Có Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Trong Mùa Dịch Covid 19

covid 19 va san go tu nhien

Có nên lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trong mùa dịch covid 19 ! Gần đây nhiều khách hàng điện hỏi chúng tôi có nên và có thể thực hiện việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên trong mùa dịch Covid 19 hay không. Câu trả lời của chúng tôi là hoàn toàn có thể và nên. Việc thực hiện như thế nào và có lợi ích gì, khó khăn gì để mọi việc vẫn tiến hành như bình thường mới là quan trọng. Chúng ta đều biết việc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cơ bản để phòng chống Covid 19 và khuyến cáo của Bộ Y tế với 5K + Vacxin để đảm bảo vửa phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, an toàn bản thân và cộng đồng, vừa phát triển kinh tế. Sau khi 10 quân nội thành Hà Nội thực hiện giãn cách, theo đó các hoạt động không thiết yếu phải tạm ngừng, điều đó  không có nghĩa là dừng hết mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xây dựng trong mùa dịch Covid

Có thể nói năm 2022 là năm của xây dựng, mặc dù đợt dịch Covid bùng phát lần thứ tư ở nước ta từ tháng 5, nhưng điều đó không làm giảm đi việc xây dựng nhà ở gia đình cũng như công trình xây dựng công cộng. Xây dựng nhiều, nguồn cung có khó khăn thì việc vật tư tăng giá là điều khó tránh ! Theo số liệu của VTV vào tháng 5/ 2022 vật tư xây dựng tại thời điểm tăng lên đến mức xấp xỉ 47% so với cùng kỳ năm 2020.

Dịch covid 19 và sàn gỗ tự nhiên
Dịch Covid 19 Và Sàn Gỗ Tự Nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những hạng mục gắn với những ngôi nhà đẹp mới xây dựng hoặc cải tạo vào khoảng trên 30% trên các loại vật liệu lát sàn ở Hà Nội và các thành phố lớn vẫn giữ mức giá tương đối ổn định. 60% còn lại gồm sàn gỗ công nghiệp khoảng 30% cũng giữ mức giá khá ổn định. Ở một số tỉnh thành sàn gạch men cao cấp, sàn đá, giá tăng theo các loại vật tư xây dựng.

Lắp đặt sàn gỗ trong mùa dịch Covid

Còn nhớ hồi tháng 5 /2022 gần như phần lớn lực lượng thợ mộc và tổ lắp đặt sàn gỗ tự nhiên Sht chúng tôi đang tập trung thi công 5 công trình lớn gồm toàn bộ nội thất và sàn gỗ tự nhiên ở  Bắc Giang và Bắc Ninh thì dịch Covid ập tới biến hai tính trở thành tâm điểm dịch ở miền Bắc. Nội bất xuất, ngoại bất nhập, nếu không có đủ yếu tố kiểm dịch, do đó hai đội thợ chúng tôi nằm kẹt trong vùng dịch.

Có Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Trong Mùa Dịch Covid 19
Có Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Trong Mùa Dịch Covid 19

Có Nên Lắp Đặt Sàn Gỗ Tự Nhiên Trong Mùa Dịch Covid 19

Thế mới biết” trong cái nguy lại nảy ra cái cơ” để biến “nguy thành cơ”, trước khi bắt tay thi công các công trình kể trên chúng tôi đã được toán kỹ lưỡng toàn bộ vật tư, nguyên liệu, trang thiệt bị thi công, tất cả được tập kết tới từng công trình, do đó việc thi công không hề bị đình đốn mà còn rút ngắn hơn nhiều so với kế hoạch. Sở dĩ anh em trong các đội thợ chỉ có tập trung vào công việc, hậu cần tại chỗ, ở và làm việc tại công trình, không đi chơi, không xin nghỉ về quê như trước đây, bởi phẩn lớn thợ của chúng tôi đều hội tụ từ các làng nghề mộc nổi tiếng ở miền Bắc.

Lắp đặt sàn gỗ trong mùa dịch có gì thuận lợi

Khi được chính quyền sở tại cho phép người từ vùng khác đã có đủ các yếu tố an toàn phòng dịch theo quy định, thì đây là dịp có nhiều thuận lợi cho việc lắp đặt sàn gỗ cũng như đồ nội thất với những công trình ở “vùng xanh và vùng vàng” vùng chưa có dịch ta vẫn gặp đôi chút khó khăn về thủ tục hành chính, thời gian khai báo y tế, test nhanh.. Nhưng lợi ích cũng không nhỏ qua phân tích bốn yếu tố thực tế sau.

SHT thi công sàn gỗ tự nhiên tại mùa dịch
Sht Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Mùa Dịch

+ Thứ nhất: Thời gian này một số công trình trong  “vùng đỏ” buộc phải dừng lại chờ công bố lệnh nới lòng của chính quyền thành phố một số  hoạt động mới trở lại bình thường việc lắp đặt sàn gỗ mới thực hiện được. Nhiều công trình dừng lại, đồng nghĩa với nguồn cung tại thời điểm khá sẵn, thỏa sức lựa chọn, lực lượng thợ lắp đặt sàn gỗ và thi công nội thất không thiếu và có sự tập trung cao độ, không phân tán như trước đây. Điều này, rút ngắn được thời gian thi công và chất lượng cũng dễ kiểm soát, còn giá thành thì vẫn ở trạng thái ổn định.

+ Thứ hai: Trong khi nghỉ giãn cách phòng Dịch tại nhà, hoặc ít ra là không thể đi đây, đi đó như trước, bù lại ta có thời gian hơn để chăm chút cho ngôi nhà của mình thêm khang trang. Nếu việc lắp đặt sàn gỗ đã nằm trong dự tính cho công trình mới xây dựng hoặc công trình cải tạo nâng cấp thì đây là thời điểm tốt nhất để lắp đặt sàn gỗ hoặc các loại nội thất gỗ tự nhiên. Đây là dịp hiếm có để ta có thể tự giám sát công trình của mình, có điều kiện để thỏa mãn những yêu cầu riêng mà trước đây không thể hoặc khó đáp ứng được từ phía đơn vị cung cấp sản phẩm lắp đặt, cũng như có thêm chút trải nghiệm về sàn gỗ hay nội thất gỗ tự nhiên.

tham san go tu nhien sht 3+ Thứ ba: Đối với ván sàn gỗ tự nhiên, thời gian từ khi sản xuất đến thời gian lắp đặt rất cần một khoảng nghỉ để tấm ván trở về trạng thí ổn định lâu dài. Nhiều công trình của nhiều nhà cung cấp tạm dừng thi công, có nghĩa là sẽ có số lượng ván sàn tương ứng phải lưu kho. Đối với nhà cung cấp thì đây là điều không mong muốn, vì hàng hóa ứ đọng sẽ ảnh hưởng lớn đến vốn đầu tư. Ngược lại đây lại là lợi ích tự nhiên mang đến cho người tiêu dùng. Mặt khác thời gian này nhà máy sản xuất ván sàn vẫn phải hoạt động với công xuất như trước đây chờ khi lệnh giãn cách được công bố nới lỏng sẽ bắt nhịp thị trường đáp ứng những công trình đang xây dựng cũng như nhưng công trình tạm dừng thi công .

Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên 2022™ ⭐️ Chi Tiết Giá

+ Thứ tư: Không thể thống kê được có bao nhiêu công trình ở khắp các tỉnh thành miền Bắc sẽ khởi động mạnh trở lại sau dịch Covid được kiểm soát, nói chung là rất lớn. Sự trở lại của hoạt động bình thường của xây dựng đồng nghĩa với nguồn cung vật tư sàn gỗ sẽ rất lớn có thể vào dịp cuối năm hoặc ngay sau khi lệnh giãn cách được dỡ bỏ từng bước, chắc chắn nguồn cung một số loại ván sàn cao cấp ở phân khúc tầm trung như Gõ đỏ Nam Phi, sàn Hương Nam Phi, sàn Chiu Liu, sàn óc chó.. có thể không còn sẵn và dồi dào như hiện tại nguồn nhân lực thi công cũng theo đó cần với số lượng nhiều hơn, thời gian thi công có thể sẽ chậm hơn và giá cả, giá thành còn do thị trường chi phối, ta chưa thể đoán trước.

thi cong san go go do hai duong 4 minThông tin trên có thể phần nào giúp quý vị tự giải đáp câu hỏi “có nên lắp đặt sàn gỗ trong mùa dịch Covi hay không”. Nếu quý vị đã có dự kiến lắp đặt sàn gỗ tự nhiên thì chỉ cần gọi điện cho chúng tôi theo số 035.9943.888  quý vị sẽ có ngay phương án tối ưu nhất cho dự định của mình bao gồm cả sử dụng loại ván sàn cũng như làm thế nào để thực hiện được công trình trong thời gian này. “Kế hoạch lắp đặt sàn gỗ là quyền của quý vị, công việc còn lại là trách nhiệm của chúng tôi” Nếu công trình của quý vị nằm trong vùng “ Đỏ” ta áp dụng phương pháp thích hợp vừa đảm chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn cho mọi người mà công trình vẫn có thể đạt kết quả như mong muốn. Còn nếu như ở vùng vàng và vùng xanh thì nên  tiến hành càng nhanh càng tốt.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên

Dịch bệnh cũng là cơ hội đẻ sửa sang tu sửa nhà cửa, quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt nội thất tự nhiên vui lòng liên hệ với SHT nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…