Những Lý Do Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

bao gia san go go do min

Những Lý Do Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi !  người tiêu dùng Việt ở phía Bắc còn đôi chút đắn đo về sản phẩm từ gỗ có tên Gõ đỏ Nam Phi, thời gian sau đó sản loại gỗ này dần chinh phục được thị trường nội thất gỗ tự nhiên bởi vẻ đẹp cũng như chất lượng của nó từng bước được chứng minh qua thời gian sử dụng. Sàn gỗ nói riêng, nội thất Gõ đỏ Nam phi nói chung cơ bản thay thế gỗ Gõ đỏ Lào vốn đã “ăn sâu vào tiềm thức”người tiêu dùng người Việt.

Những Lý Do Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Những Lý Do Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Tại Công ty nội thất gỗ tự nhiên Sht – Hà nội, Ván sàn Gõ đỏ Nam phi luôn có chỉ số tiêu dùng và doanh số cao nhất  trong tất cả các loại Ván sàn gỗ tự nhiên ở phân khúc cao cấp. Theo nhận định của giới chuyên về gỗ thì Gõ đỏ Nam phi chiếm tỷ lệ trên 95% các sản phẩm nội thất có tên gỗ Gõ trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên ở nước ta hiện nay.  Gõ đỏ Nam phi được tin dùng và ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, hẳn phải có lý do! chúng ta lần lượt tìm hiểu xem thực hư thế nào qua bài viết đưới đây.

Gỗ Gõ đỏ Nam Phi, 10 năm một hành trình

Khan hiếm gỗ

Sau khi chính phủ Lào kiểm soát chặt việc khai thác gỗ tràn lan tại các khu rừng, nguồn cung các loại gỗ trong đó có gỗ Gõ vào Việt Nam dần khan hiếm và giá thành đã đẩy lên đến trên 30% theo đó một m2 ván sàn Gõ Lào tăng 300-400 nghìn đồng và chất lượng cũng khó kiểm soát, người ta chuyển hướng sang nhập loại gỗ này từ Indonexia và một vài nước châu Á khác chính là Gõ đỏ Nam Phi nhưng giá của nó không hề dễ chịu.

Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ
Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ

Xuất khẩu nội thất

Sau năm 2011 Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhập khẩu gỗ nguyên liệu và xuất hàng thành phẩm sang các nước châu Phi , từ đó Gõ đỏ đã đi thẳng từ Nam Phi về Việt Nam mà không qua một nước trung gian nào khác. Theo đó gỗ Gõ đỏ không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu của và người tiêu dùng nước ta có thêm sự lựa chọn sản phẩm nội thất gỗ Gõ đỏ chất lượng tốt tương đương Gõ Lào, hình thức đẹp với giá thành có thể nói là mềm như hiện nay.

Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi có gì giống và khác nhau

Vân Gõ đỏ Lào

Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Pachyloba có cấu tạo dải vân khá giống nhau , nhưng vân  Gõ đỏ Lào dày hơn và kèm theo nhiều đám vân vẩy, vân xoắn, vân mây, đôi khi cũng có đường kẻ sọc ngắn. Nhìn chung vân Gõ đỏ Lào phong phú, vẻ đẹp được phát huy tối đa khi sử dụng đóng bàn ghế, tiện Lộc Bình và đồ chạm khắc mỹ nghệ, còn với sàn gỗ thì cũng còn nhiều ý kiến khác nhau.

Vân gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Cũng với cấu tạo dải vân hình núi hoặc hình quả Trám, vân Gõ đỏ Nam Phi có phổ rộng, kết hợp nhưng dải kẻ sọc chạy dài có độ tương phản cao, đôi khi cũng xuất hiện đám vân vằn tựa da Hổ, có độ óng ánh, tương phản cao hơn Gõ đỏ Lào, nhìn chung thì  vân Gõ đỏ Nam Phi nhìn có độ suôn, thanh thoáng, là ưu điểm trọi làm cho sàn gỗ có độ óng nuột, mềm mại, mang lại cảm giác không gian rộng hơn.

Sàn gỗ gõ đỏ Pachy
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Pachy

Màu sắc gỗ Gõ đỏ Lào

Cũng là gỗ Gõ đỏ nhưng Gõ đỏ Lào có màu vàng nâu, tone màu nhẹ hơn Gõ đỏ Nam Phi, ít màu hồng nên nhìn không được tươi sáng, bù lại Gõ đỏ Lào có những đám vân nâu sẫm hoặc nâu đen tương phản đẹp mắt. Sàn Gõ đỏ Lào có độ đồng đều màu sắc rất  thấp, thông thông thường chỉ vào khoảng 70-75% . Nhìn chung bề mặt  gỗ Gõ đỏ Lào rất đẹp nhưng không phải ai cũng thích nó chỉ vì khi lắp lên nhìn không gian sàn có độ chênh lệch sáng tối rất rõ của từng tấm ván.

Màu sắc gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Sàn Gõ đỏ Nam Phi sở hữu màu sắc vàng nâu phớt hồng, sau một thời gian màu hồng sẽ giảm đi làm cho dải vân nổi rõ hơn tương phản hơn, nhìn có chiều sâu. Sàn Gõ đỏ Nam Phi có tỉ lệ đồng đều  màu sắc 90%-95 cao nhất trong tất cả các loại sàn gỗ cao cấp hiện nay. Qua thực tế cho thấy sàn Gõ đỏ Nam Phi càng đẹp hơn sau vài năm sử dụng.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Giá cả và chất lượng gỗ

Cũng như đã nêu trên, gỗ Gõ đỏ Lào hiện nay quá khan hiếm, nguồn gỗ cũng không đều và còn tác động bởi nhiều yếu tố khác của thị trường nên ván sàn Gõ đỏ Lào có mức giá rất cao, có thời gian cao  hơn ván sàn Gõ đỏ Nam Phi đến trên dưới 30%. Ta không phủ nhận giá trị cao hơn của Gõ Lào. Tuy nhiên do nguồn gỗ khan hiếm, những cây gỗ lớn rất ít, ván sàn chủ yếu sản xuất từ nhưng cây Gõ nhỏ, nếu diện tích sàn lớn thì có thể phải sừ dụng nguyên liệu của một vài cây gỗ.

Hoàn thiện sàn gỗ gõ đỏ
Hoàn Thiện Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Theo đó tuổi của những cây gỗ có thể không giống nhau, chất gỗ không đều có thể mang lại hệ lụy sau này cho sàn nhà. Nhưng điều quan trọng là giá cả và chất lượng có tương xứng hay không mới là việc đáng quan tâm. Ngược lại, ván sàn Gõ đỏ Nam Phi  là nhưng cây gỗ lớn ít nhất 70 cm, dài hàng chục mét thì chỉ một cây gỗ có thể sản xuất được vài trăm m2 ván sàn và như thế tính chất cơ lý của gỗ rất ổn định ít co ngót cong vênh, tăng tuổi thọ cho sàn gỗ.

Vài nét về cây Gõ đỏ Nam Phi

Cây Gõ đỏ mọc rải rác ở hầu hết 54 Quốc gia vùng lãnh thổ châu Phi. Sinh trưởng trong vùng khí hậu rất khắc nghiệt, song nhờ có chất đất phù hợp nên Gõ đỏ phát triển có phần mạnh hơn Gõ đỏ châu Á. Theo đó thân cây Gõ đỏ Nam Phi có tuổi đời 50 năm trở lên thường có đường kính đã đạt trên dưới 70 cm, cây có tuổi đời nhiều hơn, có thể lên đến trên một mét, chiều cao trên dưới 30 mét.  Gõ đỏ có hai loại, Gõ vàng và Gõ đỏ, nhưng chỉ có cây Gõ đỏ dòng Pachyloba tập trung chủ yếu ở Gana,  Mozambique  và Cộng hòa Nam Phi, được đánh giá là có chất lượng gỗ tốt nhất, hình thức đẹp nhất và có số lượng nhiều nhất. 100% sản phẩm vắn sàn và nội thất tại Sht cung cấp ra thị trường nội thát gỗ tự nhiên các tỉnh thành miền Bắc từ trước đến nay được sản xuất duy nhất từ gỗ Gõ đỏ Pachyloba nhập khẩu trực tiếp từ Cộng Hòa Nam Phi.

Gỗ gõ đỏ nam phi
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

5 yếu tố nên chọn lắp đặt Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

 1. Thứ nhất, chất lượng

Theo tài liệu khoa học chuyên ngành thì Gõ đỏ châu Á và châu Phi là cùng dòng gỗ Gõ. Do yếu tố khí hậu và thổ nhưỡng nên Gõ đỏ Lào chậm lớn, có độ kết cấu gỗ đặc hơn, tỉ trọng gỗ nặng hơn 4-5%, nếu căn cứ theo tỉ trọng gỗ  thì sàn Gõ đỏ Lào có thời hạn sử dụng dài hơn sàn Gõ đỏ Nam phi 3-4 hay 5%. Theo tính toán khoa học, sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba có tuổi thọ từ 70 năm trở lên ta có thể suy ra là sàn Gõ đỏ Lào sẽ bền  hơn 4-5%  tạm tính là sử dụng thêm được 5-7 thậm chí 10 năm nữa.

Nguyên liệu gỗ gõ đỏ
Nguyên Liệu Gỗ Gõ Đỏ

2. Thứ hai, hình thức

Có rất nhiều gia chủ sau khi lắp đặt sàn Gõ đỏ Nam phi đã đưa ra nhận xét một khía cạnh nào đó của loại sàn gỗ này. Có người thích những đám vân tựa da Hổ ống ánh đẹp mặt và có gì đó mạnh mẽ. Có gia chủ lại rất thích màu sắc nâu hồng vừa phải, không nóng như sàn Hương, không lạnh như sàn Mun. Sở hữu bộ vân phong phú với kiểu hình Elip hoặc nửa Elip suôn mềm và những đường kẻ tương phản, rõ nét và khác biệt cùng thế mạnh vượt trội về độ đồng đều màu  ván sàn Gõ đỏ Nam Phi luôn được các kiến trúc sư lựa chọn trong thiết kế công trình với nhiều phong cách kiến trúc Đông , Tây , kim, cổ

Thi công sàn gỗ gõ đỏ
Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ

3. Thứ ba, gíá cả

Trong tốp sàn gỗ cao cấp thì Gõ đỏ Nam phi nằm trong phân khúc tầm trung. Với giá 1.25  -1.3 triệu đồng trên một m2 ván sàn với kích cỡ ván lớn nhất 18×10-15 x900mm và chỉ trên 600 nghìn đồng m2 loại ván cỡ nhỏ nhất 15x100x600.so với những loại sàn gỗ có giá tiền xấp xỉ thì Gõ đỏ Nam Phi được khách lựa chọn nhiều nhất so với tấtcả các loại sàn gỗ tự nhiên loại cao cấp nhất cũng như loại thấp nhất trong nhóm cao cấp là điều dễ hiểu.

4. Thứ tư, lợi ích

Sàn gỗ tự nhiên được đề cao với những tính năng vượt trội, mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Cùng với khả năng nâng tầm  giá trị và vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi Pachyloba cho ta một không gian mát mẻ khi hè về và ấm áp vào mùa lạnh, không còn nỗi ám ảnh bởi nồm ẩm , không gian sống luôn sạch sẽ khô thoáng không lo nấm mốc vi khuẩn khu trú. Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên sàn Gõ đỏ còn có khẳ năng cách âm, cách điện, không chứa hóa chất, an toàn cho người sử dụng lâu dài.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ

5. Nguồn cung ứng

Nguyên nhân làm cho ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi luôn có chất lượng tốt, giá thành, giá cả ổn định là nhờ nguồn cung ứng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi. Tuy nhiên lợi ích từ nguồn cung ứng chỉ giành cho nhà cung cấp có đủ năng lực, nói cách dễ hiểu là những đơn vị cung cấp sản phẩm phải hội tụ đủ các yếu tố về vốn, nguồn nhân lực, cơ sở nhà xửởng sản xuất, cũng như trang bị máy móc. Điều đó làm hạ giá thành sản phẩm và chất lượng ổn định. Như vậy người tiêu dùng mới có thể được hưởng những phần lợi ích đó. Sht- Hà Nội chúng tôi trong nhiều năm qua, luôn chủ động nguồn nguyên liệu dồi dào, đủ năng lực cung cấp với số lượng theo yêu cầu đối của người tiêu dùng đơn lẻ, cơ sở kinh doanh , nhà thầu xây dựng ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi và các sản phẩm nội thất khác đảm bảo chất lượng cao nhất.

Ván sàn gỗ gõ đỏ pachy
Ván Sàn Gỗ Gõ Đỏ Pachy

Có thể năm yếu tố nêu trên có thể chưa nêu được hết giá trị của sàn Gõ đỏ Nam phi. Nếu quý khách có dự định chọn sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba thì quý bạn hoàn toàn tin tưởng, không cần phải bận tâm xem nó có bền hay không . Còn về hình thức thì Gõ đỏ Nam Phi từng làm hài lòng những gia chủ khó tính, giàu có đã sử dụng Gõ đỏ Nam Phi cho toàn bộ nội thất của những tòa Lâu đài, Biệt thự sang trọng , bề thế. Sàn Gõ đỏ Nam Phi là dòng sàn gỗ cao cấp, sang trọng, đáng tin cậy với đầy đủ tính năng và lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Việc cần thiết có ý nghĩa quyết định là bạn cần tìm đúng đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tínđể chọn được sản phẩm tốt nhất.

Ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi tại Sht hiện nay có 10 quy cách phổ biến (quý khách có thể đặt cỡ ván theo ý muốn) áp dụng cho diện tích phòng lớn, trung bình và nhỏ với giá giao động từ 660 nghìn đồng m2 loại nhỏ nhất và 1.250 nghìn đồng m2 cỡ ván lớn nhất, chưa bao gồm phụ kiện, công vận chuyên và lắp đặt. Sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên tại Sht được lựa chọn nguyên liệu gỗ Gõ đỏ Pachyloba có hình thức chất lượng đồng đều trên từng thanh ván sàn không bị bám rác gỗ, không gia cố che đậy khuyết điểm. Ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi dòng Pachyloba. Sht thương hiệu đã được khảng định trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên Hà Nội . Chỉ nói riêng sàn Gõ đỏ Pachyloba Sht đã cung cấp ván sàn và trực tiếp thiết kết thi công lắp đặt cho nhiều Lâu Đài , Biệt Thự Kiến trúc Tân cố điển  kiến trúc hiện đại và nhiều công trình nhà ở gia đình , công sở, nhà hàng …trên khắp các tỉnh thành miền Bắc và Hà Nội.

Video sàn gỗ gõ đỏ nam phi

Những sản phẩm khác hiện có tại Sht – nội thất gỗ tự nhiên Hà Nội

+ Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp các loại gỗ, trên 10 quy cách.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kiến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Hương.
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..
+ Khuôn cửa  các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.

+ Xem thêm: Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên™⭐️ Giá Niêm Yết  |  Tư Vấn Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên™ Cung Cấp & Thi Công

🏡Sàn Gỗ Tự Nhiên – Đẳng Cấp và Sang Trọng Cho Mọi Không Gian
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập sàn gỗ tự nhiên đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

Tất cả sản phẩm. nguyên liệu gỗ tại Sht  đều qua xử lý theo quy trình , tiêu châu châu Âu. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng..!

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm