Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cao Cấp ⭐️ Cung Cấp & Thi Công

san go go do lao cao cap

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cao Cấp ⭐️ Cung Cấp & Thi Công ! Nếu như quý vị yêu thích sàn gỗ Gõ đỏ Lào và đang có dự kiến lắp đặt cho ngôi nhà của mình thì giai đoạn hiện nay là thời cơ hiếm có. Sở dĩ, gỗ Gõ đỏ Lào nói riêng và Gõ đỏ châu Á nói chung vô cùng khan hiếm trong nhiều năm qua. Nguồn Gõ đỏ Nam Phi Pachyloba được nhập khẩu với số lượng khá nên phần nào giảm áp lực tiêu dùng cũng như giá cả cho Gõ đỏ Lào trên thị trường. Người yêu thích Gõ đỏ nay đã có thêm sự lựa chọn mới.

Mặt khác do chủ động dự trữ dài hạn nguồn nguyên liệu Gõ đỏ Lào nên hiện tại ván sàn gỗ Gõ đỏ Lào cũng như nguyên liệu thành khí và đồ nội thất loại gỗ này tại Sht có đủ khả năng cung ứng với số lượng theo yêu cầu của quý vị cho nhiều công trình trong cùng một thời điểm với mức giá cả chúng tôi cho là vừa phải, khá ổn định và chất lượng tốt nhất. Điều đó được đảm bảo bằng chế độ bảo trì, hành dài hạn đối với tất cả sản phẩm nội thất Gõ đỏ Lào do chúng tôi cung cấp và thi công.

Vài nét về cây Gõ Đỏ Lào

Gõ đỏ là một loại cây gỗ phân bố rải rác ở một vài châu lục trên hành tinh. Theo thống kê trước đây Gõ đỏ mọc trong tự nhiên nhiều nhất ở châu Phi, Nam Mỹ và châu Á. Tại châu Á Gõ đỏ mọc rải rác ở Trung Quốc , Myanmar, Ấn độ, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và Lào.  Gõ đỏ có thân hinh cao lớn, ưa mọc ở nơi nhiều ánh sáng, vùng đất cao thoáng, cây phát triển khá đều, tán là thấp, rộng,  thân tương đối thẳng. Với tuổi đời từ 40-50 năm cây có thể cao tới 20m, đường kính thân cây trên dưới 55- 60cm.

Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cao Cấp ⭐️ Cung Cấp & Thi Công
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Cao Cấp ⭐️ Cung Cấp &Amp; Thi Công

Tiếng địa phương nhiều nơi gọi Cate, Hổ bì, cách gọi dựa  theo hình thức vân gỗ cũng như màu sắc đặc trưng của nó. Sở dĩ vân Gõ đỏ có tạo hình tựa da Hổ còn đỏ là màu của gỗ khi còn tươi. Có xuất xứ khác nhau, khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau, nhưng gỗ Gõ đỏ ở các nước châu Á không khác nhaukhông đáng kể và rất khó phân biệt. Sở dĩ người ta chỉ biết đến Gõ đỏ Lào là do nguồn cung hiện nay chủ yếu được nhập khẩu chính ngạch hoặc bằng những con đường khác  nhưng hầu như đều từ Lào.

Gõ đỏ cùng tên, khác xuất xứ

Cái tên gỗ Gõ đỏ đã rất quen thuộc và không thể nhầm lẫn đối với người thạo gỗ hoặc đã có trải nghiệm. Nhưng trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên còn song hành một loại Gõ đỏ nữa, đó là,còn có Gõ đỏ Nam Phi nên có thể làm cho ngừời đi mua hàng  đôi khi do dự! đâu là Gõ đỏ Lào, đâu là Gõ đỏ Nam Phi, cái nào tốt ,cái nào đẹp, cái nào giá cao hơn. Thông tin trong bài viết này có thể chưa đầy đủ nhưng ít ra cũng cung cấp cho quý vị cách nhận biết Gõ đỏ Lào những điều cần thiết nhất,  cơ bản nhất khi muốn sở hữu sàn Gõ đỏ Lào trong  thời gian tới.

Gõ đỏ Lào, những điểm ta cần biết

Lào là nước có số lượng cây Gõ đỏ lớn nhất châu Á so với tỷ lệ diện tích rừng tự nhiên. Gõ đỏ Lào trên thị trường nội thất miền Bắc hiện nay chủ yếu được khai thác từ rừng nguyên sinh, cây có tuổi đời cao, gỗ đanh chắc. ngoài ra cùng còn một lượng nào đó Gõ đỏ Việt Nam được đưa về bằng nhiều con đường khác.

Sàn gỗ gõ đỏ Lào tại nhà máy SHT
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Tại Nhà Máy Sht

Gõ đỏ Việt Nam chủ yếu mọc ở một số tỉnh miền Trung có biên giới với Lào, do đó Gõ đỏ ta và Lào như nhau về hình thức, chất lượng. Điều này ngay cả thợ mộc cũng khó mà phân biệt được, ta không cần bận tâm về điều đó, không nhất thiết cứ Gõ đỏ mang về từ Lào mới là nhất. Khi muốn biết chắc đó có phải Gõ đỏ mà chúng ta đang cần tìm thì chỉ cần nhận biết chúng qua ba biểu hiện sau.

Nhận biết về màu sắc

Điểm đầu tiên ta dễ thấy, Gõ đỏ Lào có nhiều màu hồng được phối thêm màu vàng cháy và những đường  chỉ to hoặc vừa mềm mại màu nâu – đen tạo thành bộ hòa sắc Nâu- Hồng.

Quy cách sàn gõ đỏ
Quy Cách Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào

Thứ hai, cũng là những đường sọc với màu vàng – tây, nâu – đen và đôi khi có chỉ rất nhỏ màu vàng trắng đi cùng chạy song song  theo chiều dọc của tấm gỗ cùng đám vân xoắn, vân vện  như da Hổ. Thứ ba, Gõ đỏ Lào có cấu tạo dải vân hình núi phổ hẹp, gỗ nhiều màu hồng hơn, tone đậm hơn Gõ đỏ Nam Phi. Đặc điểm chung của Gõ đỏ cũng như Gõ đỏ Lào là tỷ lệ đồng đều màu sắc cao tới trên 90%.

Nhận biết sức nặng

Cầm một tấm ván sàn hai loại Gõ đỏ cùng quy cách trên tay cho ta cảm giác tấm ván Gõ đỏ nặng. Cảm nhậ đólà đó hoàn toàn có đúng. Sơ dĩ Gõ đỏ Lào có tỷ trọng tương đương Gó đỏ ở các nước châu Á trong đó có Gõ Việt Nam và cao hơn Gõ đỏ Nam Phi từ 3-4%. Thí dụ một m3 Gõ đỏ Lào có trọng lượng 1000kg thì Gõ đỏ Nam Phi có trọng lượng 995kg.

Nhận biết qua âm thanh

khi ta cầm tấm ván sàn gỗ Gõ đỏ và dùng một vật cứng gõ lên tấm ván sẽ phát ra âm thanh vang, đanh, gọn. Sỏ dĩ như vậy nên nhiều bác thợ mộc ở những làng nghề gia truyền miền Bắc nước ta luôn chú ý săn tìm Gõ đỏ hoặc Sến để làm chuôi đục, dùi đục, bộ gọng cưa cắt bằng tay. Bởi vì Gõ đỏ và Sến có điểm chung là khi tác động nó phát ra âm cắc cắc, đanh chắc, vang vọng, rất  vui tai, cả làng nghề mộc ở nhiều miền quê quanh năm rộn ràng tiếng cưa, tiếng đục như một đại công xưởng.

Quy cách sàn gỗ
Quy Cách Sàn Gỗ

Ngoài ra trong nhạc cụ dân tộc, gỗ Gõ rất được ưa chuộng làm Thanh Loan, Mõ, bát đàn nhị, Hồ. Ở châu Âu Gõ đỏ được sử dụng làm thân kèn Glarinet và cần đẩy phím trong trong đàn Dương Cầm.. Không chỉ có thế, Gõ đỏ và Sến là hai loại gỗ siêu chịu lực, chịu ẩm, chịu va đập và lực uốn hơn cả Lim Thanh Hóa. Bác thợ mộc quê, mấy chục năm làm nghề mộc, khi tuổi cao không làm nghề được nữa nhưng bộ đồ nghề bằng gỗ Gõ đỏ thì vẫn còn nguyên vẹn.

Chất lượng Gõ Đỏ Lào

Gõ đỏ Là loại gỗ xếp nhóm một trong bảng xếp hạng gỗ Việt Nam. Trên thế giới, Gõ đỏ trong danh sách gỗ quý hiếm cần được bảo vệ. Gõ Gõ đỏ có tỷ trọng cao ngang Giáng Hương Lào và Mun sừng nhưng Gõ đỏ chịu nước hơn Mun sừng. Gõ đỏ nằm trong hàng gỗ cao cấp, có giá trị vật chất, giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao là nhờ ở vẻ đẹp riêng biêt, gỗ tốt, không cong vặn mối mọt, chịu ảnh hưởng của nhiều kiểu khí hậu. Đăc biệt thích hợp với khí hậu nóng ẩm, gió mùa ở miền Bắc nước ta. Nội thất Gõ đỏ ở dạng thô có thể bền đến hàng trăm năm. Người ta tìm thấy một bộ bàn ghế cổ và đồ mỹ nghệ gỗ Gõ đỏ ở miền Tây Nam bộ Việt Nam có niên đại hơn hai trăm năm nay vẫn nguyên vẹn và có giá vài tỷ đồng.

Ván sàn gỗ Gõ Đỏ Lào SHT công nghệ Châu Âu

Sản xuất từ nguyên liệu gỗ Gõ đỏ nhập khẩu từ Lào, từ cây gỗ Gõ đỏ khi thành sản phẩm ván sàn là cả một quy trình, các khâu các bước trên dây chuyền công nghệ khép kín, công nghệ chế biến gỗ châu Âu tiến tiến nhất hiện nay. Cây Gõ đỏ được lựa chọn làm ván sàn được ngâm trong nước với thời gian từ 30- 40 ngày và có thể nhiều hơn tùy theo mục đích sử dụng. Sau thời gian để gỗ khô tự nhiên một phần mới đưa vào lò sấy ở nhiệt độ áp xuất cao, với thời gian đảm bảo độ ẩm đo được về mức 12-14%.

Sàn gỗ gõ đỏ lào
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào

Sau đó, cây gỗ được xẻ ở dạng thành khí theo yêu cầu của sản phẩm. Gỗ thành khí có thời gian lưu kho đảm bảo ổn định tương đối mới đưa vào phay thành phôi ván sàn. Và tiếp tục lưu phôi ván sàn thêm một thời gian cho hồi ẩm. Chỉ những tấm phôi ván sản ổn định, giữ được độ bằng phẳng mới tiếp tục đưa vào dây chuyền cán ép làm phẳng bề mặt, định dạng quy cách, xoi hèm mộng và sơn phủ hoàn thiện sản phẩm.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào Sht quy cách

Hiện nay ván sàn gỗ Gõ đỏ Lào tại Sht có đủ các cỡ từ nhỏ đến lớn trong phân khúc ván sàn  thông dụng. Quý vị có thể lựa chọn một trong số đó cho phù hợp với diện tích lắp đặt và mức chi phí từ thấp đến cao. Theo đó cỡ ván nhỏ có giá m2 ván sàn thấp hơn so với cỡ ván lớn hơn nó. Hiện nay tại Sht cỡ ván nhỏ nhất dài 450mm, rộng 90mm, dày 15mm.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào Sht quy cách
Sàn Gỗ Gõ Đỏ Lào Sht Quy Cách

Những cỡ ván trung bình có chiều dài từ 600mm , 750mm, 900mm, 1100mm. Chiều rộng 110mm, 125mm. Chiều dày từ 15 đến 18mm. Đối với nhưng cỡ ván sàn Gõ đỏ lào cao cấp hơn có kích cỡ chiều dài từ 1250mm, 1500mm, chiều rộng 120mm, 150mm, và 200mm. chiều dày 18-20mm Ngoài những cỡ ván nêu trên Sht còn sản xuất những cỡ ván đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Giá cả ván sàn Gõ đỏ Lào

Ván sàn gỗ Gõ đỏ Lào hiện có mức giá giao động 1300 .00 đến 2.350.000 đ/m2 tương ứng với mỗi cỡ ván. Do nguồn nguyên liệu từ Lào không đều và sẵn như Gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi nên sản phẩm thường giao động với biên độ nhẹ trong mỗi thời điểm. Mặt khác Gõ đỏ Lào luôn được đánh gia cao hơn Gõ đỏ Nam Phi nên giá cả cũng cao hơn ở khoảng cách tương đối lớn.

Sơn sàn gỗ gõ đỏ
Sơn Sàn Gỗ Gõ Đỏ

Trong khuôn khổ bài viết chung tôi không giám nghĩ sẽ cung cấp được thông tin một cách đầy đủ nhất cho quý vị được. Có câu “ Trăm nghe không bằng một thấy” khách hàng đến với Sht chúng tôi ở các tình thành miền Bắc và Hà Nội hầu như đều muốn được tham khảo nhiều công trình nội thất do Sht cung cấp và thi công ở đó.Trải nghiệm đó thật thú vị. Qua thực tiễn chúng ta rút ra được nhiều điều bổ ích cho công trình của mình.

Video dây chuyền sơn UV sàn gỗ gõ đỏ Lào

Quý khách có nhu cầu cung cấp và lắp đặt sàn Gõ đỏ Lào theo quy cách mà quý vị yêu cầu, liên hệ với Sht theo số điện thoại 035.9943. 888 để dược tư vấn cụ thể . Là đơn vị xây dựng thương hiệu Sht bằng uy tín, sản phẩm của chúng tôi đã đang và sẽ tiếp tục mang đến sự hài lòng cho vị. Với ván sàn Gõ đỏ Lào hay các loại sàn gỗ cao cấp khác Sht có đủ năng lực và chuyên môn mang đến sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của quý vị với giá cả ưu đãi nhất, thi công chất lượng nhất và dịch vụ linh hoạt nhất.

+ Xem thêm: Báo Giá Sàn Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi ⭐️ Giá Niêm Yết   |    Cung Cấp Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Hà Nội ™ ⭐️ Sàn Gỗ SHT

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…!

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm