Thi Công Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Bãi Cháy Quảng Ninh 2024 ™

thi cong san go go do bai chay sht

Thi Công Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Bãi Cháy Quảng Ninh ™ Chúng tôi có chuyến về vùng mỏ miền đông bắc với công việc quen thuộc là, khảo sát công trình theo lời mời của khách hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Sau hơn hai giờ từ Hà Nội qua đoạn đường hơn trăm cây số chúng tôi đã có mặt tại  Bãi cháy. Mới chợt đầu hè nhưng khách du lịch khắp nơi đổ về đây tấp nập, nhộn nhịp khác hẳn lần chúng tôi về Bãi cháy lần trước thi công nội thất  ngôi Biệt thự của anh Viết chị Thu cũng là cư dân trong khu đô thị này khi đang trong mùa dịch Covid 19 hồi cuối năm 2020. Tiếp chúng tôi là anh  Doanh 46 tuổi quê Thái Bình ra Bãi cháy làm nghề lái xe lữ khách du lịch và phát triển kinh doanh  vận tải đến nay được gần hai chục năm. Sau cuộc trao đổi anh Doanh cùng chúng tôi thực tế ngôi Biệt thự.

Thi Công Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Bãi Cháy Quảng Ninh 2022 ™
Thi Công Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Bãi Cháy Quảng Ninh 2022 ™

Bãi Cháy là một phường thuộc thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, du lịch của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Nằm bên bở Vịnh Hạ Long, Bãi Cháy đã và đang là trung tâm lưu trú và phát triển mạnh các dịch vụ ven bở, với quy mô lớn, cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư, dịch vụ khai thác du lịch phát triển mạnh mẽ, thu hút hàng  triệu lượt du khách  nội địa và quốc tế thăm quan Vịnh Hạ Long mỗi năm, góp phần tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh ở nhóm dẫn đầu cả nước trong vài năm gần đây.

Có gì khác ở khu đô thị Bãi Cháy

Ngôi Biệt thự của anh Doanh trong khu đô thị Bãi Cháy là dự án gian dân của phường Bãi cháy được thực hiện từ năm 2012. Điểm khác  là khu đô thị chỉ đầu từ cơ sử hạ tầng và bán đất nền với các phân khu bao gồm nhà ở liền kề diện tích từ 80-100m2 phân khu Biệt Thự đơn lập có diện tích từ  225 -325m2. Hệ thống  đường nội  trong đô thị được quy hoạch rộng 12-15m thuận tiên cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất kinh doanh. Điểm khác quy hoạch xây dựng, cở sở hạ tầng kỹ thuật dịch vụ gần như tự phát theo nhu cầu. Tuy nhiên đến nay khu đô thị này có đầy đủ nhu cầu tiện ích cho cuộc sống chất lượng cao và hầu như cư dân trong khu đô thị này đều là giàu có.

Thi Công Sàn Gỗ, Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ Tại Bãi Cháy Quảng Ninh

Ngôi Biệt thự của anh Doanh trong khu đô thị Bãi Cháy có diện tich đất nền 300m2 , diện tích xây dựng 128 m2, kiểu hiện đại, quy mô xây dựng bốn tầng, tầng trệt nhà xe, ba tầng còn lại và  một tum, với tổng diện tích sàn xây dựng là 425m2, có 11 hạng mục yêu cầu khảo sát lắp đặt sàn gỗ bao gồm gian thờ , phòng ngủ, phòng  hát karaoke, phòng tập, phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ăn và khu nhà bếp,  riêng phòng ăn có diện tích rộng mà chúng tôi ít khi  gặp.

Biệt thự tại Bãi Cháy, Quảng Ninh
Biệt Thự Tại Bãi Cháy, Quảng Ninh

Trên11 hạng mục có diện tích lắp đặt là 235m2 sàn gỗ, bốn nhịp cầu thang 12 làn tổng chiều dài 39m ,80 mặt và cổ bậc có diện tích ván gỗ xấp xỉ 40m2, hai trụ Deba tầng một.

Tư vấn của chuyên gia nội thất SHT

Sau khi khảo sát chuyên gia Sht đã tư vấn cho anh Doanh hai phương án sử dụng nguyên liệu gỗ. Thứ nhất ván sàn và cầu thang sử dụng hoàn toàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba. Thứ hai riêng cầu thang sử dụng Lim Nam phi. Thông thường thì một số khách  về Hà Nội khảo sát thực tế tại nhà máy của Sht, hoặc yêu cầu mang theo một vài mẫu sản phẩm, nhưng anh Doanh  đã kiểm nghiệm thực tế sàn gỗ, cầu thang Sht lắp đặt Biệt thự của anh anh Viết cùng trong khu đô thị hồi cùng kỳ này năm 2020 nên anh Doanh chọn phương án thứ nhất, sử dụng đồng bộ sàn gỗ cầu thang gỗ Gõ đỏ Pachyloba và đặt tin tưởng vào chúng tôi mà không cần khảo sát thực tế.

Sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Ký hợp đồng nội thất gõ đỏ

Hợp đồng được ký kết cùng ngày tại nhà anh Doanh với điều khoản, Bên Sht cung cấp ván sàn Gõ đỏ Pachyloba kích cỡ 18x100x900mm , phụ kiện lắp đặt sàn gỗ tự nhiên loại cao cấp nhất, lắp đặt kiểu sole. Cung cấp và lắp đặt toàn bộ hệ thống cầu thang gỗ Gõ đỏ, riêng trụ Deba vuông 24cm có chạm trổ trang trí như mẫu đã phê duyệt, chiều cao theo thiết kế, mặt và cổ bậc gỗ cùng loại. Bên Sht có trách nhiệm vận chuyển nguyên vật liệu và lắp đặt.

Thời gian hoàn thành chậm nhất là 12 ngày kể từ ngày khởi công. Thời gian bảo trì , bảo hành theo thỏa thuận. Bên chủ nhà cũng nhận trách nhiệm đảm bảo nơi ăn, ở sinh hoạt và tạo điều kiện cho hai đội thợ trong thời gian thi công nếu có yêu cầu và thanh toán khi công trình đã bàn giao.

Thi công sàn gỗ
Thi Công Sàn Gỗ

Gia công cầu thang tại xưởng

Về cơ bản các bộ phận của một bộ cầu thang đều được sản xuất hàng loạt với một số kiểu có thể áp dụng cho phần lớn các ngôi nhà. Tổ thợ mộc chỉ  gia công một số chi tiết các đoạn cua vặn đã đo đạc tính toán kỹ lưỡng tại bộ cầu thang và ngôi biệt thự của anh Doanh, một bộ phận tổ mộc cùng đó đội lắp đặt sàn gỗ về Bãi Cháy trước tập trung xử lý mặt bằng theo yêu cầu kỹ thuật của mỗi đội.

Cầu thang gỗ tự nhiên
Cầu Thang Gỗ Tự Nhiên

Vận chuyển nguyên vật liệu

Sau gần hai ngày, hai đội đã hoàn thành rà phăng xử lí độ ẩm và vệ sinh mặt bằng đạt tiêu chuẩn  thi công cầu thang và sàn gỗ. Đơn vị tổ chức vận chuyển 250m2 sàn gỗ cùng vật liệu phụ kiện lắp đặt sàn gỗ tự nhiên và toàn bộ hệ thống của một bộ thang với gần 40m tay vịn 90 con gần 40m2 mặt và cổ bậc và những thiết bị khác từ Hà Đông về Bãi cháy, tập kết về vị trí đã phân công theo kế hoạch.

Ván sàn gỗ tự nhiên
Ván Sàn Gỗ Tự Nhiên

Lắp đặt sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi

Sau khi công việc xử lý mặt bằng đã hoàn tất, đội sàn gỗ tổ chức ghép ván sàn theo thứ tự từ tầng trở xuống, sau khi gian thờ đội tạp trung  lắp dứt điểm từng hạng mục, lắp đến đâu hoàn thiện đến đó theo kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên kiêu so le. các hạng mục ở tầng một được lắp đặt sau cùng. Ngôi Biệt Thự của anh Doanh có dải hành lang nội dẫn đến các phòng ra ban công các phòng ngủ có thiết kế nhà vệ sinh, do đó nhiều góc cũng như các điểm kết nối từ phòng ngủ qua cửa ra hành lang trong nhà là điểm không thể lắp tràn  để dảm bảo độ di chuyển giãn nở tự nhiên không làm phồng đẩy mặt sàn. Do đó tiến độ có đôi chút chậm hơn so với công trình khác.

Lắp đặt sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi
Lắp Đặt Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Lắp đặt cầu thang gỗ Gõ Đỏ

Đội mộc chuyên về cầu thang thực công việc có tính độc lập. Tuy nhiên trong một thời điểm hai đội cùng thi công nên phải tiến hành nhịp nhàng tránh chồng chéo ảnh hưởng đến tiên độ thi công. The đó tổ mộc tiến hành lắp đặt mặt và cổ bậc cầu thang sau căm song tiện và lắp ráp các đoạn thẳng tay vịn và hoàn thiện các đoạn của vặn. riêng hai trụ Deba tàng một thiết kế nằm trên mặt sàn gỗ nên phần việc kết nối giữa dậu vách cầu thang với trụ phải thực hiện sau khi sàn gỗ đã lắp đặt xong.

Cầu thang gỗ
Cầu Thang Gỗ

Hoàn thiện khâu cuối công trình

Với sàn gỗ thì lắp đặt xong chỉ còn là việc kiểm tra vệ sinh, nhưng với cầu thang do các bộ phận chỉ được phủ vài Lớp sơn UV tại xưởng, nhát là đoạn của vặn còn có thao tác chỉnh trang các  mỗi kết nối nên sau khi lắp đặt xong mới Pgur thêm &- 8 lớp sơn Uv hoàn thiện.

Sàn gỗ, cầu thang Biệt thự khu đô thị Bãi Cháy Quảng Nình có gì khác?

Công nghệ sản xuất sàn gỗ

Hầu hết các loại ván sàn gỗ tự nhiên tại Sht hiện nay đều có đủ 10 quy cách , áp dụng cho những diện tích lắp đặt lớn, nhỏ và vừa. Theo đó cỡ từ nhỏ nhất là 15mmx90 mm x 450mm và cỡ ván lớn nhất là 180mm x 120mm x 900mm phù hợp cho những diện tích phòng hẹp 12m2 trở xuống  rộng, phòng có diện tích  trung bình và phòng lớn hoặc rất lớn.  Điểm chung nhất của ván sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba tại Sht là đều được sàn xuất trên công nghệ của Đức là dây chuyền sản xuất ván sàn gỗ tự nhiên tiến tiến nhất hiện nay trên thế giới. từng tấm ván sàn có độ chính xác cao, chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu, sàn có thức đẹp tự nhiên và độ bền vượt trội so với phương thức sản xuất khác.

Sản xuất sàn gỗ tự nhiên
Sản Xuất Sàn Gỗ Tự Nhiên

Nguyên liệu sản xuất sàn gỗ và cầu thang

Ván sàn và cầu thang lắp đặt cho ngôi Biệt thự 4 tầng của anh Doanh tại khu đô thị Bãi Cháy- Quảng Ninh  được sản xuất từ cây gỗ Gõ đỏ nhóm 1 nhập khẩu từ Nam Phi, là dòng Gõ đỏ Pachyloba. Cây Gõ đỏ khai thác từ những cánh rừng nguyên sinh ở Gana, Mozambísque và Cộng hòa Nam Phi, được xép hạng có chất lượng và hình thức gỗ cao nhất châu Phi. Mặt khác cây gỗ có tuổi đời từ 60- trên 100 năm, thân cây có đường kính phổ biến từ 80- trên một mét, gỗ rất già, chắc nặng,còn được xử lý theo công nghệ châu Âu tăng khả năng chống mối mọt, hạn chế co giãn làm cho sàn gỗ có tuổi thọ 70- 80 năm, độ bền vượt trội so với loại sàn gỗ có giá thành tương đương.

Nhà máy sản xuất nội thất SHT
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất Sht

Hình thức gỗ Gõ đỏ Pachyloba

Với những gia chủ đã sử dụng loại nội thất Gõ đỏ Pachyloba chắc chắn rất hài lòng về sự lựa chọn của mình. Bởi vì, Sở hữu trọn vẹn hình thức loại gỗ cao cấp, sàn Gõ đỏ có cấu tạo vân suôn mềm hình ngọn núi và nhiều nhóm vân vằn vện tựa da Hổ, nên còn gọi là Hổ bì. Trong tâm thức người phương đông, Hổ bì có uy thế chấn phong thủy xua đuổi tà khí mang đến cho gia chủ điều lành, sức khỏe và may mắn. Sàn Gõ đỏ Nam phi  có  thế mạnh vượt trội về độ đồng đều màu, với tone  màu nâu hồng tươi sáng được cho là phù hợp với đa phong cách kiến trúc. Cũng như tấ cả các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn Gõ đỏ Pachyloba làm cho không sông gian mát về  hè và ấm vào mùa lạnh và ửu điểm nữa là không bị ngưng nước vào mùa nồm ẩm, không gian sống luôn sạch sẽ khô thoáng. Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên có khả năng cách âm, cách điện và rất lành tính mang lại sự an toàn và sức cho người tiếp xúc dài lâu.

Hình ảnh sàn gỗ tự nhiên
Hình Ảnh Sàn Gỗ Tự Nhiên

Khánh thành công trình

Theo hợp đồng thì công trình sẽ bàn giao vào ngày 25/4/2022, anh em trong hai đội đều có mong muốn sau khi hoàn thiện có dịp Vui vẻ với sóng nước Hạ Long nên tinh thần làm việc có phần khẩn trương, không khí làm việc vui vẻ và luôn được sự động viên của anh Doanh Chủ nhà vốn là người có tính tình rất vui vẻ cởi mờ và hào phóng càng làm cho cánh thợ có thêm động lực tranh thủ thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.  Do đó công trình thi công sàn gỗ Cầu thàng gỗ Gõ đỏ Pachyloba ngôi Biệt Thự bốn tầng nhà anh Doanh khu đô thị Bại Cháy Quảng Ninh hoàn thành sớm hơn hợp đồng 1,5 ngày. Buổi nghiệm thu bàn giao được tiến hành với sự chứng kiến của một số khách mời là Chiến Hữu vận tải của anh Doanh và thành viên gia đình. Trong tiệc liên hoan, anh Doanh rất vui vẻ và thỏa mãn với sàn gỗ cầu thang gỗ Gõ đỏ Pachyloba Sht đã cung cấp thi công cho ngôi Biệt thự của mình và không kiệm lời dành cho chúng tôi những lời động viên, khen ngợi. Hai đội thợ chúng tôi được anh Doanh chiêu đãi chuyến du lịch miễn phí tại Hạ Long trước khi chia tay chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng ! Quý khách có thể xem qua kênh Facebook SHT tại đây

Vote post
Xem thêm