Tượng Phật Di Lặc Gỗ Bách Xanh ™ Mang Phúc Khí Cho Bạn

tuong phat di lac de oto

Trưng bày tượng gỗ nghệ thuật là cách cảm nhận nghệ thuật của những người có trí tưởng tượng phong phú, và tâm hồn bay bổng. Vượt lên trên hết, ngày nay người ta trưng bày tượng Phât Di lặc còn có ý nghĩa  hướng tới những giá trị cao nhất của cuộc sống, đó là niềm vui , niềm hạnh phúc,bình an, may mắn và thịnh vượng.Với ý nghĩa đó tượng Phật Di Lặc tạc bằng gỗ Bách xanh cũng như một số loại gỗ cao cấp khác đều mang ý nghĩa tương tự.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc, biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc nên còn gọi là “Phật cười” nụ cười của Phật Di lặc từng có nghiên cứu  nói rằng là “Nụ cười minh triết” nụ cười trí tuệ thông hiểu trời đất, vũ trụ và nhân gian, luôn tỏa sáng trên khuôn mặt, ánh mắt hiền từ, lan tỏa, giúp hóa giải mọi hận thù, phiền não hay áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Người Trung Hoa tin rằng, Phật Di Lặc Ngự ở đâu thì ở đó có hạnh phúc. Nếu trong tâm không tĩnh người ta ngắm Phật cười thì mọi  nỗi phiền muộn đều tan biến và niềm vui sẽ đến. Ngoài ra còn có lệ xoa bụng tượng Phật Di Lặc để được may mắn tốt lành.

Tượng phật di lặc gỗ bách xanh
Tượng Phật Di Lặc Gỗ Bách Xanh

Phật Di Lặc : Theo truyền thuyết, Di Lặc là vị Phật đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, ngài sẽ xuất hiện trên trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa tiếp nối con đường giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh, là vị Phật thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Lời tiên tri về sự xuất thế của Phật Di Lặc được tìm thấy trong kinh điển của tất cả các trường phái Phật Giáo, trong kinh A Di Đà và kinh Pháp Hoa. Phật Di Lặc còn được gọi là Bồ tát A Dật Đa – Ạjita sẽ  kế vị Phật Thích Ca Mâu Ni – Sakyamuni Buddha người sáng lập ra đạo Phật.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh

Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỉ vô ưu có ý nghĩa đem đến sự may mắn, tài lộc và an nhiên. Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh được ưa chuộng hơn bởi gỗ Bách xanh là một loài cây có sức sống hàng ngàn năm, được cho là vượng phong thủy, may mắn và tại lộc và tốt cho sức khỏe, hương thơm thanh khiết dịu ngọt, có khả năng xua tan mọi ưu phiền, căng thăng mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Có thể nói, trong không gian sinh sống và nơi làm việc sự hiện diện  tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh là ta có được giá trị vật chất và giá trị tinh thần.

Hiện nay tượng Phật Di Lặc được thể hiện với chất liệu đồng, gốm sứ, đồng mạ vàng và  những loại gỗ quý, có nhiều phiên bản tạo hình khác nhau, sử dụng phiên bản nào là do ý tưởng, tâm niệm  của người sử dụng. chúng tôi xin được nêu  ý  nghĩa  của một số phiên bản tượng Phật Di Lặc với chất liệu gỗ Bách xanh cao cấp nhất hiện nay.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh
Tượng Phật Di Lặc Gỗ Bách Xanh

+ Bức tượng Phật Di Lặc ngồi hoan hỉ, an nhiên trên đống tiền vàng lớn, phía sau là cây đào cổ thụ, hoa trái tươi tốt, cạnh bên là hũ tiền vàng và đứa tiểu đồng, là biểu tượng cho hạnh phúc, cho ước mơ được thanh thản, an nhiên, sức khỏe, tuổi thọ và tài lộc. .

+Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền được tin rằng sẽ đem đến sự may mắn, phát tài, thịnh vượng và bình an. Tượng Phật cười là biểu tượng của nièm vui, hạnh phúc tuyệt đối thì bao tiền vàng tượng trưng cho vật chất của cải sung túc và với hàm ý “Tâm tĩnh tuệ sinh” nghĩa là khi vui vẻ thì tâm bình, tâm tĩnh thì trí tuệ phát sinh và may mắn tài lộc sẽ đến.

+Tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý. Với nụ cười hoan hỷ trên gương mặt rạng rỡ, hiền từ kết hợp gậy như ý có ý nghĩa mang đến sự tốt đẹp về công danh sự nhiệp, quyền lực, may mắn, tài lộc .

+Tượng Phật Di Lặc với  cây Đào tiên, bình hồ lô, cành Tùng mang ý nghĩa sự nảy nở, thanh thản và nghị lực, sức khỏe và trường thọ.

+Tượng Phật ôm đá mang thông điệp của sự tĩnh tâm thu nhận những nỗi buồn nhân gian để hóa giải . Tất cả được biểu hiện trên gương mặt vui tươi, nụ cười của Phật Di Lặc mang thông điệp của niềm vui, niềm hạnh phúc viên mãn.

+Tượng Phật Di Lặc cùng với đám trẻ nhỏ đậm tín ngưỡng phồn thực, mang ý nghĩa về sự sung túc đầy đủ, con cháu sum vầy, an nhiên hưởng phúc.

Với  những phiên bản khác nhau phật Di Lặc ta có thể trưng bày trên kệ phòng khách, trên bàn làm việc, quầy hàng kinh doanh để gặp may mắn phát đạt, bày trên  xe ô tô còn có tác dụng từ mùi thơm mát của gỗ Bách xanh làm cho người cầm lái có tinh thần thư thái, bình an trên đường .

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh
Tượng Phật Di Lặc Gỗ Bách Xanh

Tượng Di Lặc gỗ bách xanh tại Sht là những sản phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay của những nghệ nhân có tâm huyết có nhiều đời trong nghề điêu khắc tượng gỗ, tượng nghệ thuật dân gian. Tượng Di Lặc được chế tác gỗ bằng những phần gỗ Bách Xanh liền khối có nhiều kiểu vân đẹp và hương thơm thanh khiết, trưng bày nơi phòng khách, phòng làm việc ,trên xe ô tô, quày bán hàng, sẽ là một tác phẩm nghệ thuật cho taọ nên giá trị tinh thần và vận may cho chủ thể.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc đặt ở những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, có sự thăm viếng  thường xuyên  của gia chủ cũng như khách đến biểu hiện sự  mở mang thân thiện của gia chủ.  Có rất nhiều người nhẩm tượng Di Lặc với tượng ông Địa nên trưng bày chưa đúng cách, điều đó có thể mang lại tác dụng không mong muốn. Dưới đây xin giới thiệu vài điểm lưu ý khi đặt tượng.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc
Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc

– Không đặt tượng Phật xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi để lộ cái bụng to tròn, không ít người  nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà hoặc nơi cửa ra vào, nơi nhiều người đị lại, đó là điều cấm kị

– Phòng ngủ là không gian riêng tư trần tục, nếu ta đặt tượng trong phòng có thể mang lại những vấn đề về giấc ngủ và ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe cho gia đình.

– Không đặt tượng Phật dựa lưng vào khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nhà bếp.

– Không để tượng Phật trong tủ, kể cả tủ kính hoặc đặt ở trên tầng cao quá kín đáo ít khi ta nhìn thấy và càng không nên bỏ trong két sặt hoặc hòm xưởng khóa lại.

– Không đặt tượng cùng với nhiều tượng khác hoặc bày biện, trang trí quá nhiều thứ trang trí chung quanh.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Bách xanh
Tượng Phật Di Lặc Gỗ Bách Xanh

– Nên đặt tượng trên kệ có chiều cao ít nhất ngang ngực người lớn, nơi phòng khách nhìn về phía cửa chính hoặc nơi không bị khất tầm nhìn đẻ gia chủ và khách đến luôn được chiêm ngưỡng. Nếu ở quầy hàng nên đặt nơi trang trọng có nhiều người được chiêm ngưỡng. nếu đặt trên xe ô tô nên đặt tượng gần kính ở bên phía tay phải người lái xe.

Một số mẫu tượng Phật Di lặc gỗ Bách Xanh tại Sht với những kích thước như sau

1,Chiều cao: 35cm + 20 cm kỷ gỗ cùng loại. Chiều ngang 40cm. Chiều sâu 25cm

2,Chiều cao: 31cm + 16 cm kỷ gỗ cùng loại. Chiều ngang 35cm. Chiều sâu 21cm

3,Chiều cao:  26 cm + 15 cm kỷ gỗ cùng loại. Chiều ngang 31cm. Chiều sâu 16cm

Quý khách có nhu cầu đặt mua hoặc đặt tượng Phật Di lặc để bàn gỗ bách xanh với nhiều phiên bản tạo hình khác nhau và nhiều và kích cỡ tùy theo yêu cầu cho phù hợp với không gian trưng bày  của mình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 035.9943.888  Zalo để được tư vấn.

+ Xem thêm: Cầu Thang Gỗ Lim Nam Phi Cao Cấp ⭐️ Nội Thất SHT   |  Cầu Thang Gỗ Cẩm Lai Nam Mỹ ⭐️ Nội Thất SHT

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm