Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ, Cẩm Trắc, Lim Bắc Ninh

thi cong noi that go tu nhien tai bac ninh

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ, Cẩm Trắc, Lim Siêu Biệt Thự Bắc Ninh ! Chúng tôi gồm kỹ sư thiết kế nội thất, và đội trưởng tổ mộc phụ trách thi công Sht có chuyến hành trình lên Kinh Bắc vào nhứng ngày gần lễ 30.4, thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tư vấn thiết kế, tiến đến thỏa thuận ký hợp đồng cung cấp và thi công một số hạng mục nội thất gỗ tự nhiên bao gồm gỗ gõ đỏ, cẩm trắc và lim nam phi cho khách hàng có địa chỉ tại xã Đông Cửu, huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh.

Xã Đông Cửu, huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh

Biệt thự Bắc Ninh

Dừng chân trước cổng của vào ngôi Biệt thự tọa lạc ung dung  trên khuôn viên rộng mênh mông dáng vẻ của một Resort được bao quanh bởi hệ thống tường rào thoáng,  nhìn ngắm màu xanh miên man của cánh đồng lúa đang thì con gái và tận hưởng làn gió đầu  mùa nhè nhẹ mát lành thấy tâm hồn trở nên thư thái. Phía mặt tiền Biệt thự là một thảm cỏ rộng bên hồ nước, nổi lên ở giữa là cung Thủy Đình còn đang xây dựng. Phía bên phải Biệt thự  là một hồ bơi ngoài trời trang trí khá cầu kỳ có vể đã hoàn thiện, nhìn chung ngôi Biệt thự có phối cảnh không gian vô cùng ấn tượng.  Anh Thanh trạc 50 tuổi chủ nhân ngôi Biệt thự ra tận cổng đón chúng tôi. Sau một hồi trao đổi, trò chuyện, chúng tôi có dịp hiểu thêm về mảnh đất, con người nơi đây.

Sự phát triển

Là một trong 14 đơn vị hành chính cấp xã thị trấn của huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh, xã Đông Cửu một vùng đất cổ chứa đựng nhiều trầm tích di cảo văn hóa với những địa danh mang đậm dấu ấn trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nằm ven bờ sông Đuống, đất đai màu mỡ, trước đây xã Đông Cửu phát triển chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Những năm trở lại đây Đông Cửu đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng đa ngành nghề, phát huy thế mạnh  sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, cùng với đẩy mạnh phát triển nghề phụ, làng nghề sản xuất hàng tiêu dùng, mức thu nhập bình quân đầu người tăng hàng năm.

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ, Cẩm Trắc, Lim Siêu Biệt Thự Bắc Ninh
Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ, Cẩm Trắc, Lim Siêu Biệt Thự Bắc Ninh

Đời sống của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện. Đông Cửu cũng là địa phương đã và đang triển khai nhiều dự án xây dựng khu dân cư theo hướng nông thôn mới văn minh tầm nhìn có tính chiến lược, nhiều đại gia ở thành phố đã về đây mua đất xây dựng những ngôi Biệt thự sang trọng bề thế làm thay đổi diện mạo một vùng quê trù phú.

Thi Công Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ, Cẩm Trắc, Lim Siêu Biệt Thự Bắc Ninh

Cùng gia chủ dạo quanh khuôn viên, anh Thanh cho biết khuôn viên ngôi Biệt thự trên có diện tích ba nghìn năm trăm mét vuông, ngôi Biệt thự có mặt bằng xây dựng 265m2, diện tích sàn trên 500m2, phong cách kiến trúc Tân cổ, diện tích mặt bằng  rộng nên ngôi Biệt Thự thiết kế chỉ với hai tầng.

Khảo sát diện tích sàn gỗ tầng 1 và tầng 2

Với các hạng mục tầng một gồm ba phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà ăn và một số hạng mục công trình phụ trợ khác diện tích sàn gỗ là 200m2, được sự đồng ý của gia chủ SHT đã thi công 250m2 sàn gỗ cẩm trắc tại tầng 1.

Sàn gỗ hương nam phi
Sàn Gỗ Hương Nam Phi

Tầng hai Biệt thự có gian thờ rộng lớn ở chính giữa tương tự phòng khách tầng một, các gian phòng khác ở hai bên, thi công sàn gỗ Hương Nam phi, gian thờ bằng gỗ lim và gỗ mít. Mặt tiền tầng hai ngôi Biệt thự hoàn toàn là bức tường gỗ liên kết bởi những khung cột, bạo và cánh cửa khá giống ngôi nhà cổ cửa Bức bàn của người Việt với phần bạo cửa cao khoảng trên 20 cm, nhưng  cửa thiết kế  phong cách châu Âu. Diện tích lắp đặt sàn gỗ là 250m2 cộng với 200m2 tầng một, Ngôi Biệt thự có tổng số diện tích lắp đặt sàn gỗ là 450m2 trên sáu hạng mục.

Hệ thống cửa gỗ, cầu thang, tủ tường bằng gỗ gõ đỏ Nam Phi

Toàn bộ hề thống cửa của ngôi Biệt thự ở tầng một gồm của đại sảnh, của sổ hai cánh và bốn cánh phía mặt tiền, hai bên, phía sau và tầng hai bao gồm cửa khuôn đơn và khuôn kép có tổng diện tích 51,5 m2 thi công làm bằng gỗ gõ đỏ. Cầu thang Biệt thự có vách dậu hoa văn áp dụng cho phong cách Tân cổ điển, được đúc bằng vật liệu kim loại màu vàng, hòa cùng sắc độ của hoa văn phào chỉ trang trí trên trần và tường nhà, một chỉnh thể trang trí có tính hòa quyện.

Cầu thang gỗ gõ đỏ
Cầu Thang Gỗ Gõ Đỏ

Cầu thang có hai nhịp với 24 mặt, cổ bậc, diện tích ván là 13,4m2 được lat bằng gỗ gõ đỏ. Chiếc tủ tường phủ kín phía hậu phòng khách ý nghĩa trang trí, yêu cầu thiết kế phù hợp với phong cách kiến trúc Biệt thự và có số đo 4,5 x3,8m xấp xỉ 18m2, rất lớn. Tủ Bếp bên phòng ăn có diện tích trung bình và cũng có yêu cầu tương tự về hình thức kiểu cách.

Buổi làm việc tại Hà Nội

Dựa trên thiết kế trang trí của cầu thang, phào chỉ hoa văn trên trần, tường ngôi Biệt thự, chuyên gia Sht đưa ra phương án sử dụng sàn gỗ, ốp mặt bậc cầu thang, tủ tường , tủ bếp và toàn bộ hệ thống cửa bằng gỗ Gõ đỏ Bachyloba là có ý tưởng tạo bộ hòa sắc có tính hài hòa.

Thi công sàn gỗ Hương Nam Phi
Thi Công Sàn Gỗ Hương Nam Phi

Tầng hai, gian thờ và các hạng mục khác có thể áp dụng như tầng một hoặc sử dụng sàn gỗ Hương Nam Phi với lý do sàn gỗ Hương Nam Phi màu nâu đỏ, thuộc tone ấm, ăn xăm với Dương thờ và nội thất khác và nơi thờ tự sử dụng nội thất gỗ Hương còn có ý nghĩa tốt về Phong thủy.

Ký hợp đồng thi công nội thất siêu biệt thự tân cổ điển

 Sau khi tham khảo một số sản phẩm, anh Thanh đã chọn phương án của chuyên gia Sht đề xuất về sử dụng nguyên liệu gỗ cho từng hạng mục và kiểu cách hệ thống cửa, Tủ tường, Tủ bếp… Hợp đồng được ký kết ngay sau đó với điều khoản: Bên Sht cung cấp toàn bộ nguyên vật liệu, vận chuyển và thi công nội thất ngôi Biệt thự cụ thể như sau:

1. Cung cấp ván sàn, phụ kiện

  • Ván sàn gỗ Hương Nam phi 250m2 quy cách 18x150mmx900mm, phào chân tường cung loại lắp đặt tầng hai.
  • Ván sàn gỗ cẩm trắc, 200m2 quy cách 18x150mmx900, phào chân tường cùng loại, lắp đặt tầng một.
  • Phụ kiện sàn gỗ tự nhiên loại cao cấp nhất sử dụng cho toàn bộ sàn gỗ của hai tầng.

2. Cung cấp cửa gỗ gõ đỏ

Cung cấp khuôn bao cửa kép rộng 26cm dài theo thực tế. tổng diện tích cánh cửa 51,5m2 gỗ Gõ đỏ Pachyloba kiểu Tân cổ điển, cái cửa dày 4cm, hoa văn phào chỉ, tay nắm, ổ khóa, gắn Canmera trang trí theo mẫu thiết kế, đã phê chuẩn trong hợp đồng. Khuôn bao cửa đơn rộng 16cm, dài theo cửa, cánh cửa, phào chỉ ốp cột trang trí kiểu cửa Tân cổ điển như mẫu thiết kế do Sht cung cấp đã phê duyệt trong hợp đồng.

Cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi
Cửa Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

3. Cung cấp Tủ tường, tủ bếp, mặt cổ bậc cầu thang

Tủ tường phòng khách 17, 1m2, Tủ bếp nhà ăn 8m2, gỗ Gõ đỏ Bachyloba phù hợp phong cách kiến trúc Biệt thự, phê chuẩn theo mẫu do Sht thiết kế chi tiết đã ghi trong hợp đồng. Cung cấp măt,cổ bấc cầu thang: Ván ốp 24 mặt, cổ bậc cầu thang, kích cỡ theo thực tế, sử dụng gỗ Gõ đỏ Pachyloba.

Sàn gỗ tự nhiên Hương Nam Phi
Sàn Gỗ Tự Nhiên Hương Nam Phi

Thời gian thi công 15 kể từ ngày bắt đầu khởi công. Thời gian chậm không quá ngày, không kể những yếu tố phát sinh trong thi công. Thời hạn bảo hành, bảo trì theo thỏa thuận. Bên chủ nhà có trách nhiệm tạo điều kiện sinh hoạt và làm việc cho hai tổ đội trong thời gian thi công, thanh toán sau khi công trình đã bàn giao.

Công tác chuẩn bị

Sau khi hợp đồng có hiệu lực, thông số kỹ thuật, kiểu cách từng hạng mục trong ngôi Biệt thự đã chốt, tổ mộc tại xưởng thực hiện gia công từng hệ thống cánh, chỉ phào cửa, Tủ tường Tân cổ điển và những hạng mục khác theo mẫu thiết kế. Việc trước tiên là tổ chức vận chuyển toàn bộ khuôn cửa hệ thống ngôi Biệt Thự tiến hành lắp đặt. Trong cùng thời gian đội lắp đặt sàn gỗ rà soát mặt bằng thi công và chuẩn bị  bị cho thi công theo đúng kế hoạch. Đối với sàn gỗ có thể tiến hành lắp đặt ngay nhưng với cửa còn phải đợi thời gian gia công cánh nên phải thực hiện ở giai đoạn tiếp theo.

Sàn gỗ gõ đỏ
Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Thi công sàn gỗ gõ đỏ và sàn gỗ cẩm trắc

Theo kế hoạch sau khi khuôn cửa đã lắp đặt hoàn thành, đội lắp đặt sàn gỗ tổ chức vận chuyển toàn bộ gần 500 m2 ván sàn Hương Nam Phi và Gõ đỏ và tập kết đến từng khu vực và triển khai lắp đặt từng hạng mục, kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên kiểu Sole, theo trình tự từ trên xuống, lắp đặt gian thờ trước, sau hoàn thành 250m2 sàn Hương Nam Phi tầng hai, chuyển xuống lắp đặt sàn gỗ Gõ đỏ tầng một từng hạng mục, phòng khách lớn được thực hiện sau khi các phòng ngủ đã hoàn thành. Do cùng thời điểm có hai đội thi công nên đội sàn gỗ thực hiện thi công hạng mục nào dứt điểm hạng mục đó, nhường lại mặt bằng cho đội mộc lắp đặt cánh cửa và tủ tường sau khi đã hoàn thiện tại xưởng ở Hà Nội.

Lắp đặt cửa, tủ tường gỗ gõ đỏ

Một khối lượng có thể nói là khá lớn các loại cửa, tủ tường tủ bếp và mặt cố bậc cầu thang đã hoàn thiện tại xưởng được phủ vài lớp Uv bảo vệ được đóng gói vận chuyển từ Hà nội lên. Sau Khi đã hoàn thành 450m2 sàn gỗ Hương và Gõ đỏ , hai đội tập trung lắp đặt hệ thống cửa, Tủ tường và các hạng mục nội thất khác. Trong tất cả các kiểu cửa thì cửa gỗ Tân cổ điển tốn nhiều thời gian lắp đặt hơn cả.

Thi công sàn gỗ gõ đỏ
Thi Công Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Thông thường với các loại cửa khác thì khi lắp xong khuôn là đã hoàn thành trên 80% công việc, nhưng với cửa Tân cổ điển có hệ thống phào chỉ ốp cột rất chi tiết tỉ mỷ, đòi hỏi việc gia công phải chính xác, việc lắp đặt cũng phải là thợ có tay nghề tốt, tính cẩn thận và tỷ mỷ.  Do có sự phối hợp ăn ý nên việc thi công lắp đặt các hạng mục được tiến hành đúng theo kế hoạch đề ra.

Hoàn thành công trình

Sau gần 14 ngày làm việc tích cực của hai đội thi công tại công trình và tổ thợ mộc gia công tại xưởng một khối lượng công việc lắp đặt 450m2 sàn gỗ, trên 50m2 cửa, 25m2 tủ tường và tủ bếp và bộ mặt bậc cầu thang với gần 14m2 đã hoàn thành sớm hơn ké hoạch một ngày, an toàn, đảm bảo hình thức thi và  chất lượng như mong muốn. Trừ sàn gỗ, toàn đội tập trung sơn phủ hoàn thiện Uv làm bóng bề mặt cho toàn bộ phần nội thất, vệ sinh công trình, đề nghị nghiệm thu để bàn giao cho gia chủ đưa vào sử dụng.

Bàn giao công trình

Sau khi nghiệm thu, được sự đồng ý gia chủ, việc bàn giao được tiến hành với sự có mặt của một số khách mời là đồng nghiệp bạn bè của vợ chồng anh Thanh. Chủ nhâ không giấu nổi sự phấn khởi vì công trình đã hoàn thành theo đúng ý của gia chủ cả về ý tưởng thiết kế trang trí nội thất, cung cấp sản phẩm, chất lượng hình thức thi công của Sht.

Video thi công nội thất gỗ tự nhiên tại Bắc Ninh

🏡 Nội thất cao cấp SHT – Nâng tầm cuộc sống
🔶Liên Hệ Ngay Hôm Nay
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và khám phá bộ sưu tập nội thất đẳng cấp.
*******
Hotline: 035.9943.888

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm