Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Và Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào 2024™

san go go do nam phi min

Nói đến sàn gỗ Gõ đỏ hiện nay người ta thường chỉ nghĩ đến sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi, nhưng thực tế trên thị trường còn có một loại sàn Gõ đỏ nữa có nguồn nguyên liệu từ Lào, do lượng rất hạn chế và còn nhiều yếu tố khác nên người tiêu dùng ít khi chú ý đến, do đó việc phân biệt đâu là sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi, còn như thế nào là sàn Gõ đỏ Lào thì không phải ai cũng thành thạo.

 Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Và Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào 2022™
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Và Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào 2022™

Đối với những người làm nghề thợ mộc và nghề gỗ thì việc phân biệt thật dễ dàng có khi chỉ là nhìn lướt qua, còn đại đa số chỉ hiểu sơ sơ đó là sàn gỗ Gõ đỏ. Nếu quý bạn đi mua sắm sàn Gõ đỏ Nam Phi thì không cần phải bận tâm, nhưng nếu bạn nhất quyết phải kiếm bằng được sàn Gõ đỏ Lào thì mới là chuyện phải tìm hiểu kỹ, bởi vì sản phẩm cùng tên nhưng khác nhau về xuất xứ và đặc biệt chênh nhau rất nhiều về giá cả. Bài viết này có thể phần nào giúp quý bạn thêm phần tự tin và tìm  mua được sản phẩm như mong muốn.

Gỗ Gõ Đỏ Lào

Lào là nước châu Á, khí hậu khô nóng cộng thêm yếu tố đất đai nên cây Gõ đỏ phát triển chậm hơn ở châu Phi. Theo đó Gõ đỏ Lào có tỉ trọng nặng hơn một chút( khoảng 3-4 %) tom gỗ nhỏ hơn Gõ đỏ Nam Phi, Tuy nhiên những cây Gõ đỏ Lào có đường kính lớn hiện nay tương đối hiếm và nguồn gỗ cũng không đều, do đó mà sản phẩm nội thất Gõ đỏ Lào luôn có mức giá cao hơn Gõ đỏ Nam Phi rất nhiều.

nha may san go tu nhien sht 1Một thực tế ta thường chỉ nghe đến Gõ đỏ Lào vì loại gỗ này ở Lào có số lượng nhiều hơn, thực ra Gõ đỏ có cả ở Miền trung và Tây Nguyên Việt Nam, Cam Pu Chia, Myanma , Thái Lan, Trung quốc và một số nước châu Á khác, có chất lượng hình thức gỗ tương tự như nhau, nhưng số lượng rất hạn chế.

Gỗ Gõ đỏ châu Phi

Mọc rải rác trên khắp 54 Quốc gia vùng lãnh thổ châu Phi, khí hậu rất khắc nghiệt, chỉ có nắng và gió, nhưng do chất đất phù hợp nên Gõ đỏ phát triển có phần mạnh hơn Gõ đỏ châu Á. Theo đó thân cây Gõ đỏ Nam Phi có tuổi đời 50 năm trở lên thường có đường kính từ 70 -80cm, cây có tuổi đời nhiều hơn, có thể lên đến trên một mét, chiều cao trên dưới 30 mét.

Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Tuy nhiên, cây Gõ đỏ ở Nam Phi thuộc dòng Gõ đỏ Pachyloba  được giới chuyên ngành  đánh giá là có chất lượng gỗ tốt nhất, hình thức đẹp nhất và có số lượng nhiều nhất chỉ tập trung ở một số nước như : Gana,  Mozambisque  và Cộng hòa Nam Phi.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Và Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào

Vân gỗ Gõ đỏ Lào

Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Pachyloba có cấu tạo dải vân hình núi khá giống nhau , nhưng vân núi Gõ đỏ Lào dày hơn và kèm theo nhiều đám vân vẩy, vân xoắn, đôi khi cũng có đường kẻ ngắn.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Nhìn chung vân Gõ đỏ Lào phong phú, vẻ đẹp được phát huy tối đa khi sử dụng đóng bàn ghế, tiện Lộc Bình và đồ chạm khắc mỹ nghệ, còn với sàn gỗ thì cũng có nhiều ý kiến khác nhau.

Màu sắc gỗ Gõ đỏ Lào

Cũng là gỗ Gõ đỏ nhưng Gõ đỏ Lào có màu vàng nâu, tone màu nhẹ hơn Gõ đỏ Nam Phi, được điểm những đám vân nâu sẫm hoặc nâu đen tương phản đẹp mắt. Sàn Gõ đỏ Lào có độ đồng đều màu sắc thấp, thông thông thường chỉ vào khoảng 70-75% .

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào

Nhìn chung sàn Gõ đỏ Lào rất đẹp nhưng không phải ai cũng thích nó chỉ vì khi lắp lên nhìn không gian sàn có độ chênh lệch sáng tối rất rõ của từng tấm ván.

Vân gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Cấu tạo dải vân hình núi Gõ đỏ Nam Phi phổ rộng, kết hợp nhưng dải kẻ sọc chạy dài có độ tương phản cao, đôi khi cũng xuất hiện đám vân vằn tựa da Hổ, nhưng rộng hơn Gõ đỏ Lào, nhìn chung thì  vân Gõ đỏ Nam Phi nhìn có độ suôn, thanh thoáng,  điều đó lại là ưu điểm làm cho sàn gỗ óng nuột, mềm mại và nhìn có cảm giác không gian rộng hơn.

Màu sắc gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba sở hữu màu sắc vàng nâu phớt hồng, sau một thời gian màu hồng sẽ giảm đi có xu hướng chuyển thành màu cánh gián sáng, nhìn có độ sâu, trong trẻo làm cho dải vân nổi rõ hơn thời kỳ đầu. Sàn Gõ đỏ Nam Phi có tỉ lệ đồng đều  màu sắc 90%-95 cao nhất trong tất cả các loại sàn gỗ cao cấp hiện nay.

thi cong san go go do hai duong 3 minNhững gia chủ đã sử dụng loại sàn này nhận xét, sàn Gõ đỏ Pachyloba càng dùng càng đẹp. Có thể những thế mạnh đó khiến cho ngày càng có nhiều người tìm đến loại sàn này, kể cả những gia chủ giàu có còn sử dụng đồng bộ từ sàn nhà, cầu thang, hệ thống cửa, trần nhà và đồ nội thất khác bằng Gõ đỏ Pachyloba cho những ngôi Biệt rất sang trọng và bề thế .

Tổng quan về sàn gỗ Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Pachyloba

Gỗ Gõ đỏ gỗ nhóm 1, có xuất xứ từ châu Á hay châu Phi Gõ đỏ đều là loại gỗ quý. Gỗ Gõ đỏ Lào có tỉ trọng nặng hơn Gõ đỏ Nam Phi khoảng từ 3-4%, theo đó cùng một khối lượng, gỗ Gõ đỏ Nam Phi có trọng lượng 100kg thì Gõ đỏ Lào vào khoảng 103 – 104kg. Tom gỗ Gõ đỏ Lào nhỏ hơn nên bè mặt sàn cũng có độ mịn hơn một chút nhưng sàn Gõ đỏ Lào nhanh xuống màu, còn sàn Gõ đỏ Nam phi giữ màu lâu dài hơn. Điểm chung là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi có độ chịu lực va đập, lực nén, và lực uốn cong rất tốt, ít co ngót cong vênh và không mối mọt.

thi cong san go go do tai dan phuong 4 min Tuy có đôi chút khác nhau về hình thức và chất lượng, nhưng hai loại sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi và Gõ đỏ Lào đều thuộc dòng sàn gỗ cao cấp, có độ chắc chắn, bền đẹp đến 60 -70 năm và có thể hơn nữa, Sàn gỗ Gõ đỏ có khả năng làm nổi bật không gian nội thất, của các phong cách kiến trúc,  một vè  đẹp sang trọng, lộng lẫy nâng tầm giá trị cho ngôi nhà và đẳng cấp của chủ sở hữu.

Giá thành, giá cả sàn gỗ gõ đỏ

Cũng như đã nêu trên, gỗ Gõ đỏ Lào khá khan hiếm, nguồn gỗ cũng không đều và còn tác động bởi một vài yếu tố khác nên ván sàn Gõ đỏ Lào có mức mức giá khá cao, thường xuyên giao động vào khoảng 2,25 – 2,3 triệu đồng  m2 ván sàn cỡ 18x100x900mm.

Báo Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi 2022 ⭐️ Giá Niêm Yết

Bên cạnh đó ván sàn Gõ đỏ Nam Phi do nguồn nguyên liệu gỗ khá dồi dào, theo đó giá ván sàn khá ổn định ở mức1,2 – 1,25 triệu đồng/1m2 cỡ ván cùng quy cách với sàn Gó đỏ Lào.

Nên chọn sàn Gõ đỏ Lào hay sàn Gõ đỏ Nam Phi

Theo tài liệu khoa học chuyên ngành thì Gõ đỏ châu Á và châu Phi đều có chung một mã Zen, do yếu tố khí hậu và thổ nhưỡng nên Gõ đỏ Lào chậm lớn, có độ kết cấu gỗ đặc hơn, tỉ trọng gỗ nặng hơn 3-4 hoặc 5% thì sàn Gõ đỏ Lào sẽ có độ bền hay nói cách khác là thời hạn sử dụng dài hơn sàn Gõ đỏ Nam phi 3-4 hay 5% căn cứ theo tỉ trọng gỗ. Cũng dựa trên tính toán, người ta kết luận sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba có tuổi thọ từ 60 năm trở lên ta có thể suy ra là sàn Gõ đỏ Lào sẽ bền  hơn 4-5%  tạm tính là sử dụng thêm được 4 – 5 thậm chí 6 năm nữa.

Báo Giá Sàn Gỗ Tự Nhiên 2022 ™ ⭐️ Giá Niêm Yết

Tuy nhiên sử dụng sàn gỗ tự nhiên bất kể loại cao cấp như Cẩm Lai hay tầm trung cao như Gõ đỏ, là ta hướng tới giá trị mà nó nó mang lại, nếu chỉ có sàn Gõ đỏ Lào mới làm quý bạn vừa ý thì ta nên chọn sàn Gõ đỏ Lào. Còn nếu quý khách có dự định chọn sàn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba thì quý bạn hoàn toàn tin tưởng, không cần  phải bận tâm xem nó có bền hay không, bởi vì loại sàn gỗ này là dòng sàn gỗ cao cấp, sang trọng và đáng tin cậy với đầy đủ tính năng và lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Việc cần thiết có ý nghĩa quyết định là bạn cần tìm đúng đơn vị cung cấp sản phẩm có uy tín mà thôi.

Sàn gỗ Gõ đỏ Pachyloba SHT

Là đơn vị có uy tín nhiều năm cung cấp các loại ván sàn gỗ cao cấp gỗ tự nhiên tại các tỉnh thành phía bắc và Hà Nội, sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba có nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu trực tiếp từ Cộng hòa Nam Phi và ván sàn Gõ đỏ nguyên liệu từ Lào được sản xuât trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Đức theo quy trình khép kín các công đoạn sản xuất sàn gỗ tự nhiên tiêu chuẩn châu Âu.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi (Phachyloba) 2022™ – Sàn Gỗ SHT

Theo đó Nguyên liệu gỗ được ngâm sấy từ 15 -20 ngày đực sấy khô kiệt từ trong lõi trở ra sau đố từ từ hồi ẩm trở lại mức dưới 12%, rút ngắn thời gian thuần hóa thuộc tính co ngót của gỗ tự nhiên, đảm bảo độ ổn định chắc dẻo, không co ngót công vênh mối mọt, nâng độ bền của  sàn gỗ lên nhiều lần. Ván sàn Gõ đỏ Pachyloba nói riêng , sàn gỗ tự nhiên nói chung tại  Sht trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt và chính xác cao trên từng thanh ván sàn, sản phẩm chỉ hoàn thiện khi đã phủ đén 8 lớp Uv cao cấp, tăng độ cứng bóng bề mặt, chống xây xước, ngăn hút ẩm, chống phồng đẩy, làm cho cho sàn gỗ  bền bỉ lâu dài.

Video sàn gỗ gõ đỏ nam phi

Những sản phẩm của SHT, có thể quý khách quan tâm

+ Ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba, ván sàn gỗ Gõ đỏ Lào , các loại ván sàn gỗ cao cấp khác trên 10 quy cách.
+ Cung cấp và thi công lắp đặt khuôn và đồng bộ cửa áp dụng với kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc hiện đại và những công trình xây dựng nhà ở gia đình và tập thể. bằng các loại gỗ cao cấp, loại đã hoàn thiện và gỗ nguyên liệu thành khí, kích cỡ theo yêu cầu.
+ Cầu thang, cửa gỗ áp dụng cho mọi phong cách kến trúc, mọi kích cỡ, số lượng không hạn chế.
+ Trần gỗ, Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Pơ mu , gỗ Hương Nam Phi.
+ Sập Ngưa, chiếu Nga, giường Tân cổ điển, giường hiện đại, gõ Gõ đỏ Pachyloba, gỗ Gõ đỏ Lào,  Gỗ Cẩm Lai, Cẩm trắc, gỗ Mun. gỗ Hương..
+ Dương thờ gỗ Mít,, gỗ Gõ đỏ, gỗ Hương lào, Hương Nam phi, gỗ Mun, gỗ Cẩm Lai, Cẩm Trắc, gỗ Thủy Tùng..

Quý khách có nhu cầu sản phẩm, vật tư nêu trên, liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943.888 để dược tư vấn cụ thể. Để giúp quý khách  mua được sản phẩm tốt nhất, quý khách có thể tham khảo trực tiếp các loại sản phẩm tại Showroom số : 03B6v KĐT Văn Phú, phường Phú La, Quận Hà Đông – Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !