Thi Công Nội Thất Tại Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội

thi cong noi that doi can

Thi Công Nội Thất Tại Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội ! Vào một ngày trung tuần tháng 5, tổ tư vấn thiết kế thi công nội thất gỗ tự nhiên Sht chúng tôi thực hiện chuyến kháo sát công trình tại phường Đội Cấn quận Ba Đình thành phố Hà Nội theo lời mời của khách hàng. Xuất phát từ khu đô thị Văn Phú – quận Hà Đông sang Ba Đình chỉ khoảng  hơn 20 phút sau chúng tôi đã có mặt trước ngôi Biệt thự nằm trên khoảng đất rất rộng, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện phần trang trí nên khá ngổn ngang, bề bộn.

Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội

Anh Việt chủ nhân ngôi Biệt thự ra đón tiếp chúng tôi với tinh thần rất phấn khởi. Sau cuộc trao đổi anh Việt cho biết về ý định và quy mô nội thất của ngôi Biệt thự, chúng tôi bắt tay khảo sát chi tiết từng hạng mục công trình, căn cứ vào đó để đưa ra giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất có tính thuyết phục cao, tiến tới đàm phán  ký được hợp đồng cung cấp và thi công nội thất ngôi Biệt thự.

Biệt Thự giữa lòng Hà Nội, không gian khủng !

Cùng gia chủ vòng quanh ngôi Biệt thự, bốn mặt đều thông thoáng, anh Việt cho biết mảnh đất có diện tích 1,5 sào Bắc bộ quy ra 540m2. Theo chúng tôi thì một diện tích đất lớn như vậy nằm ngay trong lòng thành phố Hà Nội thì quả là rất hiếm, người có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Thi Công Nội Thất Tại Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội
Thi Công Nội Thất Tại Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội

Không gian rộng lớn

Chúng tôi không thể nhớ rõ đã thi công bao nhiêu ngôi Biệt Thự, Lâu đài ở hầu hết các tỉnh thành miền Bắc kể cả vùng bán sơn địa và trung du vốn có nhiều đất đai, nhưng đây là một trong hai ngôi Biệt thự có không gian khủng nhất tương đương diện đất ngôi Biệt thự của anh Hiền tại Lạng Sơn mà chúng tôi thì công nội thất. Anh Việt cho biết, Biệt thự có mặt bằng xây dựng 250m2, quy mô bốn tầng một tum, tổng diện tích sàn xây dựng trên một nghìn mét vuông.

Khuôn cửa gỗ lim
Khuôn Cửa Gỗ Lim

Thi Công Nội Thất Tại Biệt Thự 4 Tầng Đội Cấn Hà Nội

1. Khảo sát diện tích sàn gỗ

Ngôi Biệt thự có rất  nhiều ngăn phòng song chúng tôi chỉ khảo sát 13 hạng mục chủ yêu cầu lắp đặt sàn gỗ bao gồm gian thờ, phòng ngủ, phòng tập, phòng hát karaoke, phòng  xông hơi, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung của gia đình, phòng khách, phòng ăn, khu nhà bếp với diện tích lắp đặt sàn gỗ 435m2 . Nhà để xe tầng một lát đá , một số phòng khác gia chủ không tiết lộ mục đích sử dụng và cũng không nằm trong kế hoạch lắp đặt sàn gỗ.

Cửa thông phòng
Cửa Thông Phòng

2. Khảo sát hệ thống cửa

Chúng tôi chưa từng chứng kiến ngôi Biệt thự nào thiết kế nhiều cửa đến thế. Có thể vì bốn mặt đều có không gian rộng thoáng nên gia chủ thiết kế nhiều cửa sổ để tận hưởng không khí tự nhiên. Ngoài một số cửa sổ ở mặt tiền ta nhìn thấy trong  ảnh thì hai bên và phía sau cả bốn tầng Biệt thự đều có cửa sổ vuông bốn cánh rất thoáng.

Tổng cộng toàn bộ cửa đại sảnh, cửa sổ, cửa thông phòng từ một đến bốn cánh, có loại cánh kép tổng cộng 31 bộ với tổng diện tích 85,8 m2, đi cùng là hệ thống khuôn cửa có tổng chiều dài 121m dài. Có lẽ do đất rộng nên toàn bộ ngôi Biệt thự hầu như xây tường hai hàng gạch rộng trên 23cm, theo đó phải sử dụng khuôn cửa kép cỡ 24- 26cm.

Lắp đặt cửa đơn
Lắp Đặt Cửa Đơn

3. Khảo sát cầu thang

Hệ thống cầu thang tầng một thiết kế ở phía ngoài mặt tiền, cầu thang gỗ bắt đầu từ tầng hai lên đến tum có sáu làn dậu lan can tay vịn với chiều dài 19,5 mét, 63 mặt và cổ bậc có diện tích 25,3m2 ván gỗ.

4. Thảo luận giữa hai bên

Làm việc tại Trụ sở Sht, sau khi nghe tổ tư vấn báo cáo kết quả khảo sát thực tế hiện trường, đưa ra phương án sử dụng loại gỗ và phương án thi công. Theo đó phương án một, toàn bộ cửa và cầu thang sử dụng gỗ Lim Tali Nam Phi, sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba. Phương án hai sử dụng cửa , khuôn cửa đồng bộ Lim Ta li, các hạng mục còn lại sử dụng gỗ Gõ đỏ Nam Phi. Phương án thi công làm cuốn chiếu và song song theo thực tế công việc, ưu tiên lắp đặt hệ thống của trước. Qua thảo luận gia chủ chọn phương án toàn bộ cửa, khuôn sử dụng Lim Tali Nam Phi, các hạng mục còn lại gồm cầu thang, sàn sử dụng gỗ Gõ đỏ Nam Phi.

5. Ký kết hợp đồng

Các vấn đề tại cuộc thảo luận đã chín muồi, hợp đồng giữa hai bên được ký kết theo điều khoản chi tiết cho trách nhiệm quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên. Cụ thể, bên Sht cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu, của các hạng mục nêu trên, tổ chức vận chuyển và thi công tại công trình. Quy cách chi tiết của từng hạng mục ghi trong trong hợp đồng như sau.

Cung cấp sàn gỗ

Bên Sht cung cấp 435m2 ván sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba- Nam Phi, quy cách 18x150x900 mm, kèm theo phào chân tường cùng loại gỗ, tấm lót 3mm loại cao cấp nhất, phụ kiện sàn gỗ, vận chuyển, lắp đặt hoàn thiện.

Cung cấp Cửa gỗ

Bên Sht cung cấp 121 mét khuôn cửa gỗ Lim Tali Nam Phi với kích cỡ, rộng 24-26cm, dày 6cm, chiều dài theo từng bộ cửa . Cung cấp 31 bộ cánh cửa gỗ Lim Tali Nam Phi, cái cửa tất cả dày 4cm, rộng theo thiết kế. Ván bưng cửa có chiều dày bằng cái cửa, trình bày trang trí theo mẫu thết kế. Cửa sổ chớp cái dày 4cm, nam chớp dày 1,2cm. Cung cấp phụ kiên lắp đặt bao gồm khóa, bản lề, tay nắm và những vật liệu khác, vận chuyển và thi công tại công trình.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa Gỗ Tự Nhiên

Cung cấp hệ thống cầu thang

Sht cung cấp 19,5 mét dậu lan can cầu thang bao gồm con tiện, tay vịn, trụ Deba vuông 24cm, chiều cao theo thiết kế dậu cầu thang, 63 mặt và cổ bậc cầu thang gỗ Gõ đỏ Nam Phi và những vật liệu khác, vận chuyển, thi công lắp đặt tại công trình. Trừ sàn gỗ hoàn thiện tại xưởng, tất cả cầu thang, cửa gỗ chỉ phủ sơn Uv bảo vệ sau khi được bên mua kiểm tra khi còn để mộc tại xưởng .

Điều khoản chung

Sau khi hợp đồng có hiệu lực bên Sht phải tổ chức thi công theo thỏa thuận với thời gian chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày khởi công nếu không có tác động bất khả kháng từ phía khách quan. Nếu bên mua có phát sinh hai bên cần trao đôi thống nhất. Thời gian bảo trì, bảo hành miễn chi phí và có một phần chi phí theo thỏa thuận. Bên Mua có trách nhiệm tạo mọi điều kiện cho đội thi công trong thời gian làm việc tại công trình, thanh toàn kính phí sau thời gian công trình đã bàn giao. Hai bên phải tuân thủ, áp dụng các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid.

Phân công nhiệm vụ

Xác định thi công nội thất Biệt Thự tại Đội Cấn là công trình lớn, nhiều hạng mục thi công trong cùng thời điểm, ban giám đốc Sht đã có buổi họp toàn thể, quán triệt về công tác phòng dịch Covid, phân công cụ thể cho từng tổ đội theo chuyên môn. Theo đó, tổ mộc phân công một nhóm tập trung lắp đặt hoàn thiện toàn bộ hệ thống khuôn cửa đã sản xuất có sẵn tại xưởng theo kế hoạch.

Làm cửa gỗ
Làm Cửa Gỗ

Tổ mộc còn lại căn cứ số đo và kiểu mẫu của từng bộ cửa, tập trung gia công tại xưởng theo kế hoạch, khi hoàn thành báo cáo bên mua kiểm tra phê duyệt phần mộc khi được bên mua đồng ý mới sơn phủ tạm thời hai lớp Uv bảo vệ bề mặt vận chuyển đến công trình và lắp đặt theo thời điểm thích hợp. Tổ lắp đặt sàn gỗ tập trung  làm kỹ thuật xử lý mặt bằng thi công và có thể hỗ trợ cho tổ lắp khuôn khi cần, sau khi hệ thống khuôn hoàn thành mới triển khai lắp đặt sàn gỗ. Tổ lắp đặt cầu thang thi công cùng tổ sàn gỗ sau khi hệ thống cửa đã hoàn thành. Kết thúc buổi họp các tổ đội bắt tay ngay vào thực hiện theo chuyên môn đã phân công.

Thi công nội thất Biệt thự Đội Cấn

Sau khi đã hoàn thành phần mộng mòi và gá ráp kiểm tại xưởngtoàn  bộ khuôn cửa gỗ Lim Tali Nam Phi trước đó bên mua đã phê duyệt khi còn là sản phẩm làm sẵn còn để mộc, 121m khuôn cửa kép tương đương với khối lượng, trọng lượng của 2m3 gỗ được vận chuyển tới công trình lắp đặt theo theo phân công.

Lắp đặt sàn Gõ đỏ Pachyloba Nam Phi
Lắp Đặt Sàn Gõ Đỏ Pachyloba Nam Phi

Với khuôn  cửa tại Sht là sản phẩm được sản xuất hàng loạt theo nhiều quy cách và kiểu cách, chủng loại giành cho nhưng công trình có kiểu kiến trúc khác nhau . Việc hoàn thiện chỉ cần tạo bộ mộng theo số đo của từng bộ cửa, đây là hạng mục được tiến hành trước tiên theo kế hoạch.

Lắp đặt sàn Gõ đỏ Pachyloba Nam Phi

Song song với một tổ mộc tại xưởng và  một đội tại công trình thực hiện phần công việc theo chuyên môn, đội lắp đặt sàn gỗ tiến hành xử lý mặt nền và những khâu kỹ thuật khác đảm bảo đủ tiêu chuẩn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sau đó vận chuyển trên 400m2 ván sàn Gõ đỏ kèm theo phào chân tường gỗ cùng loại, tập kết tới vị trí triển khai lắp đặt.

sàn Gõ đỏ Pachyloba Nam Phi
Sàn Gõ Đỏ Pachyloba Nam Phi

Việc lắp đặt sàn gỗ được thực hiện từ trên xuống, lắp theo cách cuốn chiếu, kỹ thuật ghép sàn kiểu sole, làm dứt điểm từng hạng mục. So với các loại sàn gỗ tự nhiên sàn Gõ đỏ Nam Phi có tỷ lệ đồng đều màu cao trên 90% và độ sáng tối ít chênh lệch giữa các tám ván , thêm vào đó sàn gỗ Gõ đỏ lắp đặt ngôi Biệt thự của anh Việt là cỡ ván lớn hơn loại ván thông thường nên tiến độ lắp đặt khá nhanh, đảm bảo tốt yêu cầu hình thức và kỹ thuật.

Lắp đặt cầu thang Pachyloba Nam Phi

Ngược lại với đội lắp đặt sàn gỗ từ trên đi xuống thì tổ lắp đặt cầu thang tiến hành từ dưới đi lên rất nhịp nhàng không ảnh hưởng đến nhau. So với hai tổ cửa và sàn gỗ, Công việc lắp đặt cầu thang có phần nhẹ hơn, bởi toàn bộ những chi tiết của một bộ cầu thang được sản xuất hàng loạt tại xưởng với nhiều kiểu cách, quy cách và chủng loại cho tất cả nhưng kiến trúc từ cầu thang Phong cách Tân cổ điển đến hệ cầu thang kiến trúc kiểu Nhật , kiểu Hàn Quốc , nhà hiện đại.. tại Sht các loại cầu thang luôn sẵn sàng đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng với số lượng lớn trong cùng một thời điểm. Mặt khác nhưng chi tiết cầu thang được gia công vẫn để nguyên mộc và được sấy bảo quan với thời gian dài ở nhiệt độ vừa phải làm cho  gỗ khô thấu từ lõi, tăng độ cứng chác, có khả năng chống mối mọt và con vênh.

Lắp đặt cầu thang Pachyloba Nam Phi
Lắp Đặt Cầu Thang Pachyloba Nam Phi

Lắp đặt cửa Lim Tali Nam Phi

Khi 31 bộ cửa các loai đã hoàn thành phần mộc báo cáo bên mua kiểm tra phê chuẩn được vận chuyển đến công trình lắp đặt. Thông thường khi cửa gia công tại xưởng được sơn một đến hai lớp Uv bảo về chống ẩm, chống xước bề mặt trong khi vận chuyển đến công trình lắp đặt xong sau đó hoàn thiện bóng bề mặt tại chỗ.

Lắp đặt cửa Lim Tali Nam Phi
Lắp Đặt Cửa Lim Tali Nam Phi

Điểm khác của hệ thống cửa Lim Nam Phi ngôi Biệt Thự của anh Việt tại Ba Đình ở chỗ, gia chủ yêu cầu lắp đặt hoàn thiện, sau đó chỉ có phần khuôn cửa là phun  tiếp 8 lớp Uv làm bóng bề mặt tại chỗ, còn toàn bộ 31 bộ cánh cửa tiếp tục chuyển trở lại  nhà máy phun sơn Uv Tia cực tím, làm bóng bề mặt bằng công nghệ phun sơn xe ô tô.  Phương pháp này là tuyệt vời về chất lượng và hoàn hảo về hình thức nhưng phải mất thêm chi phí vận chuyển sẽ làm tăng giá thành lên một chút, ở nhưng nơi xa xôi thì có vể khó thực hiện.

Cầu thang, cửa gỗ Sht có gì mới về chất lượng

Nếu như những năm trước gỗ nguyên liệu gia công đồ thô được ngâm sấy từ 10-15 ngàỳ và sấy khô duy trì độ ẩm mức dưới 12%  nhưng hiện nay gỗ nguyên liệu sản xuất cửa, cầu thang tại Sht chúng tôi làm theo cách truyền thống , đó là ngâm sấy trên 45 ngày, trong đó ngâm khoảng 30 ngay chìm trong nước.

Cửa chính gỗ gõ đỏ
Cửa Chính Gỗ Gõ Đỏ

Qua thực tế kiểm nghiệm, gỗ ngâm dài ngày tuy mất nhiều thời gian sấy, có tốn kém hơn đôi chút nhưng bù lại gỗ có tính ổn định cao ít bị cong co và chắc chắn, không mốc, chống mối mọt cũng tốt hơn. Thực tế hiện nay 100% công trình Sht chúng tôi cung cấp sản phẩm và thi công đều có chế độ bảo trì, bảo hành dài hạn nên sản phẩm đẹp, tốt bền luôn là mục tiêu sống còn mà chúng tôi luôn cần phải đạt được.

Kết thúc thi công

Sau gần 30 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tranh thủ mọi thời gian của anh em trong ba đội thợ của Sht công trình nội thất có thể nói là lớn với trên 400 m2 sàn gỗ Gõ đỏ Pachi loba Nam Phi, 31 bộ cửa tổng diện tích 85,8 m2, đi cùng là hệ thống khuôn cửa có tổng chiều dài 121m dài đồng bộ gỗ Lim Tali Nam Phi,  gần 20 mét dậu vách tay vịn , 63 mặt, cổ bậc cầu thang Gõ đỏ đã hoàn thành” Mỹ mãn, không thể chê vào đâu được” đó là nói theo lời của anh Việt chủ Biệt thự trong buổi nghiệm thu bàn giao công trình, còn với chúng tôi thì đó là phần thưởng quý giá.

Video thi công nội thất tại Đội Cấn Hà Nội

Liên hệ công ty

🏡 Nội thất cao cấp SHT – Nâng tầm cuộc sống
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập nội thất đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

5/5 - 1231 Bình chọn