Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Thông Dụng Nhất 2024 ™

san go go do nam phi min

Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™ ! Sàn gỗ tự nhiên cao cấp ở nước ta hiện nay tại ước tính có ít nhất hơn chục loại, được sản xuất từ các loại gỗ tốt có giá trị khác nhau. Gỗ nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ khác nhau bao gồm gỗ nội địa, gỗ nhập khẩu từ một số nước châu Á trong đó nhiều hơn từ Lào, Cam-Pu-Chia, bằng cả đường chính ngạch và không chính ngạch. Cùng với đó lượng gỗ lớn nhất hầu như  được nhập khẩu từ Nam Phi, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Sản phẩm ván sàn của nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp ra thị trường, khá đa dạng về các kích cỡ, chủng loại, từ nhỏ đến lớn lớn, ứng dụng cho nhiều không gian, kiểu cách kiến trúc khác nhau. Điểm chung nhất là ván sàn đều sản xuất bằng những loại gỗ được giới chuyên ngành nghiên cứu có nhiều ưu điểm tính năng để làm sàn gỗ tự nhiên.

Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™

Trong các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay có 4 loại giá cả vừa phải, nhưng có 4 loại giá rất cao mà chúng tôi muốn giới thiệu, xin được chia làm hai giai đoạn cho quý vị tiện theo dõi nếu quý vị có ý định lắp đặt sàn gỗ. Trong bài viết này Sht xin được cung cấp thông tin cơ bản về 4 loại sàn gỗ cao cấp ở tầm trung có giá tiền m2 ván sàn chênh lệch nhau không nhiều nhưng lại chiếm số lượng lớn người tiêu dùng.

Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™
Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™

Bài viết ở kỳ tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp 3 loại sàn gỗ cao cấp bậc nhất, giá thành cao nhất trong hạng mục sàn gỗ tự nhiên hiện nay trong top 6 được ưa chuộng nhất. Khi có ý định lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà riêng hay công sở nơi công tác, quý vị có thể cân nhắc lựa chọn một trong số loại sàn thích hợp với dự kiến chi phí cũng như yêu cầu của thiết kế nội thất.

1. Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba

Ván sàn Gõ đỏ Nam Phi dòng Pachyloba, sản phẩm của Sht được sản xuất từ cây gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi, gỗ nhóm 1 được xếp vào dòng gỗ Gõ đỏ cao cấp nhất châu Phi là những cây Gõ đỏ khai thác từ những cánh rừng Nam Phi, có tuổi đời từ 60- trên 100 năm, thân cây có đường kính phổ biến từ 70 -80 và không hiếm cây trên một mét, gỗ già chắc nặng, cứng, không thể mối mọt, ít co giãn, hay nứt nẻ.

Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Pachyloba

Sàn gỗ tự nhiên đỏ Nam Phi Pachyloba nếu  bảo quan và sử dụng đúng cách có thể bền đến đến 70- 80 năm và có thể hơn. Hiên với mức giá 650 nghìn đến 1,3 triệu đồng m2 ván sàn trên 10 quy cách phổ biến từ cỡ nhỏ nhất đến lớn nhất,  sàn Gõ đỏ Nam phi có số lượng người tiêu dùng chiếm trên 60 % trong tất cả các loại ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Không dừng lại ở đó hiện nay ván sàn Gõ đỏ Nam Phi ngày càng nhiều khách hàng yêu cầu cỡ ván khủng có kích cỡ lên đến 20mm x 125-145mm x 1250mm.

Hình thức Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Sở hữu bộ vân rất phong phú, phổ rộng, thoáng, tương phản cao với hình núi và độc đáo cũng là  hình ngọn núi vốn có của đa số các loại gỗ tự nhiên, nhưng ngọn núi của Gõ đỏ suôn mềm thanh thoát kết hợp đường kẻ sọc khá thắng, đôi khi còn có những cụm vân xoắn, vân nu, vân da Hổ. Vân Gõ đỏ Nam Phi có độ tương phản rất cao làm cho bề mặt sàn gõ có đố óng ánh khi có nguồn ánh sang chênh rất ảo, một vẻ đẹp, sang trọng trang nhã rất riêng biệt độc đáo.

Mầu sắc sàn Gõ đỏ Nam Phi

Sẽ là chưa đủ nếu chưa nói điểm cộng khác của sàn Gõ đỏ ! không nóng như sàn Hương, không sẫm như sàn Mun hoặc chiu Liu, Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có độ đồng đều màu sắc bậc nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên cao câp, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất, và phù hợp với nhiều phong cách. Sở hữu bộ hòa sắc vàng tây, pha chút ành hồng, kéo trên bề mặt những đường vân gỗ có mầu hơi Nâu- Đỏ.

Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ
Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ

Nếu chú ý ta sẽ thấy sự chuyển biến rất thú vị của sàn Gõ đỏ, thời gian đầu sàn Gõ đỏ lợi màu hồng nên vân gỗ có phần bị che phủ, nhưng trong thời gian màu hồng sẽ giảm xuống, khi nay sàn gỗ chuyển thấng màu vàng ánh hồng,  vân gỗ vân gỗ càng nổi lên sắc nét hơn và sắc diện ổn định như thể khoảng 30 năm sẽ sẫm hơn một chút.

2. Sàn gỗ Hương Nam Phi, đánh giá tổng quan

Có mức giá từ 650 nghìn đồng 1,2 triệu đồng trên m2 ván sàn trên 10 kích cỡ phổ biến hiện nay từ 15x90x450mm đến 18x100x900mm, sàn gỗ tự nhiên Hương Nam Phi thuộc loại có mức giá tốt nhất trong phân khúc sàn gỗ tự nhiên cao cấp ở tầm trung. để loại sàn này được Là sàn gỗ cao cấp, sàn Hương Nam Phi có hình thức và chất lượng thấp hơn so với Hương Lào khoảng từ 5-8% căn cứ theo tỷ trọng gỗ, còn hình thức được đánh giá theo cầu tạo vân gỗ.

Sàn gỗ tự nhiên Hương đỏ
Sàn Gỗ Tự Nhiên Hương Đỏ

Nguyên liệu gỗ Hương nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, không qua một nước trung gian nên giảm được rất nhiều chỉ phí, giá thành hạ, khá dồi dào, sản phẩm đẹp, dễ mua, dễ kiểm soát về nguồn gốc chất lượng, độ bền có thể từ 60-70 năm. Sàn gỗ Hương Nam phi có số lượng người sử dụng cũng như doanh số bán hàng chiếm cán mức 30% chỉ đứng sau Gõ đỏ Nam Phi .phải đó là thế mạnh của sàn Hương Nam Phi làm cho nhiều người tiêu dùng lựa chọn?

Hình thức Sàn gỗ Hương Nam Phi

Sở hữu bộ hòa sắc vàng đỏ, hoặc gọi màu cam cũng thế. Sàn Hương Nam Phi thuộc nhóm sàn gỗ tone ấm và được đánh giá là loại sàn gỗ có  có độ đồng đều màu cao ở mức 80-85% chỉ xếp sau sàn Gõ đỏ Nam Phi. Với sắc độ ấm, phù hợp với những kiểu kiến trúc hiện đại, những không gian có bài trí nội thất theo hướng lộng lẫy, trẻ trung, nhưng người có tính sôi nổi, phong cách sống rẻ trung rất ưa thích loại sàn ngỗ này.

Sàn gỗ Hương Nam Phi
Sàn Gỗ Hương Nam Phi

Vân gỗ Hương Nam Phi không tương cao phản như một vài loại sàn khác là do màu đỏ che phủ lấn lướt. Tuy nhiên màu đỏ hơi rực chỉ giữ trong thời gian đầu, sau đó màu đỏ sẽ dịu xuống, vân gỗ nâu đen cùng nhưng chỉ zích zắc màu tím đậm có chiều hướng nổi rõ hơn, bề mặt sàn bóng và mịn hơn.  Người đã sử dụng sàn gỗ Hương Nam Phi nhận xét sàn gỗ này sau thời gian sử dụng còn đẹp hơn khi mới lắp đặt.

Chất lượng Sàn gỗ Hương Nam Phi SHT

Ván sàn gỗ Hương Nam Phi tại Sht nói chung, được sản xuất bằng gỗ Hương,nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi về Việt Nam, sản xuất thành ván sàn cung cấp ra thị trường sàn gỗ tự nhiên phía bắc và Hà Nội. Cây gỗ Hương khai thác từ rừng nguyên sinh tại Cộng hòa Nam Phi, Mozambique hoặc Gana. Đôi với các quốc gia Nam Phi những cây gỗ được nhà nước sở tại cấp phép khai thác phải có đường kính từ 65 -70cm trở lên, theo đó tuổi đời thấp nhất cũng 70-80 năm, gỗ già, chắc đều từ lõi trở ra kết hợp cùng mùi hương thơm hắc đặc trưng của gỗ Hương Nam phi, tăng khả năng chống mối mọt, và ít co ngót cong vênh. Sàn gỗ Hương Nam Phi có thể sử dụng đến 60-70 năm mà không bị hư hỏng nếu sử dụng bảo quản  đúng cách.

3. Sàn gỗ Chiu Lưu Lào

Chiu Liu( hay Chiêu Liêu) không những là một loại cây gỗ quý mà quả của nó làm vị thuốc nam chữa bệnh rất tốt, là loài cây độc nhất vô nhị chỉ có ở châu Á. Nhà địa lý thể giới nói rằng” Trên trái đất có gì, châu Phi có cái nấy” thế nhưng lại không có cây Chiu Liu. Ván sàn gỗ Chiu Liu hiện có mức giá dưới 1,5 triệu đồng / m2 cỡ sàn lớn nhất là mức giá vừa phải dễ chấp nhận với đa số khách hàng.

Sàn gỗ Chiu Lưu Lào
Sàn Gỗ Chiu Lưu Lào

Sàn gỗ Chiu Liu đáp ứng đủ tiêu chí về đẹp đẹp sang trọng, chất lượng tốt và độ bền có thể đến trên -70 – 80năm và có thể hơn, chịu ẩm,chống nồm tốt, nơi sinh sống của gai đình luôn khô thoáng tốt cho sức khỏe người sử dụng, sàn gỗ Chiu Liu cho ngôi nhà của mình là lựa chọn chuẩn. Sàn Chiu Lưu đang là sự lựa chọn của khoảng 25% người tiêu dùng.

Đặc điểm sàn gỗ Chiu Liu

Màu sắc tự nhiên nâu sẫm đôi khi kéo theo nhưng vệt vân nhỏ màu như ngà tuyệt đẹp! Với những kiến trúcTân Cổ châu Âu, kiến trúc hiện đại, sàn Chiu Liu toát lên vẻ sang trọng, quyền quý và cá tính. Có ý kiến cho rằng, người sử dụng sàn gỗ Chiu Liu  do hoài cổ về gỗ Lim xưa kia của ngôi nhà cổ hoặc ngôi đình làng đã gắn với những kỷ niệm tuổi thơ của họ. Trên thực tế hiện tại phần nhiều khách hàng trẻ tuổi, rất năng động lại thích màu sắc nâu trầm tự nhiên của sàn gỗ Chiu Liu cho căn hộ có lối kiến trúc hiện đại của họ.

sàn gỗ Chiu Liu
Sàn Gỗ Tự Nhiên Chiu Liu

Sở thích về màu sắc của mỗi cá nhân là khá ổn định khó có thể  thay đổi được sở thích này. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, đa số những người tin vào phong thủy hay thuyết ngũ hành nếu là người có mệnh là Kim hoặc Thủy thì phần lớn sẽ nhắm đến sàn Chiu Liu hoặc loại sàn có màu sắc  tương tự.

Chất lượng sàn gỗ Chiu liu

Độ cứng của sàn gỗ tự nhiên Chiu Liu không thua kem bất cứ loại sàn gỗ nào trong nhóm sàn gỗ cao cấp. Điểm cộng cho loại sàn này là cứng nhưng dẻo chịu lực cao, nếu cùng một cỡ ván sàn có chiều dày bằng nhau, tóm lại là cùng một quy cách thì sàn Chiu Liu có độ chắc và chịu độ nén, lực uốn cong hơn nhiều so sàn gỗ cùng phân khúc giá tiền. Điều này sẽ được kiểm chứng khi ta bước trên sàn.

Vẻ đẹp sàn gỗ chiu liu
Vẻ Đẹp Sàn Gỗ Chiu Liu

Mặt khác chất gỗ Chiu liu thuộc loại cứng chai, ổn định rất ít co kéo, kể cả sử dụng nhiều năm trong khu vực khí hậu nóng lạnh, hanh  nồm ẩm thất thường ở miền bắc nước ta các khe tiếp xúc giữa các tấm ván không bị co hở khe hèm và không bị đẩy phồng, đảm bảo tính thẩm mỹ tăng độ bền của sàn.

Chiu Liu và Óc chó

Cùng là loại gỗ sở hữu bộ hòa sắc đen, vàng, đỏ, xanh như Óc chó, người không sành về gỗ có thể sẽ nhầm Chiu Liu với Óc Chó! Sàn Chiu Liu có màu sắc thẫm hơn, vân gỗ cung không tương phản như Óc chó, nói chung là hình thức không đẹp bằng sàn Óc Chó. Chiu Liu có điểm mạnh hơn nhiều sàn Óc chó và loại sàn gỗ khác ở khả năng chịụ ẩm và chịu nắng, loại gỗ này nếu làm cửa có nắng, mưa tác động  nhiều năm vẫn không nứt hoặc vênh.  Chất gỗ Chiu Liu rất cứng lại chứa vị chua chát, không bao giờ mối mọt. còn với sàn nhà thì tuổi thọ của nó cao hơn nhiều. là sàn gỗ tự nhiên cao cấp sàn gỗ tự nhiên Chiu Liu có khả năng giữ cho nhiệt độ bốn mùa đều ở mức độ con người thấy dễ chịu như nhưng loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp khác.

4. Sàn gỗ Lim Nam Phi

Sàn gỗ tự nhiên lim Nam Phi là sàn gỗ tự nhiên tầm trung hiện tại, vói nhiều quý khách hàng có tuổi thơ gắn liền với những vùng nhiều cây gỗ lim thì thường chọn loại sàn gỗ này. Sàn gỗ Lim Nam Phi cũng mang đặc trưng chung của các loại gỗ tự nhiên như: Có tính chịu lực tốt và độ bền cao, bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp, Không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết, Gần gũi với thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng…

Sàn gỗ tự nhiên Lim Nam Phi
Sàn Gỗ Tự Nhiên Lim Nam Phi

Với nguyên lý khuếch tán nồng độ hơi nước của tế bào gỗ, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng nồm ẩm, nhà bạn sẽ luôn khô thoáng, sạch sẽ. Sàn gỗ này có màu vàng nâu, vân gỗ xoắn tinh tế, sinh động dễ dàng giúp bạn phối kết hợp màu sắc với các vật dụng khác tạo không gian hài hòa.

Thi công sàn gỗ lim Nam Phi
Thi Công Sàn Gỗ Lim Nam Phi

Tuy nhiên theo SHT thì ngoài lựa chọn sàn gỗ tự nhiên lim Nam Phi thì quý khách có thể tham khảo các sàn gỗ tầm trung khác hiện tại đặc biệt là sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi đang được rất nhiều quý khách hàng sử dụng.

Sản xuất ván sàn tại nội thất SHT

Ván sàn gỗ tự nhiên tại Sht được sàn xuất bằng công nghệ tiến tiến nhất hiện nay trên thế giới, tự động hóa toàn khâu sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên. Từng tấm ván có độ dung sai ở mức trên dưới 0,1 mm , các cạnh tấm ván có hèm xoi  6-8mm tạo độ liên kết các tấm ván sàn một cách chặt chẽ, bằng phẳng, không co nở khe hèm, chống phồng đẩy, đảm bảo thẩm mỹ và ngăn bụi bám cho sàn luôn sạch sẽ. Khi lắp đặt ván sàn còn có một lớp đệm Cao su non tự nhiên có độ mềm dẻo và tráng bạc trên bề mặt hàng trăm năm không biến chất, có tác dụng ngăn áp lực tác động từ bề mặt, ngăn ẩm, diệt khuẩn, tăng độ an toàn và  độ bền chắc của sàn gỗ tự nhiên. Thêm vào đó, nguyên liệu gỗ được ngâm trong nước dài ngày và sấy với nhiệt độ phù hợp đủ thời gian cho gỗ  khô kiệt, khi tấm ván sàn trở về trạng thái bình thường chỉ duy trì độ ẩm ở mức từ 12% -14%  từ trong lõi trở ra, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Mặt khác gỗ qua xử lý nhiệt loại trừ vi khuẩn nấm móc thuần hóa thuộc tính co ngót cong vênh, độ bền đẹp của sàn gỗ tự nhiên được nâng lên nhiều so với cách làm truyền thống.

Video sàn gỗ tự nhiên tại SHT

Công Ty Gỗ Tự Nhiên SHT Cam Kết Với Khách Hàng

➢ Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu 100% từ Châu Phi, Nam Mỹ.
➢ Nói không với hàng giả, hàng nhái và gỗ công nghiệp.
➢ Thi công lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ.
➢ Tư vấn khách hàng 24/7.
➢ Giá thành phải chăng, phù hợp và tiết kiệm

+ Xem thêm: Các Loại Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Tư Vấn & Thi Công  |  Báo Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi ⭐️ Giá Niêm Yết