Thị Trường Gỗ 2019 Và Triển Vọng Đầu Tư

gothongtronmynhapkhau

Năm 2018, thị trường gỗ đã trải qua thăng trầm , nửa năm đầu giá tăng do cung quá ít và giá lại giảm vào cuối năm do quá nhiều nguồn cung. Sang năm 2019 mọi thứ có vẻ đã trở nên ổn định và triển vọng hơn.

Nhu Cầu toàn Cầu

Trong năm 2018, tăng trưởng tiêu thụ gỗ toàn cầu ước tính tăng khoảng 2,1%, tăng lên 341 triệu m3 (144,5 tỷ đơn vị bf ròng, hoặc 201 tỷ đơn vị bf danh nghĩa) từ 334 triệu m3 trong năm 2017. Kết quả rất đa dạng, với Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Trung Quốc đều dự kiến sẽ đạt được mức tăng và Nga và Nhật Bản có sự sụt giảm nhỏ.

gothongtronmy5 1Năm 2019, tất cả các khu vực tiêu thụ chính có khả năng đều tăng, một lần nữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ dẫn đầu tất cả các nước lớn với mức tăng khoảng 7% mỗi khu vực. Các quốc gia khác (Canada và một số quốc gia châu Âu) sẽ có mức tăng trưởng vừa phải, trong khi các nước Nhật Bản dự kiến sẽ có sự sụt giảm nhu cầu nhỏ do nền kinh tế yếu hơn và thị trường nhà đất giảm.

Tình Hình Xuất Khẩu Gỗ Và Sản Phẩm Gỗ

Nhu cầu gỗ mềm toàn cầu dự kiến sẽ đạt 350 triệu m3 trong năm tới, tăng 2,8% so với năm 2018. Triển vọng đến năm 2020 đòi hỏi nhiều hơn như vậy, với nhu cầu mở rộng lên tới 359 triệu m3 (+ 2,4%).

Cung toàn Cầu

Trong năm 2019, sản lượng toàn cầu được dự báo sẽ tăng 2,2% (đến 349,5 triệu m3). Sự phục hồi liên tục trong sản xuất của Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng khá mạnh đến sản xuất trên toàn thế giới vào năm tới, các chuyên gia dự báo sẽ có mức tăng ấn tượng lên tới 4,5% ở Hoa Kỳ và một chút tiến triển ở Canada (do sau đó thuế nhập khẩu của Mỹ có giảm bớt).

noithatgometay6Đồng thời, thời điểm giảm thu hoạch gỗ của vùng B.C Interior đã đến do gỗ bị bọ cánh cứng xâm hại. Các khu vực khác sẽ có tăng trưởng ít hơn, chỉ có Nhật Bản có thể có kết quả tiêu cực.

Dự Đoán Năm 2020

Vào năm 2020, chúng tôi dự đoán sản xuất ở Bắc Mỹ sẽ có xu hướng tương tự như năm 2019, với Hoa Kỳ thì tăng hơn 5% khi các nhà máy tăng mạnh trong bối cảnh sản xuất ở Canada bị suy giảm 1% (có thể tăng nhiều hơn nếu đóng cửa nhà máy ở khu B.C Interior).

https://www.goxethanh.vn/gia-go-thong-xe-go-tron-va-xu-huong-go-2019.html

Tổng sản lượng của châu Âu sẽ tăng chậm: ước tính chỉ tăng hơn ba phần trăm trong năm 2018 và dự kiến sẽ giảm xuống khoảng một phần trăm trong năm 2019-2020 khi tốc độ xuất khẩu gỗ chậm hơn sang Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự cho phép khai thác rừng trong năm 2019 và 2020 sẽ là điểm sáng của thị trường xuất khẩu ở châu Á (bao gồm Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản), Trung Đông và Bắc Phi, về khả năng duy trì tăng trưởng nhu cầu và các cơ sở cung ứng toàn cầu có thể bị thu hẹp hơn nữa.

