Top 3 Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp Và Bán Chạy Nhất 2024 ™

san go cam lai min

Top 3 Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp ! Trong bài viết lần trước chắc quý vị đã có được thông tin cơ bản về chất lượng, hình thức và giá tiền trên m2 ván sàn gỗ Hương Nam Phi, sàn Chiu Liu Lào và sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba là ba loại ván sàn cao cấp ở phân khúc tầm trung, có giá tiền gần như ngang nhau, nằm trong top 6 loại sàn gỗ tự nhiên “đình đám” nhất, được ưa chuộng nhất, đồng thời là loại sàn gỗ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất từ  hàng chục năm về trước đến nay.

Top 3 Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp Nhất 2022 ™
Top 3 Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp Nhất 2022 ™

Ba loại ván sàn tiếp theo mà chúng tôi muốn được thông tin tới quý vị là sàn Cẩm Trắc Nam Phi, sàn Mun và sàn Cẩm Lai Nam Mỹ là sàn gỗ cao cấp nhất trong nhóm sàn gỗ cao cấp nhất ở mọi thời đại.. Có thể nói, đây là ba loại sàn gỗ có đến 99%  nếu không nói là 100% người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên hạn chế của nó nằm ở giá tiền rất cao nên chỉ có khoảng 10- 18% người tiêu dùng lựa chọn, tuy số lượng không lớn nhưng doanh số lại bằng gần 30% của sàn Gõ đỏ. Mời quý vị cùng tham khảo.

Top 3 Sàn Gỗ Tự Nhiên Cao Cấp Nhất ™

Hiện tại theo thống kê của SHT và đánh giá của khách hàng về các loại sàn gỗ thì 3 loại sàn gỗ là : Sàn Cẩm Lai Nam Mỹ, Sàn Cẩm Trắc, Sàn Gỗ Mun là 3 loại sàn gỗ tự nhiên ở phân khúc cao cấp nhất có giá thành cao nhất hiện tại.

1. Sàn gỗ Cẩm Trắc

Điểm chung nhất về Gỗ Cẩm trắc: Ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, dòng gỗ Cẩm Cẩm trắc được biết đến có ít nhất năm loại là, Cẩm đỏ, Cẩm đen, Cẩm vàng, Cẩm xanh, Cẩm chỉ (còn gọi Cẩm dây) Tuy nhiên hiện tại dòng gỗ Cẩm tại châu Á rất khan hiếm do bị khai thấc mất kiểm soát từ lâu nên hiện nay gỗ Cẩm trắc được bổ xung nguồn  nguyên liệu nhập khẩu từ Nam Phi nên mới gọi là Cẩm Trắc Nam Phi.

Cây Cẩm Trắc Nam Phi

Cây Cẩm Trắc Nam Phi tên khoa học (Paorosa) xếp hạng gỗ quý nhóm 1, có giá trị kinh tế cao. Là loại cây sinh trưởng chậm, thường sống ở những nơi có khí hậu ẩm, thoáng, đất cát sỏi, ven sông suối. Cây tuổi từ 35-40 năm có chiều cao trung bình khoảng 20-25m, đường kính thân cây khoảng 50-60cm. Là loại gỗ quý được nhiều người sành đồ gỗ yêu thích. Gỗ Cẩm – Trắc Nam Phi được sử dụng sản xuất các sản phẩm đồ nội thất cao cấp.

Sàn gỗ Cẩm Trắc
Sàn Gỗ Cẩm Trắc

Có màu sắc gần giống Cẩm đỏ châu Á, nhưng màu dịu hơn, thiên về nâu có ánh hồng và mùi hương nhẹ hơn Cẩm châu Á. Có ý kiến cho rằng, Cẩm Nam Phi là tên gọi xuất xứ, nó chính là Cẩm đỏ ở châu Á, nhưng Cẩm Trắc Nam Phi hầu như là cây gỗ lớn, đường kính từ 50-70 cm, có thể do thổ nhưỡng, khí hậu nên vân gỗ Cẩm Trắc Nam Phi phổ rộng, suôn và thoáng. Cẩm chấu Á thường là cây nhỏ, vân dày, gỗ thiên về màu đỏ và mùi hương đậm hơn.

Ván Sàn Cẩm Trắc Nam Phi

Ván sàn Cẩm Trắc Nam Phi sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp của dòng gỗ Cẩm quý hiếm. Với màu nâu ánh hồng, độ đồng đều màu cao, gần như sàn Gõ đỏ, là loại sàn gỗ tự nhiên được đánh giá rất bền mầu, sử dụng vài chục năm sàn gỗ vẫn tươi sáng, Thậm chí chỉ để gỗ mộc đối với một số đồ nội thất như Sập bệ nhìn vừa độc là vừa cổ kính… Vân gỗ Cẩm Trắc suôn mềm với dải vân núi thoáng, rộng.

Thi công sàn gỗ tự nhiên Cẩm Trắc
Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Cẩm Trắc

Cũng là vân núi, nhưng ngọn của CẩmTrắc lên xuống bởi những đường răng cưa, lách rách, ngấm nguẩy, diêm dúa, rất sinh động và có gì đó hơi chảnh! được kết hợp hai mầu gụ sẫm và nâu non phớt hồng cho một bề mặt sàn gỗ ưa nhìn, đẹp mắt và sang trọng, và riêng biệt không giống bất cứ vân của gỗ nào.  Cũng như sàn Gõ đỏ, sàn Cẩm Trắc được ứng dụng làm nội thất và sàn nhà của những công trình có phong cách kiến trúc Tân cổ , kiên trúc hiện đại và nhà cổ nhà cổ..

Chất lượng sàn Cẩm Trắc

“Mun, Gụ, Trắc và Sến” (riêng gỗ Sến có vể đã biến mất) là 4 loại gỗ quý được  người xưa thẩm định và khoa học ngày nay đã chứng minh là nhưng loại gỗ bậc nhất. sàn Cẩm Trắc xếp vào loại sàn gỗ cao cấp ở bậc trên, chất gỗ cứng chắc, khó cong vênh, không thể mối mọt, là loại gỗ siêu chịu lực nên với loại sàn này, kể cả khi đề nặng trên bề mặt như giường, tủ sập bệ vẫn không lo sàn bị lún hoặc dập vỡ.

Vẻ đẹp của sàn cẩm trắc
Vẻ Đẹp Của Sàn Cẩm Trắc

Được đánh giá là loại gỗ siêu chịu nước nên Cẩm Trắc luôn giữ trong thớ gỗ một độ ẩm thích hợp cho gỗ duy trì độ chắc dẻo bền bỉhàng trăm năm. Nếu có dịp về Miền Nam Trung bộ hoặc tây Nam Bộ Không khó để ta tìm thấy những đồ nội thất cổ gỗ Cẩm Trắc không sơn phủ bề mặt có tuổi đời hàng trăm năm đến nay vẫn đẹp.

2. Sàn gỗ Mun Nam Mỹ

Gỗ Mun là gì: Cây gỗ Mun có tên khoa học là Diospyros Mun loài cây thuộc họ thị , Mun mọc tự nhiên ở vài nước châu Á trong đó có Việt Nam, Lào Cam puc hia, một vùng ở Nam Phi và nhiều hơn ở Nam Mỹ, thị trường nước ta hiện nay chủ yếu là Mun Nam Mỹ. Gỗ Mun châu Á hay Mun Nam Mỹ không có gì khác nhau về hình thức cũng như chất lượng gỗ và giá trị sử dụng.

Sàn gỗ Mun Nam Mỹ
Sàn Gỗ Mun Nam Mỹ

Điểm khác nhau ử chỗ, cây Mun Nam Mỹ có đường kính lớn ,có thể lên đến trên 1m, còn Mun châu Á  đã cạn kiệt từ lâu, nếu có thì chỉ là cây gỗ nhỏ. Gỗ Mun có màu đen rất đặc trưng, mặt khác do gỗ rất đặc nên không nổi trên mặt nước như các loại gỗ khác là loại gỗ rất dễ làm mịn bề mặt và dùng lâu năm thì Mun nào cũng Mịn keo như sừng.

Có mấy loại gỗ Mun ?

Cách gọi tên gỗ Mun dựa hình thức của người châu Á, thì Mun có tới năm loại, bao gồm Mun sừng, Mun sọc, Mun hoa , đuôi Công, Mun vân,. Theo giới thạo gỗ thì cho rằng, Mun có hai loại, Mun sừng và Mun hoa, Sở dĩ có câu “đen như gỗ Mun” thì đó là Mun sừng. Mun sừng vân rộng và mềm nhưng không rõ và tương phản cao như hoa. Mun sừng chủ yếu được chế tác đồ Mỹ nghệ và làm tượng Phật. Nếu có ý định lắp đặt sàn Mun thì không liên tưởng tới những bó đũa gỗ Mun hay chiếc vòng tay,bức tượng nghệ thuật hoặc tượng phật đen tuyền. Chất lượng các loại Mun tương đương riêng Mun sừng kém chịu nước hơn các loại Mun còn lại và cũng chưa thấy có cơ sở nào cung cấp ván sàn làm từ Mun sừng.

Thi công sàn gỗ mun Nam Mỹ
Thi Công Sàn Gỗ Mun Nam Mỹ

Vân gỗ Mun

Nếu như vân Cẩm Trắc có gì đó chảnh chảnh, ra điều diêm dúa, thì vần Mun lại rất mềm mại, óng ả, có vẻ như là nữ tính! Sự kết hợp của màu đen khoảng 25- 30% Dải vân hình Elips hoặc hình ngọn có đương mép vân rất mọng, mịn, mềm, luôn đi song song với màu kem vàng xám, thoạt nhìn ta có cảm giác dải vân luôn chuyển động như sóng nước! Nói sàn Mun đẹp trên từng Cen ti mét, quả là không quá lời! ngoài hạn chế về giá tiền đắt đỏ thì khó có thể tìm được lời nào để chê đối với sàn Mun.

Ván sàn gỗ Mun tại SHT

Sàn gỗ Mun sản xuất chủ yếu từ gỗ Mun hoa, nguyên liệu nhập khẩu từ Nam Mỹ, có tên Tiger wood, tạm dịch là Cọp Gỗ. Người ta đặt cho gỗ loại gỗ này cái tên Hổ gỗ là có lí do! ta dễ dàng nhận thấy gỗ Mun rất nhiều kiểu vân, với những đường kẻ sọc, hình quả trám, hình núi, có khi vằn vện giống da Hổ có sự kết hợp của màu đen và màu vàng xảm, sàn Mun hội tụ vẻ đẹp tự nhiên tuyệt hảo khó có thể hơn nữa.

Hoàn thiện sàn gỗ Mun Nam Mỹ
Hoàn Thiện Sàn Gỗ Mun Nam Mỹ

Không chỉ thế, gỗ Mun Nam Mỹ thuộc hàng gỗ cao cấp bậc nhất, có vẻ đẹp và độ bền vượt trội mà không gỗ Mun ở  nơi nào sánh kịp. Khoảng gần chục năm lại đây gỗ Mun Nam Mỹ mới có mặt ở nước ta làm cho người yêu gỗ Mun có cơ hội sở hữu sàn gỗ và nội thất với mức giá tương đối dễ chịu.  Mang vẻ đẹp khác biệt, sàn Mun Nam Mỹ phù hợp với đa phong cách kiến trúc, từ  nhà kiểu Nhật Bản, Biệt Thự, Lâu đài Tân cổ châu Âu, nhà cổ.. Biệt Thự hiện đại , sàn Mun toát lên vẻ độc đáo, sang trọng.

3.Sàn Cẩm Lai Nam Mỹ

Nét chung về cây Cẩm Lai : Cây gỗ Cẩm Lai gỗ nhóm 1A, tiếng Anh là Rose-wood có tên khoa học là Daibergia loài cây thuộc họ đậu, mọc tự nhiên ở vài nước châu Á trong đó có Việt Nam, Lào Cam Pu Chia, một vùng ở Nam Phi và nhiều hơn ở Nam Mỹ, thị trường nội thất gỗ tự nhiên nước ta hiện nay chủ yếu là Cẩm Lai Nam Mỹ. Không như một số loại gỗ thường khác có xuất xứ khác nhau đều không giống nhau đáng kể cả chất lượng cũng như hình thức.

Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ

Điều đặc biệt của gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ ở chỗ, không có gì khác Cẩm Lai châu Á cả về hình thức cũng như chất lượng gỗ. Điểm khác duy nhất là cây Cẩm Lai châu Á thường có đường kính nhỏ. Có thể do cây chậm lớn hoặc bị khai thác quá mức từ nhiều  năm trước nên chỉ còn lại những cây gỗ nhỏ và số lượng là không đáng kể, bên cạnh đó cây Cẩm Lai nhập khẩu từ Nam Mỹ thường có đường kính lớn, cây thấp nhất đường từ 50-60cm, cây lớn có thể lên đến trên 1m, gỗ Cẩm Lai có hai màu vàng xám và đen hoặc nâu đen khá riêng biệt.

Hoàn thiện sàn tự nhiên Cẩm Lai
Hoàn Thiện Sàn Tự Nhiên Cẩm Lai

Có mấy loại gỗ Cẩm Lai ?

Gỗ Cẩm Lai hiện nay mới chỉ biết có 5 loại, bao gồm Cẩm đỏ hay Cẩm hồng, Cẩm đen, Cẩm sừng, Cẩm nghệ, còn gọi làm Cẩm vàng. Tuy nhiên theo cách gọi có tính địa phương, dựa trên kiểu vân, và màu sắc của gỗ người ta còn gọi với những tên khác như: Cẩm Loang, Cẩm Vân, Cẩm chỉ.. Trong đó Cẩm Loang là khác biệt nhất bới sự xuất hiện phá cách của những mảng vân gỗ màu kem sáng bất chợt bên mảng gỗ màu đen nâu, đoi khi có nhưng vệt nâu sẫm đứng trung gian giữa kem và đen nhìn lạ mắt và đẹp tuyệt.

Sàn gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ
Sàn Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ

Cẩm Loang rất hiếm và chủ yếu được sử dụng chế tác đồ mỹ nghệ, tượng phật. Điểm chung nhất là các loại gỗ Cẩm Lai, mỗi loại có tên gọi có hình thức khác nhau nhưng có tỉ trọng gỗ và chất lượng gỗ không khác nhau là mấy, chỉ Cẩm nghệ được đánh giá thấp hơn về vân gỗ và màu sắc còn chất gỗ là tương đương.

Sàn Cẩm Lai Nam Mỹ tại SHT

Ván sàn gỗ Cẩm Lai Sht chủ yếu sản xuất từ gỗ Cẩm Hồng nhập khẩu trực tiếp từ Nam Mỹ. Sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội của loại gỗ quý đứng đầu trong các gỗ quý. Gỗ Cẩm Lai có độ liên kết chặt chẽ bởi tom gỗ nhỏ thớ gỗ mịn, đặc quánh cứng chắc, chịu nước, chịu nhiệt, không dễ nứt nẻ, hàng trăm năm không thể mối mọt, cong vênh. Vân gỗ Cẩm Lai mềm đẹp như tranh vẽ, với sự kết hợp của màu vàng xàm và đen nâu hoặc đen tuyền tạo thanh bộ vân mềm mại, độc đáo, ấn tương và sang trọng một cách mỹ miều.

Sàn Cẩm Lai sơn màu hạt dẻ
Sàn Cẩm Lai Sơn Màu Hạt Dẻ

Cẩm Lai Nam Mỹ xứng đáng được sở hữu cái cái tên Rose-wood giới khoa học chuyên ngành  Quốc tế đặt nó. Với mức giá 4,8 triệu đồng m2 ván sàn cỡ 18×110-120 x900 – 1100mm cỡ lớn nhất trong 10 cỡ ván sàn phổ biến hiện nay. Sàn Cẩm Lại có khoảng trên 10% số lượng người tiêu dùng lựa chọn.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên tại SHT

Quý khách có nhu cầu lắp đặt, tư vấn thiết kế thi công lắp đặt các loại sàn gỗ tự nhiên và nội thất gỗ tự nhiên cao cấp…vui lòng liên hệ với Sht để được tư vấn cụ thể. Để giúp quý khách  mua được sản phẩm tốt nhất, quý khách có thể tham khảo trực tiếp các loại sản phẩm tại Showroom số : 03B6v KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông – Hà Nội và trải nghiệm quy trình chế biến xử lý gỗ tự nhiên và sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên của chúng tôi  tại nhà máy: km 19 , quốc lộ 6A , phường Biên Giang, quận Hà Đông , thành phố Hà Nội.

🏡Sàn Gỗ Tự Nhiên – Đẳng Cấp và Sang Trọng Cho Mọi Không Gian
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập sàn gỗ tự nhiên đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1232 Bình chọn
Xem thêm