Giải Pháp Chống Ẩm Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Bền Và Đẹp Hơn

giai phap chong am san go tu nhien tai sht

Giải Pháp Chống Ẩm Sàn Gỗ Tự Nhiên Bền Và Đẹp Hơn !  Độ ẩm của sàn gỗ tự nhiên có vai trò quan trọng đến chất lượng sàn gỗ, với độ ẩm tiêu chuẩn từ 18 đến 22% là mức đẹp nhất tới sàn gỗ tự nhiên. SHT xin phép giới thiệu tới quý khách một số giải pháp chống ẩm sàn gỗ tự nhiên hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của độ ẩm đến sàn gỗ tự nhiên

Khi gỗ được sấy với độ ẩm không chuẩn thì rất dễ bị mốc và mối mọt, sau một thời gian sử dụng gỗ dễ vị nứt và cong vênh. Đó là nguyên nhân dẫn đến một số cửa gỗ, tủ gỗ, sàn gỗ… và những sản phẩm gỗ khác sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện rạn nứt, bị biến dạng. Là vấn đề về chất lượng, hầu hết các sản phẩm về gỗ đã hoàn thành, vật liệu sẽ không thay đổi nữa. Lần này yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm đó là độ ẩm của gỗ.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Nhà Máy Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp

Khi đã được lắp đặt trong nhà, sàn gỗ sẽ phải được “thích nghi” với các điều kiện bên trong nhà của bạn để đạt được trạng thái cân bằngĐây chính là lý do mà sàn gỗ SHT luôn đo độ ẩm nhà bạn khi khảo sát để lát sàn. Thông thường, khi độ ẩm trong nhà dưới 20%, sàn gỗ sẽ co lại. Khi độ ẩm lớn hơn 50%, sàn gỗ sẵ bắt đầu hút nước và nở ra.

Giải Pháp Chống Ẩm Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Bền Và Đẹp Hơn

Ngoài chất lượng sàn gỗ tự nhiên với quá trình sấy gỗ đạt tiêu chuẩn để chống nồm và cong vênh về sau thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ ẩm sàn gỗ như chất lượng sàn nhà trước khi lắp sàn, chất lượng tấm lót và kỹ thuật thi công cũng như độ cẩn thận của người thợ khi thi công. SHT xin phép đưa ra một vài giải pháp để chống ẩm cho sàn gỗ tự nhiên

Phương pháp thực địa

Căn cứ vào các chỉ số nhiệt độ, độ ẩm khu vực và trong ngôi thự, chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra nhiều phương án thi công trong đó đề cấp đến cách lắp đặt ván sàn trên khung xương, kiểu lắp ghép trên tấm vật liệu và phương án truyền thống lắp trực tiếp xuống sàn với tấm lót cao cấp nhất, mỗi kiểu lắp đặt đều hàm chứa ưu điểm và nhược điểm.

Tấm lót sàn có vai trò quan trọng trong việc chống ẩm sàn gỗ
Tấm Lót Sàn Có Vai Trò Quan Trọng Trong Việc Chống Ẩm Sàn Gỗ

Ngoài cách lắp truyền thống hiện nay, hai kiểu lắp đặt còn lại đều có hạn chế làm cho mặt sàn cao hơn, như thể có nghĩa là làm cho không gian thấp đi. Sau bàn bạc chúng tôi và gia chủ thống nhất lắp đặt kiểu truyền thống sử dụng loại tấm lót cao su non tráng Bạc dày 5mm, lắp đặt kiểu so le ba.

Phương pháp thích nghi

Chúng tôi đã áp dụng cho thấy hiệu quả bất ngờ và đó cũng là kỹ thuật cơ bản lắp đặt sàn gỗ tự nhiên của châu Âu, đó là làm cho tấm ván thích nghi với môi trường mà nó sẽ ở đó trong nhiều chục năm và có khi hàng thế kỷ. Gỗ tự nhiên có điểm chung là chỉ giãn nở trong khoảng thời gian từ hai đến ba năm sau khi lắp đặt sau sẽ ổn định và có thể ngót đi chút ít trong vòng vài chục năm.

Tấm lót sàn gỗ Thái Lan
Tấm Lót Sàn Gỗ Thái Lan

Có thẻ thấy giữ cho sàn ổn định trong hai ba năm là ta hoàn toàn yên tâm về việc sàn bị phồng đẩy trừ khi nó bị ngập chìm dài ngay trong nước. Theo đó sau khi gia chủ kết luận về loại sàn gỗ Cẩm Trắc việc chúng tôi làm trước tiên là xử lý mặt bằng vệ sinh và chuyển toàn bộ số lượng ván sàn ở Hà Nôi lên tập kết về từng vị trí lắp đặt theo số lượng đã tính toán dùng tấm lóp trải toàn bộ ván sàn trên bề mặt nền nhà, kiểm tra độ ẩm và chuyển động ngẫu nhiên một vài tấm ván mỗi ngày cứ như thế tấm ván được tiếp xúc môi trường thực tế trong thời gian năm ngày mới tổ chức lắp đặt.

Phương pháp tự lựa

Đây là phương pháp làm cho sàn gỗ tự chọn cho mình một tư thế ổn định, thoải mái không bị khiên cưỡng. Với hẹ hèm mộng có đọ chính xác đen một phần nam mươi của một mm, các tấm ván liên kêt thành một mảng êm ngọt, trơn tru mà chắc chắn như thể vòng bi. Nếu như có một tấm ván nào đó chuyển động co giãn hoặc vênh nhẹ chúng sẽ phải chịu sự uốn nắn của hàng loạt tấm vấn cạnh, sau thời gian chúng sẽ phải thuần phục nằm im,.

Cung cấp và thi công sàn gỗ tự nhiên
Cung Cấp Và Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên

Bởi vì chúng được thuần hóa trong quy trình sản xuất còn tấm ván có độ chuyển vượt tiêu chuẩn cho phép ta cần thay thế. Với phương pháp này chúng tôi lắp đặt sàn gỗ theo cách lượt đi, lượt về. Theo đó những hạng mục lắp ghép nhưng không nẹp phào chân tường ngay theo cách lắp cuốn chiếu. khi hạng  mục cuối cùng ghép xong mới quay lại hoàn thiện hạng mục đã lắp đặt ván sàn đầu tiên. Với phương pháp này ta có thêm thời gian kiểm soát độ giãn nở của sàn gỗ, nếu độ giãn nằm trong tiêu chuẩn cho phép mới tiến hành  khâu hoàn thiện.

Nét khác biệt của Biệt thự tại huyện Bình Giang

Ngôi Biệt Thự có kiểu kết hợp kiến trúc  Đông Tây rất độc đáo. Ngôi Biệt thự  phong cách kiến trúc Tân cổ điển, toàn bộ tòa trên tầng thượng là không gian thờ tự với quy mô rộng lớn hiếm có, được thiết kế rất bài bản bản, hiện đã hoàn thành . Không gian thờ có diện tích diện tích  tương đương với mặt bằng xây dựng ngôi Biệt thự nhưng là kiến trúc Phương Đông, nhà gỗ thượng kẻ hạ Cốn, rất uy nghiêm với nhưng dãy hàng cột Cái, cột Quân, nâng đỡ những vì kèo chạm khắc kiểu chồng đấu Hoa Sen, rất tinh xảo và nghệ thuật với hệ thống cửa Bức bàn, một chỉnh thể kiến trúc Việt cổ.

Tấm lót sàn gỗ
Tấm Lót Sàn Gỗ

Các hạng mục khác của Biệt thự bao gồm dậu lan can tay vịn, con tiện, ốp mặt , cổ bậc  hệ cầu thang, kệ, tủ tường trang trí,  tủ bếp, bàn ăn, toàn bộ hệ thống cửa gỗ Tân cổ điển sử dụng đồng bộ gỗ Gõ đỏ Bachyloba với ý tưởng tạo bộ hòa sắc  kết hợp hài hòa  với hệ  phào chỉ hoa văn trên trần, tường ngôi Biệt thự. Các hạng mục đó đến nay đang đi vào  hoàn thiện từng bước.

Chuẩn bị lót tấm thi công sàn gỗ
Chuẩn Bị Lót Tấm Thi Công Sàn Gỗ

Sàn gỗ nào cho Biệt thự huyện Gia Bình

Hai loại sàn gỗ mà chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra trước đó là sàn Gõ đỏ Và sàn Cẩm Trắc. Tuy nhiên trong thời điểm đó gia chủ chưa có kết luận chọn loại sàn nào, chỉ khi toàn bộ tòa trên tầng thượng đã hoàn thành có thể đưa vào sử dụng và một số hạng mục  Biệt thự tầng một đang hoàn thành dứt điểm từng bước, gia chủ mới kết luận chọn sàn Cẩm Trắc Nam Phi cho toàn bộ 250m2 sàn ở tầng một cho các hạng mục phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nhà bếp, một trong hai phương án  chúng tôi  đã đề xuất.

Lựa chọn ván sàn Cẩm Trắc

Tại  Sht ván sàn Cẩm Trắc cũng như các loại ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp khác được sản xuất với nhiều kích cỡ áp dụng cho mọi diện tích lắp đặt cũng như yêu cầu của gia chủ. Với Biệt thự của mình anh Thanh yêu cầu cỡ ván 18x120x1200mm, loại ván trước đây không phổ biến nên chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng.

