Nên Chọn Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Hay Gõ Đỏ Lào ?

san go go do lao va nam phi

Nên Chọn Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Hay Gõ Đỏ Lào ? Nói đến sàn Gõ đỏ tin rằng nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi. Là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp Gõ đỏ Nam Phi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và vẻ đẹp riêng biệt nên loại sàn gỗ này đã và đang chiếm ưu thế trên thị trường sàn gỗ tự nhiên trong, được rất nhiều người yêu thích và là sự lựa chọn của nhiều gia chủ. 

Nếu như trước đây người tiêu dùng chỉ quen với Gõ đỏ Lào, hay Gõ đỏ của ta thì sự xuất hiện của Gõ đỏ Nam Phi, thỏa mãn yêu cầu lớn của thị trường nhiều đồ nội thất nói chung, ta có thêm sự lựa chọn sàn gỗ tự nhiên cao cấp có giá thành, giá cả ổn định, hợp lí, góp phần làm giàu hơn chất liệu sàn gỗ tự nhiên trong ngôi nhà của chúng ta .

Sàn Gõ đỏ một loại gỗ nhiều cách gọi

Với những tên gọi Gõ đỏ châu Phi, Gõ đỏ Nam Phi, Gõ đỏ Pachyloba. Nhiều khách hàng có vẻ còn đôi chút băn khoăn! Một số khách hàng đã hỏi, hiện nay  Sht chúng tôi cung cấp ra thị trường loại sàn gỗ nào trong ba cái tên ấy. Những câu hỏi trên sẽ được làm sáng tỏ ngay trong bài viết sau đây. Mới quý vị hãy cùng Sht tìm hiểu chi tiết, ngọn nguồn về loại sàn gỗ có xuất xứ từ xứ xở của “ Cát và Bụi rậm” cũng là để hiểu được vì sao mà sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi được nhiều người tin dùng đến thế.

Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Sàn gỗ Gõ đỏ Châu Phi

Sàn Gõ đỏ và gỗ Gỗ Gõ đỏ châu Phi chính là tên của gỗ Gõ đỏ có nguồn gốc từ châu Phi nhập khẩu về Việt Nam. Ta biết rằng, cây Gõ đỏ phẩn bố rải rác ở hầu hết có 54 quốc gia , vùng lãnh thổ của châu Phi song chỉ với số lượng nhỏ lẻ, rải rác nên loại gỗ này có thể chỉ được sử dụng và đáp ứng phần nào đó nhu cầu sử dụng trong nội địa.

Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Nam Phi có 15 quốc gia theo phân loại của Liên hợp quốc, là bộ phận phía nam của lục địa châu Phi, có tài nguyên rừng nguyên sinh cũng như rừng trồng, phong phú đã dạng với nhiều loại gỗ, nơi tập trung số lượng lớn nhất cây Gõ đỏ và nhiều loại gỗ quý khác mà ta từng thấy( Lim Tali, Hương đỏ chẳng hạn). Thêm vào đó việc quy hoạch trồng rừng cũng như khai thác tại châu Phi nói chung, Nam Phi nói riêng, được kiểm soát rất bài bản và chặt chẽ nên nguồn nguyên liệu gỗ cũng như chất lượng gỗ tại Nam Phí hiện tại rất ổn định, Cộng hòa Nam Phi là một trong quốc gia thành viên của “ khối thịnh vượng chung Anh” nên các loại hàng hóa xuất khẩu đều phải đạt tiêu chuẩn theo hiệp ước.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Theo đó gỗ xuất khẩu cũng không ngoại lệ, phải đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm kích thước, độ tuổi.. Giả thử ta muốn mua một cây gỗ Gõ đỏ hoặc gỗ Lim Tali, Hương Nam Phi.. có đường kính tầm 45cm là rất khó, nếu không muốn nói là không thể.

Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có đặc điểm gì ?

Được mệnh danh là vùng có cây gỗ Gõ đỏ chất lượng hình thức hạng nhất châu Phi. Nam Phi đồng thời là “Lãnh địa”  trung tâm lớn châu Phi có nguồn xuất khẩu gỗ Gõ đỏ cũng như nhiều loại gỗ quý khác đến nhiều nước trên thể giới, trong đó có Việt Nam. Tuy gọi chung là Gõ đỏ Nam phi nhưng thực ra nguồn gỗ được khai thác chủ yếu ở một số quốc gia là, Cộng hòa Nam Phi, Mozambique thuộc Đông Phi và Ghana – Tây Phi, chúng có hình thức chất lượng như nhau.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ gõ đỏ
Nhà Máy Sản Xuất Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Như vậy ta có thể hiểu Gõ đỏ Nam Phi và Gõ đỏ châu Phi chỉ khác nhau về cách gọi. Tuyệt đối không thể hiểu chỉ có cây Gõ đỏ nhập khẩu từ Cộng hòa Nam Phi mới gọi là Gõ đỏ Nam Phi. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp có thể chọn một trong những nước Nam Phi để nhập gỗ Gõ đỏ cũng các như loại gỗ khác.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Pachyloba

Pachyloba là thuật ngữ giành riêng cho cây Gõ đỏ, một loại cây quý hiếm cần phải được bảo tồn và phát triển. Đến đây chắc chắn quý vị sẽ đặt vấn đề, đâu là Gõ đỏ Pachyloba. Như đã nêu trên, gỗ Gõ đỏ Nam Phi nhập khẩu về Việt Nam từ những quốc gia nêu trên chủ yếu là dòng Pachyloba. Tuy loại gỗ này có giá thành cao hơn Gõ đỏ ở một số quốc gia châu Phi còn lại nhưng với một lí do về tâm lí tiêu dùng, người Việt rất thận trọng, người ta sẽ so sánh Gõ đỏ Nam phi với Gõ Lào vốn đã ăn sâu vào thị hiếu thẩm mỹ người Việt nên chỉ có Gõ đỏ Pachyloba mới có đủ khả năng khiến cho người Việt dần quên đi Gõ Lào vừa khan hiếm, giá thành quá cao, nguồn gốc khó kiểm soát. Sht – nội thất, sàn gỗ tự nhiên Hà Nội chúng tôi  là một trong những  doanh nghiệp tiên phong trong việc khai thác nguồn nguyên liệu gỗ Gõ đỏ Pachyloba từ Nam Phi từ hơn chục năm trước đây. Từ trước đến nay sàn gỗ và nhiều đồ nội thất Gõ đỏ khác tại Sht cung cấp đến người tiêu dùng được sản xuất duy nhất  từ gỗ Gõ đỏ Nam Phi dòng Pachyloba.

Nhà máy sản xuất sàn gỗ tự nhiên
Nhà Máy Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên

Vài đặc điểm trội của sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Ngay từ cái nhìn đầu tiên ta cảm nhận được một không gian rất trang nhã, thanh thoát của sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Pachyloba. Sở hữu bộ hòa sắc vàng tây, pha chút ành hồng, kéo trên bề mặt những đường vân gỗ có mầu hơi Nâu- Đỏ nếu đẻ ý ta thấy có đường chỉ nhỏ nâu sẫm mềm mại đẹp mắt.  Vân Gõ đỏ Nam Phi phổ rộng, thoáng, tương phản cao với hình núi hay ½ Elip kèm những đường kẻ sọc khá thắng, đôi khi cũng xuất hiện vân xoắn, vân nu, vân da Hổ .. thời gian đầu có thể lợi về màu hồng nhưng sau thời gian, màu hồng nhẹ đi  sàn gỗ sẽ chuyển thành màu giống như mầu mật rất vừa mắt! thời gian này vân gỗ càng nổi lên sắc nét rõ và đẹp hơn ban đầu. Do có tone màu trung tính, không nóng như sàn Hương, không sẫm như sàn Chiu Liu, Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi rất dễ kết hợp với các đồ nội thất, và phù hợp với nhiều phong cách.

Thi công sàn gỗ gõ đỏ SHT
Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ Sht

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Pachyloba so với sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Nếu so với gỗ Gõ Lào, Gõ đỏ Nam Phi có tỷ trọng gỗ thấp hơn trên dưới 5% và như vậy độ đanh cứng cũng thấp hơn với tỷ lệ tương tự. Nhưng nếu ta so sánh với những loại sàn gỗ có giá tiền xấp xỉ thì sàn Gõ đỏ Nam Phi vượt trội cả về chất lượng và hình thức. Là loại gỗ xếp nhóm 1 thuộc loại gỗ có độ cứng cao, chịu lực nén, sự va đập, chịu ẩm tốt, ổn định trong mọi khí hậu thay đổi , nhất là ở miền Bắc nước ta thì sàn Gõ đỏ Nam Phi không dễ bị biến dạng, cong vênh.

Ván sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Ván Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Thêm vào đó với nguyên liệu gỗ sản xuất ván sàn đã qua xử lí ngâm sấy theo quy trình công nghệ tiên tiến châu Âu, Với thời gian ngâm chìm trong nước và sấy khô với mức nhiệt độ, áp xuất cao loại bỏ ấu trùng mọt và vi khuẩn nấm mốc bên trong , cộng với sơn phủ cao cấp, thân thiện môi trường của 8 lớp sơn Uv cao cấp tạo bề mặt sàn gỗ bóng cứng dẻo không đẽ rạn nứt, loài mối không thể phá hủy lớp bề mặt  để xẩm nhập vào bên trong gỗ, vì thể nhà cung cấp mới có thể tự tin rằng sàn gỗ không thể mối mọt.

Tuy nhiên có trong tay Ván sàn Gõ đỏ Nam Phi chuẩn Pachyloba, sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến là yếu tố quan trọng hàng đầu, nhưng yếu tố quyết định sàn có bền đên 60- 70 hoặc hơn nữa năm hay không phụ thuộc lớn vào kỹ thuật lắp đặt, sử dụng và bảo quản đúng cách.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có gì tốt ?

Sàn gỗ Gõ Đỏ không chỉ mang đến một không gian đẹp sang trọng và ấm cúng mà nó còn hoàn toàn thân thiện với sức khoẻ con người. Thời tiết miền Bắc nước ta, mùa Đông lạnh cắt thị , mùa Hè nóng bỏng, cuối Đông , đầu Xuân lại nồm ẩm rất khó chịu và tốn công  vệ sinh nhà cửa thì với sàn gỗ tự nhiên hay sàn Gõ đỏ cũng thể, ta loại bỏ được hầu hết mối quan ngại đó. Tuy phải bỏ ra số tiền lớn một chút ta đổi lấy một không gian sống lí tưởng, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên sống trong ngôi nhà . Trong thời đại công nghiệp, người ta có xu hướng quay về với những sản phẩm từ tự nhiên. Ở những nước công nghiệp phát triển mạnh người ta sản xuất ra nhưng ván sàn gỗ Công nghiệp đẹp và rất bền nhưng sàn gỗ tự nhiên vẫn là loại sản phẩm được ưu tiên.

Sàn gỗ gõ đỏ xương cá
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Xương Cá

Sàn Gõ đỏ Nam Phi 5 ưu thế vượt trội

So với sàn gỗ Gõ đỏ Lào, sàn Gõ đỏ Nam Phi không những không thua kém về chất lượng và tính thẩm mỹ nhưng giá thành của sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi lại vừa phải, nếu không nói là thấp hơn nhiều so với sàn gỗ Gõ đỏ Lào. Xuất phát từ nguồn cung nguyên liệu rất phong phú nhập khẩu từ Nam phi vừa được kiểm soát chặt chẽ, làm cho các sản phẩm từ gỗ Gõ Đỏ Nam Phi nói chung và ván sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi nói riêng, ổn định về chất lượng cũng như giá cả. Sản phẩm sẵn, nguồn gốc minh bạch, giá cả vừa phải, chất lượng tốt, hình thức đẹp, với 5 yếu tố đó cũng đủ  làm cho sàn Gõ đỏ Nam Phi ngày càng thịnh hành trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên trong cả nước.

Sàn gỗ Gõ đỏ Lào và đặc trưng của gỗ

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không đề cập đến Gõ đỏ Lào một loại gỗ từng làm mê hồn dân sành gỗ tự nhiên! Trên thị trường hiện nay Gõ đỏ Lào rất khan hiếm, tuy nhiên nếu có nhu cầu và chịu chi phí ta vẫn có thể sở hữu một sàn gỗ như mong muốn. Sở dĩ loại gỗ này ra thị trường nước ta bằng rất nhiều con đường cả chính ngạch từ Lào hoặc Cam-Pu- Chia lẫn nhiều nguồn không chính ngạch, có những cây Gõ đỏ Lào đường kính chỉ 30-35cm đã bị khai thác, không thể đoán được nó bao nhiêu tuổi.

Thi công lắp đặt sàn gỗ gõ đỏ
Thi Công Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Tuy nhiên khi làm thành ván sàn thì chỉ có người làm ra nó và người sành gỗ mới biết rõ nó được làm là cây Gõ Lào nhỏ hay lớn. Điều đáng nói là giá tiền m2 của nó là giá Sàn Gõ đỏ Lào. Gõ Lào nhập chính ngạch vẫn là nhưng cây gỗ tương đối lớn chất lượng đáng tin cậy. Thật may mắn nếu chúng ta sở hữu sàn Gõ đỏ sản xuất từ  cây Gõ đỏ được nhập khẩu chính ngạch từ Lào.

Sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba SHT

Là một trong nhưng loại sàn gỗ cao cấp chúng tôi đã đang cung cấp sản phẩm và thi công cho nhiều công tình lớn nhỏ ở phần lớn các tỉnh thành miền Bắc và Hà Nội. Ván sàn Gõ đỏ Nam Phi Sht có đầy đủ 10 quy cách phổ biến hiện nay cũng như sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Riêng với sàn gỗ cớ lớn với kích cỡ 18-20 x 120-150x 1.100-1.200-1.300 bao gồm Ván sàn Gõ đỏ Nam Phi,  sàn Trắc, sàn Lim Tali và mới đây là sàn Óc chó từ giữa năm 2020 đến nay chúng tôi thực 19 công trình với tổng số gần bốn nghìn m2 các loại kể trên riêng sàn Gõ đỏ Nam Phi chiếm 75% với gần ba nghìn m2. Nếu qúy vị lắp đặt sàn Gõ đỏ Nam Phi cho diện tích rộng hoăc vừa hay hẹp chỉ cần chọn cỡ ván tương ứng để tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu không gian sàn Gõ đỏ, bền, đẹp và sang trọng. Theo đó cỡ sàn phổ biến thì chỉ cần sử dụng tấm ván có chiều dày từ 1,5 -1,8cm, còn nếu kích cớ lớn như loại ván kể trên thì nên sử dụng cỡ ván dày từ 1,8-2cm.

Video sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi

>> Xem thêm : Báo Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi  ✓ Giá Niêm Yết  |  Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên ✓ Giá Niêm Yết   |  Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên™

🏡Sàn Gỗ Tự Nhiên – Đẳng Cấp và Sang Trọng Cho Mọi Không Gian
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập sàn gỗ tự nhiên đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng….

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm