Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ ⭐️ Tại KĐT Mới Phú Lương, Hà Đông

thi cong san go go do phu luong

Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ Tại KĐT Mới Phú Lương, Hà Đông ! Nhận lời mời tham gia thầu công trình thi công nội thất tại khu đô thị mới Phú Lương – Hà Đông, nhóm chuyên gia nội thất gỗ tự nhiên Sht chúng tôi đã có mặt đúng hẹn tại Biệt thự 5 tầng trong phân khu BT16. Chủ nhân là anh Hán cùng chúng tôi đã có buổi làm việc thật thoải mái. Qua trao đổi anh Hán cho biết “ khi công trình vừa nhận được từ dự án có vài đơn vị nội thất tại Hà Nội trực tiếp tham quan và đề nghị được cung cấp và thi công nội thất công trình này” song anh chưa kết luận.  Anh mời Sht tham gia là do từng biết đến sản phẩm của Sht qua một số công trình. Sau trao đổi với gia chủ chúng tôi tiến hành công việc của mình, khảo sát sơ bộ theo trình tự, để có được ý tưởng thiết kế mang lại hiệu quả tối ưu nhất, có thể thuyết phục gia chủ tiến tới ký được hợp đồng cung cấp và thi công.

KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÚ LƯƠNG HÀ ĐÔNG

Khu đô thị mới Phú Lương tọa lạc tại trung tâm quận Hà Đông, tầm nhìn có tầm nhìn chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại, kết nối hài hòa với những khu đô thị, khu dân cư xung quanh và nhiều điểm thiết yếu khác tại Hà Đông cũng như việc di chuyển thuận tiện đến các trung tâm thành phố Hà Nội.

Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ ⭐️ Tại KĐT Mới Phú Lương, Hà Đông
Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ ⭐️ Tại Kđt Mới Phú Lương, Hà Đông

Điểm nổi bật của Đô thị mới Phú Lương là chú trọng đến môi trường sống xanh, tối ưu về công năng sử dụng, mật độ xây dựng 47% với đầy đủ các phân khu. Theo đó, ba tòa chung cư cao 25-30 tầng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đa số. Các phân khu kế tiếp là nhà liền kề, phân khu Biệt Thự và phân khu nhà phố thương mại, Trung tâm thương mại, trường học…theo mô hình nhà ở và kết hợp kinh doanh, sản xuất, học tập, vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe dành cho các lứa tuổi. giải quyết các thủ tục hành chính dân sinh và nhiều tiện ích khác.

KHÁM PHÁ BT16 ĐÔ THỊ MỚI PHÚ LƯƠNG

Biệt thự của anh Hán là một trong 275 căn trong phân khu Biệt thự, theo kiến trúc hiện đại có diện tích cơ bản 250m2, quy mô 5 tầng, diện tích sàn xây dựng trên 500m2. Thực tế BT16 có đầy đủ các hạng mục sử dụng theo cách của người Việt bao gồm gian thờ, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp, nhà ăn.

Biệt thự tại KĐT Phú Lương, Hà Đông
Biệt Thự Tại Kđt Phú Lương, Hà Đông

Theo yêu cầu chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát sơ bộ những hạng mục sẽ lắp đặt sàn gỗ và một số đồ nội thất chủ yếu bên trong căn hộ. Theo đó 11 hạng mục khảo sát lắp đặt sàn gỗ có diện tổng tích 385m2. Đồ dùng nội thất gồm một tủ nhà bếp, bộ bàn ăn 12 ghế, 4 tủ cđựng quần áo loại bốn cánh, bộ bàn ghế phòng khách 9 món, kệ tivi và một số đồ dùng khác, kích thước và kiểu dáng theo mẫu bên Sht đề xuất.

LÀM VIỆC TẠI TRỤ SỞ NỘI THẤT SHT

Tổ tư vấn báo cáo kết quả khảo sát thực tế công trình, kết hợp trình chiếu 3d và 2d mô phỏng  không gian nội thất sau khi hoàn thiện, trình chiếu một số công trình Sht đã cung cấp và thi công tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Quảng Ninh và Lạng sơn trong thời gian qua, tiếp đến là trình bày ý tưởng sử dụng loại gỗ và phương án thi công.

Sàn gỗ tự nhiên Gõ Đỏ
Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ

Theo đó phương án một, sàn gỗ tầng một căn cứ vào  công năng sử dụng làm cửa hàng giới thiệu sản phẩm, do đó chuyên gia đề xuất sử dụng sàn Chiu Lưu hoặc Gõ đỏ Nam Mỹ các nội thất bàn ghế, giường tủ chủ trương sử dụng Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba Hoặc Gõ đỏ Nam Mỹ Makakabisi. Phương án hai sử dụng sàn gỗ sử dụng Lim Tali Nam Phi, các nội thất còn lại sử dụng như phương án một. Phương án thi công được đề xuất chia làm hai phần. Phần một hoàn thiện dứt điểm sàn gỗ để gia chủ đưa vào hoạt động kinh doanh ngay trong dịp cuối năm, nội thất còn lại sẽ hoàn thiện sau đó.

VÀI NÉT GÕ ĐỎ NAM MỸ

+ Về chất lượng gỗ: Gõ đỏ Nam Mỹ nhóm 1 thuộc hàng quý hiếm, được giới chuyên môn ở Nam Mỹ và châu Âu đánh giá  rất cao. Cây Gõ đỏ phân bố nhiều ở vùng Caribe, Rừng Amzon và rải rác ở nhiều quốc gia Nam Mỹ. Tại hai khu vực này người ta ghi nhận nhiều cây Gõ đỏ cao tới 50 mét, đường kính tới hai mét.

Gỗ Gõ Đỏ
Gỗ Gõ Đỏ

Gõ Nam Mỹ có độ cứng như gỗ Gụ châu Á, tỷ trọng gỗ tương đương với nước, nghĩa là một mét khối nước và một mét khối Gõ đỏ Nam Mỹ có trọng lượng ngang nhau. Gõ đỏ Nam Mỹ chịu lực, uốn và lực nén tương đương Chiu Liu, Gõ đỏ Nam Mỹ chịu sự mài mòn, chịu nước, ít cong vênh và không thể mối mọt. Tuổi thọ sản phẩm Gõ đỏ Nam Mỹ tương đương Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba

+ Về hình thức: Gõ đỏ Nam Mỹ có cấu trúc hạt nhỏ, mật độ đều, gỗ mịn, chắc, vân rộng thoáng, đa dạng tương tự Gõ đỏ Nam Phi. Gõ Nam Mỹ có màu sắc khi mới xẻ ra là xanh xám pha đỏ, khi khô Gỗ chuyển sang Màu cam pha nâu, kéo những vệt nâu đen, đậm hơn Gõ Nam Phi một chút. Đánh giá chung thi Gõ đỏ Nam mỹ có chất lượng hình thức khá giống với Gõ đỏ Nam Phi loại Gõ đỏ Pachyloba.

go go do+ Còn rất nhiều điều thú vị về cây Gõ đỏ ở Nam Mỹ. Ngoài việc sử dụng gỗ làm nội thất, mỹ nghệ thì tất cả phần còn lại của loài cây này đều có giá trị được cho là “ Thần Dược”  được dân bản địa tôn trọng như một vị thần mang lại hạnh phúc cho người sở hữu. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin sâu hơn tới quý vị trong bài viết lần sau.

LỰA CHỌN SÀN GỖ GÕ ĐỎ

Sau khi xem xét một số sản phẩm ván sàn và đồ nội thất gỗ Gõ đỏ tại Sht, xem tài liệu chuyên ngành ở Nam Mỹ nói về cây Gõ đỏ, gỗ Gõ đỏ và sản phẩm của nó được dân bản địa yêu quý như thế nào anh Hán tỏ ý rất ưng ý loại gỗ này. Tuy nhiên anh vẫn phân vân giữa Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba và Gõ đỏ Nam Mỹ nên chọn loại gỗ nào1 bởi vì Gõ đỏ Nam Phi thì anh từng biết, còn Gõ đỏ Nam Mỹ thì đâylà lần đàu tiên được nhìn thấy.

go do nam my 3Chúng tôi đã phân tích chi tiết về hai loại gỗ Gõ, tuy chúng có xuất xứ khác nhau nhưng giá cả chênh lệch không nhiều và chất lượng tương đương, tuy nhiên về hình thức Gõ Nam Mỹ có màu hồng nhẹ hơn, đường chỉ màu đen và tone màu cũng đậm hơn Gõ đỏ Nam Phi nhưng chỉ là một chút, nếu đặt hai  tấm loại gỗ này cạnh nhau thì người không giỏi về gỗ rất khó để phân biệt. Cuối cùng anh Hán quyết định chọn sử dụng đồng bộ gỗ Gõ đỏ Nam Mỹ Makakabisi.

KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN GỖ

Hợp đồng được ký ngay trong buổi làm việc, theo đó, bên Sht cung cấp 385m2 ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Mỹ cỡ ván 18x 128 x1100mm, phào chân tường cùng loại gỗ, nẹp kết thúc bằng vật liệu Titan và phụ kiện lắp đặt sàn gỗ tự nhiên khác, lắp đặt kiểu Sole3. Phía Sht chủ động vận chuyển vật liệu và thi công theo kế hoạch.

san go go do nam my sht 1 1Thời gian không quá 10 ngày kể từ ngày khởi công đối với sàn gỗ, nội thất còn lại tiếp tục thực hiện sau khi sàn gỗ hoàn thành gia chủ sẽ thực hiện duyệt sản phẩm làm ba giai đoạn, giai đoạn một tại xưởng khi chưa sơn phủ, kiểm duyệt lần hai tại công trình, lần ba sau khi đã hoàn thiện. Thời gian tổng duyệt bàn giao toàn bộ công trình trong năm 2022. Bên Sht có trách nhiệm vận chuyển và thi công theo kế hoạch đã cam kết. Bên Gia chủ có trách nhiệm kiểm duyệt sản phẩm khi bên cung cấp đề nghị và tạo điều kiện cho đội thi công tại công trình. Một số nội dung khác về thời gian bảo trì, bảo hành và thanh lý hợp đồng.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ THI CÔNG SÀN GỖ

