Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Đẹp Hơn

luu y khi lap san go tu nhien

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên là một khâu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của sàn gỗ về sau. Sàn gỗ tự nhiên cho không gian sống trong lành thân thiện mang lại cho mọi thành viên gia đình của chúng ta được hưởng một không gian sống đầy tính thẩm mỹ, an toàn chất lượng sống được nâng lên. Đối với sàn gỗ loại có giá thành trung bình trong nhóm sàn gỗ tự nhiên cao cấp như sàn Hương Nam Phi chẳng hạn, ta cũng sử dụng trên 60 năm, còn sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba có thể đến 70-80 năm là cả đời người, nếu đó là sản phẩm chuẩn từ khâu sản xuất đến thi công lắp đặt. Mặt khác nó cũng có thể làm cho gia chủ suy nghĩ bận tâm nếu sau một vài năm sử dụng, sàn bị hỏng hóc. Có thể vẫn còn trong thời kỳ bảo hành, không phải bỏ thêm chi phí sửa chữa nhưng cũng làm mất thời gian và sự hứng thú với sản phẩm mình lựa chọn.

Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ
Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ

Lần trước chúng tôi đã chia sẻ khinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ tự nhiên qua vài bài: “Sàn gỗ tự nhiên những điểm đáng chú ý khi lựa chọn” có thể đã giúp quý bạn lựa chọn được sản phẩm chuẩn nhất ! tuy nhiên, khi đã chọn cho mình được sản phẩm đáng tin cậy rồi nhưng đó là mới yếu tố cần, các khâu, các bước lựa chọn thời điểm và lắp đặt mới là  yếu tố đủ để chúng ta có thể yên tâm sở hữu sàn gỗ tự nhiên giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra mà không cần suy phải nghĩ.

1. Chuẩn bị bề mặt nền lắp đặt sàn gỗ

Sự ổn định của sàn gỗ tự nhiên hay các loại sàn khác cũng thế, phần lớn phụ thuộc vào chất lượng mặt nền bên dưới. Trừ những kiểu sàn ghép trên xương nẹp gỗ hoặc kim loại ra thì sàn gỗ ngày nay chủ yếu lát thẳng xuống nền xi măng, nền gạch men hoặc nền đá với lớp đệm lót cao cấp bằng vài chất liệu và độ dày khác nhau..đối với nền bê tông, xi măng phải đảm bảo rằng, nó hoàn toàn bằng phẳng và khô ráo. Những điểm lồi lõm trên bề mặt dù rất nhỏ cũng cần được loại bỏ. Tiếp đến ta dùng thước dài rà kiểm tra vùng trũng hoặc vênh của mặt nền nếu có cần xử lý cho thật phẳng để tránh sàn gỗ bị kênh, hụt dưới nền sau khi lắp đặt.

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Đẹp Hơn
Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Đẹp Hơn

Đối với nền gạch men, người ta nghĩ rằng đó là mặt bằng lý tưởng khi lắp sàn gỗ, nhưng đó chưa chắc đã như ta nghĩ, nếu loại sàn gạch men loại kém, có khả năng sẽ bị bong sau một thời gian sử dụng, ta có thể đặt thước hoặc kiểm tra cạnh tiếp giáp giữa những viên gạch xem có bằng không và cần được xử lý tránh ảnh hưởng đến sàn gỗ sau này. Nếu ta còn phân vân về tính ổn định của sàn gạch men thì yên tâm nhất là dùng máy cắt khe mạch, thậm chỉ cắt ngang viên gạch trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Để ván sàn thích nghi với môi trường

Không khí, độ ẩm, nhiệt độ ở mỗi vùng, mỗi ngôi nhà thậm chí mỗi căn phòng trong cùng một ngôi nhà có sự khác nhau nhiều hay ít là điều không phải bàn cãi. Một thông số độ ẩm ở mức trên 12% lên đến 14 và độ giãn nở của mỗi tấm ván ở vào khoảng 0,1.0,15 chiều dọc và chiều ngang tấm ván có thể lên đến 0,2mm tùy theo chất lượng ván và môi trường nơi nó sẽ tiếp cận vẫn nằm trong tiêu chuẩn an toàn cho phép đối với sàn gỗ tự nhiên.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Do đó khi chuẩn bị lắp đặt ta nên tính toán chi tiết diện tích, quy ra số lượng ván sàn của mỗi căn phòng, chú ý dư ra một chút dự phòng hao hụt. Điều này chỉ thực hiện sau khi mặt bằng đã xử lý hoàn chỉnh, vệ sinh sạch sẽ, ta chuyển chúng về đó, để cao hơn mặt nền 10 đến 20cm, bỏ ngỏ với thời gian 48 giờ trở lên trước khi chúng được lắp đặt.

Phụ kiện sàn gỗ nên dùng

Lớp lót sàn gỗ có tác dụng ngăn ẩm, giảm áp lực tác động từ bề mặt rất hiệu quả. Đối với sàn gỗ tự nhiên ta nên chọn loại là Nilon tráng bạc hay Cao su non có chiều dày từ 3mm trở lên. So với các loại xốp tráng bạc thì hai loại lót sàn này có giá tiền cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn nhiều, nhất là nới có khả năng ẩm cao hơn như sàn phòng khách ở tầng một hoặc khu vực gần nhà bếp nhà tắm..

Nẹp sàn gỗ tự nhiên
Nẹp Sàn Gỗ Tự Nhiên

Lựa chọn kích thước ván sàn

Hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn loại ván có quy cách lớn hơn thông thường tạo sự khác biệt của một sàn gỗ. Thực ra ván sàn có kích cỡ lớn sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn đẹp và và đương nhiên là chi phí cũng nhiều hơn. Tuy nhiên nhưng căn phòng có diện tích trung bình ta chỉ cần chọn loại ván sàn có kích cỡ tương tự, nghã là diện tích nhỏ, ta sử dụng loại ván nhỏ giảm được chi phí mà vẫn có một sàn gỗ đẹp.

Lựa chọn kiểu lắp đặt

Thông thường sàn gỗ tự nhiên có hai kiểu lắp đặt. lát kiểu So le và kiểu ghép xương cá, mỗi kiểu có cái hay, cái đẹp riêng của nó. Tuy nhiên kiểu ghép xương cá có khả năng triệt tiêu lực tác động bề mặt tốt nên hiệu quả ở những nơi có nhiều người tiếp xúc như thể nhà hàng quán ba vũ trường. Lắp kiều nào hoàn toàn phụ thupcj vào sở thích của gia chủ chứ không thể kết luận là kiểu này hơn kiểu kia. Với nhưng không gian vừa phải thì ghép kiêu So le có vể nền nã hơn nên đa số lựa chọn kiểu ghép này.

Hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên
Hoàn Thiện Sàn Gỗ Tự Nhiên

2. Chọn thời điểm lắp đặt sàn gỗ tốt nhất

Hoàn thiện khuôn cửa

Sàn gỗ tự nhiên chỉ lắp đặt phù hợp nhất ở thời điểm sau  khi khuôn cửa hoặc toàn bộ cửa  được lắp đặt hoàn thiện. Vì vậy nếu có ý định lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, tốt nhất ngay khi công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện phần xây dựng ta cần tìm nhà cung cấp cửa và yêu cầu lắp đặt khuôn. Nếu là nhà cung cấp Sàn gỗ cầu thang, cửa gỗ chuyên nghiệp  người ta biết phải làm như thế nào khi bạn thông báo sẽ lắp đặt sàn gỗ tự nhiên.

Khuôn cửa gỗ lim
Khuôn Cửa Gỗ Lim

Sở dĩ như vậy là vì sau khi lắp đặt sàn gỗ sẽ nâng độ cao của sàn nhà khoảng trên 2cm trở lên tùy theo cỡ ván sàn. Nhưng nếu nhà đã hoàn chỉnh cửa, cầu thang, mà không tính toán kỹ khi lắp đặt sàn gỗ có thể gặp phiền hà bới mặt sàn có thể quá sát với chân cửa sẽ va quệt, ảnh hưởng đến cả cửa sàn gỗ và tính cân đối của bậc cầu thang, gặp trường hợp này thì không còn cách nào khác là mài bớt cánh cửa phía dưới.

Hoàn thiện xây dựng

Sàn gỗ tự nhiên lắp đặt sau khi ngôi nhà đã sơn hoàn thiện là hợp lý nhất. Sở dĩ nếu lắp đặt sàn khi hai công đoạn trên chưa hoàn thành, hoặc đang thi công, ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt sàn. Sàn gỗ tự nhiên mặc dù được phủ tới 8 lớp sơn Uv rất cứng dẻo nhưng vẫn có thể bị trầy xước bởi tác động bề mặt trong khi lắp đặt cửa, hoặc có thể bị những hạt sơn bám trên bề mặt khi ta sơn hoàn thiện cửa. Tuy nhiên nếu chuyện không thể khác đối với những công trình cải tạo, nâng cấp ta cần dùng Bạt che chắn sàn gỗ cẩn thận trong khi thi công những  hạng mục khác.

Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên 2022 ™ ⭐️ Giá Niêm Yết

Chọn thời tiết, khí hậu

Miền Bắc nước ta khi hậu rất thất thường khi nóng như đổ lửa khi mưa dầm gió Bấc lạnh “cắt da cắt thịt”. Sàn gỗ tự nhiên tuy được xử lý bằng công nghệ Đức hoặc Nhật Bản có tính  toán rất kỹ đến yếu tố khi hậu thời tiết ở Việt Nam, ván sàn  được đánh giá có mức ổn định cao. Tuy nhiên  khi lắp đặt sàn gỗ ta nên nhằm ngày có thời tiết khô ráo, không nên lắp đặt trong thời kỳ mưa dài ngày hoặc trong những ngày không khí có độ ẩm quá cao.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm  dành cho quý bạn khi có kế hoạch mua sắm lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cho gia đình hoặc cơ quan đơn vị. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 để được tư vấn cụ thể nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…

>> Xem thêm: Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi (Phachyloba) 2022™ – Sàn Gỗ SHT  |  Báo Giá Sàn Gỗ Hương Nam Phi 2022™ Giá Niêm Yết  |  Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên 2022 ✓ Giá Niêm Yết

5/5 - 1233 Bình chọn

BÀI VIẾT NỘI THẤT

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

Thi Công Nội Thất Văn Phòng Shophouse ⭐️ Vạn Phúc, Hà Đông

Thi Công Nội Thất Văn Phòng Shophouse ⭐️ Vạn Phúc, Hà Đông ! Trong những ngày tết Nhâm Dần đã cận kề, không khí chuẩn...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™

Top 4 Loại Sàn Gỗ Tự Nhiên Thông Dụng Nhất ™ ! Sàn gỗ tự nhiên cao cấp ở nước ta hiện nay tại ước...

Khách hàng tiêu biểu Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại Siêu Biệt Thự Hoa Sữa Vinhome Riverside Long Biên

Sàn Gỗ Cẩm Lai Tại Siêu Biệt Thự Hoa Sữa Vinhome Riverside Long Biên ! Trở lại Vinhomes Riverside Long Biên – Hà Nội lần...

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Báo Giá Sàn Gỗ Lim Lào 2023 ™ Giá Niêm Yết

Báo Giá Sàn Gỗ Lim Lào 2022 ™ Giá Niêm Yết ! SHT luôn công khai giá các loại sàn gỗ tự nhiên để quý...

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Báo Giá Sàn Gỗ Căm Xe Lào 2023™ Giá Mới Nhất

Báo Giá Sàn Gỗ Căm Xe Lào 2022™ Giá Mới Nhất ! Sàn gỗ căm xe được người ta chia thành nhiều loại kích thước...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Đẹp Hơn

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên là một khâu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của sàn gỗ về sau....

Báo giá sàn gỗ tự nhiên

Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên 2023™ ⭐️ Chi Tiết Giá

Thi công sàn gỗ tự nhiên luôn là một khâu quan trọng trong thẩm mỹ của sàn gỗ nói chung, chính vì vậy lựa chọn...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Đặt Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Uy Tín 2023 ™

Đặt Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Ở Đâu Uy Tín 2022 ™ Thực tế những tấm ván sàn nhìn rất đơn giản nhưng sản...

SẢN PHẨM NỘI THẤT