Gỗ Thông Mỹ Khai Thác Tại Nước Ngoài ⭐️ Nhập Khẩu Tại SHT

thong my nhap

Nhắc đến Gỗ thông Mỹ người ta thường nhắc tới một loại gỗ vô cùng quý hiếm được nhập khẩu từ Mỹ và có giá trị thẩm mỹ cao trong nghành sản xuất gỗ. Bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn một cái nhìn toàn cảnh về loại  Gỗ này như: Cây thông là gì ? Nguồn gốc và đặc tính sinh thái Cây gỗ thông? để mọi người cùng nắm rõ hơn về loại gỗ này.

Cây thông thường sống ở đâu?

Gỗ thông là loại cây sống rất lâu thường đạt độ tuổi trung bình từ 100 đến 1,000 năm, và có những trường hợp sống lâu hơn. Cây gỗ thông có nguồn gốc từ vùng Bắc bán cầu, và đã phát triển sang phần lớn các vùng ôn đới và cận nhiệt đới trên khắp giới. Cây thông thường được trồng để lấy gỗ và là cây cảnh trong vườn hay trong các khu công viên, dọc các tuyến đường quốc lộ. Ở Việt nam phân bố đều Bắc bộ, Tây nguyên.

Gỗ Thông Mỹ Khai Thác Tại Nước Ngoài ⭐️ Nhập Khẩu Tại SHT
Gỗ Thông Mỹ Khai Thác Tại Nước Ngoài ⭐️ Nhập Khẩu Tại Sht

Cây gỗ thông tiếng xuất phát từ tiếng Latin. Cây gỗ thông là loài cây lá kim trong chi Pinus thuộc gia đình nhà Pinaceae. Chi Pinus là những chi duy nhất trong phân họ Pinoideae. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 125 loài nhưng hiện nay có những quốc gia chỉ công nhận cây gỗ thông chỉ có từ 105 hoặc 115 loài. Cây thông là loại cây sống rất lâu thường đạt độ tuổi trung bình từ 100 đến 1,000 năm, và có những trường hợp sống lâu hơn. Gỗ Thông mỹ chủ yếu được khai thác ở rừng nguyên sinh và được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các đơn vị cung cấp uy tín từ Mỹ.

Đặc điểm Gỗ thông mỹ

Thân Cây gỗ cao lớn, cao trung bình 30-35 m, thân cây thẳng và tròn, cây có nhiều nhựa. Vỏ dày màu nâu đỏ nhạt, nứt dọc sâu. Lá : Lá màu xanh thẫm, hơi thô và cứng, lá dài 15 đến 25 cm, mỗi cành có 2 lá hình kim. Gốc lá có bẹ hình vảy, dài 1 đến 2 cm, sống dai. Hoa: Nón cái chín sau 2 năm.

Gỗ thông mỹ tại rừng
Gỗ Thông Mỹ Tại Rừng

Cây thông mỹ có quả rất đặc biệt. Vảy ở quả non năm thứ nhất không có gai. Quả năm thứ hai hình viên trụ hay trứng trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1 cm. Mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên dài và hơi lồi, phía dưới dẹt, có 2 gờ ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy, rốn hơi lõm. Hạt : Hạt hình trái xoan hơi dẹt, có cánh mỏng dài 1,5-2 cm.

Nhà máy sản xuất gỗ thông xẻ SHT
Nhà Máy Sản Xuất Gỗ Thông Xẻ Sht

Đối với loại gỗ Thông này thì Gỗ của nó mềm và nhẹ, màu sắc vàng da cam nhạt, gỗ màu nâu nhạt, Tỷ trọng 0,610-0,750. Gỗ dùng trong ngành xây dựng ,làm que diêm, làm trụ điện, nội thất… và đặc biệt là dùng làm đồ mỹ nghệ như: bút gỗ thôngLịch gỗ phật di lặc, gỗ thôngUSB gỗ, sạc dự phòng gỗ,… đang rất được ưa chuộng và thịnh hành hiện nay.

Ưu điểm của Gỗ thông mỹ

Thông là loại gỗ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Với những đặc tính thông dụng của một loại gỗ tốt thì thông đang dần có một thị trường khá phát triển. Đây là một loại cây thân gỗ, mọc thẳng đứng đại diện cho vùng đất ôn đới, thân gỗ to tròn nên rất thuận tiện cho việc cưa xẻ và được sử dụng nhiều trong sản xuất các đồ gia dụng từ gỗ.

Loại gỗ này có rất nhiều ưu điểm phải kể đến như

Gỗ có trọng lượng nhẹ và ít bị mối mọt. Khi còn là gỗ nguyên liệu thì gỗ này rất mềm và có nhựa thông. Gỗ ít bị mối mọt, bởi loại gỗ này có nhựa đây được xem như một chất bảo quản tự nhiên của cây gỗ này. Gỗ có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc vít cao.

Gỗ thông mỹ xẻ
Gỗ Thông Mỹ Xẻ

Nhờ vào những ưu điểm này, nên thông thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo gỗ. Loại gỗ này rất ít bị biến dạng khi sấy, đặc biệt khi phủ vencni thì gỗ sẽ trở nên bóng, có tính thẩm mỹ rất cao. Gỗ được ứng dụng nhiều trong các ngành chế tác nội thất, ngoại thất và tất cả các công trình lớn.

Gỗ thông xẻ
Gỗ Thông Xẻ

Ứng dụng của gỗ thông mỹ

Gỗ thông mỹ có vân khá đẹp nhưng ngược lại gỗ thông lại mềm, có rất nhiều mắt lên trong sản xuất gỗ thông chỉ được sử dụng để làm các sản phẩm đơn giản, không có tính thẩm mỹ, đồ rẻ tiền như làm palet, cửa cho khu dân cư thấp hoặc các đồ gỗ văn phòng, cửa hàng, bàn ghế quán café, … Đặc biệt, với màu sắc đẹp, hương thơm đặc trưng, nguồn hàng dồi dào, gỗ thông mỹ còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất để sản xuất ra những đồ nội thất đẹp cho gia đình bạn.

Video Gỗ Thông SHT

Đặc Điểm Gỗ Thông Mỹ Tại SHT

Tại SHT là gỗ thông vàng được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, vân đẹp, ít mắt. phù hợp để làm trần tàu biển, trần nhà, sàn gỗ, đồ nội thất như: khuôn cửa, bậc cầu thang, tủ, bàn ghế……
Đặc biệt, tại nhà máy chúng tôi, khối lượng gỗ từ 500kg trở lên đến 1 mét khối sẽ được xử lý biến tính:

+ Sử dụng sức thủy lực ép 4 mặt gỗ.
+ Thay đổi màu sắc gỗ do pha keo.

Điều này giúp cho gỗ thành phẩm không cong vênh, co ngót, chịu nước tốt, chống mối mọt. Gỗ tại SHT có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

– Chất lượng độ ẩm gỗ tại công ty chúng tôi đạt tiêu chuẩn 12+-2
– Được chia theo tỷ lệ: 1 phân ; 1,5 phân ; 2 phân; 2,5 phân;…. Và làm theo yêu cầu của khách hàng.
– Công nghệ và máy móc tại SHT là do Việt Nam sang chế, được đăng ký bản quyền và thiết kế lắp đặt tại Mỹ.

Quý khách có nhu cầu mua các loại gỗ thông xẻ sấy, vui lòng liên hệ với SHT Nhé ! Hotline: 035.9943.888 – Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…

 

5/5 - 1231 Bình chọn