Gỗ Maple Và Ứng Dụng Trong Sản Phẩm Đàn Guitar

go maple lam dan guitar 1

Việc làm ra một cây đàn đó là sự kết hợp từ nhiều bộ phận như dây đàn, cần đàn, mặt bàn… và việc chọn ra chất liệu làm ra các bộ phận đàn cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ trực tiếp tạo ra được âm sắc riêng cho cây đàn đó, một người chơi đàn chuyên nghiệp rất dễ nhận biết ra được. Hôm nay SHT Việt Nam sẽ giới thiệu ứng dụng của gỗ Maple trong sản xuất đàn guitar.

Gỗ Maple Và Các Ứng Dụng Nổi Bật

Gỗ Maple tại sao lại được dùng làm trong các bộ phận đàn guitar?

– Hình thức gỗ Maple: Hình thức gỗ maple tạo ra mặt bàn, cần đàn rất đẹp, với các vân gỗ thẳng hơi lượn cong, màu sắc kem phớt nâu đỏ khiến cây đàn trở nên hút ánh nhìn, đơn giản mà không hề kém sắc.
– Về tính chất: Các tính chất của gỗ Maple rất phù hợp với đàn guitar, là cây gỗ cứng nhưng lại có trọng lượng khá nhẹ, khiến cây đàn không hề nặng nề cho người chơi đàn
– Khả năng tạo âm thanh sắc nét: Gỗ maple làm đàn guitar sẽ tạo nên âm sắc sắc nét, không bị pha tạp âm sắc, với âm thanh trong trẻo và các tần âm thấp sắc nét tạo nên sự hòa âm tốt và độ vang tốt.

Ứng dụng của gỗ Maple trong cây đàn guitar

– Làm cần đàn: Cần đàn là một bộ phận quan trọng trong cây đàn guitar, nó như là phần chính nhất của cây đàn, và là phần tạo ra âm sắc cho cây đàn, việc sử dụng loại gỗ nào cũng rất quan trọng như chính nó vậy.
go maple lam dan guitarVới gỗ maple cứng rất phù hợp làm cần đàn, vì các đặc tính của gỗ Maple, cần đàn sẽ có màu sắc tươi sáng, phát ra một âm thanh trong trẻo và rõ nét, tạo được ấn tượng cao cho những người thưởng thức.
– Làm mặt đàn: Với đặc trưng màu sắc như trên mà gỗ Maple làm mặt bàn khá đẹp, tươi sáng, chắc chắn, chỉ cân sử dụng gỗ nguyên thân của sơ chế là đã rất đẹp, tạo cảm hứng cho người chơi đàn.
dan guitar làm từ gỗ mapleNgoài việc làm ra các bộ phận cây đàn guitar mà gỗ Maple còn đóng vai trò rất tuyệt vời trong các bộ phận đàn violon, những nhạc cụ rất kén chất liệu gỗ vì âm sắc của từng nhạc cụ, ấy vậy mà gỗ Maple lại được lựa chọn.

Gỗ Maple Nhập Khẩu Mỹ, Ưu Điểm Vượt Trội

Gỗ Maple Nhập Khẩu Tại SHT

SHT Việt Nam nắm bắt được nhu cầu “thời thượng” đó nên đã luôn chủ động nhập khẩu dòng gỗ Maple từ nguyên khối rồi xẻ sấy để về cung cấp ở thị trường Việt Nam, quý khách hàng đến với chúng tôi để được lựa chọn mua gỗ chất lượng nhất, đối với chúng tôi khách hàng là trung tâm, sự hài lòng của quý khách hàng là động lực và là tiền đề phát triển của chúng tôi.