Cung Cấp Gỗ Me Tây, Nguyên Liệu Làm Gỗ Toàn Quốc

gometaygma

Với sự phát triển cùa các công nghệ về gỗ, sản phẩm nội thất từ gỗ ngày càng đa dạng và thẩm mỹ, gỗ me tây là một loại gỗ được tạo thành từ sự phát triển của công nghệ. Gỗ me tây có 2 dạng là cây gỗ lấy từ cây me tây và dạng còn lại là gỗ nhân tạo, được tạo thành từ các loại nguyên liệu, tạo ra một sản phẩm với đường vân và độ láng bóng tuyệt đẹp.

Gỗ Me Tây Là Gì ?

Me tây là một loài cây đa chức năng, chúng đem lại rất nhiều giá trị lợi ích về mặt kinh tế và cả đời sống. Không phải ngẫu nhiên mà cây me tây lại có thể nằm trong top 5 loài thực vật được trồng phổ biến nhất tại quốc đảo Singapore. Thậm chí, nếu không có giống me tây thì chưa chắc Singapore được mệnh danh là “quốc đảo rừng xanh” như bây giờ.

Cung Cấp Gỗ Me Tây, Nguyên Liệu Làm Gỗ Toàn Quốc
Cung Cấp Gỗ Me Tây, Nguyên Liệu Làm Gỗ Toàn Quốc

Tại Việt Nam, cây me tây được nhiều công ty cây xanh lựa chọn làm cây cảnh quan, tạo thêm vẻ đẹp và sắc màu cho thành phố, giảm bớt bầu không khí oi nóng của mùa hè vùng nhiệt đới. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được cây me tây khi đi trên những con phố tại những khu đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng v…v. Nhưng lại ít khi nào biết được rằng chúng còn được trồng để lấy gỗ nữa. Giá trị và nét đẹp tiềm năng bên trong chỉ mới được khơi mào trong những năm gần đây.

Nhận Biết Cây Me Tây

Cây gỗ cực lớn, cao từ 15-25 m, trong điều kiện thích hợp có thể cao đến 50 m, gốc có bạnh vè lớn. Đường kính thân và tán cây rất lớn, có khi tán cây rộng đến 30 m, hơn cả chiều cao của cây, tán lá rất rậm rạp, luôn luôn xanh có hình mâm xôi hay hình dù.

Nhận Biết Cây Me Tây
Nhận Biết Cây Me Tây

Vỏ cây màu nâu đen. Cụm hoa đầu, hoa nhỏ có năm cánh dính màu hồng hoặc tím nhạt, khi nở bung ra rất đẹp và thơm. Lá kép lông chim hai lần chẵn, mang từ 6-16 cặp lá nhỏ, lá nhỏ dài 2–4 cm, lá ngủ trước khi mặt trời lặn hoặc trời vần vũ chuyển mưa nên có tên gọi là cây mưa. Quả đậu, dẹp, không nứt, màu đà đen, dài 10– 20 cm.

Những tán lá xòe rộng có độ bao phủ lớn nên thường trồng làm cây bóng mát trên các con phố hiện nay. Phần gốc được bè to như gốc đa, lá cây dạng kép hình lông chim, một nhánh sẽ có nhiều lá nhỏ thon bầu dục, mọc song song nhau. Mùi thơm của hoa me tây rất đặc trưng, thơm dịu nhẹ. Hoa có màu tím hoặc sắc hồng. Vì tán rộng, mùi thơm dễ chịu nên loại cây này rất được ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm chung của gỗ me tây

Là loại gỗ ở tầm trung, nhẹ hơn gỗ cẩm, gỗ lim. Vân gỗ rõ nét, nổi bật, các thớ gỗ được xẻ ra mịn, đều. Do đó, rất được ưa chuộng trong việc sử dụng làm các sản phẩm nguyên tấm như bàn ghế. Gỗ rất chắc chắn, độ cứng dẻo tốt, khả năng ứng dụng vào sản xuất đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ phù hợp.

Gỗ có tốt không

Gỗ me tây có phần lõi rất tốt, phần giác của gỗ cần xử lý mối mọt kỹ bằng cách tẩm thuốc chống mối mọt và sấy khô. Với người có nhiều kinh nghiệm chúng tôi nhận định là gỗ rất tốt, phù hợp để làm nội thất hiện đại và sang trọng bằng chứng là rất nhiều nhà cao cấp quán ăn cafe sang trong đưa vào sử dụng và làm điểm nhấn.

Nội Thất Từ Gỗ Me Tây – Siêu Đẹp và Bền

Những nội thất có chất lượng hình thức và độ bền ổn định. Đặc biệt đối với những người yêu thích sử dụng gỗ tấm nguyên trong việc làm bàn ghế thì đây chính là lựa chọn chính xác.

Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng

Nội thất gỗ me tây hiện nay được sử dụng rất phổ biến, có thể bắt gặp ở nhiều nơi. Ngay các quán trà sữa, văn phòng…cũng đầu tư những loại bàn ghế ..tạo ấn tượng rất tốt với khách hàng.

Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng

Cho nên, nếu có ý định làm nội thất gia đình thì đừng đắn đo, hay quyết định ngay để có thể tạo điểm nhấn mới cho gia đình nhà mình bằng những sản phẩm tuyệt đẹp từ gỗ me tây

Một số hình ảnh Nội Thất Làm Từ Gỗ Me Tây Tại SHT Việt Nam

Tại SHT,Gỗ me tây được nhập khẩu từ các loại nguyên liệu gỗ khác nhau, qua công nghệ chế biến gỗ sẽ trở thành những sản phẩm gỗ siêu đẹp với vân sáng bóng, độ bền cao, giá thành cực rẻ. Cung cấp gỗ nguyên liệu me tây và các sản phẩm nội thất tới khách hàng trên mọi miền tổ quốc. SHT Tự hào là đơn vị cung cấp và sản xuất gỗ hàng đầu Việt Nam.

Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng
Nội Thất Văn Phòng

Qúy khách có nhu cầu mua nguyên vật liệu gỗ hoặc đặt các sản phẩm nội thất, vui lòng liên hệ với SHT nhé ! Cảm ơn quý khách đã tin tưởng.

5/5 - 1231 Bình chọn
Xem thêm