Gỗ Nhập Khẩu 2024 Tại SHT Việt Nam

go nhap khau 2020

Cuối tháng 1 năm 2018 ngành chế biến gỗ xuất khẩu (sau đây được gọi là ngành gỗ) đón nhận tin vui đặc biệt: Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 8 tỉ USD. Với kim ngạch này, ngành đã về đích sớm 3 năm so với mục tiêu là 8-8,5 tỉ USD đến năm 2020 đề ra trong Chương trình m ục tiêu phát triển Lâm nghiệp Giai đoạn 2016-20201.

Mức kim ngạch này, ngành đã có vị trí số 6 trong bảng xếp hạng các ngành đem lại kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của cả nước. Theo Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), có một số lý do dẫn đến sự tăng trưởng ấn tượng về kim ngạch xuất khẩu, trong đó bao gồm tụt giảm tính cạnh tranh của ngành gỗ Trung Quốc do ngành này bị Hoa Kz kiện bán phá giá và do chính sách áp dụng thuế xuất khẩu đồ gỗ của Chính phủ Trung Quốc.

Tình hình kinh tế

Suy thoái kinh tế năm 2008-2009 tại Châu Âu làm giảm sức sản xuất tại châu lục này, từ đó tạo cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam. Bên cạnh đó, thiếu hụt lao động và giá lao động cao tại Trung Quốc, Malaysia và Indonesian – các quốc gia cạnh canh về chế biến gỗ xuất khẩu với Việt Nam cũng tạo cơ hội cho ngành gỗ chế biến gỗ xuất khẩu của Việt Nam phát triển. Gần đây, mục tiêu kim ngạch xuất khẩu của ngành đã được đẩy lên con số 10 tỉ USD đến 2020.

Gỗ Nhập Khẩu
Gỗ Nhập Khẩu

Hiện Việt Nam đã trở thành trung tâm chế biến gỗ của Châu Á. Do nguồn cung nguyên liệu trong nước không đủ cho chế biến phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, hàng năm Việt Nam phải nhập một lượng gỗ nguyên liệu rất lớn từ nước ngoài. Xuất khẩu và mở rộng xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam có vai trò rất lớn của nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu.

Nhập Khẩu Gỗ SHT Việt Nam

Hiện tại các dòng gỗ nhập khẩu chính tại SHT Việt Nam được nhập khẩu từ Mỹ, Uruguay, Đức, Đan Mạch…Với các dòng gỗ chủ đạo như gỗ thông nhập , gỗ tần bì, gỗ sồi..Trong năm 2020 SHT sẽ mở rộng thêm các loại gỗ nhập khẩu được tuyển chọn từ các nhà cung cấp lớn và uy tín trên thế giới như dòng gỗ : Gỗ me tây, Gỗ maple để cung cấp tới khách hàng trên toàn quốc các loại gỗ trong sản xuất.

Video Gỗ Nhập Khẩu

Quý khách có nhu cầu mua các loại gỗ nhập khẩu vui lòng liên hệ với SHT nhé..!

5/5 - 1231 Bình chọn