Sàn gỗ cẩm trắc Nam Phi
Sàn Gỗ Cẩm Trắc Nam Phi

Tuy nhiên từ giữa năm 2020 đến nay, xu hướng lựa chọn ván sàn lớn hơn cỡ phổ biến hiện nay nên chúng tôi chủ động nguồn dự trữ phôi ván sàn và ván đã hoàn thiện lưu kho, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng ở bất cứ thời điểm nào với số lượng theo yêu cầu và chất lượng đáng tin cậy. So với sàn Gõ đỏ Bachylo ba thì sàn Cẩm Trắc có tone màu gần như nhau. Nếu như Gõ đỏ có thể mạnh về dải vân tựa da Hổ thì Cẩm Trắc sở hữu dải vân Nu, vân chun, vân xoáy đẹp mê hồn. Tuy nhiên giá m2 sản Cẩm trắc cao hơn nhiều so với sàn Gõ đỏ.

Ván sàn cỡ lớn có gì đặc biệt

Cỡ ván sàn càng lớn thì giá trị càng cao nhưng sẽ đối mặt với sự giãn nở cong vênh nhiều hơn so với cỡ ván thông thường hiện nay. Ví thế nó phải được sản xuất theo cách thức riêng từ lựa chọn gỗ đến khâu hoàn thiện. Theo đố gỗ nguyên liệu phải lựa chọn nhưng cây gỗ lớn, căn cứ vào điểm lõi của vòng niên ta xác định tâm cây gỗ để xẻ ra những tầm gỗ thành khí  có một nửa ở phía Đông , một nửa ở phía Tây vì hai phía này chất gỗ khác nhau, nhưng tấm ván khi hoàn thiện sẽ là 100% ở phía Đông hoặc phía Tây. Như vậy tính cơ lý của chúng gần như nhau nên ít bị cong vặn co ngót sau thời gian sử dụng.

Sàn gỗ tự nhiên Cẩm Trắc
Sàn Gỗ Tự Nhiên Cẩm Trắc

Nếu một tấm ván sàn có bề mặt nằm giữa hai điểm thì khả năng cong vặn rất cao. Quy trình sản xuất tương tự như loại ván thổ biến nhưng thời gian ngâm sấy dài hơn và nhất thiết phải được lưu kho càng lâu càng tốt. Chính vì điều này ván sàn cỡ lớn có giá thành cao hơn so với cỡ ván phổ biến khác. Sàn Cẩm Trắc Sht cung cấp và lắp đặt tại Biệt thự của anh Thanh huyện Bình Giang được sản xuất như thế.

Biệt thự Bình Giang, thực trạng

Tọa lạc trên khoảng đất rộng hàng nghìn m2, Khu biệt thự được thiết kế có hồ nước và bể bơi  nhân tạo lại  gần cánh đồng lộng gió rất thoáng mát, xét về môi trường thì đây là nơi sống lý tưởng. Tiến hành đo nhiệt độ và độ ẩm thực tế làm nhiều đợt vào những thời điểm khác nhau của từng căn phòng, kết quả cho thấy, nhiệt độ ở đây thấp hơn nhiệt độ dự báo trên Goodgle khoảng 1,5 -2 độ và cảm giác mát hơn nhiều so với ở các thành phố vào những ngày 38 -39 độ, nhưng độ ẩm cũng cao hơn và khá ổn đinh.

Biệt thự tại Bắc Ninh
Biệt Thự Tại Bắc Ninh

Đây là yếu tố mà chúng tôi cần phải nắm chắc để có giải pháp phù hợp khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên , đảm bảo sự ổn định và bền chắc lâu dài. Ván sàn Cẩm Trắc chúng tôi cung cấp và thi công Biệt thự của anh Thanh được sản xuất theo quy trình như nêu trên là sản phẩm hoàn toàn có thể yên tân về chất lượng và hình thức, khâu còn lại là áp dụng các biện pháp lắp đặt phù hợp.

Kết thúc thi công

Đây là công trình chúng tôi đã lưu ở đó thi công từ đầu năm 2022 đến nay. 250m2 sàn Cẩm Trắc là hạng mục sau rốt mà chúng tôi hoàn thiện để bàn giao cho gia chủ đi vào sử dụng. Với khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không ngắn, đủ để giữa gia chủ và cánh thợ chúng tôi trở nên thân thiết như thể anh em trong nhà. Do đó không khí, tinh thần làm việc của anh em thợ cũng như anh kỹ sư tổng chỉ huy công trình luôn trong trạng thái thoải mái vui vẻ, tận tậm tận lực. Đó là lý do để một công trình lớn với gần 250m2 nhà cổ, cửa gỗ Bức bàn đồ thờ cúng tranh gỗ, Hoành Phi, Câu đối và  như toàn bộ nội thất gỗ tự nhiên của ngôi Biệt thự đều do Sht cung cấp sản phẩm và trục tiếp tổ chức thi công đã hoàn thành sớm hơn dự kiến gần tháng trời. Điều quan trọng nhất là sản phẩm của chúng tôi không chỉ làm hài lòng gia chủ mà còn làm “choáng ngợp” nhiều vị khách tham quan và nhan dân sở tại.

Video sàn gỗ tự nhiên

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

📂Xem thêm: Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ ⭐️ Giá Niêm Yết  |  Báo Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi  ⭐️ Giá Niêm Yết

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm