Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ ĐỏTại Đô Thị Kosy Bắc Giang

thi cong noi that tư nhien

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Biệt Thự Tại Đô Thị Kosy Bắc Giang ! Chúng tôi trở lại thành phố Bắc Giang vào một ngày trung tuần tháng tư ,thực hiện chuyến khảo sát công trình, tư vấn thiết kế, một số hạng mục nội thất, cho khách hàng tại khu đô thị Kosy thành phố Bắc Giang. Sau hơn một giờ đồng hồ từ Hà nội, chúng tối đã có mặt trong khu đô thị Kosy tại phường Xương Giang – thành phố Bắc Giang.

Dừng chân trước ngôi Biệt thự nổi bật cả một góc phố với diện mạo, có thể nói là xa hoa, bề trong khu đô thị Kosy . Người tiếp chúng tôi là anh Hán khoảng 45 tuổi chủ nhân ngôi Biệt thự. Qua trao đổi chúng tôi có thêm thông tin về khu đô thị này.

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Biệt Thự Tại Đô Thị Kosy Bắc Giang
Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Biệt Thự Tại Đô Thị Kosy Bắc Giang

Cách Thủ đô Hà Nội chưa đầy 50 km về phía Bắc, thành phố Bắc Giang là một trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của tỉnh Bắc Giang, ở vị trí trung lộ trên tuyến giao thông huyết mạch với đường bộ, đường sắt liên vận quốc tế, kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố Lạng Sơn và cửa khẩu Quốc tế Đồng Đăng, là đầu mối giao thông liên vùng quan trọng. Thành phố Bắc Giang trước đây được biết đến là một trong những trung tâm lớn về công nghiệp đạm, hóa chất, may mặc, đồng thời là trung tâm phân phối, tập kết các sản phẩm xuất nhập khẩu Việt Nam – Trung Quốc do đó Bắc Giang được sở hữu tiềm năng kinh tế rất lớn và năng động.

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Biệt Thự Tại Đô Thị Kosy Bắc Giang

Kosy được biết đến là khu đô thị đẳng cấp số 1 tại thành phố Bắc Giang, đề án xây dựng hướng tới một không gian sống xanh, sạch đẹp và tiện nghi. Toàn bộ khu đô thị là một không gian mở, mọi cư dân có thể tận hưởng tiện ích giải trí với hồ nước, vườn hoa cây cảnh, khu thể thao, trường học, cơ sở y tế công cộng.. phối  cảnh hài hòa và gắn kết với những phân khu Biệt thự, nhà cao tầng, vòng ngoài cùng là những day nhà phố thương mại, tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh với hệ thống cơ sở hạ tầng tiện ích, dịch vụ công cộng được đầu tư đầy đủ, hiện đại, với mật độ xây dựng khoảng 33%, Kosy là nơi lý tưởng với bất cứ gia chủ nào lựa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp của cả gia đình. Sở hữu được một công trình biệt thự tại các khu đô thị lớn, cao cấp như Kosy Bắc Giang là đã có được cuộc sống hưởng thụ với chất lượng sinh hoạt tốt nhất.

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ
Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ

Biệt thự Kosy có gì khác

Nhìn phần ngoại thất ngôi Biệt thự với các hình khối, phù điêu, phào chỉ nơi đầu cột, lan can với những đường cong mềm mại uyển chuyển mang đậm vẻ đẹp của phong cách Tân cổ điển, kế mang đậm nét đẹp cổ điển hoàng gia với những chi tiết trang trí vô cùng cầu kỳ, tinh xảo và sang trọng. Tiếp đó là mặt tiền của biệt thự với hệ thống cột trụ kép, một chỉnh thể kiến trúc châu Âu uy nghi kiêu hãnh. Anh Hán cho Biết, Biệt thự của anh có diện tích đất nền là 400m2, diện tích xây dựng là 185m2, quy mô 4 tầng, trong đó ba tầng chính, tầng bốn chủ yếu mái vòm và gian thờ, sân chơi hóng gió ngoài trời. Ngôi Biệt thự của anh Hán là một trong tổng sổ 50 lô đất của phân khu Biệt thự với các diện tích đất nền từ 250 – 400m2.

Khảo sát tư vấn thiết kế nội thất

Biệt thự có diện tích sàn xây dựng khoảng trên 750m2, gồm một phòng làm việc, bảy phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, gian thờ, phòng tập Zim, phòng xông hơi, phòng ăn, phòng hát karaoke, và một gian để xe tầng một đã lát đá. Với thiết kế ưu tiên sinh hoạt riêng tư nên các phòng đều có tính biệt lập và được kết nối bới hệ thống hành lang nội theo khảo sát diện tích sàn gỗ khoảng 294 m2. Hệ thống cửa bao gồm, cửa thông phòng, cửa ra ban công, cửa hành lang, cửa ra sân thượng và hệ thống cửa đại sảnh có tống diện cửa lên đến trên 55m2, trng đó chỉ có cửa thông phòng là sử dụng loại cửa khuôn đơn, toàn bộ cửa còn lại đều  là cửa khuôn kép.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa Gỗ Tự Nhiên

Ý kiến chuyên gia SHT

Dựa trên kiến trúc của ngôi Biệt Thự có phong cách kiến trúc Tân cổ điển, chúng tôi đưa ra hai phương án cho gia chủ lựa chọn. Theo đó toàn bộ hệ thống cửa có kiểu và hoa văn chạm khắc phù hợp với kiến trúc, kích cỡ cửa đã có trong thiết kế, có thể sử dụng đồng bộ cửa hoặc chỉ sử dụng khuôn cửa Lim Nam phi, cánh cửa có thể sử dụng gỗ Gõ đỏ. Thứ hai sàn gỗ, phương án một sàn Chiu Liu ghép kiểu xương cá, phương án hai, sàn Óc chó hoặc sàn Gõ đỏ ghép kiểu so le. Tuy nhiên gia chủ cho biết, sẽ kết luận sau.

Chủ nhân Biệt thự Kosy tại SHT Hà Nội

Buổi làm việc tại Sht diễn ra ngay ngày hôm sau khi chuyến khảo sát của chúng tôi hoàn thành. Sau khi nghe chuyên gia khái quát mục đích ý nghĩa của việc áp dụng kiểu mẫu cửa, sàn gỗ và việc sử sử dụng loại gỗ cho những hạng  mục trong ngôi Biệt thự của anh Hán là đều có sự tính toán kỹ lưỡng. Anh Hán chọn phương án sử dụng toàn bộ 55,2m2 cửa và 294 m2 sàn đồng bộ gỗ Gõ đỏ Pachyloba. Hợp đồng được ký kết với các điều khoản chi tiết.

Thi công nội thất tại Biệt thự Kosy

1. Ván sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi

Bên Sht cung cấp ván sàn gõ Gõ đỏ Pachyloba kích cỡ 18x120x900mm, phào chân tường cùng loại gỗ, phụ kiện yêu cầu loại cao cấp nhất lắp đặt hoàn thiện 294m2 sàn.

Ván sàn gỗ gõ đỏ
Ván Sàn Gỗ Gõ Đỏ

2. Hệ thống cửa gỗ gõ đỏ

Bên Sht cung cấp hệ thống cửa gỗ Gõ đỏ lắp đặt hoàn thiện 55,2m2 cửa. Cụ thể khuôn kép Gõ đỏ Pachyloba dày 6cm, rộng theo tường là 24cm, khuôn cửa đơn theo tường. Toàn bộ cửa có chi tiết chạm khắc như mẫu Sht đã đề xuất, có gắn mắt Camera ở cửa đại sảnh và một số cửa tầng trên. Cửa chỉ được phun sơn sau khi có sự đồng ý của bên đặt hàng.

*Trách nhiệm mỗi bên

– Bên A SHT: Có trách nhiệm cung cấp, vận chuyển và thi công toàn bộ hệ thống cửa và sàn gỗ Gõ đỏ theo hợp đồng. Thời gian 20 ngày kể từ ngày khởi công, thời gian trễ không quá ba ngày. Thời gian bảo trì, bảo hành miễn chi phí hoặc có một phần chi phí theo thỏa thuận trọng hợp đồng.

– Bên B chủ nhà: Tạo điều kiện cho hai đội làm việc trong thời gian thi công, thanh toán kinh phí sau khi công trình bàn giao.

Công tác chuẩn bị

Ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực tổ thợ mộc và đội thi công sàn gỗ cùng phối hợp công việc theo trình tự. Trên cơ sở thông số kỹ thuật đã khảo sát chi tiết tại Biệt thự trước đó, tổ mộc tiến hành gia công các loại cánh cửa tại xưởng. Cùng thời điểm một tổ triển khai vận chuyển  toàn bộ hề thống khuôn cửa lắp đặt, đảm bảo khi thống cánh cửa gia công tại xưởng hoàn thiện, có thể  triển khai lắp đặt theo kế hoạch, tổ lắp đặt sàn gỗ tiến hành kiểm tra chỉnh trang, xử lý mặt bằng đảm bảo đủ điều kiện thi công sàn gỗ tự nhiên.

Chuẩn bị sàn gỗ gõ đỏ
Chuẩn Bị Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Lắp đặt sàn Gõ đỏ

Ngay sau  khi mặt bằng lắp đặt sàn gỗ đủ đều kiện thi công, đon vị tổ chức vận chuyển trên 300m2 ván sàn gõ đỏ cùng tương đương số lượng phào ốp chân tường, cùng phụ kiện lắp đặt  sàn gỗ từ Hà Nội lên khu đô thị Kosy tập kết về từng hạng mục lắp đặt của ngôi Biệt thự theo kế hoạch đã tính toán, tiếp đến mỗi người theo chuyên môn của mình được phân công, lắp đặt sàn theo từng hạng mục, theo kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên kiểu sole, lắp đặt lần lượt từ tầng trên xuống tầng dưới, lắp đặt đến đâu dứt điểm đến đến đó, nhường lại không gian cho tổ mộc lắp đặt hệ thống cửa.

Lắp đặt sàn gỗ
Lắp Đặt Sàn Gỗ

Lắp đặt cửa hệ thống cửa

Song song với hai đội thi công tại Kosy, tổ gia công cánh cửa đã gấp rút hoàn thành hệ thống cánh cửa với  trên 59m2 các loại cửa gỗ kiểu Tân cổ điển tại xưởng ở Hà Nội. Sau khi anh Hán chủ nhân Biệt thự trực tiếp kiểm tra phần mộc từng bộ cửa tại xưởng sản xuất, sau đó phun lớp sơn Uv bảo vệ  bề mặt và vận chuyển đến công trình vào thời điểm sàn gỗ đã hoàn thành.  Với cửa gỗ Tân cổ điển thời gian lắp  đặt có phần nhiều hơn hơn so với của hiện đại bởi hệ phào chỉ, nhất là cửa đại sảnh có kích cỡ lớn, trọng lượng nặng, trang trí cầu kỳ, nhiều đường gờ chỉ phào hoa văn trang trí, ốp cột… Tuy nhiên việc gia công sản phẩm cũng như thi công lắp đặt các kiểu loại, chúng loại cửa cho bất cứ  kiến trúc nào đối với đội thợ hiện nay của Sht chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về kiểu cách, chất lượng hình thức đủ khả năng là vừa lòng những gia chủ kỹ tính nhất.

Khuôn cửa gỗ
Khuôn Cửa Gỗ

Nội thất gỗ Gõ đỏ Pachyloba

Hệ thống trên 59m2 cửa và gần 300m2 sàn Gõ đỏ Bachyloba mà Sht là đơn vị tư vấn thiết kế cung cấp sản phẩm và trực tiếp thi công ngôi Biệt thự sân vườn của anh Hán tại khu đô thị Kosy, cũng như  rất nhiều tòa Lâu đài, Dinh thự ở nhiều khu đô thị lớn chỉ riêng ở thành phố Bắc Giang mà Sht thi công từ 2019 đến nay là con số ấn tượng. Lý do nhiều gia chủ giàu có , có thể muốn bất cứ laoij gỗ quý nào mà họ muốn nhưng vẫn  lựa chọn loại gỗ này, vì Gõ đỏ sở hữu nhiều điểm mạnh mà ít có loại gỗ nào có giá thành tương đương sánh được, từ chất lượng, hình thức mang đến sự hài hòa cho mọi không gian, phong cách kiến trúc, Gõ đỏ Pachyloba không chỉ có độ bèn đẹp đén cả trăm năm mà còn có khả năng mang lại vẻ đẹp hoàn hảo một cách tự nhiên, phản ánh gu thẩm mỹ và đăng cấp gia chủ một cách rõ nét, nội thất Gõ đỏ thực sự làm nâng tầm giá trị cho mọi công trình.

Kết thúc thi công bàn giao công trình

Với tính thần nỗ lực của tất cả anh em trong hai đội thi tại công trình cũng như tổ  mộc thi công tại xương, sau hơn hai tuần công trình nội thất ngôi thự của anh Hán trong khu đô thị Kosy tại  phường  Xương Giang, thành phố Bắc Giang đã hoàn thành sơm hơn kế hoạch một ngày. Sau khi kiểm tra lại toàn bộ công trình, anh Hán rất vừa ý với sản phẩm gỗ Gõ đỏ đã lựa chọn cho nội thất Biệt thự của mình, hài lòng với sản phẩm và  cách thức làm việc của Sht chúng tôi.

Sản phẩm của Sht, có thể quý khách quan tâm

+ Cung cấp và thi công lắp đặt khuôn và đồng bộ cửa áp dụng với kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại và những công trình xây dựng nhà ở gia đình và tập thể. bằng các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.
+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp các loại gỗ, trên 10 quy cách.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..

Tât cả sản phẩm. nguyên liệu gỗ tại Sht  đều qua xử lý theo quy trình , tiêu châu châu Âu. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm