuông là một trong  kiểu cầu thang có cách tạo hình đẹp, tư thể vững chắc, hiểu quả trong sử dụng không...

Khách hàng tiêu biểu Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định ⭐️ Gỗ Lim, Gõ Đỏ

Thi Công Nội Thất Nhà Thờ Họ Ý Yên Nam Định Gỗ Lim, Gõ Đỏ Lào ! Nội thất SHT rất hạnh phúc khi vừa...

Khách hàng tiêu biểu Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Thi Công Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Shophouse Vạn Phúc Hà Đông

Thi Công Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Shophouse Vạn Phúc Hà Đông ! Chúng tôi lại có dịp quay về Shophouse Vạn Phúc...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Cầu Thang Lim Nam Phi Chữ U ⭐️ Cầu Thang Cao Cấp

Cầu thang Lim Nam Phi hình chữ U là một trong những kiểu cầu thang ra đời khá sớm, nhưng phổ biến nhất là từ...

SẢN PHẨM NỘI THẤT