3 Loại Cửa Gỗ Tự Nhiên Đẳng Cấp & Bền Đẹp Nhất

CUA GO TU NHIEN min

Cửa Gỗ Tự Nhiên Đẳng Cấp & Bền Đẹp Nhất ! Trong các loại gỗ cao cấp làm đồ nội thất nói chung, làm cửa nói riêng, hiện nay có ba loại gỗ gần như được gắn với những ngôi nhà đẹp,từ tòa Lâu Đài nguy nga, đến những ngôi Biệt Thự sang trọng và nhiều công trình nhà ở gia đình, tập thể, với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Đó là cửa gỗ Lim Tali Nam Phi, cửa gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachylobacửa gỗ Hương Nam Phi (Hương đỏ) .

3 Loại Cửa Gỗ Tự Nhiên Đẳng Cấp & Bền Đẹp Nhất

Ba loại cửa gỗ này có ưu điểm gì nổi bật mà được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trong bài viết chúng tôi lần lượt nêu lên một vài ưu, nhược điểm của ba loại cửa gỗ tự nhiên có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Phi. Có thể một trong ba loại cửa gỗ tự nhiên này sẽ là lựa chọn cho ngôi nhà của quý bạn trong thời gian tới.

Gỗ Lim Nam Phi

Lim Nam Phi hoặc Lim châu Á chỉ khác nhau về nguồn gốc, chúng đều xếp nhóm hai trong nhóm từ trụ, hay “tứ thiết’ “ Đinh , Lim , Sến,Táu” theo cách của người châu Á. Lim Tali Nam Phi có mặt ở thị trường nước ta khoảng từ 12-15 năm trước đây khi nguồn Lim châu Á của ta và Lào không còn khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường tiêu dùng.

Cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi
Cửa Gỗ Tự Nhiên Lim Nam Phi

Hơn chục năm đủ để gỗ Lim Nam Phi khảng định được giá trị của nó ! từ đó, người tiêu dùng Việt cũng dần từ bỏ tâm lý sẵn sàng chấp nhận mức giá đắt đỏ, phải tìm cho được những bộ cửa Lim ta hoặc Lim Lào, vốn đã ăn sâu trong tiềm thức nhiều thế hệ từ những ngôi Đình làng nhiều trăm năm tuổi. Hiện nay Lim Nam Phi thực sự thay thế Lim châu Á trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên ở nước ta. Với hạng mục cửa gỗ tự nhiên, cửa Lim Nam Phi được hầu hết người thích gỗ Lim chọn.

Vài nét khác biệt của Lim Tali – Nam Phi

Nếu so sánh giữa Lim châu Á và Lim Nam Phi ta có thể thấy giữa chúng có vài điểm khác nhau. Đối với Lim châu Á người ta tổng kết bằng một câu “ Lim bìa, Táu lõi” gỗ Lim ta chỉ tốt ở phần bìa, nơi tiếp giáp với lõi bên trong và rác bên ngoài. Lim ta có thể bền đến nhiều thế kỷ nếu là dạng nguyên cây như cột Đình, Chùa hoặc chỉ sử dụng phần bìa, những tấm ván bưng hoặc thanh chi tiết trong nội thất có 50% nằm giữa bìa và lõi thì rất dễ bị cong hoặc nứt xé. Cây gỗ Lim ta có lớp vỏ rác rất dày, những cây có đường kính tầm 50 cm chỉ có thể sử dụng được phần gỗ khoàng trên dưới 40cm. Lim ta thường có phần lõi cứng như đá và có khi bị long ra khỏi tấm gỗ và thường có phần bị sầu rỗng bên trong.

Ưu điểm của cửa Lim Nam Phi

Có thể đa số chúng ta đều biết Lim là loại gỗ cứng chắc, chịu lực nén cao, không bao giờ mối mọt, ít cong vênh, là một trong loại gỗ chịu độ ẩm, chịu nóng tốt, ít nứt nẻ, khó bị mục hoặc hao mòn theo thời gian. Lim Nam Phi có thớ gỗ hơi thô nhưng có bộ vân khỏe khoắn và tương đối đa dạng đẹp mắt.

Cửa gỗ Lim
Cửa Gỗ Lim

Với màu sắc ban đầu là vàng nâu sau vài chục năm gỗ chuyển về màu cánh gián hoặc nâu sẫm như màu Socola, hàng trăm năm gỗ chỉ sẫm dần không bao giờ bạc màu. Ứng dụng với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi không chỉ mang lại hình thức đẹp, sang trọng cho ngôi nhà và độ bền chắc của nó có thể lên đến hàng trăm năm.

Tại Nội thất gỗ tự nhiên SHT

Gỗ Lim nhập từ Nam Phi nhập về Việt Nam qua đường chính ngạch, đa số là nhưng cây gỗ lớn, đường kính thấp nhất cũng 70cm, cao nhất có thể lên đến trên một mét. Cây gỗ Lim Nam Phi không phân chia giữa lõi và bìa, lớp vỏ cây khá móng, ít rác, thịt gỗ đặc nạc từ lõi trở ra, rất hiếm khi bị sầu rỗng bên trong.

Cửa gỗ Lim
Cửa Gỗ Lim

Tuy tỷ trọng gỗ thấp hơn Lim châu Á khoảng 5 – 7% nhưng gỗ Lim Nam Phi ít bị cong vặn khi xẻ từ cây gỗ tròn thành những tấm gỗ thành khí, cũng như sản phẩm từ gỗ này. Thế mạnh của Lim Nam Phi là những cây gỗ lớn, dài hàng chục mét, chỉ một cây gỗ có thể cho hàng chục m3 khối gỗ, đủ sản xuất toàn bộ cửa, cầu thang, sàn gỗ và đồ dùng, nội thất khác cho một ngôi nhà lớn, đáp ứng được những bộ cửa có chiều cao 4-5m hoặc hơn nữa mà không phải can ghép, chắp nối… Nguồn cung khá sẵn, giá cả ít biến động, dễ dàng lựa chọn sản phẩm tốt.

1. Cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi tại Sht

Trong ba loại gỗ chúng tôi giới thiệu được ứng dụng nhiều nhất cho cửa gỗ các kiểu mẫu hiện nay, cửa Lim Nam Phi có chỉ số tiêu dùng cao nhất so với loại gỗ còn lại. Hàng chục mẫu cửa đẹp nhất hiện nay mà chúng tôi sưu tầm, nghiên cứu và sáng tạo, sản xuất và cùng cấp cho hách hàng, trong các khu đô thị lớn ở hầu hết các tỉnh thành miền Bắc và nhiều nhất ở Hà Nội.

Sản xuất cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi
Sản Xuất Cửa Gỗ Tự Nhiên Lim Nam Phi

Với cửa gỗ áp dụng cho kiến trúc Tân cổ, kiến trúc hiện đại, cửa Bức bàn cho nhà thờ họ tộc, Đền Miếu, Đình làng ở miền Bắc. Cửa gỗ tự nhiên Lim Nam Phi Sht luôn làm đẹp nhiều ngôi nhà và mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

2. Cửa gỗ tự nhiên Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba

Được sản xuất từ loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Phi, gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba hiện được ứng dụng gần như hầu hết các hạng mục nội thất với cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ, tấm ốp tường, trần nhà và nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác, Gõ đỏ đã chứng tỏ sự hơn hẳn về chất lượng, hình thức đẹp một cách độc đáo, riêng biệt, không lẫn với bất cứ loại gỗ nào.

Cửa gỗ tự nhiên gõ đỏ Nam phi Siêu cấp
Cửa Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ Nam Phi Siêu Cấp

Với hạng mục cửa gỗ, các kiểu loại, mặc dù giá thanh, giá cả sản phẩm luôn cao hơn Lim Nam Phi, nhưng Gõ đỏ vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ở thời điểm hiện nay cửa Gõ đỏ có chỉ số tiêu dùng xấp xỉ với cửa Lim Nam Phi. Tại Sht gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi với số lượng lớn, nguồn dự trữ nhiều, luôn đảm bảo lượng nguyên liệu thành khí đã qua xử lý kỹ thuật, lưu tại kho khá dồi dào, có thể đáp ứng cung cấp với số theo yêu cầu của người tiêu dùng, trong mọi thời điểm, chất lượng gỗ tốt, giá sản phẩm cửa và nội thất có mức hạ nhất Hà Nội và tương đối ổn định trong vài năm qua.

Cửa Gỗ Tự Nhiên Và Quy Trình Sản Xuất Cửa Gỗ 2024

Vài đặc điểm của gỗ tự nhiên Gõ đỏ Nam Phi

Dựa vào dải vân gỗ,ta dễ dàng nhận ra  Gõ đỏ Nam Phi sở hữu màu sắc khác biệt với với các loại gỗ  khác. Theo đó, dải vân là những hình núi hoặc Elip cùng  đường kẻ  sọc rất nổi và rất thanh thoát. Khoảng cách giữa các vân gỗ gõ đỏ Nam Phi đều đặn và suôn thoáng. vân gỗ màu vàng xen lẫn các đường chỉ nhỏ với nhưng đám vân vện như da Hổ óng ánh kèm theo đường chỉ  nâu – đen tạo vùng sáng tối  ấn tượng, độc đáo và hài hòa.

Cửa gỗ gõ đỏ
Cửa Gỗ Gõ Đỏ

Với cửa Gõ đỏ nói riêng, sản phẩm từ Gõ đỏ Nam Phi nói chung, người đã sử dụng nhận định loại gỗ này càng sử dụng càng đẹp. Trong các loại cửa gỗ thì cừa Gõ đó có hình thức đẹp nhất, sang trọng nhất và ứng đụng cho hầu hết các kiểu cahcs, chủng loại cửa cửa nhất cả các phong cách kiến trúc.

Ưu điểm của cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi

Có thể nói cửa gỗ tự nhiên Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba hội thụ đủ những tiêu chí về chất lượng, hình thức, màu sắc đẹp và tạo cảm giác sang trọng khi được sử dụng ở bất kỳ một hạng mục nội thất nào trong một ngôi nhà. Gỗ Gõ đỏ Nam phi xếp nhóm 1, có tỷ trọng cao tương đương Lim châu Á.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Gõ đỏ có độ bền bỉ cao, sức chịu lực và chịu mài mòn vượt trội, ít hút ẩm, ổn định cao trong mọi thời tiết, nhiệt độ thất thường, ít co ngót và không bao giờ mối mọt. Với cửa gỗ sản xuất theo phương thức và công nghệ tiên tiến như hiện nay tại Sht, bộ cửa Gõ đỏ có thể bền đẹp đến  hàng trăm năm. Sở hữu màu sắc vàng nâu phớt hồng tươi sáng với dải vân mềm óng ánh tương phản cao, so với nhiều loại cửa bằng gỗ quý khác, cửa Gõ đỏ mang vẻ đẹp khác biệt, sang trọng cho bất kỳ kiểu cách kiến trúc nào.

3. Cửa gỗ tự nhiên Hương Nam Phi

Gỗ Hương, dù là người thạo gỗ hay không cũng từng nghe và được biết đến là dòng quý gỗ hiếm, đắt đỏ, với những người tín về Phong Thủy thì gỗ Hương còn mang lại giá trị tinh thần. Trước đây khi chưa có nguồn nguyên liệu nhập từ Nam Phi thì không dễ để có sản phẩm. Ngày nay muốn sở hữu gỗ những bộ cửa hay toàn bộ nội thất cho ngôi Biệt thự lớn bằng gỗ Hương là điều không khó khăn gì và giá sản phẩm cũng khá mềm, thấp hơn Gõ đỏ.

Cửa gỗ Hương Nam Phi
Cửa Gỗ Hương Nam Phi

Cửa gỗ tự nhiên và đồ nội thất gỗ Hương hiện nay đang có sức hấp dẫn mạnh người tiêu dùng trong cả nước, nhất là giới trẻ rất ưa chuộng sản phẩm từ loại gỗ màu đỏ Cam rực rỡ, rất trẻ trung, có xuất xứ từ Nam Phi này.

Vài nét đặc trưng của gỗ tự nhiên Hương Nam Phi

Gỗ hương Nam Phi xếp nhóm 1 thuộc dòng gỗ có tỷ trọng cao, chỉ thấp hơn Lim Lào khoảng 3-5%, thớ gỗ thô hơn một chút so với Hương Lào nhưng vẫn là loại gỗ có kết cấu thịt đặc quánh, bề mặt mịn màng. So với Hương Lào, sản phẩm gỗ Hương Nam Phi có thể kém một chút nhưng vẫn được đánh giá là loại gỗ có sức chịu đựng được khí hậu nước ta, chất gỗ khá ổn định ít co ngót, không bị hao mòn, chịu lực nên lực va đập thuộc hàng siêu hạng, chỉ đứng sau gỗ Chiu Lưu. Điểm đặc biệt của Hương là sử dụng lâu năm bề mặt càng bóng mịn,thịt gỗ càng se lại như sừng, bền bỉ với thời gian.

Cửa gỗ tự nhiên Hương
Cửa Gỗ Tự Nhiên Hương

Cùng tên gỗ Hương, nhưng Hương Nam Phi có màu sắc Đỏ Cam tươi, rực rỡ hơn so với những dòng gỗ châu Á hoặc gỗ Hương thuộc những vùng đất khác nên còn được gọi là “ Hương đỏ”. Điểm dễ nhận thấy của gỗ hương Nam Phi là độ đồng đều màu sắc cao ở mức trên, dưới 95%, cao nhất trong tất cả các loại gỗ Hương cũng như nhiều  loại gỗ tự nhiên khác ở phân khúc cao cấp. Tuy thời gian đầu Hương Nam Phi hơi rực thuộc tone nóng nhưng sau thời gian sử dụng, màu đó có xu hướng giảm, bề mặt chuyển về màu dịu, khi đó vân gỗ từ từ nổi lên, đẹp hơn thời kỳ đầu.

Vân gỗ Hương Nam Phi thế nào ?

Vân gỗ Hương Nam Phi phân bố tương đối đều với nhiều kiểu vân Zích zắc, kèm những cụm vân uốn lượn, uyển chuyển sinh động mang tính riêng biệt, đặc thù của dòng gỗ Hương. Tuy nhiên vân gỗ Hương Nam Phi có độ không tương phản cao và sắc sảo như những loại gỗ Hương châu Á, nhưng có độ mượt mà . Tuy nhiên khi làm cửa có hoặc chạm trổ hoa văn, chỉ, huỳnh, hoặc nhiều điểm cắt chéo thớ gỗ thì loại gỗ này cho sản phẩm rất thanh thoát đẹp mắt. Hiện nay Cừa gỗ Hương Nam Phi tuy có chỉ số tiêu dùng sau Lim Và Gõ đỏ Nam Phi , nhưng vẫn nằm trong top cửa gỗ tự nhiên được lựa chọn nhiều nhất.

Gỗ Hương
Gỗ Hương

Một điểm khác biệt nữa của gỗ hương Nam Phi là mùi hương rất đậm và hơi hắc không thoang thoảng như gỗ Hương châu Á.  Điểm chung là mùi hương lưu lại trong gỗ đến vài chục năm. Đó là lý do gỗ Hương không bao giờ bị mối, mọt phá hủy. Cửa gỗ Hương Nam Phi có thể bền từ 60-70 năm, và có thể còn bền hơn nữa  nếu sử dụng và bảo quản đúng cách.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên Hương Nam Phi

Xét về góc độ kinh tế thì cửa gỗ Hương Nam Phi có giá thành thập  nhiều so với Hương châu Á. Có thể cửa gỗ  Hương Nam Phi sẽ có tuổi thọ thấp hơn tương đương nếu lấy tỷ trọng gỗ làm căn cứ, Thì cửa gỗ tự nhiên Hương Nam Phi vẫn thuộc hàng có mức giá rất vừa phải. Tuy nhiên về hình thức là vấn đề thuộc sở thích và cách nhìn nhận của mỗi người, có rất nhiều khách hàng trẻ tuổi rất chuộng Hương Nam Phi ở gam màu rực rỡ, trẻ trung của loại gỗ này. Một ưu điểm khác của ba loại gỗ có nguồn cung từ Nam Phi  trong có gỗ Hương là nguồn gốc rõ ràng, hồ sơ minh bạch, chất lượng đồng đều, giá cả ổn định.

Vân gỗ Hương
Vân Gỗ Hương

Những điểm cơ bản nêu trong bài viết về ba loại cửa gỗ có nguồn góc từ Nam Phi, bán chạy nhất hiện nay có thể chưa phản ánh hết giá trị thực của chúng. Tuy nhiên với những thông tin trên quý vị có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn một trong ba loại gỗ này cho cửa gỗ và đồ nội thất cho ngôi nhà của mình hoặc nơi công sở. Mỗi loại có vẻ đẹp riêng và làm vừa lòng sở thích khác nhau của mỗi người , điểm chúng đây là ba loại gỗ quý hiếm xếp hàng cao cấp.

Nội thất gỗ tự nhiên SHT – Hà Nội, sản phẩm và dịch vụ

SHT là đơn có nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực nội thất gỗ tự nhiên tại Hà Nội, bằng tâm huyết và sự nỗ lực của mình, chúng tôi luôn tìm kiếm sưu tầm, sáng tạo những kiểu mẫu cửa đẹp nhất, đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng với mọi phong cách kiến trúc. Sản phẩm cửa nói riêng, nội thất gỗ tự nhiên nói chung do Sht cung cấp ra thị trường 100% được sản xuất, gia công, chế tác từ nguyên liệu gỗ chính ngạch, nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi, nguyên liệu gỗ được ngâm sấy dài ngày, xử lý độ ẩm và sản xuất trên công nghệ tiên tiên nhất hiện nay của châu Âu, làm cho độ bền của sản phẩm tăng lên nhiều lần so với các phương thức sản xuất truyền thống. Mặt khác công nghệ càng cao. Giá thành càng giảm, dó đó giá thành luôn trong top những nhà cung cấp duy trì được mức giá sản phẩm giá thành ở mức thấp nhất Hà Nội, chất lượng hàng đầu, dịch vụ linh hoạt, chúng tôi có đủ khả năng phục vụ mọi yêu cầu của qúy vị.

Nội thất tự nhiên SHT
Nội Thất Tự Nhiên Sht

Quý khách có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ tự nhiên Tân Cổ Điển, cửa Bức Bàn nhà Thờ họ, cửa gỗ tự nhiên cho công trình kiến trúc hiện đại bằng gỗ Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Lim và gỗ Hương Nam Phi và những loại gỗ tự nhiên cao cấp khác với những kiểu mẫu khác nhau, đông thời chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp khuôn cửa đơn và kép chủ yếu bằng ba loại gỗ trên cho tất cả các số đo và kiểu cách kiến trúc.

Hãy liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn một cách tận tình thấu đáo, chắc chắn sẽ đưa ra được phương án tối ưu nhất cho công trình của quý vị. Để giúp quý khách đặt mua được sản phẩm tốt nhất, quý khách có thể tham khảo trực tiếp nguyên liệu gỗ và sản phẩm của chúng tôi tại Showroom số : 03B6v KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông – Hà Nội

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

Vote post