Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Hay Nhất

thi cong lap dat san go tu nhien

Kỹ thuật và kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ tự nhiên ! bài viết lần trước chúng tôi đã thông tin tới quý vị về “quy trình sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên tại Sht” với 8 bước cơ bản từ cây gỗ đến tấm ván sản có thể phần nào giúp quý vị mường tượng ra một tấm ván sàn gỗ tự nhiên của chúng tôi đã, đang và sẽ cung cấp và lắp đặt cho khách hàng được sản xuất như thế.

Khi quý vị tìm được nhà cung cấp sản xuất đúng như quy trình nêu trên xét về cơ bản ta đã tìm được sản phẩm tốt. Tuy nhiên ván sàn tốt là yếu tố căn bản nhất, yếu tố cần nhưng điều đó chưa được cho là đủ. Yếu tố đủ là tấm ván sàn đó khi thi công phải tuân thủ nguyên tắc của kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Hội tụ đủ hai yếu tố trên mới được coi là sàn gỗ tốt tiêu chuẩn châu Âu.

Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Nội dụng bài viết tới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm hay về cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ tự nhiên theo mùa mà chúng tôi không quên tham vấn cho khách hàng của mình trước khi bàn giao công trình. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên của Sht và một số kiểu kết cấu kỹ thuật sàn gỗ phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết được quý vị quan tâm.

Những phương pháp kết cấu kỹ thuật sàn gỗ tự nhiên hiện nay

Có ít nhất hai cách kết cấu kỹ thuật sàn gỗ tự nhiên được áp dụng hiện nay, tạm gọi đó là phương pháp kết cấu kỹ thuật. Mỗi phương pháp kết cấu đều có những ưu điểm và hạn chế của nó. Trong đó có một phương pháp lắp đặt trực tiếp lên sàn nhà với kiểu ghép xương cá và sole được áp dụng hầu hết trong những công trình xây dựng nhà ở gia đình và tập thể hiện và nay được nhận định là mang lại nhiều ưu điểm nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin thiệu phương pháp lắp đặt sàn gỗ tự nhiên chúng tôi áp dụng gần như tuyệt đối ở Miền Bắc và Hà Nội.

Chuẩn bị thi công sàn gỗ
Chuẩn Bị Thi Công Sàn Gỗ

Phương pháp thứ nhất

Phương pháp lắp tấm ván sàn trên bộ khung xương  được kết cầu bởi những thanh gỗ có chiều dày, rộng tùy theo mức độ cần thiết. Với phương pháp này phía dưới sàn có khoảng không cách nền nhà tương đương chiều dày của bộ khung và tấm ván sàn liên kết với khung xương bằng đinh vít. Cách lắp đặt này chủ gần như chỉ áp dụng khi không còn sự lựa chọn khác hoặc theo yêu cầu của mục đích sử dụng.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Ngoài ra có thể áp dụng  trong trường hợp cần phải nâng cao một khoang nền ở tầng trên cho bằng với các khoang còn lại mà không muốn sử dụng vật liệu nặng thì cách lắp đặt này có vẻ như một giải pháp phù hợp. Kiểu lắp đặt sàn gỗ trên khung xương chi phí cao, nhiều nhược điểm hơn ưu điểm nên ít phổ biến.

Phương pháp thứ hai

Lắp đặt ván sàn trên bề mặt tấm lót trải rực tiếp trên nền bề tông hoặc nền xi măng. Đây là phương pháp lắp đặt hiệu quả mang lại nhiều lợi ích nên được áp dụng chủ yếu hiện nay. Phương pháp lắp đặt trực tiếp xuồng nền bắt buộc sử dụng tấm lót xốp, nilon cao cấp hoặc cao su non tráng bạc. Tấm lót có thể sử dụng một trong ba loại, chất lượng và giá tiền m2 của mỗi loại là khác nhau nhưng chúng đều có nhiệm vụ chung là, ngăn ẩm từ nền lên sàn gỗ, giảm áp lực tác động từ bề mặt giữ cho sàn gỗ không bị lún sau nhiều năm sử dụng. Nếu sử dụng tấm lót cao su non  tráng bạc còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ SHT

Trên cơ sở kỹ thuật cơ bản trong lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, có thể mỗi đơn vị cung cấp thi công sẽ có những kinh nghiệm riêng. Đối với nội thất Sht , đơn vi chuyên sản xuất, cung cấp, tư vấn thiết kế và thi công sàn gỗ, nội thất gỗ tự nhiên khu vực Miền Bắc và Hà Nội. Sàn gỗ của chúng tôi đến với người tiêu dùng hầu như là một quy trình khép kín từ sản xuất đến thi công.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Theo đó chúng tôi hoàn toàn kiểm soát được chất lượng công trình, từ kỹ thuật lắp đặt, công với kinh nghiệm rút ra từ thực tế, 100% sàn gỗ Sht chúng tôi cung cấp và thi công cho khách hàng có chất lượng tốt, hình thức đẹp, an toàn tuyệt đối qua nhiều năm sử dụng. Quy trình và kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ của chúng tôi được áp dụng với các bước như sau.

1. Bước một, khảo sát

Khảo sát công trình được coi là một trong khâu chuẩn bị, là bước quan trọng đối với nhà cung cấp sản phẩm và thi công. Khảo sát hiện trường là để đánh giá thực trạng công trình. Trên cơ sở thực tế nhà cung cấp sản phẩm tham mưu đề xuất ít nhất hai phương án sao cho có lợi nhất cho bên mua và kèm theo là mức chi phí gần đúng để gia chủ lựa chọn. Khảo sát thi công là bước cụ thể  hóa, chi tiết đến mm về diện tích, hình dáng của từng hạng mục, tổng diện tích công trình, mặt bằng, độ ẩm, đặc thù vùng miền, công năng sử dụng của từng hạng mục đó là cơ sở để tính toán phương án thi công hiệu quả nhất.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Nếu công trình cầu được xác định là cung cấp và thi công toàn bộ nội thất với cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ, trần gỗ và trang trí nội thất khác thì việc khảo sát được tiến hành đồng bộ bởi chuyên gia thiết kế nội thất, phụ trách kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ và phụ trách đội thợ mộc. Khảo sát được tiến hành vừa có tính độc lập chuyên sâu vừa có tính phối hợp để đảm bảo các chỉ số kỹ thuật của mỗi hạng mục được thực hiện đồng bộ tránh làm đi làm lại làm chậm tiến độ và kém hiệu quả.

2. Bước hai, chuẩn bị thi công

Công tác chuẩn bị được tiến hành đồng thời, tại hiện trường, tổ công trình tiến hành rà soát mặt bằng, đo độ nghiêng, mặt phẳng, độ ẩm ..Với yêu cầu độ ẩm dưới 20%, độ nghiêng chênh lệch 6 dưới 8 mm tùy theo diện tích sàn. Trên cơ sở tổng diện tích lắp đặt sàn gỗ, tổ vật tư lựa chọn ván sàn, nguyên vật liệu phụ kiện sàn gỗ và phương tiện trang bị kỹ thuật vận chuyển đến công trình, tập kết về từng hạng mục, dỡ tấm ván sàn ra khỏi kiện cho ván sàn thích nghi ở môi trường thực tế với thời gian nhất định.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

3. Bước ba, lắp đặt sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ được tiến hành trước hết với công đoạn trải phủ tấm lót sàn. Trải tấm lót trên nền xi măng hoặc gạch men tưởng như việc đơn giản nhưng thực tế đây là công đoạn  quan trọng quyết định đến độ chắc của sàn gỗ và nhiều lợi ích khác đã đề cập ở phần trên…Theo đó, tấm lớt dù là xốp, Nilon hay cao su non đều phải được trải ngay ngắn, bít bín sàn, được cố định tương đôi bởi lớp keo chuyên dụng. Khi trải tấm dùng băng keo cố định hia mép tấm lót nằm sát nhay trên một mặt phẳng, tuyệt đối không chồng mép tấm lót này tấm lót kia kiểu tà áo..

3. Bước bốn, lắp đặt ván sàn

Trước khi đặt tấm ván đầu tiên sàn lên nền nhà, người thợ phải biết rõ diện tích sàn hết bao nhiêu tấm ván, có bao nhiêu tấm phải cắt chiều ngang, bao nhiêu tấm phải xén đi chiều dọc. Trên cơ sở đó tính toán sao cho không có tấm ván nào khi lắp đặt còn lại quá ngắn chiều dọc và quá hẹp chiều ngang làm mất vẻ đẹp của sàn gỗ. Thợ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đều nắm rõ, một tấm ván sàn có hai chiều thu nhận ánh sáng khác nhau và hiệu ứng vẻ đẹp vân gỗ cũng khác nhau đôi chút. Theo đó, khi lắp đặt cần quay chiều đẹp về phía ánh sàng từ cửa vào.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Một sàn gỗ đẹp thì yếu tố đồng đều màu sắc độ đạm nhạt đóng vai trò hết sức quan trọng. Loại sàn có tỉ lệ đồng đều cao nhất như Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba, Gõ đỏ Nam Mỹ, sau đó đến Cẩm Lai, Trắc, Mun, Gụ khá thuận trong việc lắp đặt và tiến độ thi công có phần nhanh hơn. Bên cạnh đó có nhiều loại ván sàn cao cấp nhưng tỉ tỉ lệ đồng đều màu thấp, ta cần lựa chọn tấm ván có tone ít chênh lệch lắp đặt cạnh nhau. Khi đã xác định các yếu tố trên, ta tiến hành lắp đặt từng tấm ván, theo kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, kiểu sole hay kiêu xương cá cũng  chỉ là khác nhau về hình thức.

4. Bước năm, hoàn thiện sàn gỗ

Tại Sht chúng tôi áp dụng phương pháp lắp đuổi, lượt đi, lượt về, nghe có vẻ như là trình tự thi đấu bóng đá ! Theo đố sàn được lắp đặt theo trình tự từ hạng mục trên xuống hạng mục tầng một nhưng chưa hoàn thiện. Khi tấm ván cuối cùng đã lắp đặt xong mới quay sang hoàn thiện nẹp kết thúc, phào chân tường và một số chi tiết khác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian trễ đó là cách tốt nhất để kiểm soát độ ổn định của sàn gỗ.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

5. Bước sáu, vệ sinh sàn gỗ

Thu dọn hiện trường,vệ sinh sàn gỗ, sau thi công là việc cần thiết để loại bỏ vi khuẩn và vết bụi bản khó tránh trong thi công. Sau đó mời gia chủ nghiệm thu công trình. Chỉ khi chủ nhà nghiệm thu và đồng ý việc thi công  sàn gỗ mới được cho là hoàn thiện. Công trình sẽ được tiến hành bàn giao vào thời điểm do gia chủ ấn định.

Vài kinh nghiệm khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Tấm ván sàn gỗ tự nhiên khác với ván sàn công nghiệp ở chỗ được thiết kế hèm mọng cả bốn chiều. Điều này làm cho sàn gỗ liên kết, không chế lân nhau nên rất hiếm khi bị vênh. Khi lắp đặt hèm mộng được quét một lớp sáp nến, sáp nến ở dạng khô mềm. Theo đó khi tấm ván lắp đặt có thể chuyển động linh hoạt ở mức 0,1- 0,2mm mắt thường thể không thể nhìn thấy.

Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên
Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên

Điều này làm cho khe hèm mộng kín khít đẹp về hình thức, không lọt bụi, ngăn nước, ầm từ bề mặt xuống phía dưới sàn. Ván sàn gỗ tự nhiên mặc dù được sản xuất với công nghệ tiên tiến và quy trình chuẩn châu Âu song không tuyệt đối mất đi thuộc tính giãn nở của gỗ tự nhiên. Vì vậy khi lắp đặt hèm mộng tấm ván phải trơn tru, em nhẹ mới là tấm ván đã ổn đinh. Một tấm ván ván khi lùa vào hèm mộng thấy có chút khó khăn có thể nó bị vênh, đừng cố gắng dùng dụng cụ đẩy nó vào khi nó không muốn nằm trên sàn cùng  những tấm ván khác. Thực tế con số tấm ván phải loại có xác xuất 1/ 1000.

Video showrom sàn gỗ tự nhiên

Công Ty Gỗ Tự Nhiên SHT Cam Kết Với Khách Hàng

➢ Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu 100% từ Châu Phi, Nam Mỹ.
➢ Nói không với hàng giả, hàng nhái và gỗ công nghiệp.
➢ Thi công lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ.
➢ Tư vấn khách hàng 24/7.
➢ Giá thành phải chăng, phù hợp và tiết kiệm

+ Xem thêm: Quy Trình Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Công Nghệ Châu Âu   |  Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên™ ⭐️ Chi Tiết Giá

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

Vote post
Xem thêm