Giá Gỗ Của Mỹ

Nhu cầu đã tăng nhanh hơn khối lượng khai thác trong vài năm qua, khiến tỉ lệ nhu cầu/công suất của Bắc Mỹ đạt 89% trong năm 2017-2018. Với hoạt động thị trường cho người sử dụng cuối cuối cùng tăng cao hơn vào năm 2019, các chuyên gia hy vọng nhu cầu nguyên liệu của các nhà máy ở Bắc Mỹ sẽ tăng trưởng đều đặn.

Gỗ Thông Xẻ Theo Yêu Cầu ⭐️ Gỗ SHT Giao Hàng Nhanh

Dự báo của là tỷ lệ nhu cầu/công suất sẽ tăng lên tới 91% vào năm 2020 – tỉ lệ này mới thuận lợi cho giá gỗ. Giá gỗ của Hoa Kỳ năm 2019 sẽ thấp hơn so với năm 2018, và tương đương với năm 2017.

Có một số lý do cho việc này, nhưng không có những vấn đề theo chu kỳ; do đó, ngành gỗ thế giới không mong đợi sự lặp lại của sự gián đoạn nguồn cung ngắn hạn khiến giá tăng đột biến. Sau mức giá cao kỷ lục 2018, các chuyên gia hy vọng sẽ thấy phản ứng cung mạnh mẽ của ngành để giúp giá duy trì sự ổn định theo tiêu chuẩn đã có trong thời gian qua. Năm 2020, giá sẽ tiếp tục có xu hướng tăng.

Với triển vọng về gỗ trong năm nay và tương lai hứa hẹn một sự phát triển về nội thất cũng như công nghiệp gỗ, quý khách có nhu cầu tư vấn về gỗ nhập khẩu vui lòng liên hệ với số hotline nhé !

Theo Gỗ Việt

5/5 - 1233 Bình chọn

BÀI VIẾT NỘI THẤT

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

10 Lưu ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Tư Vấn & Thi Công

10 Lưu ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Tự Nhiên ™ Tư Vấn & Thi Công ! để sàn gỗ tự nhiên của gia đình...

Khách hàng tiêu biểu Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Thi Công Nội Thất Sàn Gỗ, Cửa Gỗ, Cầu Thang ⭐️Vinhomes Green Bay Mễ Trì

Thi Công Nội Thất Sàn Gỗ, Cửa Gỗ, Cầu Thang Vinhomes Green Bay Mễ Trì ! Vào những ngày cuối tháng 3.2023 dưới thời tiết...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Lựa Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Cần Lưu ý Điều Gì ? Tư Vấn Chi Tiết

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên nào? sàn gỗ tự nhiên nào tốt nhất đang là câu hỏi được nhiều quý khách hàng thắc mắc...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

Cung Cấp Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Hà Nội 2023™ ⭐️ Sàn Gỗ Tự Nhiên SHT

Cung Cấp Sàn Gỗ Tự Nhiên Tại Hà Nội ™- “Siêu Biệt Thự” Là câu thốt lên của hầu hết người tham quan những công...

Tư vấn sàn gỗ tự nhiên

6 Lý Do Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ Nam Phi 🎖️ Nội Thất SHT

6 Lý Do Nên Chọn Sàn Gỗ Tự Nhiên Gõ Đỏ Nam Phi 🎖️ Nội Thất SHT ! Sàn gỗ tự nhiên hiện tại trên...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Lắp Đặt Cửa Gỗ Lim Và Nội Thất Tại Gelimixco

Lắp Đặt Cửa Gỗ Lim Và Nội Thất Tại Gelimixco ! Chúng tôi gồm kỹ sư thiết kế và đội trưởng tổ mộc từ Hà...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Cầu Thang Lim Nam Phi Chữ U ⭐️ Cầu Thang Cao Cấp

Cầu thang Lim Nam Phi hình chữ U là một trong những kiểu cầu thang ra đời khá sớm, nhưng phổ biến nhất là từ...

Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Nội Thất, Đồ Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ Cho Gia Chủ

Nội Thất, Đồ Thờ Gỗ Hương Phong Thuỷ Cho Gia Chủ ! Không gian thờ phụng gia tiên là nơi linh tiêng nhất trong mỗi...

SẢN PHẨM NỘI THẤT