Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Có Tốt Không ? Tư Vấn & Thi Công

san go go do tu nhien min

Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không ? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng về loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp này. Hiện nay sàn gỗ Gõ đỏ Nam phi rất phổ biến trên thị trường sàn gỗ tự nhiên trên cả nước, nhất là Hà Nội. Người tiêu dùng cũng chỉ biết đó là loại gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi một sản phẩm sàn gỗ cao cấp và có thể còn ít người biết rằng có ít nhất hai loại gỗ Gõ từ những vùng miền khác nhau của châu Phi, gỗ ở vùng nào là tốt nhất loại nào tốt nhất và khác nhau ở điểm nào, nên chọn loại nào.

Trên thực tế tên gỗ Gõ đỏ ở Nam Phi, Cameroom, MoZambisque, Gana , Công Gô được liệt vào nhóm pachyloba và còn một loại nữa chỉ được gọi là gỗ Gõ vàng, tên gọi theo màu sắc vì loại gỗ này có màu vàng nhạt, cây Gõ vàng mọc hoặc trồng chủ yếu ở vùng Bắc Phi, gỗ có tỉ trọng nhẹ nhất và chất lượng kém hơn nhiều so với gỗ Gõ đỏ pachyloba, tom gỗ Gõ vàng thô, chất gỗ mềm, cầm nhẹ gần như gỗ Re châu Á nên ít được sử dụng làm ván sàn.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Có Tốt Không ? SHT sàn gỗ tự nhiên Hà Nội

SHT đơn vị cung cấp sàn gỗ tự nhiên khu vực phía bắc và Hà Nội chủ yểu là nguyên liệu gõ Gõ Đỏ Nam Phi và Gana, tên gọi chung Gõ đỏ pachy gọi đầy đủ là pachyloba là thuật ngữ chỉ một loại cây gỗ quý cần được bảo vệ. Đây là Gõ đỏ Nam Phi và Gana được báo cáo là tốt nhất châu Phi. Theo đó gỗ Gõ đỏ Gana và Gõ Nam Phi có hình thức và chất lượng gỗ như nhau. Sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba thừa hưởng nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa ban tặng cho con người xứ xở nóng và gió, đây là loại gỗ có màu tự nhiên rát ưa nhìn, gỗ có tỉ lệ  đồng đều màu cao, gỗ mịn ít mắt nhất so với nhiều loại sàn gỗ khác.

Gỗ gõ đỏ

Gỗ Gõ đỏ có vân đều suôn đẹp, bắt mắt với màu nâu hồng đường vân nổi bật tương phản với những vân vàng nâu xen kẽ hoặc chạy song song những đường vân gần như đen. Sự đan xen này mang đến những lớp vân giống như  da Hổ nên còn gọi là Hổ bì, trong dân gian tin rằng Hổ bì có uy lực lớn có thể thể làm cho gia chủ tránh điềm xấu mang đến điềm lành, đó là niềm tin,còn thực tế thì sàn gỗ Gõ đỏ có nét vân đẹp độc đáo và sang trọng.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Có Tốt Không ?
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Có Tốt Không ?

Gỗ gõ đỏ có bền không ?

Nối về độ bền của gỗ Gõ đỏ – Pachyloba gỗ nhóm một  được xếp trong  top các loại gỗ làm ván sàn cao cấp hiện nay. Tuy nhiên nếu đem so sánh độ bền với gỗ Gõ Đỏ Lào, Campuchia hay gỗ Gõ Việt Nam thì Gõ đỏ Pachyloba thấp hơn khoảng 15% căn cứ vào tỉ trọng, nếu so sánh về hình thức bao gốm cả vân gỗ và màu sắc rất đều thì có vẻ như Gõ đỏ Pachy không thua kém, không ít khách hàng lại thích loại sàn gỗ này, còn nếu so sánh về giá tiền thì sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba có giá tiền thấp hơn Gõ châu Á một khoảng cách khá xa. Gõ đỏ Pachy Nam Phi là loại gỗ tốt, làm ván sàn có độ bền lên đến 60-70 năm, còn làm đồ nội thất như bàn ghế, giường, sập thì có thể bền hơn nhiều. Gỗ có trọng lượng nặng, rắn chắc và chịu được va đập mà không bị dập, điều này Gõ đỏ pachyloba còn hơn cả gỗ Lim ta.

Sàn gỗ tự nhiên gõ đỏ cao cấp
Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ Cao Cấp

Sàn gỗ làm từ gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba hoàn toàn không bị mối mọt, là loại gỗ có độ trơ lì rất cao, nên chống thấm nước tốt, không bị co ngót, biến dạng ở các điều kiện thời tiết. Ở nước ta có khí hậu thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều dễ làm cho các loại đồ gỗ nội thất không loại trừ sàn gỗ tự nhiên kể cả sàn loại tốt nhất cũng dễ bị cong vênh và mối mọt tấn công. Tuy nhiên với sàn gỗ Gõ đỏ Pachy nói riêng các loại sàn gỗ tự nhiên khác cũng thế, ta có thể yên tâm vì sản phẩm đã được thuần hóa thuộc tính trên công nghệ châu Âu chuyên chế biến gỗ tự nhiên được chuẩn hóa theo khi hậu vùng miền, độ ẩm 8 – 12% sự ổn định và tuổi thọ sản phẩm được nâng lên nhiều so với cách làm thủ công truyền thống trước đây. Sàn gỗ tự nhiên Gõ đỏ Pachyloba gỗ tự nhiên xuất xứ Nam Phi là sự lựa chọn thông thái cho ngôi nhà đẹp hơn, sang trọng hơn.

So sánh sàn gỗ Gõ đỏ – Pachyloba , sàn Chiu Liu , sàn Óc Chó

Có không ít khách hàng muốn tìm hiểu so sánh sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba với sàn Chiu Liu và sàn Óc Chó. Thực tế sàn Óc Chó và Chiu Liu có màu sắc hình thức khác hẳn sàn Gõ đỏ, trên phương diện là đơn vị cung cấp sản phẩm, chúng tôi sẽ nêu một vài điểm về hai loại sàn này. Trên cơ sở đó quý khách có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình một sàn gỗ trong số những sàn gỗ sau đây tại SHT.

Sàn gỗ Chiu Liu

Một cái tên không mấy quen thuộc với hầu hết người sinh từ 1980 trở lại đây. Thực ra gỗ Chiu Liu có từ rất lâu, miền bắc tiếng địa phương gọi là gỗ Muồng đen. Chiu Liu có cấu tạo vân khá giống gỗ Muồng nhưng tom gỗ Muồng kéo dài không có màu nổi nhìn không sang như vân Chiu Liu, Muồng có độ bền đứng sau Lim vang nhưng không đẹp nên chỉ dùng làm cánh cửa, bàn ghế, tủ quần áo… Gỗ Muồng màu vàng phớt hồng còn Chiu Liu lại có màu nâu pha xanh xám chen dải vân màu  kem sẫm bắt mắt. Tuy thế chỉ thời gian ngắn thì Chiu Liu sẽ xuống sẫm xuất hiện dải vân màu đen nhìn Giống màu gỗ Lim lâu năm nhưng vân gỗ đẹp hơn Lim. Sàn Chiu Liu được đánh giá có tuôi thọ khoảng 40-50 nếu sử dụng cẩn thận.

Cây Chiu Liu Muồng đen

Hiện nay có hai loại gỗ Chiu Liu, loại nhập khẩu từ Nam Phi có màu sắc rất sáng gần giống với màu gỗ Trám Hồng ở châu Á và rất chậm đổi màu. Đa số sàn gỗ Chiu Liu hiện nay là gỗ châu Á có đặc điểm nhanh phai màu, nếu gỗ tươi  ngâm trong nước sẽ sẽ phai ra màu tím và để lâu nước gần như đen, có thể màu tím của nhựa Chiu Liu khi đã khô làm cho gỗ có màu nêu trên.

Sàn gỗ Chiu Liu
Sàn Gỗ Chiu Liu

Cây Chiu Liu nhậy cảm chất đất và khí hậu, phát triển cực nhanh và không nằm trong nhóm hạn chế khai thác, tuy nhiên hiện rất khó để tìm thây cây gỗ nào có đường kính trên 50cm. gỗ Chiu liu có tỉ trọng trung bình chịu lực uốn tốt nhưng không chịu được ẩm và dẽ vỡ khi va đập, độ bền cũng không bằng gỗ Muồng vàng. Với giá tiền có biên độ giao động trên dưới 1,5 triệu đồng trên m2 sàn.

Sàn gỗ Óc Chó tự nhiên

Óc Chó là loại cây mọc chủ yếu ở phía Đông Nam Mỹ, sàn gỗ Óc Chó Hiện đang có giá lên đến 2,8 triệu đồng trên một m2 cho cỡ sàn lớn nhất, một mức giá có thể nói là khá cao. Loại gỗ này mới chỉ được người Việt đón nhận từ vài năm trở lại đây Có thể trở ngại do cái tên của nó và cũng có thể người ta chưa cảm nhận được điểm nào đó của Óc Chó ! nhưng hiện nay Óc Chó đã thể hiện được vị trí của mình với màu sắc hạt dẻ xám ít tương phản và cấu tạo vân khá sinh động.

Sàn gỗ óc chó Bắc Mỹ
Sàn Gỗ Óc Chó Bắc Mỹ

Sàn Gỗ Óc Chó đặc biệt phù hợp với kiến trúc tân cổ điển, cổ điển và hiện đại, màu sẫm của loại sàn này dành cho chủ nhân thích trầm mặc, sâu sắc. Óc Chó có ti trọng nặng, gỗ bền chắc, chịu ẩm khá không mối mọt và chịu va đập tốt. Không gian với sàn Óc Chó rất riêng biệt, sang trọng và đẳng cấp. Sàn Chiu Liu được đánh giá tuổi thọ trên dưới 70 năm và có thể hơn nếu sử dụng đúng cách.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Pachyloba phun màu hạt dẻ SHT

Đẻ thỏa mãn và đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ rất riêng biệt của mọi quý khách hàng tại Hà Nội nói riêng. Các tình thành miền bắc nói chung, hiện nay sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba được phun màu hạt dẻ trên công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu cho ra đời sản phẩm có hình thức vượt trội mà vẫn giữ được vẻ đẹp chân thật của vân gỗ tự nhiên. Trên cơ sở sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi quý khách có nhiều sự lựa chọn về màu sắc mà mình mong muốn. Với 10 quy cách ván sàn từ nhỏ đến lớn cho những diện tích sàn khác nhau. Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba tại SHT có giá từ 680 nghìn đồng đến 1,1 triệu đồng trên m2.

Với sàn gỗ Gõ Đỏ tự nhiên phun màu hạt dẻ và nhiều loại sàn gỗ cao cấp khác Sht đã cung cấp và thi công công trình ở  nhiều tỉnh thành phía bắc và Hà Nội. Sht rất hận hạnh và tự hào về sản phẩm của mình đã đến với khách hàng vùng Mỏ Quảng Ninh, thành phố Cảng Hải Phòng với nhiều Biệt thự sang trọng, những tòa nhà lớn, siêu thị ,nhà hàng, Vũ trường và  nhiều căn hộ tự gia ở Thái Bình, Nam định, Hưng Yên, Hải Dương và Lạng sơn. sản phẩm sàn gỗ tự nhiên Sht được khách hàng tin tưởng.

Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi phủ dầu hữu cơ
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Phủ Dầu Hữu Cơ

So sánh ba loại sàn gỗ

Sàn gỗ Gõ đỏ được giới chuyên ngành thiết kế nội thất đánh giá là sàn gỗ đa phong cách ,phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc và dễ bài trí nội thất phong cách hiện đại, nay có thêm màu hạt dẻ loại sàn này đặc biệt hợp với phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển và hiện đại. Với mức giá 1,1 triệu đồng m2 sàn cỡ lớn nhất và 6,600 nghìn cỡ nhỏ nhất cộng thêm một số tiền phụ kiện và công lắp đặt, loại sàn này đang có mức giá khá mềm nếu chưa muốn nói là rẻ so với giá trị của nó.

Vẻ đẹp của sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Vẻ Đẹp Của Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Sàn gỗ Gõ Đỏ Pachyloba mầu cánh gián và mầu hạt dẻ đang chiếm trên 60% số lượng khách hàng tại SHT. Sàn Óc Chó mức giá 2,8 triệu đồng m2 cỡ ván lớn nhất và là loại sàn phù hợp với phong cách tân cổ điển, cổ điển và hiện đại là loại sàn gỗ có mức giá cao chủ yếu khách hàng là gia chủ khá giả và giầu có. Loai sàn Chiu Liu có giá 1,5 triệu đồng là loại  sàn tương đối kén phong cách kiến trúc và bài trí nội thất, thêm vào đó tuổi thọ kém hơn Gõ đỏ và Óc Chó, hiện tại sản phẩm này cũng có số lượng người tiêu dùng thấp hơn sàn Gõ đỏ.

Mua sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba chính hãng ở đâu?

SHT tại Hà Nội, đơn vị chuyên cung cấp ván sàn cho nhiều cơ sở kinh ván sàn lớn nhất miền bắc và trực tiếp thi công sàn gỗ tại nhiều đơn vị xây dựng công trình lớn, công trình vừa và nhỏ khu vực miền bắc nhất là Hà Nội. Tất cả sản phẩm sàn gỗ của SHT sàn gỗ tự nhiên tại SHT được làm sản xuất từ nguyên liệu gỗ rõ ràng về nguồn gốc, 100% chính hãng, nguyên đai, được kiểm định theo quy định về gỗ nhập khẩu. Ván sàn gỗ của SHT luôn đáp ứng được nhu cầu thị trường với chất lượng ổn định, giá thành cạnh tranh. Được phục vụ quý khách hàng luôn là niềm vui, niềm tự hào của chúng tôi.

Video sàn gỗ gõ đỏ

Công Ty Gỗ Tự Nhiên SHT Cam Kết Với Khách Hàng

➢ Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu 100% từ Châu Phi, Nam Mỹ.
➢ Nói không với hàng giả, hàng nhái và gỗ công nghiệp.
➢ Thi công lắp ráp sàn gỗ chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ.
➢ Tư vấn khách hàng 24/7.
➢ Giá thành phải chăng, phù hợp và tiết kiệm

+ Xem thêm: Các Loại Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên ⭐️ Tư Vấn & Thi Công  |  Sàn Gỗ Tự Nhiên Tốt Nhất ™ ⭐️ Tư Vấn Sàn Gỗ

5/5 - 1231 Bình chọn