-GMA Việt Nam

Gỗ Bách Xanh Và Cách Nhận Biết Gỗ Chính Hãng

Gỗ bách xanh được đồng bào Thái gọi là ‘may hình’ (cây gỗ thơm), phàm những vật sinh ra có mùi thơm tự nhiên , đều là những phước báo quý của thiên nhiên, và người sở hữu những sản phẩm quý ắt hẳn linh khí đất trời giúp tiến lên trong công danh sự nghiệp.

Với độ tuổi rất cổ có thể lên tới 400 năm tuổi, gỗ bách tượng trưng cho loại gỗ đứng số 1 Việt nam về phong thủy. Nhiều vật phẩm tâm linh như: tượng phật di lạc, vòng tay phong thủy,…. đều được chế tác từ gỗ bách xanh.

Cách nhận biết Gỗ Bách Xanh

Bách xanh một loại gỗ thuộc nhóm IIA, đây loại quý có độ bền chắc rất nên được rất nhiều sử dụng lựa chọn đóng đồ nội thất. Tuy là loại gỗ nhóm II nhưng giá thành của gỗ bách xanh khá cao. Nhiều người vẫn hay hiểu lầm về giá thành của gỗ nhóm I và nhóm II, thực tế giá trị của các loại gỗ trong 2 nhóm này chênh nhau không nhiều.

-GMA Việt NamGỗ nhóm II là những loại gỗ có đố cứng cao. Tuy nhiên đặc điểm chung của gỗ nhóm II đó chính là nó khá giống với những loại gỗ giá rẻ phổ thông do đó người mua khó phân biệt. Với gỗ bách xanh nhìn vẽ bên ngoài hay thớ gỗ bên trong khá giống với nhiều loại gỗ giá rẻ.

Để nhận biết gỗ bách xanh bạn cần dựa vào những đặc điểm sau

Nói đến bách xanh thì phải nói đến giá trị của nó quý hiếm và đem lại tài lộc may mắn như thế nào, gỗ bách xanh đồng bào Thái thường gọi là ‘may hình’ (cây gỗ thơm). Cây Bách xanh là cây thân gỗ to, thẳng.

Vỏ thân màu nâu đen, có vết nứt dọc, có thớ thẳng, khá mịn, khi khô ít nứt nẻ và thường không bị biến dạng, không bị mối mọt hay mục, do vậy mà rất dễ dàng cho việc gia công.

Gỗ Thông Và Sự Lựa Chọn Cho Nội Thất Gia Đình

Bách xanh thường được sử dụng để làm hương thắp vì gỗ có mùi thơm dễ chịu. Gỗ loài cây này cứng cáp, màu trắng đẹp và có độ bền khá cao, nên còn được dùng để làm nhiều đồ gia dụng và thủ công cao cấp.

Ngoài ra cây có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh.  Bách xanh có mùi thơm đặc biệt tỏa mạnh. Khi ngâm trong nước thường có mùi hương dịu nhẹ vô cùng thoải mái.

-GMA Việt NamVề màu sắc thì gỗ Bách Xanh thường có là: màu vàng, nâu lợt, màu nâu hay xen khaki. Gỗ Bách xanh có nhiều nhựa, tinh dầu tạo chất màu “xanh” trong thớ gỗ và cũng là đặc tính tạo ra mùi hương cho gỗ.Tinh dầu có mùi thơm dịu, hiện còn ít được nghiên cứu về mặt hoá học cũng như giá trị sử dụng. Mùn cưa được dùng làm hương thắp.

Gỗ Tần Bì Tự Nhiên, Nội Thất Gỗ Tần Bì

Yếu tố nhận biết tốt về loại Gỗ Bách Xanh là mùi hắc và không ngọt. Tuy nhiên, khi ngâm trong nước thì gỗ Bách Xanh có hương thơm nhè nhẹ rất dễ chịu. Gỗ Bách xanh còn có tính dược lý cao, tốt cho người  sử dụng đặc biệt những người bị chứng cao huyết áp ….

GIÁ TRỊ CỦA GỖ BÁCH XANH

Gỗ Bách xanh có giá trị thẩm mỹ và tâm linh rất cao. Gỗ Bách xanh quý hiếm được cho là loại gỗ đổi màu có một không hai vì các đặc điểm vật lí hiếm có của nó

Gỗ Bách xanh- gỗ đổi màu là loại gỗ có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ và thường dùng để chế tác các đồ vật trang trí trong nhà như lộc bình, tượng hay lọ hoa.

Gỗ Sồi Đỏ Tự Nhiên, Cung Cấp Gỗ Sồi Số Lượng Lớn Tại GMA

Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, sau khi cây được bóc vỏ vài ngày thì gỗ chuyển sang màu xanh thẫm hoặc xanh ngọc với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, nhưng vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như thủy tùng. Dân trong nghề còn gọi cây này với những cái tên khác nhau như: trắc xanh, trắc tía, bách xanh, tắc kè, kỳ đà…

Gỗ Bách Xanh tại GMA Việt Nam

Tại GMA gỗ bách xanh được tuyển chọn kỹ lưỡng và bảo quản với dây chuyền và công nghệ độc quyền giúp gỗ luôn ở trạng thái tốt nhất tới khách hàng. Với giá cam kết tốt nhất và chất lượng dịch vụ đã có uy tín trong thị trường gỗ , GMA luôn mang tới khách hàng sản phẩm gỗ chất lượng và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất !

Một số hình ảnh nhà máy gỗ GMA

gotuhiengma5-GMA Việt Namgotuhiengma6-GMA Việt Namgotuhiengma7-GMA Việt Namgotuhiengma3-GMA Việt Nam

Video Nhà Máy Gỗ GMA


Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ: 099.595.8686 - 1900.989.907 Để Yêu Cầu Tư Vấn Và Báo Giá Sản Phẩm !

Bài liên quan