Cách Bảo Quản Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Hiệu Quả

Ve-sinh-sàn-gỗ-tự-nhiên

Cách Bảo Quản Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên với khí hậu ở Miền Bắc nước ta thì: “Thu đi, Đông qua, Xuân Hè sang” thời tiết luôn thay đổi thất thường chả có mùa nào giống mùa nào. Theo đó tất cả đồ dùng, vật dụng , phương tiện của chúng ta nếu muốn” Giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm” đều phải có những cách thức sử dụng sàn gỗ tự nhiên và bảo quản sao cho phù hợp.

Sàn gỗ tự nhiên cũng thế, dù được sản xuất với công nghệ cao với phương pháp xử lí gỗ khá ổn định về mặt cơ, lí có tính toán đến yếu tố “ nhiệt đới hóa” về cơ bản thì sàn gỗ tự nhiên phân khúc tầm trung và cao cấp có thể thích nghi tương đối tốt với thực tế vùng miền nêu trên. Tuy nhiên việc bảo quản sử dụng đúng cách không chi đơn thuần là kéo dài thời gian sử dụng, mà cần phải đạt được mục đích của chúng ta là nó luôn duy trì được vẻ đẹp như kỳ vọng.

1. Ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên, những tính năng quý như gỗ tự nhiên cũng như sàn gỗ tự nhiên có trất nhiều tính năng quý giá mà con người cần đến hiện chưa hoặc ít có vật liệu nào thay thế được. Quý vị đã sở hữu sàn gỗ tự nhiên chắc chắn hiểu rất rõ và không thể phủ nhận ít nhất 6  ưu điểm sau của sàn gỗ tự nhiên.

Thứ nhất, tính thẩm mỹ

Vẻ đẹp của vân gỗ, màu sắc được tạo nên từ “ ý tưởng thiên nhiên” với những đường nét vô cùng sinh động, biến hóa đẹp mắt có khả năng mang lại cho ta nhưng cảm giác ấm cúng, thư thái nhẹ nhàng  ngay trong ngôi nhà của mình. Sử dụng sàn gỗ tự nhiên chúng ta có được một không gian sinh sống thân thiện an toàn đúng nghĩa.

Sàn Gỗ Tự Nhiên
Sàn Gỗ Tự Nhiên

Thứ hai, khả năng điều tiết nhiệt

Gỗ tự nhiên có tính năng cách nhiệt chỉ xếp sau xốp nhưng khả năng chống cháy thì tốt hơn xốp gấp 100 lần. Đặc biệt, gỗ truyền dẫn nhiệt rất chậm nhưng thoát nhiệt rất nhanh. Vì thể sàn gỗ tự nhiên làm cho không gian tương đối ổn định về nhiệt. Khi mùa hè nóng bổng hay mùa đông giá lạnh thì không gian sống với sàn gỗ tự nhiên vẫn duy trì nhiệt ở ngưỡng ta có thể cảm thấy khá ổn.

Thứ ba, khả năng cách âm khi sử dụng sàn gỗ

Gỗ tự nhiên có khả năng cách âm ở mức khá. Tiếng ồn trong sinh hoạt gia đình, tiếng ồn ào của cuộc sống thường nhật bên ngoài có thể đực giảm bớt đáng kể. Dó đó không gian sống càng có nhiều đồ nội thất như thể, sàn nhà tấm ốp tường và trần nhà với gỗ tự nhiên, ta có một môi trường sống trong lành.

Sàn gỗ tự nhiên bền đẹp, dễ bảo quản
Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Luôn Bền Đẹp

Thứ 4, khả năng cách điện giảm sóng từ

Tuy không cao và tuyệt đối như vật liệu chuyên dụng nhưng sàn gỗ tự nhiên mang lại cho ta sự an toàn nếu như không may có nguồn điện rò rỉ. Với thời đại công nghệ ngày nay sóng từ trương phủ dày đặc thì sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên vơi các đồ nội thất cũng như sàn gỗ vốn có khả năng hạn chế sự lan truyền sóng từ mang lại cho ta sự an cần thiết.

Thứ năm chống nồm ẩm khi sử dụng sàn gỗ

Hạn chế nồm ẩm được cho là yếu tố quý giá rất hiệu quả được tất cả chủ sở hữu sàn gỗ tự nhiên ở Miền Bắc nước ta hướng đến. Quý vị đều biết, Miền bắc nước ta có một “quy luật bất biến” là cứ vào cuối Đông, đầu Xuân là mùa nồm ẩm. Những sàn gạch men hoặc sàn đá Granite cao cấp đến đâu vẫn không thể không biến thành những vũng nước động vô cùng bất tiện, kém vệ sinh, tiềm ẩn vi khuẩn, nấm mốc, tốn nhiều công sức lau chùi, loay hoay chỉ cái sàn nhà suốt mấy tháng trời. Với sàn gỗ tự nhiên thì điều đó không còn là vấn đề đang băn khoăn nữa. Chỉ vài thao tác cần chú ý, quý vị cứ “kê cao gối ngủ” mặc cho giá rét với nồm ẩm.

Sàn gỗ tự nhiêu siêu đẹp
Sàn Gỗ Tự Nhiêu Siêu Đẹp

Thứ 6, hiệu quả sử dụng sàn gỗ

Quy cách, ván sàn gỗ tự nhiên loại mỏng nhất cũng dày hơn nhiều so với tất cả các loại  ván sàn công nghiệp loai cao cấp nhất. Ở khoảng 10 cỡ ván phổ biến có chiều dày từ 15mm đến 18 mm. Theo tính toán khoa học thì thông số này là an toàn cho sàn gỗ tự nhiên. Chưa kể đến, nhiều cỡ ván lớn hơn nữa nhưng chủ yếu sản xuất theo yêu cầu của người tiêu dùng. Mặt khác với hệ hèm mộng âm dương cả bốn phía, khóa chặt  làm cho đầu tấm ván sàn không thể trồi lên sau nhiều năm sử dụng, giữ bề mặt sàn gỗ luôn bằng phẳng ổn định rất khó phồng đẩy, khe hèm kín làm cho bụi không rớt xuống phía dưới, dễ lau chùi bảo quản. Đó là một trong nhiều yếu tố cần thiết làm cho sàn gỗ tự nhiên giữ được vẻ đẹp và độ bền lâu dài.

2. Hạn chế của sàn gỗ tự nhiên

  • Thứ nhất, giá thành: Giá thành cao trong các loại vật chất ứng dụng lát nên thì sàn gỗ tự nhiên có mức chi phí cao nhất.
  • Bảo quản sử dụng: Gõ tự nhiên không thể sử dụng, bảo quản một cách cẩu thả như sàn Men, sàn đá.

Bảy điểm đáng chú ý trong sử dụng sàn gỗ tự nhiên

Có một câu được đúc kết từ xa xưa “ Của bền tại người” chắc quý vị cũng hiểu rằng sử dụng đi đôi với bảo quản là một trong yếu tố chưa bao giờ lỗi thời trong việc duy trì vẻ đẹp, tăng thêm độ bền của mọi thứ đồ dùng vật dụng, sàn gỗ tự nhiên cũng không ngoại lệ. Được công nhận là một nguyên liệu tự nhiên sử dụng lát sàn nhà bền đẹp chưa có vật liệu nào hơn được. Giả thử,  để có được một sàn gỗ tự nhiên cao cấp tầm trung như  Lim Nam Phi Tali hoặc cao hơn là Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba ta phải chi một khoản tiền không hề nhỏ để đổi lấy một không gian sống tốt nhất với vẻ đẹp của gỗ tự nhiên.  Bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ cách bảo quản, sử dụng sàn gỗ tự nhiên theo mùa đúng cách, đơn gian, hiệu quả và an toàn.

Cách sử dụng sàn gỗ và bảo quản tốt nhất

Chúng ta đều biết gỗ tự nhiên, cũng như  sàn gỗ có một thuộc tính cố hữu là giãn nở. Phải khảng định, gỗ qua xử lí đã hạn chế đi rất nhiều thuộc tính yếu điểm của nó. Theo tính toán , mỗi tấm ván có thể nở ra và co lại khoảng 0,1- 0,2mm. Nếu diện tích sàn là 400cm thì tỷ lệ co giãn sẽ vào khoảng 4mm -8mm. một con số không nhiều và đã nằm trong tính toán kỹ thuật. Vì vậy chúng ta cần có tạo điều kiện cho sàn gỗ có không gian để chuyển động.

Bảo quản sàn gỗ tự nhiên
Bảo Quản Sàn Gỗ Tự Nhiên

Thứ nhất :  Không để  đò dùng vật dụng có trọng lương quá nặng đè trên mặt sàn phía chân tường với thời gian quá dài. Chân tường có khoảng cách 1cm làm chỗ chứa cho sàn gỗ khi bị nở ra. Theo đó nếu có vật dụng nặng như két sắt, tủ quần áo..ta nên có tấm kê băng nhựa hoặc gỗ, quét một lớp nến tạo độ trơn cho sàn chuyển động. Tiếp đến trong phòng khách nhà mình có kê bộ bàn ghế gỗ lớn, nhất là với Sập Ngựa, chiếu Nga tương đương hơn nửa khối gỗ, rất nặng. vì vậy cứ vào độ chuyển mùa , thời tiết thay đổi ta nên di chuyển lệch đi chỉ chút ít, vài ngày sau đó lại chuyển về chỗ như cũ. Riêng với các phòng ngủ ít vật dụng trọng lương  nặng không nhất thiết phải áp dụng cách này.

Sử dụng sàn gỗ tự nhiên đúng cách
Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên Đúng Cách

Thứ hai: Không để trực tiếp bếp Hồng ngoại, Bếp từ lên bề mặt sàn mà không có tấm lót. Không kéo lê vật dụng cứng sắc nhọn trên sàn nhà. Nếu sơ ý để dầu mỡ hoặc nước ra sàn ta cần dùng giấy ăn hoặc khăn mềm lau sạch, vệ sinh bằng Rượu trăng, giấm gạo  không nhất thiết phải sử dụng hóa chất , sau đó thấm khô từ từ, tuyệt đối không sử dụng máy sấy có nhiệt cao để làm khô sàn gỗ.

Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên giúp tăng vẻ đẹp và tuổi thọ
Vệ Sinh Sàn Gỗ Thường Xuyên Giúp Tăng Vẻ Đẹp Và Tuổi Thọ

Thứ ba: Khi gia đình sửa chữa nhà cửa ta nhất thiết dùng tấm bạt hoặc vải dày che đậy trên mặt sàn để tránh va đạp cọ xát làm trầy xước bề mặt.

Thứ tư: Nếu sơ ý để keo 502, keo 206 là những loại keo có độ đóng rắn nhanh và cứng bắn trên sàn gỗ ta khẩn trương dùng  một chút dầu ăn đổ ngay vào đó chặn độ đóng rắn nhanh của keo, sau đó dùng vải lau đi, nếu không có kết quả, keo đã khô ta không nên dùng vật cứng để cậy lên tránh làm sứt mẻ bề mặt sàn gỗ. Nếu tình trạng phức tạp hơn  ta chỉ cần gọi nhà cung cấp, lắp đặt, để xử lí rất đơn giản, không tốn kém và không để lại vết trên bề mặt.

Thứ năm: Không để mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào sàn gỗ. Tuy nhiên với phòng ngủ có điều hòa không khí ta rất cần mở cửa cho ánh sáng chiếu vào thay đôi không khí, diệt khuẩn nhưng chỉ  với thời gian 15-20 phút.

Vệ sinh sàn gỗ
Vệ Sinh Sàn Gỗ, Sử Dụng Sàn Gỗ Đúng Cách

Thứ sáu: Vào mùa nồm ẩm, chỉ nên mở cửa phòng khi cần thiết. Sàn gỗ tự nhiên tuy hạn chế rất nhiều việc ngưng đọng nước trên bề mặt so với các loại sàn nhà bằng gạch men hay sàn đá, nhưng không phải là tuyệt đối. Khi thấy có lớp như sương hơi ẩm trên bề mặt sàn ta chỉ cần dùng khăn bông vải mềm thấm khô, sau đó dùng rượu trắng hoặc giấm ăn thấm vào khăm bông hoặc vài mềm lau nhẹ là sàn khô và sạch sẽ ngay. Nếu sử dụng quạt điện, làm khô sàn là sai lầm. Quạt mang theo hơi nước càng làm cho tình hình tệ hơn. Tuy nhiên trong phòng ngủ sử dụng điều hòa không khí để chế độ hút ẩm là tốt nhất.

Thứ bảy vệ sinh sàn gỗ: Đối với phòng khách ta cần chú ý hơn. Phòng khách là nơi chịu áp lực trong sinh hoạt nhiều nhất trong tất cả các hạng mục sàn gỗ trong một ngôi nhà. Vệ sinh phòng  khách thường xuyên sẽ không làm bụi bám trên bề mặt ảnh hưởng đến vẻ đẹp và lâu dài làm giảm đi độ bền của sàn gỗ.

Video sàn gỗ tự nhiên SHT

Công Ty Gỗ Tự Nhiên SHT Cam Kết Với Khách Hàng

➢ Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu 100% từ Châu Phi, Nam Mỹ.
➢ Nói không với hàng giả, hàng nhái và gỗ công nghiệp.
➢ Thi công lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ.
➢ Tư vấn khách hàng 24/7.
➢ Giá thành phải chăng, phù hợp và tiết kiệm

+ Xem thêm: Sàn Gỗ Tự Nhiên Tốt Nhất  ™ ⭐️ Tư Vấn Sàn Gỗ  |   Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên™ ⭐️ Chi Tiết Giá  |  Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Hay Nhất

Hy vọng những thông tin về sàn gỗ tự nhiên trên đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho độc giả. Mọi thông tin chi tiết đặt hàng và hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0359.943.888 ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…

5/5 - 1233 Bình chọn