Phụ kiện nội thất

Phụ kiện nội thất và sàn gỗ không chỉ đóng vai trò chức năng mà còn là yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng phong cách và cá tính riêng cho không gian sống của bạn. Việc lựa chọn đúng loại phụ kiện và sàn gỗ phù hợp sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ và tiện nghi cho ngôi nhà.

Một số loại phụ kiện cần có khi thi công sàn gỗ

Khi thi công sàn gỗ tự nhiên, việc sử dụng đúng các loại phụ kiện là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính bền vững, thẩm mỹ và tiện ích của sàn. Dưới đây là các phụ kiện cần có khi thi công sàn gỗ tự nhiên:

Xốp lót sàn (Foam lót sàn)

Chức năng: Giảm tiếng ồn, chống ẩm, tạo độ êm ái cho sàn. Loại phổ biến: Xốp PE, xốp tráng bạc.

Xốp Lót Cao Su Non Eva Foam  4
Xốp Lót Cao Su Non Eva Foam

Nẹp sàn (Nẹp chân tường, nẹp nối, nẹp kết thúc)

Chức năng: Che giấu khe hở giữa sàn và tường, tạo điểm nối liền mạch giữa các tấm sàn. Chất liệu: Nhôm, nhựa, gỗ.

Nẹp sàn gỗ titan mạ vàng tại SHT
Nẹp Sàn Gỗ Titan Mạ Vàng Tại Sht

Một số phụ kiện khác

Len chân tường (Phào chân tường) để che khe hở giãn nở giữa sàn và tường, bảo vệ chân tường khỏi va đập. Chất liệu: Gỗ tự nhiên, nhựa PVC, MDF. Keo chuyên dụng dùng để dán sàn gỗ với mặt nền, giúp sàn bám chắc và không bị xê dịch. Loại phổ biến: Keo sữa, keo silicon. Đinh và ghim dùng để cố định các tấm sàn gỗ với nhau hoặc với nền nhà. Loại phổ biến: Đinh không đầu, ghim.

Băng dính 2 mặt giúp giữ chặt các tấm sàn trong quá trình thi công, đảm bảo các tấm sàn không bị xê dịch. Búa cao su dùng để gõ nhẹ lên sàn gỗ để điều chỉnh vị trí các tấm sàn mà không làm hỏng bề mặt gỗ.

Nẹp sàn cao cấp
Nẹp Sàn Cao Cấp

Máy cắt gỗ và dụng cụ đo lường để cắt gỗ theo kích thước cần thiết và đảm bảo đo đạc chính xác các phần sàn cần lắp đặt. Kẹp giữ và các dụng cụ lắp đặt khác giữ cố định các tấm sàn trong quá trình lắp đặt, đảm bảo các tấm sàn không bị xô lệch.

Chất chống mối mọt, chống ẩm

Chức năng: Bảo vệ sàn gỗ khỏi sự tấn công của mối mọt và ẩm mốc, kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ. Việc chuẩn bị và sử dụng đúng các phụ kiện này sẽ giúp quá trình thi công sàn gỗ tự nhiên diễn ra thuận lợi, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho sàn nhà.