Thi Công Sàn Gỗ Hương Tại Xala Hà Đông ™ – SHT

lap dat san go huong sht min

Thi Công Sàn Gỗ Hương Tại Xala Hà Đông ™ ! Nhận lời mời của khách hàng về việc tư vấn lắp đặt sàn gỗ hương và nội thất gỗ tự nhiên, chúng tôi gồm kỹ sư thiết kế nội thất và đội trưởng phụ trách thi công đã có mặt tại địa chỉ. Khách hàng của Sht là anh Hà Văn Lãm, quê Thái Bình chủ nhân Biệt Thự tại khu đô thị Xa La – Hà Đông. Gia chủ cho chúng tôi biết về ý định lắp đặt nội thất ngôi Biệt thự cần Sht tư vấn, trên cơ sở đó chúng tôi tiến hành khảo sát sơ bộ toàn bộ công trình, làm căn cứ tham mưu cho gia chủ giải pháp tối ưu nhất.

Biệt thự khu đô thị Xala Hà Đông
Biệt Thự Khu Đô Thị Xala Hà Đông

Khu đô thị mới Xa La nằm trên địa bàn phường Phúc La, quận Hà Đông, là một trong những dự án xây dựng đô thị cao cấp  hiện thực hóa mục tiêu đẩy nhanh tiến trình đô thị hoá, xứng tầm một trung tâm kinh tế – xã hội lớn về hướng tây của thành phố Hà Nội.  Khu đô thị Xa La có quy mô rộng lớn với các hạng mục xây dựng bao gồm 10 tòa chung cư 21 đên 34 tầng, 500 nhà liền kề với nhiều diện tích khác nhau và trên hai trăm ngôi Biệt Thự có diện tích đất nền từ 120 m2 đến 220 m2. Khu đô thị mới Xa La được quy hoạch  xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết bị, công nghệ tiên tiến hiện nay, tiếp đến là các công trình hạ tầng phúc lợi xã hội như trường học, trường mầm non, nhà trẻ, trung tâm thương mại, khách sạn, sân vận động bóng đá thể thao, khu vui chơi giải trí, bãi đỗ xe, công viên cây xanh, nhà văn hóa, với mật độ xây dựng  ở mức dưới 35% là chỉ số môi trường sống khoa học, một không gian sống trong lành tiện ích và an toàn, có thể nói là hoàn hảo của cư dân khu đô thị Xa La.

Thực tế Biệt Thự Xa La Hà Đông

Là một trong 200 ngôi Biệt Thự của dự án  đô thị Xa La, ngôi Biệt Thự của anh Lãm có tích nền là 160m2, diện tích xây dựng là 125 m2 kiến trúc hiện đại, trong đó có ba tầng chính, riêng tầng bốn có tum, một gian thờ trên sân thương tầng, anh Thành cho biết diện tích sàn là 454m2, có 11 hạng mục gia chủ yêu cầu lắp đặt sàn gỗ bao gồm gian thờ, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung , phòng khách phòng ăn và khu nấu bếp,  có tổng diện tích lắp đặt sàn gỗ là 225m2.

Thi Công Sàn Gỗ Hương Tại Xala Hà Đông ™ - SHT
Thi Công Sàn Gỗ Hương Tại Xala Hà Đông ™ – Sht

Hệ thống cửa gồm cửa đại sảnh tầng một, cửa ban công tầng hai và tầng ba, của sổ loại bốn cánh phia mặt tiền và mặt hậu,  thông thủy vuông, cửa phòng ngủ, của gian thờ và cửa tum  loại một cánh. Hệ thống cửa gồm 24 bộ, có tống số đo xấp xỉ  51 m2 , trong đó khuôn cửa kép có tổng chiều dài 75,5m, khuôn đơn 54m, theo chúng tôi đây là ngôi Biệt Thự có hệ thống cửa khá lớn.

Tham khảo tư vấn ký kết hợp đồng

Anh Lãm là khách hàng khá quen nhiều lần qua lại xưởng sản xuất của Sht nên bỏ qua  công đoạn khảo sát vật tư. Trong buổi làm việc tại văn phòng Sht, dựa trên mức độ và ý định của chủ, chuyên gia Sht đưa ra hai phương án về sử dụng loại gỗ và phương án thi công. Theo đó, phương án một là sử dụng toàn bộ gỗ Lim Nam Phi cho hệ thống cửa và sàn gỗ Hương Nam phi. Phương án hai là  sử dụng toàn bộ sàn nhà và cửa bằng Lim Nam Phi. Qua phân tích anh Lãm chọn phương án một. Hợp đồng ký kết với điều khoản Sht cung cấp ván sàn Hương Nam Phi  kích cỡ 18x100x900mm cộng phào chân tường , phụ kiện sàn gỗ và lắp đặt kiểu Sole.

Sàn gỗ hương tự nhiên
Sàn Gỗ Hương Tự Nhiên

Hệ thống cửa yêu cầu khuôn cửa kép dày 6cm rộng 25cm, khuôn cửa đơn theo tường là 16cm, toàn bộ khung cánh dày 4cm, cửa đóng theo mẫu trong thiết kế đã đề xuất. Bên Sht có trách nhiệm cung cấp nguyên vật liệu sàn gỗ và hệ thống cửa, vận chuyên và thi công, thời gian bàn giao công trình chậm nhất vào ngày 4/4.2022. Thời gian bảo trì và bảo hành theo thỏa thuận. Bên chủ có trách nhiệm tạo điều kiện cho hai đội thợ thi công có thể tranh thủ thời gian làm việc ngoài giờ, Thanh toán kinh phí đầy đủ theo hợp đồng.

Chuẩn bị thi công khuôn Cửa

Theo yêu hợp đồng gia chủ yêu cầu lắp đặt hệ thống cửa chín trước tiên, ngay sau khi hợp đòng có hiệu lực đơn vị tập trung hai đội thợ hỗ trợ vận chuyên trên 120 mét khuôn cửa đơn và khuôn kếp tập kép , tổ chức lắp đặt hoàn thiện toàn bộ khuôn cửa ngôi Biêt Thự theo đúng thời gian như dự tính.

Cung cấp và lắp đặt khuôn cửa

Tại Sht nguyên liệu đã xử lý và sơ chế khuôn cửa, khung cánh cửa  các loại đều  luôn có số lượng lớn lưu tại kho có thể đáp ứng số lượng lớn theo yêu cầu của người tiêu dùng cũng như  cung cấp cho cở sở kinh doanh, sản xuất đồ gỗ, ứng dụng cho tất cả kích thước cửa cũng như các kiểu cửa theo mọi phong cách cách kiến trúc. Việc còn lại chỉ là cụ thể hóa. Nói rõ hơn là làm mộng theo kích thước thông thủy và yêu cầu riêng của từng ngôi nhà, sau đó phủ vài lớp sơn Uv chống hút ẩm và chống trầy xước bề mặt  khi vận chuyển đến công trình. Để việc thi công công trình tại Xa La được tiến hành nhịp nhàng, đơn vị triển khai lắp đặt khuôn, chốt kích thước để việc gia công cánh ở xưởng được tiến hành đồng thời.

Thi công sàn gỗ hương tự nhiên
Thi Công Sàn Gỗ Hương Tự Nhiên

Đối với cửa chính, cửa ban công tầng hai, tầng ba và tầng bốn mở ra ngoài, nền đá đã lát trước đó và toàn bộ cửa sổ khuôn kép được lắp đặt ngay khi gia công xong cánh. Còn lại toàn bộ cửa thông phòng, cửa hành lang nội phải lắp sau khi đã lắp đặt sàn gỗ. Với cửa khuôn hiện nay thì việc lắp đặp xong khuôn coi như đã hoàn thành được trên 80%  việc còn lại chỉ là gắn bàn lế kim loại giữa cánh cửa và khuôn gỗ, phun đủ 8 lớp sơn Uv.

Cửa gỗ Lim Nam Phi

Trên 51 m2 cửa Sht cung cấp và lắp đặt tại ngôi Biệt Thự của anh Lãm khu đô thị Xa La được sản xuất bằng gỗ Lim nhập khẩu từ Nam Phi là những cây gỗ Lim khai thác tại rừng nguyên sinh. Cây có tuổi đời từ 60 đến hàng trăm năm, đường kính 80 cm đến trên một mét, gỗ rất chắc đều từ lõi trở ra, tỉ trọng gỗ năng hơn Lim Vang của ta khoảng 10% , Thớ gỗ kết cấu xoắn đảo chiều tạo tra kiểu vân sâu róm rất khó gia công nếu làm thủ công nhưng nhìn đẹp mắt và khác biệt.

lap dat cua go lim sht min Thớ gỗ Lim ngược xuôi chiếm khoảng 30% bề mặt nên độ sáng tối thay đổi theo chiều ánh sáng, màu tự nhiên của Lim ban đầu là vàng xanh sau chuyển thành cánh gián. Về hình thức gỗ Lim Nam phi không thua kém là mấy đối với Lim ta và Lim Lào. Cửa Lim Nam Phi  không mối mọt tốt, ít cong vặn co nứt, tuổi thộ trung bình đối với cửa hoặc đồ thô lên đến 70-80 năm và có thể hơn.

Chuẩn bị và Thi công sàn gỗ Hương Nam Phi

Trong khi đội thợ mộc lắp đặt khuôn cửa thì đội sàn gỗ thực hiện việc rà chỉnh mặt nền đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sau đó tổ chức vận chuyển trên 200 m2 ván sàn gỗ Hương Nam Phi  và phào chân tường, tập kết về từng vị trí sau đó tiến hành lắp đặt theo thứ tự từ tầng trên xuống,lắp đặt dứt điểm từng hạng mục, trả lại không gian cho tổ thợ mộc lắp cánh cửa. Sàn gỗ ở phòng khách tầng một là hạng mục được lắp đặt sau cùng.

Sàn gỗ Hương Nam Phi có tốt không

Ván sàn gỗ Hương Nam Phi tại Sht nói chung, sản phẩm lắp đặt 225m2 ngôi Biệt Thự của anh Lãm tại khu đô thị Xa La, Hà Đông – Hà Nội nói riêng, được sản xuất bằng gỗ Hương, nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Cộng Hòa Nam Phi về Việt Nam, sản xuất thành ván sàn cung cấp ra thị trường sàn gỗ tự nhiên phía bắc và Hà Nội. Gỗ Hương tại Nam Phi được đánh giá có chất lượng và hình thức cao nhất châu Phi.

san go huong nam phi sht 4 min Cây Giáng Hương khai thác từ rừng nguyên sinh là những cây gỗ lớn từ  80 đến trên một mét, tuổi đời thấp nhất cũng 70-80 năm, gỗ già, chắc đều từ lõi trở ra kết hợp cùng mùi hương thơm hắc đặc trưng của gỗ Hương Nam phi, tăng khả năng chống mối mọt, và ít co ngót cong vênh. Sàn gỗ Hương Nam Phi có thể sử dụng đến 60-70 năm mà không bị hư hỏng nếu sử dụng bảo quản  đúng cách.

Sàn gỗ Hương Nam Phi có đẹp không?

Màu sắc nâu hồng, sàn Hương Nam Phi thuộc nhóm sàn gỗ có độ đồng đều màu cao trên 80% do đó nhiều khách hàng rất thích loại sàn gỗ này. Với sắc độ ấm, phù hợp với những kiểu kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên màu ấm của sàn Hương, kể cả Hương Lào có khoảng 20% khách hàng không ưa thích.

san go huong do nam phi shtVân gỗ Hương Nam Phi không nổi bật hoặc tương cao phản như một vài loại sàn khác là do màu đỏ cam che phủ lấn lướt. Tuy nhiên màu đỏ hơi rực chỉ  trong thời gian đầu, sau đó màu sẽ dịu xuống thành màu cánh gián , vân gỗ nâu đen có chiều hướng nổi rõ hơn, măt sàn bóng và mịn hơn. Chính vì thế người đã sử dụng loại sàn này nhận xét, sàn Hương Nam Phi càng lâu ngày càng đẹp là thế.

Quy trình xử lý nguyên liệu gỗ SHT

Cửa gỗ Lim Nam Phi và ván sàn gỗ Hương Nam Phi của chúng tôi cung cấp sản phẩm và thi công tại ngôi Biệt Thự của anh Lãm Khu đô thị Xa La nói riêng, các loại sản phẩm gỗ tự nhiên nói chung, tại nhà cung cấp Sht chúng tôi luôn áp dụng những biện pháp kỹ thuật tối ưu và hiệu quả nhất, kết hợp giữa cách làm truyền thống của người việt với công nghệ chấu Âu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quy trình xử lý nguyên liệu gỗ SHT
Quy Trình Xử Lý Nguyên Liệu Gỗ Sht

Theo đó cây gỗ được ngâm chìm trong nước trung bình từ 35 -40 ngày tương tự như cách ngâm gỗ Xoan vườn để làm nhà và đồ gỗ gia đình trước đây. Cách ngâm gỗ dài ngày làm cho nhựa  bên trong phai theo nước ra ngoài, sau đó đưa vào lò sấy với mức nhiệt phù hợp từ thấp đến cao, từ cao xuống thấp đủ thời gian cho gỗ chủ động co ngót, gỗ khô kiệt tử lõi trỏ ra, ổn đinh lâu dài chịu được tác động của thời tiết, tăng khả năng chống mối mọt. gỗ cứng nhưng dẻo và bền chắc lâu dài. Với sàn gỗ phương pháp xử lý nguyên liệu kể trên làm tăng khả năng chịu lực va đập, kết hợp với tấm lót sàn băng cao su non tự nhiên, bền và dẻo, ngăn áp lực từ mặt sàn, ngăn ẩm từ phía dưới nền, chống phồng đẩy làm cho sàn nhà luôn khô thoáng sách sẽ và bền bỉ với thời gian.

Khánh thành bàn giao công trình

Sau hơn một làm việc, với tinh thần trách nhiêm cao, tranh thủ mọi thời gian hai đội thợ thi công nội thất của Sht đã hoàn thành lắp đặt 50m2 cửa gỗ Lim Nam Phi và 225 m2 sàn gỗ Hương Nam Phi ngôi Biêt Thự của anh Lãm khu đô thị Xa La sớm hơn dự kiến. Đảm bảo được tiến độ trong hợp đồng là điều không khó, nhưng với chúng tôi chất lượng, hình thức đạt được yêu cầu về kỹ thuật và quan trọng là vừa ý gia chủ mới là điều chúng tôi phải đạt được. Sau khi  kiểm tra lại toàn bộ công trình vợ chồng anh Lãm lấy làm hài lòng với công trình của mình . Phát biểu cảm nhận của mình, anh Lãm đánh giá cao cách thức, tinh thần làm việc của đội thi công chúng tôi, anh chị rất hài lòng về sản phẩm của Sht cung cấp và thi công.

Video các loại sàn gỗ tự nhiên


Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng sản phẩm nội thất tự nhiên, sàn gỗ tự nhiên vui lòng liên hệ với SHT nhé ! Trân trọng cảm ơn quý khách hàng…

Vote post