Sau khi hợp đồng có hiệu lực, đơn vị phân công đội thi công sàn gỗ tập trung việc giải phóng, rà soát mặt xử lý bằng thi công xử lý kỹ thuật theo tiêu chuẩn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên và công việc chuẩn bị  khác đảm bảo việc lắp đặt sàn gỗ được triển khai và hoàn thành đúng kế hoach. Đối với sàn gỗ các loại ván sàn đều được sản xuất sẵn có thể tiến hành lắp đặt ngay.

san go do na my sht 2 Riêng với đồ nội thất khác trong hợp đồng, thì tổ thợ mộc tại xưởng căn cứ kiểu mẫu kích cỡ đã đễ xuất, tiến hành gia công sản phẩm trong cùng thời gian. Trong cùng thời điểm, đơn vị khẩn trương vận chuyển hơn 400m2 ván sàn, phào chân tường cùng nguyện vật liệu của sàn gỗ tự nhiên tập kết về vị trí thi công trước thời gian lắp đặt, mục đích là để cho tấm ván được thích nghi với môi trường nhiệt độ ở đó, đảm bảo sau khi lắp đặt sàn gỗ có tính ổn định lâu dài.

THI CÔNG SÀN GÕ ĐỎ NAM MỸ

Có thể nói phần  xây dựng BT16 rất chuẩn! việc rà soát, xử lý mặt không tốn nhiều thời gian nên chỉ trong một ngày làm việc tích cực, đội lắp đặt sàn gỗ đã hoàn thành công việc đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên và có thể tiến hành thi công theo đúng như dự tính. Lắp đặt sàn gỗ tại căn hộ của anh Hán theo trình tự từ trên xuống, lắp đặt gian thờ tầng 5, saụ đó lần lượt lắp đặt các tầng còn lại, áp dụng phương pháp không dứt điểm.

Thi công sàn gỗ gõ đỏ
Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Theo đó khi tấm ván sau cùng ở phòng khách tầng một lắp đặt xong mới quay lên hạng mục đầu tiên hoàn thiện phào, nẹo kết thúc. Đây là phương pháp chúng tôi luôn đề cao, srơ dĩ nếu trong thời gian đó có tấm ván nào đó không ổn định thì sẽ được thay thế và gia chủ cũng có thể yêu cầu thay chi tiết nào gì đó  nếu cần thiết. Tuy nhiên đó cũng chỉ là quy trình thuộc phương pháp về kỹ thuật còn thực tế chưa ghi nhận tấm ván sàn nào phải thay thế trong quá trình lắp đặt.

KẾT THÚC THI CÔNG SÀN GỖ GÕ ĐỎ NAM MỸ

Sau hơn mười ngày vừa khảo sát thiết kế, thỏa thuận, ký kết hợp đồng và tổ chức các khâu các bước thi công , đến nay 385m2 sàn Gõi đỏ Nam Mỹ do Sht cung cấp và thi công tại BT16 khu đô thị mới Phú Lương của anh Hán đã hoàn thành. Tuy nhiên do một số đồ nội thất với khối lượng tương đối lớn sẽ hoàn thành trong tuần tới và khi đó mới thực hiện tổng nghiệm thu bàn giao công trình. Ở hạng mục 385 m2 sàn Gõ đỏ Nam Mỹ đã hoàn thành được gia chủ rất ưng ý. Chúng tôi tin rằng phần nội thất Gõ đỏ Nam Mỹ còn lại sẽ bàn giao tuần tới sẽ làm cho gia chủ hài lòng như nhiều công trình khác Sht chúng tôi đã thi công ! thông tin sẽ được cập nhật trong bài viết lần sau.

Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên 2022™ ⭐️ Chi Tiết Giá

Trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện nay người ta biết nhiều hơn về Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba và Gõ đỏ Nam Phi loại thường, còn Gõ đỏ Nam Mỹ có vẻ còn khá mới lạ với người tiêu dùng ! Chúng tôi sẽ thông tin sâu hơn về cây Gõ đỏ xuất xứ từ Nam Mỹ có gì khác Gõ đỏ Nam Phi trong bài viết lần sau. Tuy nhiên để phần nào làm cho quý vị yên tâm nếu đã, đang và sẽ sử dụng loại gỗ này cho bất cứ hạng mục nội thất nào cho ngôi nhà của mình.

⭐️ Xem thêm : Thi Công Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi ⭐️ Shophouse Vạn Phúc Hà Đông   |    Thi Công Nội Thất Tự Nhiên Biệt Thự Đông Sơn, Thanh Hoá  |   Video sàn gỗ tự nhiên

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng..!

Vote post